website rao vat

Bí quyết để học tiếng Pháp dễ dàng

Hãy học tiếng Pháp từ thực tế, học như một đứa trẻ! Bạn sẽ học tiếng Pháp dễ dàng hơn!
 
Bạn yêu thích nước Pháp, muốn tìm hiểu văn hóa Pháp qua ngôn ngữ của đất nước này. Vậy, bạn còn do dự điều gì nữa mà không chinh phục tiếng Pháp ngay hôm nay!
 
Trong một thế giới hiện đại với sự chuyển động nhanh chóng và thay đổi liên tục, thì khả năng học ngôn ngữ nói chung và học tiếng Pháp nói riêng một cách cấp tốc là một kỹ năng rất cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu 7 phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả hơn đến từ các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu.

Hãy đặt ra những mục tiêu rõ ràng và phù hợp khi bạn học tiếng Pháp

Học tiếng Pháp dành cho du học sinh
Học tiếng Pháp dành cho du học sinh
Bạn hãy đặt ra một mục tiêu đơn giản và một điều quan trọng nhất là mục tiêu học tiếng Pháp đó phải vừa sức với bạn khi mới bắt đầu học tiếng Pháp để tránh cảm giác bị quá tải từ đó có thể làm bạn chán nản khi học. Một lời khuyên cũng như là một gợi ý  hay dành cho bạn là: “Bạn hãy lựa chọn cho mình 50 từ để học và dùng những từ đó để giao tiếp hằng ngày với mọi người rồi sau đó mới lựa chọn sử dụng các điểm ngữ pháp thích hợp.”

Hãy biến việc học tiếng Pháp trở thành một thói quen, một nếp sống của bạn

Những giảng viên tiếng Pháp với nhiều năm kinh nghiệm thường đánh giá tính kiên trì và nỗ lực là yếu tố giúp nhiều học viên thành công trong việc học hơn những yếu tố khác. Cho nên, bạn hãy bắt đầu tìm cho mình một thói quen học tiếng Pháp mà các bạn có thể tuân thủ trong bất kì hoàn cảnh nào.

Hãy tiếp xúc với tiếng Pháp càng nhiều càng tốt điều này sẽ giúp việc học tiếng Pháp của bạn dễ dàng hơn

Bạn tiếp xúc với tiếng Pháp trong cuộc sống thường ngày cảu bạn càng nhiều thì bộ não càng ghi nhận được là hoạt động này bổ ích và đáng lưu tâm. Một chuyên gia khác người Nga có lời khuyên rất bổ ích là: “Bạn phải tận dụng mọi cơ hội để bạn có thể được hòa mình trong một ngôn ngữ mà bạn đang theo học.”
Học tiếng Pháp hiệu quả
Học tiếng Pháp hiệu quả
Sau đây là một vài gợi ý nho nhỏ mà bạn có thể áp dụng dễ dàng: dán nhãn ghi chú bằng tiếng Pháp cho tất cả các vật dụng trong nhà bạn, đọc sách hay truyện ngắn song ngữ Pháp- Việt, xem những bộ phim có phụ đề của tiếng Pháp, viết nhật kí hằng ngày bằng tiếng Pháp hoặc tưởng tượng bạn đang kể cho một người bạn người Pháp về những chuyện đã xảy ra trong ngày.

Công nghệ là một người phụ tá rất tốt cho việc học tiếng Pháp. 

Có một ý tưởng rất hay mà tôi khuyên bạn nên làm theo đó là: “Với các thao tác rất nhỏ thôi ví dụ như hãy thay đổi ngôn ngữ trong chiếc điện thoại có thể giúp bạn học từ vựng tiếng Pháp rất hiệu quả”, và hãy làm điều tương tự đối với trình duyệt máy tính. Mặt khác, bạn cũng có thể học theo một cách bài bản hơn cũng nhờ vào công nghệ như là tham gia vào các khóa học tiếng Pháp trực tuyến chẳng hạn.

Hãy học tiếng Pháp như đứa trẻ

 Đúng là có một chút khó khăn khi người Việt học tiếng Pháp bởi sự khác biệt về ngữ hệ, nhóm ngôn ngữ. Tuy nhiên, với nền tảng tiếng Anh quen thuộc (tiếng Anh và tiếng Pháp có cùng ngữ hệ Ấn – Âu và hai ngôn ngữ này có vốn từ vựng với cách viết tương đối giống nhau), bạn có thể mạnh dạn học tiếng Pháp. Hãy học tiếng Pháp như đứa trẻ, Vì sao trẻ em học ngôn ngữ nhanh hơn người lớn? Chúng ta có thể học tiếng Pháp theo cách mà trẻ em học ngôn ngữ thật dễ dàng. Bạn hãy học như một đứa trẻ. Tiếp thu ngôn ngữ mà không cần hiểu bản thân cũng là việc bạn học ngoại ngữ như một đứa trẻ.
 
Học tiếng Pháp bằng những từ ngữ thông dụng
Học tiếng Pháp bằng những từ ngữ thông dụng

Tiếng nói sẽ đi vào tiềm thức của bạn và ở lại trong bạn. Sau đó, bạn học từ vựng trước. Bạn biết đấy, ban đầu một đứa trẻ khi mới học nói, nó chỉ nói được từng từ một mà không phải là một câu. Vậy trước khi học nối câu, ngữ pháp, bạn nên học từ vựng theo chủ điểm trước, vì khi biết nhiều từ vựng là danh từ, bạn sẽ đặt được nhiều mẫu câu phong phú khi ghép thêm các động từ và tính từ vào trong câu.  Học như đứa trẻ, bạn sẽ học tiếng Pháp dễ dàng!
 

Học từ thực tế, bạn sẽ thấy học tiếng Pháp dễ dàng...

Xét về góc độ giải phẫu, trong khi phần não phải của chúng ta phụ trách về tư duy trừu tượng thì phần não trái của chúng ta lại phù hợp cho việc học các môn logic và ngoại ngữ. Một tin vui cho các bạn học kĩ thuật mong muốn du học pháp đấy chứ. Chúng ta thường nghe nhiều người than phiền rằng họ gặp khó khăn trong việc học tiếng Pháp. Điểm mấu chốt ở đây không phải các bạn không lười học, vấn đề ở chỗ, các bạn chưa được đặt mình vào tình huống bắt buộc phải thực hành nói tiếng Pháp.
 
Bạn sẽ học tiếng Pháp dễ dàng hơn với những người bạn Pháp!
Bạn sẽ học tiếng Pháp dễ dàng hơn với những người bạn Pháp!

Chúng ta ở Việt Nam, không có điều kiện được giao tiếp với người Pháp thường xuyên nên bắt chước phát âm chủ yếu theo thầy cô giáo . Theo kinh nghiệm thì các bạn đọc tốt sẽ viết tốt, nghe tốt sẽ nói tốt. Và tất nhiên nghe tiếng Việt nhiều hơn tiếng Pháp sẽ phát âm tiếng Việt cực chuẩn và nói tiếng Việt cực hay...hơn tiếng Pháp. Bạn sẽ học tiếng Pháp dễ dàng nếu có một người bạn người Pháp, thì trình độ tiếng Pháp của bạn sẽ lên rất nhanh. Việc còn lại là thực hành giao tiếp với người Pháp xịn ở các nơi như Nhà thờ Đức bà, Bảo tàng...bắt đầu từ việc giúp đỡ họ tìm đường, xin liên lạc để giao tiếp lâu dài với thể hiện mong muốn được thực hành tiếng Pháp, phục vụ cho du học Pháp. Nếu được họ giúp đỡ, việc học tiếng Pháp dễ dàng hơn.
 
Trang chủ