Bồn rửa chén bốc mùi hôi sau mỗi lần xả nước

Bạn đã bao giờ gặp phải bất kỳ mùi hôi trong nhà bếp? Nếu vậy thì bạn có cảm thấy khó chịu tột cùng vì nó cứ thế xảy ra đối với mình và có muốn tìm hiểu về nó hay không? Thực tế thì có rất nhiều lý do tại sao nhà bếp của bạn có thể có mùi khó chịu và một trong những lý do đó chắc chắn đến từ bồn rửa nhà bếp. Cho nên, bạn cần làm gì khi bồn rửa chén bốc mùi hôi sau mỗi lần xả nước?

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Đáng lẽ ra nhà bếp là một nơi phải luôn tỏa ra hương thơm từ đồ ăn do hầu hết quá trình nấu nướng đều diễn ra tại đây. Nhưng không, bạn đang ngửi được một mùi hôi cực kì khó chịu. Vậy mùi hôi này từ đâu mà ra? Phần lớn những mùi hôi mà bạn ngửi thấy ở khu vực nhà bếp đều xuất phát từ bồn rửa chén. Mà nguyên nhân chính khiến cho bồn rửa chén cho mùi hôi là do nó bị tắc. Thế thì làm thế nào để xử lý bồn rửa chén bốc mùi hôi sau mỗi lần xả nước hiệu quả đây.

3 lý do tại sao bồn rửa chén có mùi hôi khi xả nước 


Như chúng tôi đã nói, lý do chính tại sao bồn rửa chén có mùi hôi là do nó bị tắc. Tuy nhiên, các chất thải nghẹt bên trong không cần phải quá mạnh thì bạn cũng có nguy cơ phải ngửi thấy một số mùi hôi thực sự khó chịu. Vì vậy, biết được lý do gây tắc bồn rửa chén là một trong những việc nên làm để tìm ra cách xử lý phù hợp.

> > Xem thêm: Làm sao để thông cống nghẹt bằng baking soda?
 

Vì sao bồn rửa chén bốc mùi hôi khi xả nước
Vì sao bồn rửa chén bốc mùi hôi khi xả nước
 

Thói quen đổ thức ăn thừa xuống cống

Việc vứt bỏ một số thức ăn thừa trong bồn rửa chén là hoàn toàn bình thường, nhưng điều đó có thể dẫn đến tình trạng tắc nghẽn và đó cũng chính là thứ gây mùi cho đường cống nhà bạn. Thức ăn bị kẹt bên trong đường ống bồn rửa sẽ bắt đầu thối rữa và bạn có thể ngửi một số mùi hôi.

Mặt khác, bạn có thể biết rằng một số loại thực phẩm như vụn bánh mì hoặc vỏ trứng không phù hợp để được thải xuống cống vì kết cấu của chúng thường bám dính hay rất là cứng do có thành phần canxi. Đó là lý do tại sao bồn rửa chén bốc mùi hôi.

Bụi bẩn bên trong đường cống

Bụi bẩn tích tụ bên trong đường cống bồn rửa chén không gây hại nhưng chúng giúp đỡ rất nhiều trong quá trình hình thành các chất thải gây nghẹt. Nếu cống của bạn được làm sạch hoàn toàn thì các hạt thức ăn sẽ ít có khả năng bị kẹt bên trong cống hơn và ngược lại.

Khoáng chất từ nước

Nước chứa đầy khoáng chất và đôi khi những khoáng chất này bắt đầu tích tụ bên trong cống bồn rửa chén của bạn. Mặc dù quá trình xây dựng chất gây nghẹt này mất rất nhiều thời gian, nhưng luôn có khả năng cống nhà bếp của bạn bị tắc vì điều này.

> > Xem thêm: Cách thông tắc cống bồn rửa chén không sử dụng hóa chất
 

Nguyên nhân khiến bồn rửa chén bốc mùi sau khi xả nước
Nguyên nhân khiến bồn rửa chén bốc mùi sau khi xả nước
 

Bồn rửa chén bốc mùi hôi sau mỗi lần xả nước phải làm sao?


Có một số cách thực sự hiệu quả để khử mùi hôi bồn rửa chén sau khi xả nước nhà bạn mà chúng tôi muốn giới thiệu ngay sau đây.

1. Sử dụng nước sôi

Chắc chắn điều đầu tiên cần làm nếu bồn rửa chén nhà bạn có mùi hôi là đổ một nồi nước sôi đầy xuống cống. Điều này sẽ không chỉ làm thông tắc những chất thải nghẹt bên trong mà còn làm sạch và rửa sạch mọi thức ăn thừa có thể để lại mùi hôi. Nước nóng là một cách tốt để làm sạch đường ống thoát nước của bạn khỏi bụi bẩn và đồng thời, nước nóng về cơ bản còn là thứ tốt nhất chống lại sự tích tụ khoáng chất bên trong cống của bạn.
 

Dùng nước sôi khử mùi bồn rửa chén
Dùng nước sôi khử mùi bồn rửa chén
 

2. Baking soda và giấm

Nếu bồn rửa chén bốc mùi hôi sau mỗi lần xả nước và bạn gần như không thể chịu đựng được nữa thì bạn có thể cần sử dụng một cách mạnh hơn nước nóng. Cách làm khác đó là bạn nên cho một ½ chén baking soda xuống cống ngay sau đó cho thêm ½ chén giấm ăn. Để nó ở đó trong một khoảng thời gian ngắn và sau đó cho nước ấm vào để cuốn đi các chất thải bên trong xuống đường cống lớn. Baking soda và giấm sẽ hòa tan các thức ăn tích tụ và giúp bạn đánh bay mùi hôi trong đường cống.
 

Dùng baking soda và giấm khử mùi bồn rửa chén
Dùng baking soda và giấm khử mùi bồn rửa chén
 

3. Nước chanh và nước sôi

Nước chanh là một trong những chất giúp hòa tan các chất thải bên trong đường cống thực sự hiệu quả. Ngoài ra, nước chanh sẽ để lại mùi thơm sau khi thực hiện xong các công việc, nhờ đó mà mùi hôi từ đường cống bồn rửa chén được đánh bay. Trước tiên, bạn hãy lấy khoảng cốc nước chanh và đổ nó xuống cống. Tiếp theo, đổ một nồi nước sôi xuống cống và để nó trong một thời gian ngắn. Khi đã đủ thời gian thì xả nước xuống bồn rửa chén để xem kết quả của nó có hiệu quả không nhé.
 

Dùng chanh và nước sôi khử mùi bồn rửa chén
Dùng chanh và nước sôi khử mùi bồn rửa chén
 

4. Baking soda và muối 

Baking soda kết hợp với muối là một cách thực sự tuyệt vời để giúp bồn rửa nhà bếp của bạn không còn mùi hôi. Nói một cách đơn giản, bạn cần đổ ½ chén baking soda xuống cống và sau đó lấy một chút muối đổ xuống theo. Bạn không cần phải uống nhiều muối, sử dụng cùng một lượng như bạn đã làm với baking soda và mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn ban đầu.
 

Dùng baking soda và muối khử mùi bồn rửa chén
Dùng baking soda và muối khử mùi bồn rửa chén
 

Nếu như bạn đã nắm rõ cách xử lý mùi hôi bồn rửa chén sau khi xả nước thì còn không mau thực hiện ngay để vấn đề này không trở nên nghiêm trọng hơn. Hãy thực hiện rồi cho chúng tôi biết kết quả của bạn như thế nào nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Tags: khử mùi hôi lavabo, bồn rửa bát bốc mùi hôi, con thỏ chống hôi bồn rửa chén, cách khử mùi bồn rửa bát, cách khử mùi hôi chậu rửa bát, bồn rửa chén bốc mùi hôi, cách xử lý mùi hôi bồn rửa chén, khử mùi ống thoát nước bằng baking soda

Tin cùng chuyên mục

Bình luận