website rao vat

Phương pháp học tiếng Pháp thông minh

Bạn đã thử nhiều phương pháp học tiếng Pháp nhưng không hiệu quả và mất nhiều thời gian và chi phí! Hãy đến với phương pháp học tiếng Pháp qua phim, đây là giải pháp tối ưu nếu bạn muốn học tiếng Pháp
Khác với cách học truyền thống, học tiếng Pháp qua phim là một phương pháp học tiếng Pháp thú vị và cực kỳ hiệu quả. Chúng ta không cần dành quá nhiều thời gian, tiền bạc và công sức, phương pháp học tiếng Pháp qua phim ảnh là một cách học tuyệt vời. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phương pháp học này nhé!

>> Bí quyết học tiếng Pháp dễ dàng

 
Nếu thật sự đam mê học tiếng Pháp, trước khi làm quen ngôn ngữ mới này, bạn nên ghi nhớ 6 lời khuyên của chúng tôi như sau:

1. Nghe nhiều sẽ học tiếng Pháp hiệu quả

Kỹ năng nghe trở thành kỹ năng nền tản khi bạn học bất kỳ ngôn ngữ mới nào và học tiếng Pháp của không ngoại lệ. Để học tốt tiếng Pháp, điều quan trọng là bạn nên tập cho đôi tai của mình quen với cách pháp âm của người Pháp. Nếu đã có đĩa CD bài học thì tại sao bạn lại không nghe “thụ động” mỗi ngày.
Những cách học tiếng pháp dễ và hiệu quả
Những cách học tiếng Pháp dễ và hiệu quả
Song song đó thì thường xuyên nghe nhạc Pháp, nghe chương trình truyền hình. Hãy bắt đầu nghe những bài đơn giản và những âm tiết đơn giản nhất rồi mới nghe tiếp những đoạn đối thoại nhé. Nhưng trước tiên bạn hãy nghe một bài nhạc Pháp vừa để thư giãn vừa giúp đôi tai làm quen với phát âm mới. 
 
2. Học từ những thứ cơ bản nhất 

Nhiều người mới bắt đầu học tiếng Pháp thường kêu khó, nhưng đó là vì bạn chưa tìm đúng một phương pháp học đó thôi. Nếu mới bắt đầu học tiếng Pháp, bạn hãy học từ những thứ đơn giản và căn bản nhất, hãy học tập nó giống như một em bé mới biết nghe nói, rồi sau đó mới đến đọc viết.

3. Kết bạn với nhiều người Pháp

Bạn có biết là người Pháp rất nhiệt tình và giỏi tiếng Anh, do đó bạn hoàn toàn có thể kết bạn với một người Pháp và nhờ họ chỉnh sửa cách phát âm, hoặc sửa lỗi sai trong câu giúp bạn. Nếu có điều kiện thường xuyên giao lưu với người Pháp bạn còn có cơ hội tìm hiểu kỹ hơn về văn hóa của quốc gia này và sẽ thấy yêu tiếng Pháp nhiều hơn.

4. Tìm cơ hội nghe nói tiếng Pháp mọi lúc, mọi nơi
Học tiếng pháp để đi du học
Học tiếng Pháp để đi du học
Nếu có cơ hội tiếp xúc với người Pháp hoặc khi có điều kiện học tiếng Pháp tại trung tâm tiếng pháp CapFrance, bạn đừng ngại ngần mà hãy tận dụng tối đa thời gian trên lớp học để giao tiếp với thầy cô người Pháp. Chính sự mạnh dạn, tự tin giao tiếp tiếng Pháp mọi lúc mọi nơi sẽ giúp tiếng Pháp của bạn tốt hơn từng ngày.

5. Đọc sách báo, đọc truyện bằng tiếng 

Hãy đọc thật nhiều truyện tranh bằng tiếng Pháp, nếu vốn từ vựng của bạn đã tốt thì hãy đọc sách báo. Quá trình này lúc đầu sẽ mất nhiều thời gian, nhưng sau đó giúp bạn tích góp được nhiều từ vựng và nhuần nhuyễn cách vận dụng câu từ.
 
6. Tham gia các hoạt động ngoại khóa về tiếng Pháp 

Bạn hãy dành thời gian để tham gia các Câu Lạc Bộ, hội nhóm tiếng Pháp việc này sẽ giúp bạn không những có cơ hội giao lưu học tập nâng cao hơn kỹ năng tiếng Pháp của minh mà còn là cơ hội để bạn làm quen với nhiều bạn mới. Hơn hết, khi giao lưu trong bất kỳ câu lạc bộ nào đó, bạn sẽ ngày càng tự tin khi sử dụng ngôn ngữ mới học.

Phương pháp học tiếng Pháp qua phim

Trình độ học tiếng pháp
Trình độ học tiếng Pháp

Đây là phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả, đang được nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi tại các trung tâm giảng dạy tiếng Pháp. Để nói được tiếng Pháp như người bản xứ, bạn cần đọc phụ đề, bắt chước ngữ điệu, cách phát âm của nhân vật. Điều quan trọng nhất khi bắt đầu học tiếng Pháp bằng phương pháp học tiếng Pháp qua phim ảnh là giảm sự tập trung của bạn vào phần phụ đề chỉ nghe cách phát âm và ngữ điệu của nhân vật, cũng giống như đứa trẻ bắt đầu học nói, đơn thuần là nó chỉ nghe, nghe và nghe,...Phương pháp học này hết sức nhẹ nhàng, đơn giản, và dễ đi vào tiềm thức người học.

Tại sao nên học tiếng Pháp qua phim?

Ưu điểm:
- Phát âm cực kỳ chính xác, các diễn viên đa phần là người bản xứ, vì vậy mà họ phát âm chuẩn theo giọng Pháp.
- Những câu đàm thoại mà các diễn viên sử dụng trong phim đa phần rất thực tế và gần gũi với cuộc sống.
- Song song với mục đích học tiếng Pháp, những bộ phim còn truyền tải đến chúng ta cảm xúc - là chất liệu giúp thẩm thấu nhanh kiến thức.

Những lưu ý khi học tiếng Pháp qua phim

Nên giảm tốc độ nghe nếu qua khó với bạn

Nhiều bạn thường gặp khó khăn trong việc học nghe và không đủ kiên  nhẫn để nghe. Việc tốc độ nghe quá nhanh là một nguyên nhân dẫn đến khó khăn đó. Hãy tìm những bộ phim có tốc độ nghe vừa phải, điều quan trọng ở đây chính là tốc độ nghe phải phù hợp với trình độ bản thân, tạo hứng thú học tập.


Vừa học tiếng Pháp qua phim, vừa thư giãn
Vừa học tiếng Pháp qua phim, vừa thư giãn

>> Xem thêm: http://amthuccuoituan.net/details/nhung-meo-nho-giup-ban-hoc-tieng-phap-giao-tiep-online-de-dang.html

Tập trung nghe trước, nhìn phụ đề sau

Với những bạn lần đầu học tiếng Pháp, hẳn việc vừa nghe, vừa đọc phụ đề là điều hết sức khó khăn, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên tập trung nghe nhiều hơn. Hãy băt đầu học như đứa trẻ, hãy nhìn xem chúng đều bắt đầu học nói từ việc lắng nghe. Khi bặn lắng nghe nhiều hơn, những âm thanh bạn nghe được sẽ in sâu vào tiềm thức, đến khi đó bạn có thể đọc phụ đề dễ dàng hơn và ghi nhớ tốt hơn. Hãy nhớ học tiếng Pháp như đứa trẻ!

Từ mới là một phần quan trọng

Từ mới là một phần quan trọng nếu bạn muốn giao tiếp thành công. Thông qua phương pháp học tiếng Pháp qua phim ảnh, bạn không chỉ rèn luyện kỹ năng nghe mà vốn từ vựng được tăng lên đáng kể. Phần phụ đề sẽ cung cấp cho bạn các từ mới, nghĩa của chúng thông qua ngữ cảnh được sử dụng. Cách học này khá hiệu quả với các bạn muốn mở rộng vốn từ vựng của mình và là phương pháp học tiếng Pháp hay nhất. Học tiếng Pháp qua phim bạn không cần mất nhiều để tra từ điển, vừa mất thời gian, tốn công sức lại mau nản chí. Bộ não con người tiếp nhận thông tin nhờ các liên kết thông tôn tin liên tục, nhờ phương pháp học này, từ vựng có thể dễ dàng được nào bộ ghi nhớ tốt hơn phương pháp học truyền thống.
Trang chủ