• slider
  • slider

Những lưu ý đối với việc học tiếng Pháp giao tiếp cấp tốc

Học tiếng Pháp là cả một quá trình rèn luyện lâu dài, không phải học ngày một ngày hai là có thể thành thạo tiếng Pháp được.
Chắc chắn ai trong chúng ta cũng muốn học tiếng Pháp giao tiếp cấp tốc để có thể phục vụ cho cuộc sống cũng như công việc nhanh chóng. Nhưng học tiếng Pháp là cả một quá trình rèn luyện lâu dài thì bạn mới có thể giao tiếp tiếng Pháp một cách nhanh chóng.

Bạn có thể giao tiếp tiếng Pháp nhanh và nói tiếng Pháp một cách trôi chảy, biết nhiều từ vựng, học được nhiều ngữ pháp tiếng Pháp hay, nhưng tất cả sẽ vô ích nếu bạn nói nhưng người khác không thể hiểu được gì cả và chắc chắn bạn cũng chẳng hiểu được những điều người khác nói.

Vì vậy, muốn học tiếng Pháp giao tiếp tốt, trước hết bạn phải học phát âm tiếng Pháp thật chuẩn đã. Đây chính là điều mà các khóa học tiếng Pháp giao tiếp cấp tốc thường bỏ qua, bởi thời gian cho các khóa học này không nhiều, và ngay từ đầu bạn đã học sai cách thì sau này bạn cứ đi theo lối mòn ấy như vậy, khi muốn sửa lại thì sẽ rất khó bởi nó đã dần trở thành thói quen rồi.

 
Bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi tham gia các lớp học tiếng Pháp cấp tốc
Bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi tham gia các lớp học tiếng Pháp cấp tốc

 

Học tiếng Pháp giao tiếp đòi hỏi phải có tính kiên trì


Để học tiếng Pháp giao tiếp thì trước tiên bạn học phát âm tiếng Pháp chuẩn, bạn phải gạt bỏ tư tưởng “ học tiếng Pháp cấp tốc” sang một bên. Bạn phải kiên trì rèn luyện nó một cách nghiêm túc, ai cũng muốn thời gian học được rút ngắn, nhanh chóng nhưng bạn đừng mong chỉ luyện tập 2-3 lần là bạn có thể nói hay và chuẩn như người bản xứ được.

Các khóa học tiếng Pháp cấp tốc thường hứa hẹn với bạn sẽ dạy cho bạn cách giao tiếp nhPháp và phát âm chuẩn giọng Pháp chỉ sau thời gian ngắn, thậm chí chỉ vài giờ học trên lớp. Trong khoảng thời gian đó thực chất chỉ đủ để giáo viên chỉnh sửa cho bạn những lỗi sai còn việc phát âm chuẩn và tự nhiên thì phần nhiều nằm ở nỗ lực và quyết tâm luyện tập của bạn.

Vậy làm sao để có thể học cách phát âm tiếng Pháp tốt?

Bạn phải học đọc tiếng Pháp theo phiên âm chuẩn quốc tế. Đây là hệ thống gồm các âm tiết hướng dẫn người học tiếng Pháp đọc một cách chuẩn mực nhất.

Hãy hình thành thói quen học từ vựng tiếng Pháp rồi học luôn phát âm từ vựng đó chuẩn giọng Pháp: Khi đọc sai một từ sẽ dẫn đến việc nghe từ đó nhưng không hiểu nghĩa là gì cả.

Nếu bạn muốn phát âm tiếng Pháp chuẩn thì phải vượt qua nỗi sợ hãi khi giao tiếp tiếng Pháp, mới ban đầu thì hơi mất tự nhiên nhưng sau khi đã quen rồi các âm bạn phát ra “hay” và chính xác hơn.

 
Học phát âm tiếng Pháp là việc đầu tiên phải làm khi học tiếng Pháp giao tiếp
Học phát âm tiếng Pháp là việc đầu tiên phải làm khi học tiếng Pháp giao tiếp

>> Nguyên tắc học tiếng Pháp hiệu quả

Hãy ghi âm lại cách phát âm tiếng Pháp của bạn: Khi bạn nói ra một từ tưởng như là bạn nói đúng, nhưng khi ghi âm lại và so sánh với bản phát âm chuẩn, bạn sẽ thực sự “bàng hoàng” nhận ra mình đã phát âm sai hoàn toán. Qua thời gian bạn sẽ nhận thấy tiếng Pháp giao tiếp của bạn lên rất nhanh khi áp dụng phương pháp này.

Tìm người hướng dẫn: Một giáo viên phát âm chuẩn hay tốt nhất là một giáo viên người bản xứ, một người có chuyên môn sẽ sửa sai cho bạn, định hướng cho bạn phương pháp học tiếng Pháp phù hợp với trình độ của bạn, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian mà không phải loay hoay hoặc thậm chí đi sai đường.

Trên đây, là những điều mà bạn cần lưu ý trước khi đến các khóa học tiếng Pháp cấp tốc thường. Trước khi đăng ký các khóa học tiếng Pháp này, bạn nên xem lại trình độ cũng như phương pháp học tiếng Pháp của bạn trước khi chọn nơi để học. 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://amthuccuoituan.net/


Trang chủ