website rao vat

Giúp bạn học tiếng Pháp đơn giản

Nếu bạn là người Việt Nam, bạn hãy tự tin rằng ngôn ngữ này không khó bằng tiếng Việt đâu. Học tiếng Pháp đơn giản bằng những phương pháp dưới đây.

Có nhiều lý do khiến bạn học tiếng Pháp như: du học, đi làm hay đơn giản là bạn yêu nước Pháp,...nhưng có một điều mà chúng ta phải công nhận rằng nếu không có phương pháp học phù hợp, chúng ta rất khó học tiếng Pháp. Tìm được những phương pháp học tiếng Pháp đơn giản, bạn sẽ rất dễ chinh phục môn ngoại ngữ thú vị này!

Học tiếng Pháp bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất

Bạn cũng biết muốn học bất cứ ngôn ngữ nào thì bước khởi đầu luôn là vấn đề quyết định bạn có thể học tốt nó hay không, nếu bạn chọn cho mình phương pháp học không phù hợp hay không hiểu quả, hay những phương pháp học khó hiểu đối với bạn thì dù có cố gắng bạn cũng sẽ phải từ bỏ sớm thôi. Học tiếng Pháp đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ, cẩn thận. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn cho mình những bước học đơn giản, giúp bạn dễ nhận biết nhất từ ban đầu, trước tiên hãy tập làm quen dần với tiếng Pháp, tìm hiểu những đặc trưng, ưu điểm, hạn chế khi học ngôn ngữ này. Bí quyết học có vô vàn những để chọn cho mình một bí quyết học phù hợp với bản thân thì không dễ dàng chút nào.
Học tiếng Pháp cấp tốc
Học tiếng Pháp cấp tốc
Bắt đầu học từ những từ ngữ đơn giản nhất, những từ dễ hiểu nhất, chuẩn bị cho mình những tài liệu đơn giản nhất để cho bạn có thể dễ dàng học tập. Chọn những sách giáo khoa, những giáo trình đơn giản, nếu có thể hãy chuẩn bị cho mình một máy mp3, những đĩa CD để có thể ghi âm các bài nghe để nghe hiệu quả và dễ dàng hơn. 

Luyện tập 4 kỹ năng cần thiết

+ Luyện ngữ pháp, từ vựng thành thạo:

Học từ mới, từ vựng hay ngữ pháp câu là điều cần thiết cho bạn, việc bạn học từ mới giúp bạn mở mang kiến thức của mình, bạn sẽ thu về cho mình một lượng từ mới phong phú để giúp cho bạn học tốt các kỹ năng khác. Nhưng học thế nào mới là đúng cách, bạn không nên chỉ chăm chăm nhìn rồi cố nhớ từ và nghĩa của chúng, như vậy thì không hiệu quả chút nào đâu. Hãy học từ những từ đơn giản nhất, kết hợp ghi chúng ra và đọc chúng lên, mỗi ngày bạn chỉ cần học từ 10 đến 15 từ mới thì chắc chắn lượng từ mới bạn thu về cho bạn sau 3 tháng không ít đâu. Về ngữ pháo hãy chú ý đặt cho đúng ngữ cảnh, nói cho rõ ràng, không nên nói vội vàng hay đòi hỏi phải chuẩn như người bản xứ. từ vựng và ngữ pháp luôn song hành cùng nhau.

+ Luyện nghe nói thường xuyên:
Học tiếng Pháp bằng những từ ngữ thông dụng
Học tiếng Pháp bằng những từ ngữ thông dụng
Luyện tập nghe và nói thường xuyên sẽ giúp bạn rèn luyện thêm được những kỹ năng giao tiếp cần thiết, thường xuyên luyện nghe các bài nghe bằng tiếng pháp giúp bạn cải thiện sự nhanh nhẹn, hãy nghe những bài nghe cơ bản nhất, nghe những bài hát bằng tiếng pháp. Tập nói những đoạn văn bằng tiếng Pháp, có thể tự nói một mình trước gương, nghe và nói là những kỹ năng rất quan trọng cho bạn để có thể học tốt tiếng Pháp, có rất nhiều phương pháp chỉ dạy về luyện nghe nói, bạn hãy tìm và tham khảo chúng.

+ Tập đọc và viết tiếng Pháp

Thông thường nếu bạn hay viết lách thường ngày bạn sủ dụng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình để viết thì bây giờ hãy thử viết chúng bằng tiếng pháp thử xem nhé, tập viết những từ, những mẩu chuyện, đoạn văn bằng tiếng Pháp rồi đọc thật to chúng lên. Lưu ý là bạn phải hiểu nội dung bạn đang viết nhé, kết hợp giữa nghe nói để việc học tăng thêm hiệu quả hơn.

Thực hành nói tiếng Pháp với bạn bè, người thân và khách du lịch Pháp

Học tiếng Pháp đơn giản hơn từ những những người bạn Pháp
Học tiếng Pháp đơn giản hơn từ những những người bạn Pháp

Đừng e ngại học cười bạn vì bạn nói sai, bởi mỗi lần bạn sai, bạn sẽ rút được một kinh nghiệm quý báu. Đây là phương pháp học tiếng Pháp đơn giản, kết hợp với các phương pháp học khác như học tiếng Pháp qua những bài hát, qua những bộ phim, báo chí.  Luôn luôn tâm niệm rằng học tiếng Pháp rất quan trọng, học đi đôi với hành sẽ thành công. Ý chí, sự quyết tâm của bạn sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

>>Xem thêm: 6 mẹo nhớ từ vựng lâu khi học tiếng Pháp

Học tiếng Pháp mọi lúc mọi nơi

Không có gì tuyệt vời bằng học nhưng không phải vùi đầu vào sách vở, bạn không phải buộc mình vào những quyển giáo trình dầy cộm, hay não thì có hạn mà khiến thức thì vô cùng. Hãy luôn mang bên mình những thiết bị giải trí, bạn có thể nghe nhạc xem phim,... thường xuyên nghe những bài hát,bộ phim mà bạn yêu thích, cố gắng đọc hiểu và ghi nhớ những mẫu câu của nhân vật hay lời bài hát. Sưu tầm những mẫu truyện cười bằng tiếng Pháp, nó sẽ giúp bạn xua đi căng thẳng mà còn học thêm được không ít từ vựng. Học tiếng Pháp qua bài hát là cách học tiếng Pháp đơn giản cho người mới bắt đầu.

Học tiếng Pháp từ mọi thứ quanh bạn.

Học tiếng pháp đơn giản bằng giấy note
Học tiếng Pháp đơn giản bằng giấy note, tại sao không?

Hãy nghĩ ra những cách học tiếng Pháp đơn giản, gắn tiếng Pháp lên mọi sự vật, hiện tượng quanh bạn để tạo cho mình một môi trường học tiếng Pháp lý tưởng nhất. Ghi lại các từ vựng, những mẫu câu mà bạn học được và dán chúng ở bất cứ nơi đâu bạn có thể nhìn thấy. Ghi nhớ nhiều mẫu cấu trúc câu thông dụng và hường xuyên sử dụng trong để ghi nhớ lâu. Đừng quên các bài tập Pháp văn nhé, nó sẽ giúp cho bạn ghi nhớ nhiều từ vựng cũng như các cấu trúc ngữ Pháp. Hãy tìm đến những người bạn Pháp, học sẽ giúp bạn sữa sai trong phát âm, ngữ pháp,...

Học tiếng Pháp đơn giản nếu bạn nghĩ nó đơn giản. Hãy tự mở ra cho mình một niềm tin rằng: học tiếng Pháp không khó, cần quyết tâm, kiên trì, bạn sẽ làm được. Xác định mục tiêu học tập rõ ràng, nghiêm khắc với bản thân là cách nhanh nhất giúp bạn đạt đưọc mục tiêu. Cần tạo ra một môi trường thuận lợi cho việc trao dồi tiếng Pháp, tránh rơi rớt những kiến thức đã học.

Trang chủ