Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước

Thay vì chuyển sang cách khắc phục mùi hôi cống thoát nước bằng hóa chất, các loại nước hoa xịt phòng để che giấu mùi hôi, thế nhưng đó không phải là giải pháp triệt để và không an toàn với sức khỏe nếu dùng nhiều. Hãy tìm cách xác định, sửa chữa các nguyên nhân gây ra mùi hôi cống thoát nước.

Người tạo: Admin
Nếu bạn ngửi thấy mùi giống như cống độc hại trong phòng, rất có thể đó là khí thoát ra từ hệ thống thoát nước. Không chỉ có mùi khó chịu mà khí mê-tan và vi khuẩn có trong nó có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe gia đình, gây đau đầu hoặc thậm chí là các bệnh nghiêm trọng hơn. Thậm chí đáng sợ hơn, nồng độ khí metan cao là nguyên nhân dễ gây cháy, có thể gây nổ. Nếu nhận thấy mùi hôi đặc biệt này, đừng bỏ qua nó. Mùi cống có thể xảy ra bất cứ nơi nào trong nhà, bồn rửa, vòi hoa sen, bồn tắm, mùi hôi cống từ nhà vệ sinh, tất cả có thể dẫn đến mùi hôi cống thoát nước. Mùi hôi từ cống thoát chỉ làm cho chúng ta hếch mũi. Tuy nhiên cúng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của mùi hôi, có thể gây ra nhức đầu, chóng mặt, viêm xoang, viêm phế quản, viêm phổi.
 
Thay vì chuyển sang cách khử mùi hôi cống nhà vệ sinh bằng hóa chất, các loại nước hoa xịt phòng để che giấu mùi hôi, thế nhưng đó không phải là giải pháp triệt để và không an toàn với sức khỏe nếu dùng nhiều. Hãy tìm cách xác định, sửa chữa các nguyên nhân gây ra mùi hôi cống thoát nước. Như trong bài  cách khử mùi hôi cống nhà vệ sinh và đọc bài viết sau đề tìm hiểu làm thế nào để khắc phục mùi hôi cống thoát nước trong nhà.

Nguyên nhân gây mùi hôi cống thoát nước:
 
cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước
Nguyên nhân mùi hôi từ cống thoát nước
 
Đường cống thoát nước bị hỏng: Nguyên nhân lớn nhất và khó khắc phục nhất do đường cống bị vỡ hoặc nứt. Hư hỏng đường cống có thể xảy ra khu đường cống thoát nước không thể nhìn thấy được, chẳng hạn như trong tường hoặc dưới sàn nhà. Bởi vì điều này, việc thuê thợ sửa chuyên dụng để tìm kiếm rò rỉ là cần thiết. Nấm mốc có thể tích tụ nếu có rò rỉ nhỏ nhất trong đường ống bên dưới bồn rửa hoặc thậm chí sau bức tường. Tuy nhiên, trước khi gọi thợ sửa ống nước, một số hành động đơn giản có thể loại bỏ vấn đề nhanh chóng với chi phí thấp hoặc không tốn phí. Dưới đây, Cùng công ty rút hầm cầu Quận 7 chúng ta sẽ tìm ra cách khử mùi hôi cống nhà vệ sinh hoặc tắc nghẽn nhẹ.

Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước

Sử dụng các loại chặn khử mùi.
 
 sử dụng đúng loại tấm chắn cống thoát nước phù hợp
Sử dụng tấm chắn cống thoát nước phù hợp
 
Chúng ta mua lại các loại lọc rác ở sàn phù hợp tương ứng, đề cho mùi hôi dưới cống thoát nước sẽ không bay lên được. Đồng thời cũng ngăn chặn các loại rác vô cơ – hữu cơ chui xuống cống tích tụ, phân hủy không kịp tạo ra mùi hôi nhiều khi còn gây ra nghẽn cống.
Với bồn cầu thì chúng ta sửa hoặc thay thế đoạn cong xi phông nếu bị hỏng, nếu trường hợp bị rò rỉ, khi chúng ta xả nước thải khi đi vệ sinh xong nó sẽ không trôi xuống bể phọt mà sẽ lọt vào phần vách ngoài của bồn cầu, tích tụ lâu ngày sẽ gây mùi khó chịu cho nhà vệ sinh.
Với các chậu rửa mặt, rửa chén, thì chúng ta không nên lọc rác lên khỏi đường ống, rác sẽ lọt xuống cống gây tắc hoặc phân hủy gây mùi hôi cống. Khi rửa tô chén xong cũng nên đạy nắp chắn nước ở chậu để giúp sạch hơn, nên làm như vậy thì nguyên nhân côn trùng chui vào cống làm tổ hoặc chết cũng không xảy ra.
 
Sử dụng bột khử mùi hôi cống thoát nước

Nếu cống thoát nước nhà chúng ta bị mùi do không phải dạng bị tắc cống, tắc bể phốt hay  đầy bể phốt. Chúng ta có thể mua một số loại bột khử mùi hôi cống thoát nước. Loại này sẽ giúp chúng ta giải quyết vấn đề trước mắt một cách tạm thời. Nhiều loại bột khử mùi hôi cống cũng có khả năng đánh bay  mảng bám trên cống, nên lưu ý cẩn thận tránh mua các loại bột chất tẩy quá mạnh gây hư hỏng cống thoát nước.
 
Thông tắc các dị vật gây nghẽn cống thoát nước
 
Các vật gây tắc nghẽn như: tóc, móng tay, vật dụng rơi vào đường ống,… thường được giữ lại tại những đoạn gấp khúc. Do đó chúng ta sử dụng dụng cụ xương cá đưa vào đường ống, sau đó kéo chúng ra khỏi đường ống thoát nước. Trong một vài trường hợp bị tắc nghẽn sâu trong đường ống chúng ta không thể đưa dụng cụ xương cá vào được thì  khi đó ta có thể sử dụng các bột tẩy thông cống chuyên dụng, các hợp chất thông cống chuyên dụng sẽ  phân hủy các chất thải bên trong đường ống thoát nước như dầu mỡ, thức ăn thừa, rác rưới, tóc hay các chất thải hữu cơ khác giúp cống thoát nước được thông thoáng.
Sau khi sử dụng hợp chất thông cống chuyên dụng để xử lý các chất thải bên trong cống thoát nước, chúng ta sẽ bổ sung tiếp một lượng chế phẩm vi sinh khử mùi cống rãnh, các sản phẩm vi sinh khử mùi cống có tác dụng điều chỉnh các phản ứng tạo khí gây mùi, kèm với các chất xúc tác có trong hỗn hợp vi sinh thúc đầy quá trình phân hủy các hợp chất hữu cơ ô nhiễm, dùng chế phẩm vi sinh sẽ giúp chúng ta nhanh khử mùi hôi cống thoát nước.
 
Sử dụng giấm trắng và baking soda để khử mùi hôi
 
cách khử mùi hôi bằng giấm và baking soda
Khử mùi hôi trong phòng bằng giấm và baking soda
 
Loại bỏ mùi hôi của cống thoát nước do tắc nghẽn, tắc nghẽn đường ống và vi khuẩn, chúng ta có thể đổ đầy nước nóng, thêm thuốc tẩy và sau đó cho xuống công. Chất tẩy sẽ tiêu diệt vi khuẩn. Nước sôi đổ xuống cống, một chút một lúc, cũng có thể giúp loại bỏ mùi hôi của cống thoát nước do vi khuẩn. Lựa chọn thứ ba là trộn các phần bằng nhau của giấm và baking soda lại để khắc phục mùi hôi của cống thoát nước, đây là giải pháp tuyệt vời ít khắc nghiệt hơn thuốc tẩy.
- Hai chén giấm trắng
- Baking soda – nửa cốc
- Đầu tiên đổ một nồi nước lớn đun sôi xuống cống
- Bắt đầu đổ bột baking soda vào cống thoát nước.
- Để một lúc rồi kết thúc với hai chén giấm trắng pha với một cốc nước sôi, đợi ít nhất là một giờ, xong thì xả nước.
Hãy chắc chẳn rằng chúng ta giữ giấm trắng và baking soda trong tâm trí khi nghĩ về các biện pháp khử mùi hôi trong phòng mạnh mẽ để làm sạch.
Một chút dầu khoáng có thể được đổ vào cống không được sử dụng thường xuyên để giúp làm chậm sự bay hơi nước ra khỏi tấm chắn cống.
 
>>> Xem thêm: Bí quyết khử mùi hôi trong nhà

Tags: cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước, cách khử mùi hôi cống trong nhà, cách khử mùi hôi cống nhà tắm, cách khử mùi hôi cống nhà vệ sinh, cách khử mùi hôi trong phòng

Tin cùng chuyên mục

Bình luận