6 Cách xử lý mùi hôi hố ga dễ dàng, hiệu quả nhất

Tham khảo những kiến thức về xử lý mùi hôi của hố ga và các loại hố ga ngăn mùi hiệu quả nhất hiện nay.

Người tạo: Admin
CÔNG TY THÔNG CỐNG NGHẸT HƯNG PHÁT
Hotline: 0933.450.825
Email: thongcongnghetgiare.info@gmail.com
Website: 
https://thongcongnghetgiare.info/
Tên thương hiệu: Công ty TNHH Vệ Sinh Môi Trường Hưng Phát
Trụ sở: 360/33/30 Phạm Hữu Lầu, Xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh

 

Cách xử lý mùi hôi hố ga được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là khi đang trong thời gian dịch bệnh covid-19 thì việc gọi thợ đến mang nhiều nguy cơ. Ngoài ra, do khí hậu Việt Nam thường khô, nóng nên nơi có nhiều hố ga sẽ thường bốc mùi hôi thối.

Biết được điều này, Hưng Phát chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn kiến thức để bạn có thể tự xử lý mùi hôi hố ga tại nhà hiệu quả nhất. 

Việc nắm được các phương pháp khắc phục hố ga tạm thời sẽ giúp hạn chế tối đa việc bốc mùi của hố ga thoát ra, giảm thiểu nguy cơ tắc nghẽn. Hạn chế việc hư hại đường ống, tránh không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường xung quanh.

Cách xử lý mùi hôi hố ga nhà vệ sinh
Các cách xữ lý mùi hôi hố ga hiệu quả và đơn giản

Nguyên nhân hố ga bốc mùi là do đâu?

Hố ga là nơi để lắng đọng bớt cát, đất đá, bùn, rác rưởi,... Còn đối với các công trình nhà ở thì hố ga chính là bể phốt hay hầm câu. Vì vậy, khi thời tiết nắng nóng thì việc mùi hôi từ hố ga bốc lên là điều thường xuyên xảy ra.

Nguyên nhân hố ga bốc mùi của hố ga thoát nước

Với loại hố ga thoát nước thì dưới đáy hố thường chứa một lượng nhỏ nước trộn lẫn chất thải. Khi trời nắng nóng, thì quá trình phân hủy và thoát hơi nước xảy ra nhanh chóng. Đây là nguyên nhân hố ga bốc mùi thường hay bắt gặp nhất.

Do đó, các loại khí gây mùi hôi phát sinh tương đối mạnh với nồng độ cao thoát ra và sinh mùi hôi.

Nguyên nhân hố ga bốc mùi của hầm cầu, bể tự hoại

Còn đối với hầm cầu, bể tự hoại thì là nơi để lọc chất thải và phân huỷ chúng. Các chất thải sinh hoạt bị phân huỷ tạo thành nước, khí, bùn lắng đọng lại phía đáy hố.

Trong quá trình phân huỷ thì sẽ có một lượng khí thoát ra ngoài qua đường ống thoát khí. Khi trời nắng, nóng lượng khí thoát ra mạnh gây ra mùi hôi.

Nguyên nhân hố ga bốc mùi và Các nguyên nhân thường gặp

➤ Hố ga có mùi hôi do không được nạo vét định kỳ

➤ Hố ga bị hôi do ga thoát sàn bị khô

➤ Hố ga bị hôi có thể do đường cống thoát nước bị tắc

➤ Trong quá trình sử dụng không đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật

chặn mùi hôi hố ga
Chặn mùi hôi hố ga hiệu quả bằng nạo vét định kỳ

Hố ga bốc mùi có tác hại và nguy hiểm thế nào đến sức khoẻ

Khi hít phải mùi hôi bốc lên từ các hố ga với nồng độ cao sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều về sức qua các biểu hiện như: đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi, khó thở,...Ngoài ra khi hố ga chứa quá nhiều khi sẽ gây nguy cơ cháy nổ.

Tốt nhất là lắp đặt thêm đường ống thông hơi bồn cầu để tránh hiện tượng cháy nổ không mong muốn.

Hố ga bốc mùi sinh ra các loại khí như SO2, H2S cũng như CH4. Những loại khí này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ của người hít phải. Nếu nồng độ của những loại khí này quá cao có thể sẽ gây ảnh hưởng đến tính mạng.

Việc các loại khí nguy hiểm này thoát ra còn gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, tác động xấu đến môi trường như: góp phần gây ra hiệu ứng nhà kính, hiện tượng nóng lên toàn cầu,...

❌ Việc ống thoát nước, xả bồn cầu bị nghẹt nếu để lâu và vẫn tiếp tục sử dụng có thể gây ra tình trạng quá tải dẫn đến tình trạng nghiêm trọng hơn.

❌ Khi mà tình trạng nghiêm trọng hơn thì phí dịch vụ, phương pháp sửa chữa sẽ còn phức tạp, đắt đỏ, tốn thời gian hơn rất nhiều và chắc rằng không ai muốn điều này xảy ra với mình. Vì vậy, phần tiếp theo sẽ là phần mà các bạn đang mong chờ và quan tâm nhất trong bài viết hôm nay.

Xem thêm: Công ty nạo vét hố ga Hưng Phát giá rẻ

Cách xử lý mùi hôi hố ga
Hố ga bộc mùi gây ảnh hưởng đến sinh hoạt

6 Cách xử lý mùi hôi hố ga nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất

Bây giờ chúng ta sẽ đến với cach xu ly mui hoi ho ga sau khi đã tìm hiểu rõ về nguyên nhân gây mùi của hố ga và đặc biệt là tác hại của hố ga đến sức khoẻ.

h3:Cách xử lý mùi hôi bằng việc nạo vét hố ga định kỳ

Chất thải khi ứ đọng quá nhiều trong hố sẽ gây nên mùi hôi khó chịu và thoát ra ngoài. Nếu để tình trạng này diễn ra lâu dài mà không có khắc phục sẽ gây tắc toàn bộ đường ống, ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của các hộ gia đình trong khu vực cũng như gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Đây là các tốt nhất để xử lý mùi hôi hố ga. Đồng thời, cũng là cách tuyệt vời để ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn hệ thống thoát nước, hầm cầu hay sàn hố ga nhà bạn.

Cách xử lý mùi hôi hố ga bằng việc thông cống thoát nước

Trong các cách xử lý mùi hôi  hố ga không thể không kể đến cách thông tắc đường ống thoát nước nếu bộ phận này là nguyên nhân gây ra mùi hôi.

Tùy vào các nguyên nhân gây tắc đường cống thoát nước khác nhau sẽ có những phương pháp khắc phục khác nhau, đơn giản nhất là đổ nước nóng và sử dụng bột baking soda xuống lỗ thoát nước để loại bỏ cặn bám giúp các chất thải dễ trôi hơn.

Nếu các cách chống hôi hố ga tạm thời không thể thực hiện được thì quý khách có thể áp dụng các cách khử mùi hôi ở hố ga được Hưng Phát chia sẻ trong nội dung tiếp theo của bài viết này.

Cách xử lý mùi hôi hố ga bằng chế phẩm sinh học

Một số loại chế phẩm sinh học dùng để xử lý mùi hôi hố ga mà các bạn có thể tham khảo sử dụng: ECOSOCK,  ECOCLEAN, EM-SEPTIC 1, EM-WAT1…Các bạn hãy yên tâm sử dụng các loại chế phẩm sinh học mà chúng tôi liệt kê bên trên, vì tất cả chúng đều thân thiện với môi trường và đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

Sau khi cho lượng chế phẩm sinh học vừa đủ theo hướng dẫn vào đường cống thì các bạn dội nước để dung dịch trôi xuống hố ga, vị lợi khuẩn trong chế phẩm sinh học sẽ phân hủy nhanh chất thải giúp các chất thải sau đó dễ dàng trôi xuống hố.

nguyên nhân hố ga bốc mùi
Cách chông hôi hố ga bằng chế phẩm sinh học

Cách xử lý mùi hôi ở hố ga bằng hoá chất khử mùi hố ga

Đây là cách đem lại hiệu quả nhanh bằng việc sử dụng các hóa chất công nghiệp được bán phổ biến trên thị trường để rút ngắn quá trình phân hủy chất thải khó trôi, khiến chúng bị cuốn trôi xuống hố ga một cách dễ dàng hơn..

Xử lý mùi hôi hố ga bằng cách này cần đảm bảo sử dụng đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường, mất cân bằng hệ sinh thái.

Cách xử lý mùi hôi của hố ga bằng việc trồng cây xanh

Cây xanh góp phần không nhỏ vào việc ngăn chặn mùi hôi thối bốc ra từ những hố ga công cộng ngoài đường lan tỏa vào ngôi nhà của chúng ta. Mọi người cũng nên trồng thêm cây xanh trong nhà vệ sinh vì đây cũng là một cách xử lý mùi hôi hố ga nhà vệ sinh hiệu quả.

Để phát huy tối đa hiệu quả khử mùi, Mọi người hãy chọn những loại cây có khả năng hút ẩm, lọc sạch khí độc trong không khí và tính năng hút mùi cao. sau đây là một số loại cây có khả năng trên:Mẫu Tử, Thường Xuân, Trầu Bà Đế Vương, Nha Đam, Cọ Nhật, Lưỡi Hổ,…

Cách xử lý mùi hôi hố ga bằng sản phẩm có mùi hương.

Đây là cách xử lý mùi hôi hố ga tạm thời bằng việc dùng những thứ có mùi hương dễ chịu để giảm bớt mùi hôi của hố ga.

Có thể kể đến như: dầu gió, nước hoa, nước xịt phòng, nến thơm, các loại tinh dầu,… Các ban nên chọn mùi hương dịu nhẹ. Hương thơm từ những sản phẩm này sẽ giảm bớt mùi hôi thối, giúp các bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi có sự cố về hố ga xảy ra.

Xem thêm: Thiết kế hố ga thoát nước đúng tiêu chuẩn hiện đại nhất

cách chống hôi hố ga
Cách chông hôi hố ga bằng sản phẩm có mùi hương dịu nhẹ

Chặn mùi hố ga bằng việc sử dụng thiết bị khử mùi

Trên thị trường có rất nhiều thiết bị và vật dụng giúp chặn mùi hôi từ hố ga tiêu biểu nhất phải kể đến:

Chặn mùi hố ga bằng thiết bị khử mùi hiện đại

Thiết bị khử mùi có chức năng loại bỏ khí gây mùi, hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC - Volatile organic compounds), vi khuẩn,... giúp chặn mùi hố ga, giảm thiểu tối đa mùi hôi từ hố ga khi hố ga hay đường ống thoát nước có vấn đề. Để tránh mùi hôi gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Dưới đây là các thiết bị khử mùi thông dụng hiện nay:

✔️Máy khử mùi Dr. Air

✔️Thiết bị khử mùi Initial

✔️Thiết bị khử mùi Pure Fresh

✔️Thiết bị khử mùi Odourbuster

Chặn mùi hố ga bằng ống ngăn mùi hôi

Ngoài các thiết bị khử mùi hiện đại đã liệt kê bên trên thì bạn còn có thể dùng ống ngăn mùi hôi. Với thiết kế nhỏ gọn, đơn giản đồng thời mang lại hiệu quả cao nên sản phẩm này có thể giải quyết được mọi vấn đề ảnh hưởng từ mùi hôi khó chịu do rác thải gây ra

✔️ Đặc điểm ống ngăn mùi hôi

- Chất liệu được làm từ nhựa PP có độ bền sử dụng cao đồng thời giữ lại được tất cả các loại rác thải gây tắc nghẽn

- Kích thước: 6*10.5 cm

- Thích hợp cho nhà bếp, nhà tắm, tầng hầm, hố ga, hệ thống thoát nước gia đình

- Phân loại: Phễu, bậu ngăn tóc, dụng cụ chặn rác, chống mùi hôi từ cống thoát nước, lưới lọc chặn rác

✔️ Công dụng ống chặn mùi hôi cống

- Ngăn chặn mùi hôi và côn trùng đến từ lỗ thoát nước

- Giảm thiểu được sự cố tắc nghẽn ống thoát nước

- Giúp loại bỏ được những mùi hôi khó chịu và độc hại như CH4, khí gas, H2S

Hố ga có mùi hôi
Chặn mùi hôi hố ga bằng ống ngăn mùi hôi

Cách xử lý mùi hôi hố ga và các trảo đổi của khách hàng

Thời gian gần đây chúng tôi thường hay nhận được các tin nhắn hỏi về cách xử lý mùi ở hố ga nên chung tôi quyết định viết ra bài viết này để chia sẻ kinh nghiệm với các bạn. 

Trong các câu hỏi từ đọc giả thì có câu hỏi đáng chú ý nhất là từ: 

Chị Huỳnh Thanh Thảo, ngụ ở đường Lý Thái Tổ, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh với câu hỏi:

 ”Hiện tại, nhà vệ sinh nhà chị thường có mùi rất hôi bốc ra từ hố ga sàn, mỗi lần như vậy chị hay sử dụng các chế phẩm sinh học, hoá chất để giải quyết. Chị muốn biết việc sử dụng thường xuyên các sản phẩm như vậy có an toàn không? mong các bạn tư vấn giúp chị.”

Sau nhiều năm kinh nghiệm đúc kết được Hưng Phát xin trả lời cho chị Thảo như sau:

”Đầu tiên xin cảm ơn chị Thảo đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi dưới đây chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị:

Việc sử dụng thường xuyên các chế phẩm sinh học, hoá chất chắc chắn là không tốt vì nó có thể làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái, môi trường xung quanh. Chúng tôi khuyên chị nên sử dụng dịch vụ nạo vét hố ga định kỳ, thông cống thoát nước để giải quyết việc hố ga nhà chị bốc mùi một cách hiệu quả nhất. Đồng thời, tiết kiệm được khoản chi phí bỏ ra để mua các chế phẩm sinh học.

Nếu vẫn không thành công hoặc gặp khó khăn chị có thể liên hệ vào số hotline: 0933 450 825 để được tư vấn kỹ càng hơn. Dạ xin cảm ơn!”

Hy vọng thông qua bài viết sẽ giúp ích cho các bạn, có thể tự trang bị cho mình kiến thức về cách xử lý mùi hôi hố ga. Chúng tôi cũng xin giới thiệu cho bạn về Công Ty Thông Cống Nghẹt Hưng Phát để đề phòng nếu như các bạn có gặp bất kỳ sự cố gì về hế thống đường ống nhà bạn. Với gần 20 năm kinh nghiệm Hưng phát sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề.

Tags: chặn mùi hố ga, xử lý mùi hôi ở hố ga, cách chống hôi hố ga, cách khắc phục mùi hôi hố ga, cách xử lý mùi hôi hố ga nhà vệ sinh, khử mùi hôi hố ga, hố ga có mùi hôi, hố ga bốc mùi

Tin cùng chuyên mục

Bình luận