Cách thông tắc cống bồn rửa chén không sử dụng hóa chất

Đã không sử dụng các phương pháp thông cống nghẹt thì thôi nhưng nếu đã sử dụng rồi thì phải áp dụng những cách thông tắc cống bồn rửa chén không sử dụng hóa chất. Cách này vừa có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền mà vừa an toàn cho người thực hiện nữa đấy.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Hầu như nhà bếp náo cũng thường hay bị mắc những vấn đề ở khu vực bồn rửa chén. Nếu không phải nước rút chậm hơn bình thường thì là hiện tượng trào ngược nước xuất hiện. Một khi những tình huống này xảy ra nó sẽ kéo theo nhiều vấn đề khác mà các bạn không ngờ đến. Hãy cùng chúng tôi đón xem cách thông nghẹt bồn rửa chén không sử dụng hóa chất là gì để thực hiện cho đường cống bồn rửa nhà mình nhé.

Những hiện tượng nghẹt cống bồn rửa chén


Nhận thấy có rất nhiều câu hỏi về các vấn đề nhà ở xuất hiện trên các diễn đàn như: “những dấu hiệu cống nghẹt là gì? Hay “làm thế nào để biết cống có nghẹt hay không?” nên chúng tôi quyết định chia sẻ cho bạn những biểu hiện nghẹt cống bồn rửa chén là gì.

Thông thường khi xả nước thì các bạn thấy nước chảy xuống đường cống rất nhanh mà không có bất kì sự khựng lại nào cả. Nhưng rồi vào một hôm nọ thì nước chảy xuống cống không còn được mượt mà như thế nữa mà nó thoát qua rất chậm, đôi khi có một sự ngưng lại nhẹ rồi sau đó mới rút tiếp. Đó là một trong những hiện tượng cho thấy đường cống nhà bếp bị nghẹt.

> > Xem thêm: Làm sao để thông cống nghẹt bằng baking soda?
 

Biểu hiện nghẹt cống bồn rửa chén
Biểu hiện nghẹt cống bồn rửa chén
 

Bên cạnh đó, khi bạn xả nước xuống cống thấy xuất hiện tình trạng trào ngược nước, thi thoảng có kèm theo váng dầu nổi lên. Đây chính là dấu hiệu cho thấy cống bồn rửa chén đã bị nghẹt bởi những chất thải dầu mỡ trong quá trình nấu nướng. Giờ đây khi mà dầu mỡ đã bịt kín miệng ống thì nước không thể đi qua và dầu cũng một phần nào bị tác động nên trồi lên trên.

Ngoài ra, khi bạn ngửi thấy mùi hôi phát ra từ bên trong bồn rửa chén thì bạn hãy nghĩ ngay đến việc vệ sinh đường cống ngay thôi vì các chất thải bên dưới đã nhiều đến mức phát ra mùi hôi rồi đấy. Mùi hôi có thể được hình thành từ chính sự phân hủy của các chất thải bên trong đường cống ngày một nhiều hơn. Đây cũng là biểu hiện thường thấy ở những đường cống bị nghẹt.
 

Nghẹt cống bồn rửa chén do đâu
Nghẹt cống bồn rửa chén do đâu

Cách thông tắc cống bồn rửa chén không sử dụng hóa chất


Những loại bột thông cống hay nước thông cống mà bạn đã và đang sử dụng cho đường cống nhà mình đều có chứa những thành phần hóa học mà có thể gây hại phần nào cho cả đường cống lẫn người sử dụng. Cho nên, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thông tắc bồn rửa chén không dùng hóa chất nhưng hiệu quả tuyệt đối.

1. Thông cống bồn rửa chén bằng baking soda và giấm

Có lẽ chúng tôi không phải nói nhiều với bạn về sự kết hợp hoàn hảo của hai loại nguyên liệu tự nhiên này. Chúng hoàn toàn không gây hại gì mà thậm chí còn được sử dụng trong quá trình ăn uống của con người. Cả hai nguyên liệu đều có tính tẩy cao cũng như tính hấp thụ mùi hôi nên khi bạn sử dụng nó cho việc thông tắc đường cống bồn rửa chén thì không phải nghi ngờ về công dụng.

Cho một phần baking soda vào một phần giấm ăn thông thường rồi đổ nó xuống đường cống bồn rửa chén bị nghẹt. Hỗn hợp này sẽ nảy sinh hiện tượng sủi bọt khiến cho các chất thải bám cứng vào nhau bị phá tan ra. Sau khi đợi hiện tượng này hết sạch thì bạn hãy đổ nước vào bên trong đường cống để xem dòng nước chảy xuống đã được như bình thường hay chưa.
 

Thông cống bồn rửa chén bằng baking soda và giấm
Thông cống bồn rửa chén bằng baking soda và giấm
 

2. Thông cống bồn rửa chén bằng nước rửa chén

Nước rửa chén có công dụng đánh bay các vết bẩn bám trên các loại chén, đĩa,… nhưng nó vẫn có thể đánh tan các chất thải bên trong đường cống bồn rửa chén. Ngoài ra, nó còn hoạt động như một chất bôi trơn để đưa các chất thải xuống cống nhanh nhất có thể. Chính vì điều này mà các bà nội trợ thường hay áp dụng nó khi đường cống nhà bị nghẹt.

Để thông nghẹt cống bồn rửa chén thì các bạn hãy đun sôi một lượng nước khá lớn để làm mềm các chất thải bên trong trước. Sau đó, bạn lấy chai nước rửa chén rồi đổ một lượng vừa đủ xuống đường cống nghẹt. Tiếp tục cho thêm một lượng nước sôi lớn vào bên trong để nó hòa với nước rửa chén, đẩy các chất thải xuống bên trong đường cống lớn. Cuối cùng thì bạn kiểm tra lại xem cống đã hết nghẹt chưa bằng cách cho nước vào.
 

Thông cống bồn rửa chén bằng nước rửa chén
Thông cống bồn rửa chén bằng nước rửa chén


> > Xem thêm: Nên mua bột thông bồn cầu ở đâu?

3. Thông cống bồn rửa chén bằng cá hay lươn

Cách làm này cũng khá quen thuộc với nhiều người vì đây là cách thông nghẹt cống bồn rửa chén truyền thống. Ngày trước khi chưa có những phương pháp thông cống hiện đại như bây giờ thì người ta thường dùng cá hay lươn để thực hiện. Nhờ vào độ nhớt của những con vật này mà các chất thải cũng từ đó mà chui xuống cống dễ dàng hơn.

Hãy chọn mua cá hay lươn ngoài chợ về nhưng nó phải còn sống thì mới có tác dụng, còn nếu nó chết thì bạn chỉ có nước chế biến món ăn mà thôi. Sau đó, bạn thả nó xuống đường cống bồn rửa chén sao cho phần đầu của nó tiếp xúc với chất thải. Nó sẽ tự động tìm đường chui xuống bên dưới, đồng thời đẩy luôn các chất thải xuống cùng. Khi đó, đường cống nhà bạn cũng sẽ hết nghẹt mà thôi.
 

Thông cống bồn rửa chén bằng cá lóc
Thông cống bồn rửa chén bằng cá lóc
 

Thế là những cách thông cống không dùng hóa chất của chúng tôi trên đây đã rất đầy đủ và chi tiết. Hy vọng khi bạn áp dụng bất kì phương pháp nào thì nó cũng mang lại hiệu quả cho bạn. Hãy thực hiện ngay và cho chúng tôi biết kết quả là gì nhé. Chúc các bạn thành công.

Tags: thông bồn rửa chén bị tắc, hóa chất thông tắc chậu rửa, bột thông tắc bồn rửa bát, cách thông đường ống rửa bát, viên thông tắc bồn rửa bát, dung dịch thông tắc chậu rửa bát, ống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt, dụng cụ thông tắc bồn rửa bát

Tin cùng chuyên mục

Bình luận