Các lý do nên sử dụng bồn nước nhựa?

Bồn nước nhựa là bồn chứa nước đa năng, bởi sản phẩm có cấu tạo liền khối, kết cấu vững chắc, có thể chống chọi với mọi điều kiện môi trường khắc nghiệt, thậm chí thích hợp với nguồn nước phèn chua, muối mặn....nên được nhiều hộ gia đình sử dụng, đặc biệt là những gia đình ở khu vực có nhu cầu nước sinh hoạt thiếu thốn phải hứng nước mưa, các hộ gia đình chứa nước sử dụng trong nuôi trồng, hay các công trình xây dựng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp đặt và sử dụng bồn nhựa sao cho đúng kỹ thuật và hiệu quả.

Người tạo: Admin

Tầm quan trọng của bồn nước nhựa 


Thông thường bồn nước nhựa sẽ có 2 kiểu dáng: bồn đứng và bồn ngang, thích hợp cho việc lắp đặt tùy vào địa thế mà người sử dụng mong muốn.
 

bồn nước nhựa

Kiểu dáng bồn nước nhựa: bồn đứng và bồn ngang

 

Tầm quan trọng của bồn nước nhựa đối với các hộ dân

Việc lựa chọn bồn nước nhựa giúp giảm thiểu chi phí, đảm bảo độ bền đẹp trong mọi điều kiện thời tiết.

Thích hợp với nguồn nước phèn chua, muối mặn, đảm bảo phục vụ nhu cầu nước sinh hoạt cho việc tưới tiêu,trồng trọt, chăn nuôi.

Ngăn chặn hoàn toàn ánh sáng mặt trời xuyên qua, tác dụng chống tia cực tím (tia UV), hạn chế tuyệt đối sự hình thành rong rêu, giữ cho chất lượng nước luôn tinh khiết.

Tầm quan trọng của bồn nước nhựa đối với các công trình

Lựa chọn lắp đặt bồn nước nhựa cho công trình là quyết định sáng suốt, không chỉ giúp giảm thiểu chi phí mà đồng thời còn dễ dàng vận chuyển.

Đa số các công trình đều sử dụng nước để phục vụ cho quá trình thi công, sản suất, thì với các tính năng chịu được các nguồn nước phèn chua,nước mặn cũng như độ bền khi để ngoài trời của bồn nước nhựa. Cho nên bạn hãy yên tâm về sự lựa chọn này.

> > Xem thêm
https://amthuccuoituan.net/
 

Hướng dẫn lắp đặt bồn nước nhựa
 

Cần chuẩn bị trước khi lắp đặt

- Kiểm tra kỹ các chi tiết và phụ tùng.

- Chuẩn bị các vật dụng cần thiết: Van phao điện, kìm điện, kìm mỏ vịt, kìm nước, cút kép mang sông, cờ lê, băng tan, tua vít, ốc vít, keo dán…

Lắp đặt bồn nước nhựa đúng cách

 

lắp đặt bồn nước nhựa đúng cách

Cách lắp đặt bồn nước nhựa đúng cách và an toàn


Bước 1: Tháo nắp bồn bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ.

Bước 2: Lắp cút vào đường nước vào. Lưu ý: Ron và bu lông ở phía trong bồn. Luồn ron và bu lông ở phía trong bồn ra, vặn và dùng cờ lê xoay chặt đai ốc ở phía ngoài.

Bước 3: Lật bồn nằm ngang, luồn cút từ trong bồn ở đường nước ra. Dùng tay trái giữ cút, tay phải vặn đai ốc để tránh cút bị tụt vào trong bồn. Dùng cờ lê vặn chặt đai ốc.

Bước 4: Dựng bồn lại theo chiều đứng và đóng nắp bồn bằng cách xoay theo chiều kim đồng hồ.

Bước 5: Lắp đặt đường nước vào, đường nước ra và xả cặn theo nhu cầu sử dụng.


Những lưu ý khi lắp đặt bồn nước nhựa

- Lắp đặt bồn nơi bằng phẳng, đủ độ cứng, chịu lực tốt và các vị trí chịu lực phải cân bằng nhau bởi bồn nhựa có cấu tạo liền khối, không có chân bồn riêng lẻ.  
- Lắp đặt bồn ở vị trí thoáng để dễ cho việc bảo trì, bảo dưỡng và tháo rửa sản phẩm.
- Khi lắp đặt bồn, đường nước vào và ra của bồn phải quay về hướng đường ống nước lên xuống gần nhất.
- Tránh lửa và nhiệt độ cao gây hư hại.
- Tránh các vật sắc nhọn đâm vào làm thủng bồn.

Lưu ý: Khi thi công lắp đặt bồn nước nhựa là bạn cần lựa chọn loại có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng và nên lựa chọn những loại bồn nước thích hợp với sức chịu lực của vị trí lắp đặt bồn nước (tránh chọn sử dụng những loại bồn nước có dung tích vượt quá khả năng chịu tải, chịu lục của vị trí lắp đặt). Vượt tải ở vị trí lắp đặt có thể gây mất an toàn, bồn nước có thể bị rơi khỏi vị trí lắp đặt gây nguy hiểm khôn lường cho người sử dụng. 

những lưu ý khi lắp đặt bồn nước nhựa

 Cách đặt bồn nước nhựa đúng quy cách


Cách vệ sinh bồn nước nhựa

Cần vệ sinh bồn nước nhựa định kỳ để đảm bảo chất lượng nguồn nước dùng luôn tốt nhất. Với nguồn nước sạch hơn như nước mưa hay nước máy ở các khu vực trong nội thành, có thể vệ sinh 3 tháng/ lần. Với nguồn nước giếng thì nên vệ sinh khoảng 1 tháng/ lần.

- Trước khi vệ sinh, bạn phải cắt điện máy bơm nước lên bồn, xả bớt nước trong bồn chứa, chỉ chừa lại một ít nước bên trong.

- Dùng dụng cụ chùi rửa bồn nước chuyên dài khoảng 1,2 – 1,5m.

- Khi làm, bạn vừa cọ, vừa dội thêm nước để súc và mở lỗ xả ở đáy thoát chất bẩn.

- Chỉ nên cọ rửa bồn nước bằng tay và nước không, không nên sử dụng hóa chất. Vì hóa chất có tính chất tẩy rửa mạnh có thể tẩy sạch ngay các cặn bẩn đang bám, nhưng đồng thời ăn mòn và sẽ gây ra các phản ứng hóa học tạo nên các chất kết tủa, không tốt cho sức khỏe.

-Nếu sử dụng xà bông phải đảm bảo rửa thật kĩ và sạch trước khi bơm nước mới lên sử dụng.

(Chú ý: Tránh đụng chạm đến các thiết bị van, phao tự động điều khiển trong hệ thống bơm nước).

Cách bảo trì, bảo quản bồn nước nhựa

– Tùy điều kiện nguồn nước sử dụng mà tiến hành bảo trì – bảo dưỡng sản phẩm, súc rửa lòng trong bồn nước nhựa.

– Việc bảo trì, kiểm tra định kỳ sự hoạt động các linh kiện lắp trên sản phẩm như cút nước, ron cao su để ngăn chặn sớm các nguy cơ có thể xảy ra hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

– Công tác bảo trì kiểm tra cũng giúp phản ánh kịp thời các bất cập để có hướng xử lý, loại bỏ các ngoại lực tác động vào bồn nhựa có thể làm thủng bồn.

 

lắp đặt bồn nước nhựa cho công trình

Cách bảo trì và sửa chữa bồn nước nhựa


Lợi ích khi sử dụng dịch vụ lắp đặt bồn nước

- Là những người có kinh nghiệm cũng như khả năng chuyên môn về thi công lắp đặt bồn nước nhựa.  
- Khả năng xử lý tình huống cũng như giải đáp mọi thắc mắc có liên quan cho bạn.
- Giảm thiểu tối đa các rủi ro ngoài mong muốn.
- Chi phí lắp đặt hợp lý, không hề cao nên bạn yên tâm.

Tags: Bồn nước nhựa cũ, bồn nước nhựa 1000l, bồn nước nhựa 3000l ngang, lắp đặt bồn nước nhựa miệng bát, lắp đặt bồn nước nhựa sơn hà, vệ sinh bồn nước nhựa 500l, bảo trì bồn nước nhựa đại thành,...

Tin cùng chuyên mục

Bình luận