website rao vat

Phương pháp học ngữ pháp tiếng Pháp hiệu quả nhất

Cách thức và kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Pháp thế nào là hiệu quả? Đó là câu hỏi không dễ để tìm ra câu trả lời đúng không nào?
Hầu hết tất cả chúng ta khi muốn học bất cứ một ngôn ngữ mới nào đều cần nhiều thơi gian và một môi trường giao tiếp hoàn hảo. Vậy cách thức và kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Pháp thế nào là hiệu quả? Đó là câu hỏi không dễ để tìm ra câu trả lời đúng không nào? 
 
Có cách nào giúp cải thiện ngữ pháp tiếng Pháp không?
Có cách nào giúp cải thiện ngữ pháp tiếng Pháp không?

 
Ngữ pháp tiếng Pháp đa dạng và phong phú, nếu bạn không biết cách học thì rất khó để bạn học ngữ pháp giỏi được, hoặc mức độ cải thiện sẽ rất chậm chạp, dễ khiến bạn chán nản và bỏ cuộc.

Để tình trạng này không tồn tại, bài viết chia sẻ sau sẽ giúp bạn có những mẹo học ngữ pháp tiếng Pháp đơn giản mà hiệu quả, chia sẻ cho bạn cách học ngữ pháp tiếng Pháp hiệu quả nhất, bạn hãy đọc kỹ và áp dụng chúng!

Sử dụng nhiều sách tiếng Pháp

Đây là cách để bạn tiếp xúc với tiếng Pháp nhiều hơn. Làm nhiều sách bài tập tiếng Pháp giúp bạn quen tay, quen cách làm, cách sử dụng cấu trúc ngữ pháp. Đọc sách tiếng Pháp, bạn có thể bắt gặp các cấu trúc mới, cách diễn giải mới – cơ hội cho bạn học thêm những điều bạn chưa biết.

Nếu bạn chọn sách ngữ pháp tiếng Pháp về để tự học, bạn hãy chọn những quyển ghi toàn bằng tiếng Pháp, không chọn những quyển ghi tiếng Việt. Những cuốn sách đó ghi rất dễ hiểu, dễ nhận biệt, không hề khó cho bạn. Ví dụ như cuốn sách “Easyglish french” của Myma Bell Rochester được trình bày rất khoa học, rõ càng, từ ngữ cũng dễ hiểu, lại có nhiều bài tập ứng dụng ngay cấu trúc ngữ pháp mới học, giúp cho bạn ghi nhớ cấu trúc, cách dùng rất nhanh chóng.
Học tiếng Pháp ở đâu?
Học tiếng Pháp ở đâu?
Học cùng bạn bè

Trong học tập, hoạt động nhóm có vai trò quan trọng. Bạn hãy tìm những người bạn bè cùng mục đích học tiếng Pháp và học cùng họ. Bạn sẽ không còn ý định bỏ cuộc nếu gặp những bài khó bởi bạn luôn có người đồng hành cùng bạn giải quyết khó khăn, bạn cũng sẽ học hỏi thêm rất rất nhiều kinh nghiệm học tiếng Pháp từ chính bạn bè của mình. Chắc chắn, bạn học với bạn bè sẽ nhanh tiến bộ hơn học một mình rất nhiều.

Nhận thức đúng về sự khác biệt ngữ pháp

Bạn nên nhớ rằng, bạn học một ngôn ngữ mới thì ngữ pháp của ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ của bạn sẽ có những điểm không giống nhau và bạn cần tuân theo quy tắc ngữ pháp của ngôn ngữ mới khi học nó. Nhận thức được điều này, bạn sẽ không bị rơi vào tình trạng áp dụng ngữ pháp của tiếng mẹ đẻ sang tiếng Pháp.

Ngữ pháp nào khó, bạn dành nhiều thời gian hơn

Nếu phần ngữ pháp đó khó với bạn, bạn mà tránh nó thì sẽ mãi mãi không chinh phục được nó. Trái lại, bạn càng phải tiếp xúc, càng phải sử dụng nó nhiều hơn. Bạn càng làm nhiều, bạn càng quen với ngữ pháp đó. Bạn có thể nhờ giảng viên hay những người có chuyên môn, trình độ ngữ pháp cao để sửa chữa cho bạn. Sai rồi sửa, bạn sẽ nhanh chóng chinh phục được nó.
Học tiếng Pháp dành cho du học sinh
Học tiếng Pháp dành cho du học sinh

Phương pháp học ngữ pháp tiếng Pháp hiệu quả

Có rất nhiều quan điểm khác nhau về việc dạy và học tiếng Pháp đặc biệt là ngữ Pháp. Nhiều giáo viên tin tưởng vào sự quan trọng của một số các bài học ngữ pháp tiếng Pháp và việc làm bài tập thường xuyên. Số khác lại cảm thấy việc học ngữ pháp hiệu quả thực sự bằng một vài các hoạt động đa dạng khác mà không cần quá chú tâm đến các nguyên tắc ngữ pháp. Thế nhưng cho dù ý kiến của bạn là gì đi chăng nữa, bạn được học ngữ pháp tiếng Pháp theo phương pháp nào thì cũng nên đọc bài viết dưới đây bên dưới bởi vì nó có thể hỗ trợ bạn học ngữ pháp tốt hơn.

- Hãy đọc thật nhiều sách tiếng Pháp và đọc thường xuyên hàng ngày - điều ấy nghe có vẻ lạ nhưng lại rất thực tế đấy các bạn, khi bạn dành thời giờ gian của mình cho việc đọc hay nghe tiếng Pháp, trong khi đọc bạn cũng bạn đang xem các mẫu ngữ pháp tiếng Pháp chuẩn, điều ấy sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi viết, nói hay diễn đạt ý riêng của mình. 

 
Đọc báo cũng là một cách học tiếng Pháp hiệu quả
Đọc báo cũng là một cách học tiếng Pháp hiệu quả

>> Phương pháp học tiếng Pháp thông minh

- Tập trung vào các khía cạnh ngữ pháp tiếng Pháp mà bạn cảm thấy khó nhất (Nếu như bạn không biết, hãy hỏi những giáo viên tiếng Pháp của bạn). Đặc biệt trong các bài viết, bạn hãy lưu ý tới các điểm ngữ pháp đó. Tất nhiên là trong khi nói thì sẽ khó hơn, thậm chí bạn có thể phải dừng lại để thay đổi cho chính xác. 

- Nếu như bạn không thích làm bài tập ngữ pháp tiếng Pháp hay không thích học ngữ pháp, thì điều quan trọng nhất là bạn hãy làm theo các lời khuyên như trên. Bạn nên thử tìm ra cho mình một phương pháp học tiếng Pháp sao cho phù hợp nhất.

- Nếu bạn thích làm các bài tập ngữ pháp tiếng Pháp thì hãy tiếp tục làm nhé. Nhưng các bạn nên nhớ thực hành bài tập ngữ pháp tốt không có nghĩa bạn sẽ không bao giờ mắc lỗi nữa. Bạn hày tưởng tượng giống như việc một người học chơi tennis qua sách, sau một lúc ở trên sân anh ta không thể chơi bóng đúng cách. nếu làm bài tập ngữ pháp, nên cố gắng không chỉ là các bài tập điền vào ô trống hay chọn lựa đáp án đúng mà hãy tự viết ra một vài câu sử dụng một số nguyên tắc ngữ pháp mà bạn vừa mới học.
Trang chủ