website rao vat

Du học Đức những khó khăn của du học sinh

Du học Đức những bất lợi, có khó khăn gì khi du học Đức, Du học Đức khó khăn và thách thức

1. Thủ tục cách thức và ngôn ngữ

 Sinh viên khi du học tại Đức phải hoàn thành những thủ tục hành chính pháp lý bắt buộc, du học sinh phải hoàn thành 600 tiết học ngoại ngữ được chia thành nhiều khóa học của Viện Goethe, sau đó sinh viên phải thi lấy bằng mới được Đại sứ quán Đức tại Việt Nam cấp visa du học.

>xem thêm:  http://amthuccuoituan.net/details/du-hoc-duc-dieu-kien-gi-la-quan-trong.html

 Một trong những khó khăn lớn nhất của sinh viên Việt Nam sang Đức du học là Tiếng Đức, nhất là mảng giao tiếp và kỹ năng viết bài. Mặc dù đã được học qua nhiều lớp đào tạo ở Việt Nam, nhưng mọi thứ khi sang xứ người vẫn còn nhiều điều mới lạ khi sống trong môi trường  mà tất cả các công việc sinh hoạt và học tập đều chỉ là tiếng Đức.

Phần lớn sinh viên trước khi thực hiện du học cần đăng kí vào một khóa học Tiếng Đức ngắn hạn khoảng 3-6 tháng, sau đó thi vào học dự bị. Nếu như bạn chưa bắt đầu học đại học tại Việt Nam, bạn phải học T - Kurs bao gồm (toán, lý, hóa) và Tiếng Đức nếu là ngành học chuyên về tự nhiên hoặc kinh tế, còn nếu bạn đã hoặc đang học dở đại học ở Việt Nam thì phải học khóa DSH, tức là chỉ toán và Tiếng Đức. Khi hoàn thành xong khóa DSH thì việc nộp đơn vào trường đại học trở nên thuận tiện hơn rất nhiều

Thất nghiệp du học sinh

Thất nghiệp của du học sinh

2. Chương trình học và việc làm trong tương lai

Đức là một trong những cường quốc về kinh tế ở Châu Âu , vì thế việc du học ở một đất nước nhiều tiềm năng như thế sẽ là cơ hội lớn để bạn tìm kiếm con đường sự nghiệp trong tương lai, dù lựa chọn sau này của du học sinh là ở lại Đức hay về nước tiếp tục làm việc ứng dụng kiến thức tại Đức. Tuy nhiên, công việc du học không bao giờ là dễ dàng đối với du học Đức du học sinh cũng đối mặt với các khó khăn lớn như công việc học tập với những phương pháp và cách thức hoàn toàn mới, ngôn ngữ bản xứ và việc thấu hiểu, việc di chuyển khi chưa quen đường xá, hay vị trí các cơ sở học cách quá xa nhau,  công việc  thuê nhà và các khoản chi phí sinh hoạt khác là cũng là vấn đề rất khó khăn không tránh khỏi. 

Du học Đức  cũng là trở ngại trong công tác sinh hoạt, tuy một số trường miễn phí tiền học phí cho sinh viên, nhưng cũng có một số trường thu 500 euro mỗi học kì, phí sinh hoạt tập trung ở tiền mua sách vở, tàu xe, phương tiện di chuyển, công tác dã ngoại, điện thoại, phí lương thực mỗi tháng. Du học sinh Việt Nam sang Đức du học đa số đều thuê nhà riêng trong đó có 3-4 người ở chung. Nhu vậy tiền thuê nhà mỗi người đóng góp vẫn còn rẻ hơn so với khi ở kí túc xá.

Du học Đức còn khó khăn khi một số du học sinh phải trả phí khoảng 600-700 euro mỗi tháng, nhiều bạn bạn trẻ phải tự lo đi làm thêm và lo hoàn toàn về mọi thuần hay vào các kì nghỉ hằng năm.

> Xem thêm: http://amthuccuoituan.net/details/nhung-thuan-loi-khi-du-hoc-o-duc.html

Không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả Đức vẫn còn nhiều trường hợp sinh viên tốt nghiệp đại học, khi ra trường họ vẫn bỡ ngỡ. Một tấm bằng tốt nghiệp loại khá hay giỏi ngày nay chưa nói lên được gì cả, nó chưa thật sự là tấm vé ưu tiên tìm việc làm, nếu bạn không biết biến những lý thuyết ở trường vào thực hành. Khi nhu cầu của các công ty càng cao thì sự đòi hỏi ở sinh viên cũng ngày càng trở nên đa dạng.
 

Trang chủ