Thật khó tin đây là những tháng cuối năm 2018. Chắc chắn bây giờ bạn đã lên lịch cho những buổi party tại nhà nhân dịp cuối năm để tập hợp bạn bè và các món ăn thơm lừng là điều không thể tránh khỏi. Và có thể bạn đã có phương pháp phòng bị khi bồn rửa chén bị nghẹt hiệu quả mà bạn không phải lo lắng. Tuy nhiên vấn đề gì cũng vậy ngăn ngừa là cách tốt nhất. Để bữa tiệc không bị mất vui hay phải tạm ngưng vì bồn rửa chén bị nghẹt thì bài viết sao chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những thứ không nên bỏ vào bồn rửa chén và hướng dẫn thông nghẹt bồn rửa chén hiệu quả nhanh nhất hiện nay.

Người tạo: Admin - 01 tháng 01, 1970

Các thứ tuyệt đối không thải vào bồn rửa chén.

Vỏ trứng vụn

- Bạn tin hay không, những vụn của vỏ trứng hoàn toàn có thể gây ra những vấn đề nghẹt. Bởi vì những góc cạnh của vỏ trứng hoàn toàn có thể vướng vào những mảng bám và lưu lại ở đó. Vì thế, nếu bạn đang lên kế hoạch làm món salad trứng cuối tuần này, hãy ném tất cả vỏ trứng vào thùng rác.

Mì ống, gạo, khoai tây

- Các thực phẩm có chứa nhiều tinh bột này hoàn toàn có thể gây ra nghẹt nếu tồn tại trong đường ống một thời gian. Vì thế, bạn không nên đổ các thực phẩm này vào đường ống nhé!

Chất béo, mỡ, dầu

- Bạn đã từng thấy dầu mỡ bám lên vật dụng nhà bếp sau khi nấu nướng thì có lẽ bạn sẽ biết điều này, dầu mỡ dính bám rất kiên cố lên bề mặt vật dụng dù chỉ vừa để trong thời gian ngắn. Hãy tưởng tượng nếu đổ dầu mỡ hoặc đầu xuống cống của bạn, điều tương tự sẽ xảy ra và dầu mỡ sẽ bám dọc theo đường ống và gây ra những nghẹt  theo thời gian. Mặc dù chỉ mất 15 giây để thông nghẹt dầu mỡ trong đường ống nhưng tốt nhất bạn tuyệt đối không đổ dầu mỡ, chất béo vào bồn rửa chén và thải xuống cống.
 
Các loại xương

- Rõ ràng, không có lý do gì để bạn đổ xương cá, heo, gà, vịt,… vào bồn rửa chén. Đừng chủ quan vì đã có lưới lọc, có thể bạn sẽ hối hận đấy!
 
Những thứ không nên bò vào bồn rửa chén
Những thứ không nên bò vào bồn rửa chén

Những loại hạt 

- Hạt của những loại trái cây như: đào, cherry, nho,… có hạt nhỏ rất dễ len lỏi qua lưới lọc và đi vào đường ống. Hãy tin tưởng khi chúng tôi nói rằng nếu bạn tình cờ thả những hạt xuống bồn rửa chén, đường ống sẽ bị nghẹt.

Vỏ và xơ thực phẩm

- Rau cần tây, vỏ củ hành, rau diếp, râu bắp, măng tây,… là các thứ có thể quấn vào những mắt lưới lọc hoặc len lỏi qua khe lưới để vào đường ống gây nghẹt .
 
Bã cà phê, bã trà

- Bã cà phê, bã trà là các thứ hoàn toàn có thể gây nghẹt  đường ống. Chính vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên vứt chúng vào thùng rác hoặc đặt ở góc nhà để khử mùi, thay vì thải chúng vào bồn rửa chén hoặc cống thoát nước.
 
“Đã có lưới lọc, vì sao còn bị nghẹt?
 
Trên thực tế, lưới lọc chỉ giữ được các rác thải có kích thước lớn hơn, trong khi đó một số rác thải có kích thước nhỏ hoàn toàn có khả năng len lỏi qua những mắt lưới để đi xuống cống, mặt khác một số lưới cũ kỹ càng gia tăng khả năng này. Và một điều chắc chắn rằng chúng không thể giữ dầu mỡ.
 
Một số cách thông nghẹt bồn rửa chén hiệu quả
Một số cách thông nghẹt bồn rửa chén hiệu quả

Một số phương pháp thông nghẹt bổn rửa chén hiệu quả.

Bạn đã thử dùng nước đun sôi chưa?

Nước đun sôi thực tế là một phương pháp khá hiệu quả để thông cống nghẹt và tống khứ những thứ bị nghẹt trong đường cống thoát nước. Tất cả điều bạn cần làm là đổ từ từ một ấm nước to vào bồn cầu để nước sôi xử lý những chất cặn bã bên trong. Tuy nhiên có một chú ý đó là chất liệu của đường ống cống nước phải còn tốt.

Dùng những phương pháp truyền thống

Lươn và cá lóc chính là câu trả lời ở đây! phương pháp thức này có thể cho hiệu quả ngay lập tức mặc dù thoạt nghe có vẻ vô lý. phương pháp thức thực hiện cũng hết sức đơn giản. Một con lươn hoặc cá lóc mua ngoài chợ và thả vào bồn vệ sinh là tất cả các gì bạn phải làm. Cần lưu ý khi thả đó là đầu cá phải chúc xuống dưới. Khi con cá bơi xuống, nó sẽ đẩy những vật thể gây nghẹt cống, bồn cầu xuống dưới làm thông nghẹt cống.

Sử dụng móc phơi quần áo

Bạn chỉ cần “trang bị” một chiếc móc áo bằng kim loại và duỗi thẳng nó ra. Sau đó, uốn cong một đầu để tạo thành một lưỡi móc nhỏ. Luồn chiếc móc qua ống nước và bắt đầu thực hiên thời đoạn “câu mồi”. Bạn có thể lấy được hết thảy các mớ tóc rối cũng như các đồ vật khác đã không may rơi vào ống nước nhà mình. Khi đã hoàn tất công việc của mình hãy xả ống bằng nước nóng để giúp làm sạch ống.
 
Bồn rửa chén bị nghẹt thì phải làm sao
Bồn rửa chén bị nghẹt thì phải làm sao

Thông ống thoát nước dùng muối và bột nở

Đây cũng là một phương pháp khá dễ thực hiện, bạn chỉ cần trộn 1/2 cốc muối và 1/2 cốc bột nở và đổ vào ống nước đang bị nghẹt. Sau khoảng từ 10-20 phút bạn hãy xả ống bằng nước nóng. Muối, bột nở và nước nóng sẽ tạo ra một phản ứng hóa học có thể loại bỏ một số các cặn bẩn khó chịu nhất.

Sử dụng dung dịch thông nghẹt ống thoát nước

Với phương pháp này, bạn có thể mua bột thông cống Tracatu hoặc nước thông cống Tracatu. Bột này có tác dụng làm phân hủy phân của hầm cầu thành dạng nước , bột này có tác dụng tạo men kết hợp với khí mê tan và oxi thanh dạng nước đảm bảo vệ sinh môi trường. Để phòng chống hầm cầu nghẹt , mùi bốc ngược mỗi gia đình nên sau 3 tháng cho 5 gói một lần, hãy bảo vệ cho môi trường xanh nhà bạn!

Mẹo thông nghẹt ống nước sử dụng bột nở và dấm

Với phương pháp này, bạn trộn một hỗn hợp gồm khoảng 1/3 cốc bột nở làm bánh và 1/3 cốc dấm. Ngay khi hỗn hợp này bắt đầu sủi bọt, bạn hãy lập tức đổ xuống ống nước đang bị nghẹt. Nó sẽ giúp dọn sạch các thứ vướng mắc trong ống như tóc, bùn đất hay cặn bẩn ứ đọng. Khoảng một tiếng sau, hoặc thậm chí là qua cả một đêm bạn hãy xả sạch ống với nước nóng. Cũng có một phương pháp làm khác mà bạn có thể áp dụng đó là đổ bột nở trực tiếp vào ống trước rồi sau đó mới đổ dấm. Nói chung là cả hai phương pháp đều sẽ mang lại các hiệu quả rất bất ngờ.
 
Bồn rửa chén vị nghẹt phải làm sao
Bồn rửa chén vị nghẹt phải làm sao

Mẹo thông ống thoát nước sử dụng nước rửa chén.

Đây cũng là một phương pháp hoàn toàn miễn phí. Nếu bồn cầu nhà bạn có bị nghẹt thì hãy trộn 1/4 cốc nước rửa chén đĩa vào một chiếc chén. Rồi sau đó đun lấy một ít nước sôi. Nước rửa chén sẽ có tác dụng như một chất bôi trơn giúp loại sạch các cặn bẩn. Sau đó bạn cũng nên dội nước nóng xuống để hoàn tất quá trình.

Dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp luôn là một giải pháp tốt

Như những bạn đã biết, một trong các phương pháp hữu hiệu nhất để thông nghẹt hầm cầu, thông cống nghẹt hữu hiệu và xử lý mùi hôi lâu dài chính là cầu cứu những dịch vụ thông nghẹt cống chuyên nghiệp. Tốn kém là nhược điểm lớn nhất của phương pháp này. Nhưng sự hiệu quả và nhanh chóng chính là các ưu điểm lớn nhất của phương thức này.

Trên đây là một số thứ mà bạn không nên bỏ vào bồn rửa chén cũng như cách thông nghẹt hiệu quả nhất mà các nhân viên tư vấn của công ty chúng tôi đã tư vấn cho các bạn. Hi vọng đây sẽ là một vốn kiến thức để bạn có thể áp dụng khi bồn rửa chén bị nghẹt.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận