website rao vat

Những nguyên tắc tự học tiếng Pháp hiệu quả

Vấn đề tự học tiếng Pháp của bạn sẽ đơn giản hơn nếu bạn biết những mẹo dưới đây!
Bạn nhận ra tiếng Pháp là một phần quan trọng của ngôn ngữ thế giới, bạn yêu tiếng Pháp,... bạn nhận thức ra những điều này nhưng bạn vẫn chưa đi học tiếng Pháp vì những lý do như không có thời gian hay chi phí quá mức chi trả. Hãy cùng chúng tôi khám phá " 4 cách tự học tiếng Pháp hiệu quả " nhé.

>> Xem thêm: 
 Khám phá ba phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả 

Học tiếng Pháp với âm thanh

 Nếu bạn muốn luyện nói tiếng Pháp, bạn phải luyện tập với âm thanh. Nhưng không phải với bất kì âm thanh nào cũng luyện: tốc độ nói là điều cần thiết và cần phải thích ứng với trình độ của bạn, cũng như nội dung cuộc hội thoại cũng phải phù hợp và dễ học. Không nên luyện tập với những thứ gây khó khăn quá lớn, chính điều này sẽ làm bạn nhanh nản chí. Và nếu bạn có kế hoạch đi du học Pháp, hãy tập luyện thường xuyên và liên tục trong một thời gian dài, vì kĩ năng nghe-nói là kĩ năng không thể thiếu trong hành trang du học của bạn.
Học phát âm trong tiếng Pháp
Học phát âm trong tiếng Pháp
Hãy lựa chọn một đoạn audio tiếng Pháp bạn có thể hiểu, có thể là đoạn văn audio bạn đã từng học trước đây, các từ vựng trong bài vì thể sẽ dễ hiểu với bạn. Hãy làm việc với đoạn audio này, không phải để rèn luyện kĩ năng nghe hiểu mà là rèn luyện khả năng nói tiếng Pháp: Luyện phát âm, tập ghi nhớ các câu văn và những cụm từ, lấy dũng khi để nhắc lại lời các diễn viên trong audio thành tiếng.
 
Bạn có thể tập nói một đoạn rất ngắn, một câu ngắn, rồi lặp lại. Tuy nhiên, không nên nhìn chăm chăm vào transcript rồi đọc thành tiếng, hãy thử bắt chước giọng nói của mình như giọng của các diễn viên trong audio. Lặp lại càng nhiều lần càng tốt. Một khi bạn đã luyện được cách phát âm tốt, bạn có thể nhìn vào transcript và bản dịch nếu bạn cần hiểu nghĩa 1 hay 2 từ trong đoạn audio. Hãy chú ý đến các cụm từ, nhóm từ, nơi người đọc dừng lại, và đừng quên những đoạn nối âm, tập lên giọng – xuống giọng và chuyển ngữ điệu.

Thực hành với các câu hỏi - câu trả lời thành tiếng

Học tiếng pháp để đi du học
Học tiếng Pháp để đi du học
Một cách tuyệt vời để thực hành nói tiếng Pháp là đặt câu hỏi ngắn về 1 đoạn văn nào đó và trả lời chúng. Trước hết, cách học này sẽ cung cấp cho bạn cơ hội tốt để rèn luyện cách đặt câu hỏi, xây dựng câu hỏi, đây là một phần thiết yếu trong các cuộc hội thoại giao tiếp. Sau đó, bạn có thể trả lời những câu hỏi bạn đặt ra và luyện khả năng nói tiếng Pháp.

Bạn nên rèn luyện phương pháp này trước khi chuẩn bị hồ sơ du học Pháp, bởi vì nếu muốn có visa du học, bạn sẽ phải trải qua một buổi phỏng vấn bằng tiếng Pháp với đại diện Campus France. Hãy thử viết ra những câu hỏi mà họ có thể hỏi, và tập trả lời hàng ngày để diễn đạt trôi chảy hơn.

Tập suy nghĩ bằng tiếng Pháp

Thường mọi người có một thói quen rất không tốt, đó là khi ai hỏi gì bằng tiếng Pháp bạn sẽ dịch câu hỏi đó ra tiếng việt, sau đó lại suy nghĩ bằng tiếng việt câu trả lời xong lại trả dịch sang tiếng Pháp. Với chừng đó bước suy nghĩ đã làm giảm khả năng giao tiếp lưu loát của bạn. Vì vậy để hạn chế vấn đề trên bạn nên tập suy nghĩ tất cả bằng tiếng Pháp để tạo một thói quen tốt phản xạ bằng tiếng Pháp không còn dịch từ việt sang pháp nữa.
Học tiếng pháp qua phim
Học tiếng Pháp qua phim

1. Hãy tự học tiếng Pháp tự nhiên nhất có thể

Nghe, xem, đọc tiếng Pháp ở bất kỳ nơi đâu và ở bất cứ thời gian nào. Bạn có thể nghe radio, xem phim, hoặc nghe nhạc bằng tiếng Pháp,... bất cứ những chương trình nào khiến bạn thích thú. Chính điều này đã làm cho quá trình tự học tiếng Pháp hiệu quả hơn. Việc nghe tiếng Pháp thường xuyên giúp cho không chỉ kỹ năng nghe mà nói, đọc, viết cũng tiến bộ rất nhiều. Khi xem phim, thời sự bằng tiếng Pháp, bạn đừng nên chăm chăm đọc phụ đề tiếng Việt, hãy cố gắng đọc phụ đề tiếng Pháp. Điều này giúp cho bạn tích lũy thêm nhiều từ vựng và ngữ cảnh sử dụng chính xác nhất!

2. Bạn hãy tự học tiếng Pháp khi du lịch

Nếu có điều bạn, bạn hãy bước ra khỏi những bài học từ sách vở. Hãy học từ thực tế bởi những chuyến du lịch. Không gì tuyệt vời học hỏi thực tế qua những chuyến đi, trải nghiệm cùng những người dân bản xứ, bạn sẽ thấy tiếng Pháp tuyệt vời! Hơn thế nữa, việc học tiếng Pháp qua những chuyến du lịch đến những vùng đất sử dụng tiếng Pháp, đòi hỏi bản thân bạn luôn luôn học hỏi, tiếp thu tiếng Pháp từ môi trường xung quanh và phản xạ bằng tiếng Pháp.
 
tự học tiếng Pháp
Việc tự học tiếng Pháp sẽ dễ dàng hơn nếu bạn bước ra khỏi sách vở

3. Hãy tự học tiếng Pháp thật nhiều với cấu trúc ngữ pháp

Thực tế thì từ mới và ngữ pháp đều là 2 phần quan trọng trong vấn đề giao tiếp bằng tiếng Pháp. Bạn có thể học từ mới qua nhiều kênh như báo chí, phim ảnh hay bài hát,... Nhưng cách duy nhất giúp bạn thông thạo cấu trúc ngữ pháp đó là học và làm thật nhiều bài tập! Bạn chẳng thể nào giao tiếp nổi, nếu như bạn chỉ chăm chăm học từ mới mà bỏ qua ngữ pháp. Phải kết hợp giữa việc học từ mới cùng với rèn luyện các cấu trúc ngữ pháp, sau đó hãy tìm một người bạn Pháp, đem hết những gì mình đã học để luyện kỹ năng phản xạ. Bạn chắc chắn thành công trong công cuộc tự học tiếng Pháp. 

4. Bạn bè là những người thầy tuyệt vời khi bạn tự học tiếng Pháp

Trong thời buổi này, công nghệ mang chúng đến gần nhau hơn, vì vậy mà việc bạn tìm kiếm một người bạn người Pháp là không khó đúng không nào! hãy kết bạn với họ, trò chuyện và giao tiếp! Việc có những người bạn như thế giúp cho bạn tự học tiếng Pháp rất hữu hiệu. Bạn sẽ cố gắng học tiếng Pháp để có thể trò chuyện với học. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng với chút vốn luyến tiếng Pháp ít ỏi của mình, những người bạn Pháp sẽ giúp bạn sửa sai và trình độ tiếng Pháp của bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng!
Trang chủ