Cách khử mùi hôi cống nhà vệ sinh

Hiện nay có nhiều cách để khắc phục mùi hôi cống từ nhà vệ sinh, bằng việc chúng ta vệ sinh cống thoát nước, kết hợp các sản phẩm vi sinh, bột khử mùi hôi cống chuyên dụng để khắc phục vấn đề mùi hôi, hoặc sử dụng đến các dịch vụ vệ sinh cống nhà vệ sinh cho gia đình.

Người tạo: Admin

Nhà vệ sinh, nhà tắm trong quá trình sinh hoạt thường xuyên thì luôn trong tình trạng ẩm ướt. Chính vì vậy, nên cống nhà vệ sinh là nơi mà vi khuẩn dễ phát triển nên gây ra mùi hôi cống khó chịu. Có rất nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do tắc đường ống thoát khí vào toilet nhà bạn, hay là do ga thoát sàn bị khô nước nên khí từ đường ống thải thoát ra bên ngoài, và còn nhiều nguyên nhân khác nữa gây ra mùi hôi, nguyên nhân nào đi nữa thì việc tìm cách khử mùi hôi cống nhà vệ sinh, hay thong cong nghet là hết sức cần thiết. Nếu mùi hôi đó trong tình trạng kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, mang tới những căn bệnh về đường hô hấp đối với người già và trẻ nhỏ.

Những cách khử mùi hôi cống nhà vệ sinh?

Chế phẩm sinh học xử lý hầm cầu nhà vệ sinh
 
- Bể tự hoại (bể phốt) sự tích tụ chất thải trong hầm cầu trong thời gian dài gây ra mùi hôi trong nhà vệ sinh, sử dụng chế phẩm sinh học giúp làm phân hủy các chất cặn bã, tan phân thành nước làm hầm tự hoại không bị đầy, gây mùi hôi cho nhà vệ sinh.
- Khi mùi hôi cống nhà vệ sinh, hầm cầu có mùi, chúng ta sử dụng các men vi sinh đổ thẳng vào hầm cầu, nên đổ lúc tối trước khi đi ngủ để đến sáng thì xả nước và sử dụng, trong khoảng 3 – 6 tháng ta dùng một lần kết hợp vệ sinh hường xuyên sẽ không phải lo lắng vì hầm cầu, nhà vệ sinh có mùi hôi.
 
Mở cửa nhà vệ sinh thường xuyên

Nhà vệ sinh, phòng tắm được đóng kín sẽ dễ phát sinh mùi hôi. Do đó, nên thường xuyên mở cửa sổ hoặc máy hút khí để không khí bên trong và bên ngoài nhà vệ sinh được lưu thông, mùi hôi sẽ bám lại vào khăn tắm, v.v… Không nên để khăn tắm trong nhà vệ sinh sẽ là nơi chứa vi khuẩn gây hôi.

Các mẹo xử lý mùi hôi cống nhà vệ sinh đơn giản bằng những vật liệu tại nhà

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng giấm và baking soda

 
khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng giấm và baking soda
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng giấm và baking soda
 
Giấm và baking soda là hỗn hợp tạo ra axit axetic, sẽ loại bỏ các chất béo, các chất tồn động có trong đường cống thoát nước nhà vệ sinh. Chỉ cần cho baking soda hòa tan với nước, tiếp theo cho giấm vào và đổ hỗn hợp này vào cống thoát nước hoặc sàn nhà tắm, nhà vệ sinh.  Cách dùng giấm và baking soda thông tắc bồn rửa bát vẫn hiệu quả, cần thực hiện thường xuyên đều đặn sẽ khắc phục được tình trạng mùi hôi khó chịu nhà vệ sinh.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng rượu mạnh

 
khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng rượu mạnh
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng rượu mạnh
 
Chất cồn có trong rượu có thể làm chất tẩy rửa và khử được mùi hôi, cách làm như sau: để một ly rượu mạnh hoặc nhiều ly hơn ở một góc trong nhà vệ sinh gần miệng cống thoát nước thì mùi hôi sẽ giảm nên thực hiện cả tuần mùi hôi sẽ biến mất.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng bột giặt:


Lấy 20 gram bột giặt cho vào cống, dùng bàn chải vệ sinh xung quanh miệng cống. Sau đó dùng nước sạch rửa lại, cứ một tuần cọ rửa hai lần, có thể dùng chung bột giặt với giấm nếu bột giặt dùng chung với nước khử mùi chuyên dụng nhà vệ sinh thì càng tốt.
 
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng lá dứa
 
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dứa
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dứa
 
Dứa hay còn gọi là thơm, là loại trái cây có mùi thơm dễ chịu, vì thế ứng dụng chúng trong việc khử mùi hôi nhà vệ sinh là cần thiết. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần mua một quả dứa chín sau đó để vào một góc phòng, hoặc bó vài lá dứa trong góc nhà vệ sinh. 

Khử mùi hôi cống nhà vệ sinh bằng dầu gió
 
Ngoài chức năng của dầu gió là xoa bóp, giảm đau, v.v… Dầu gió còn khử mùi hôi cống nhà vệ sinh, chỉ cần một chai dầu gió được mở nắp rồi đặt ở góc nhà vệ sinh, mùi hôi sẽ huyên giảm, vừa tiết kiệm chi phí, mà hiệu quả trong thời gian dài đúng không nào. Nhưng nếu không thích mùi dầu gió thì có thể áp dụng các phương pháp khử mùi hôi nhà vệ sinh tiếp theo bên dưới đây.
 
Cách khử mùi hôi cống nhà vệ sinh bằng bã cà phê
 
cách khử mùi cống nhà vệ sinh bằng bã cà phê
Cách khử mùi cống nhà vệ sinh bằng bã cà phê
 
Bã cà phê có tác dụng hút ẩm mốc và khử mùi hôi. Nên chúng ta có thể tái sử dụng lại bã cà phê sau khi pha cà phê uống để khử mùi hôi nhà vệ sinh, phòng tắm hay khử mùi hôi trong nhà cũng rất hiệu quả được nhiều người áp dụng cách này để khử mùi hôi nhà vệ sinh.

Cách khử mùi cống nhà vệ sinh bằng long não
 
Công dụng của long não như khử mùi hôi, ẩm mốc, tạo hương thơm xua đuổi côn trùng. 
Toilet có mùi hôi khó chịu chăng? Chỉ cần mua vài viên long não đặt ngay trên mặt sàn thoát nước cống nhà vệ sinh hay góc của phòng tắm, mùi hôi sẽ biến mất.
 
Cách khử mùi hôi cống nhà vệ sinh bằng vỏ cam, quýt
 
cách khử mùi cống nhà vệ sinh bằng vỏ cam quýt
Cách khử mùi cống nhà vệ sinh bằng vỏ cam
 
Vỏ cam có mùi thơm dễ chịu nên thường dùng để khử mùi, vỏ của loại quả này cũng có khả năng loại bỏ mùi nhà vệ sinh hiệu quả. Chỉ cần sử dụng các miếng vỏ chanh, vỏ cam, rồi cho thêm muối vào, sử dụng muối hột sau đó trộn lẫn chúng lại với nhau để vào một cái chén, nếu thích có các hương thơm khác thì chúng ta có thể tùy ý thêm như quế chẳng hạn.
 
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng chanh
 
khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng chanh
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng chanh
 
Dùng chanh chà rửa bồn cầu giúp sạch sẽ tẩy các vết bám mà còn  khử đi mùi hôi trong nhà vệ sinh. Chanh sau khi ép lấy nước cốt xong, ta cho vào trong bồn cầu, đậy nắp bồn cầu, hơn một tiếng đồng hồ sau ta vào nhà vệ sinh xả nước, mùi hôi bồn cầu trong nhà vệ sinh sẽ giảm đi rất nhiều.
 
Cách khử mùi hôi cống nhà vệ sinh bằng nước hoa:
 
 cách khử mùi cống bằng nước hoa
Cách khử mùi cống bằng nước hoa
 
Nhỏ vài giọt nước hoa vào cục xốp bọt biển, sau đó treo ở trong nhà vệ sinh. Cách này có thể áp dụng khoảng hai tuần, và cứ hai tuần thì chúng ta lại nhỏ thêm vài giọt. Đây là cách cũng rất hiệu quả nhưng chi phí đắt hay rẻ thì tùy thuộc vào từng loại nước hoa khác nhau mà sử dụng.

> > Xem thêm: Cách khử mùi hôi trong phòng kín
 
Kiểm tra cống thoát nước nhà vệ sinh
 
Cần phải kiểm tra cống thoát nước trong nhà vệ sinh, loại bỏ ngay những rác và vật dụng bị nước cuốn trôi vào cống thoát nước, những chúng đang bị giữ lại trên nắp cống được tích tụ lâu ngày, trong quá trình phân hủy và đây cũng chính là nguyên nhân tạo ra mùi hôi trong nhà vệ sinh. Tiếp đó cần phải kiểm tra đến đường ống cống xem có thoát nước bình thường hay không, vì nếu như tình trạng thoát nước với cường độ chậm thì chắc cống đã bị tắc bởi một loại đồ vật nào đó, cần phải được xử lý ngay, vì đây là nguyên nhân tạo mùi hôi cống nhà vệ sinh và bốc ngược trở lại nhà vệ sinh.
 
Đảm bảo không có vấn đề rò rỉ nước cống nhà vệ sinh
 
kiểm tra cống nhà vệ sinh
Kiểm tra cống nhà vệ sinh
 
Kiểm tra lại một cách kỹ lưỡng các vị trí như vòi sen, bồn rửa tay, bể chứa nước bồn cầu, van gạt nước … đó là những vị trí dễ xảy ra vấn đề bị rò rỉ nước. Khi bị rò rỉ thì nhà vệ sinh sẽ thường xuyên bị ẩm ướt và là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển mạnh mẽ, tạo ra những mảng bám dưới nền gạch, nhà vệ sinh sẽ bốc lên mùi hôi khó chịu, để loại bỏ mùi hôi nhà vệ sinh cần phải sửa chữa và đảm bảo không có vấn đề rò rỉ ở tất cả các vị trí. 

Cuối cùng muốn loại bỏ và khử mùi hôi trong nhà vệ sinh cũng như cống nhà vệ sinh, mùi hôi bồn cầu thì chúng ta cần chú ý những điểm sau đây:

- Luôn giữ cho nhà vệ sinh, phòng tắm khô thoáng và sạch sẽ, làm sạch những mảng bám trên thành bồn.

- Kiểm tra đường ống cống, luôn đảm bảo thông thoáng tránh tình trạng bị tắc nghẽn.

- Làm sạch tường nhà vệ sinh.

 Chúc mọi người sẽ nhanh chóng đánh bay mùi hôi cống nhà vệ sinh khó chịu nhé!

Tags: cách khử mùi hôi cống nhà vệ sinh, cách khử mùi hôi cống nhà tắm, cách khử mùi hôi cống trong nhà, cách khử mùi hôi từ cống thoát nước, khử mùi hôi cống rãnh, khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng giấm và baking soda, khử mùi hôi bằng bã cà phê, khử mùi hôi bằng chanh

Tin cùng chuyên mục

Bình luận