Cách lắp đặt ống thông hơi cho hầm cầu siêu nhanh chóng

Việc lắp đặt ống thông hơi cho hầm cầu là một điều hết sức quan trọng. Vì nó sẽ giúp cho quá trình phân hủy các chất thải bên trong bồn cầu sẽ được thực hiện một cách dễ dàng hơn, bảo vệ môi trường sống xung quanh và hạn chế đi các mùi hôi khó chịu bốc lên bồn cầu.

Người tạo: Admin

Một số điều lưu ý về lắp đặt ống thông hơi hầm cầu

Để có thể giúp cho hầm cầu luôn được hoạt động một cách thật tốt nhất và giúp cho các loại không khí dưới hầm cầu luôn được cân bằng thì việc bạn lắp đặt ống thông hơi là một điều không thể nào bỏ xót được.

1. Các lợi ích khi lắp đặt ống thông hơi hầm cầu


Việc lắp đặt hệ thống ống thông hơi là một trong những việc vô cùng là cần thiết khi chúng ta thực hiện xây dựng hầm cầu. Khi thực hiện lắp đặt ống thông hơi sẽ giúp cho những loại khí thải này sẽ được phân bổ một cách thật hợp lí, các loại khí này được hình thành do các vi khuẩn yếm khí tạo ra sau quá trình phân hủy các chất thải từ bồn cầu đưa xuống tạo ra các loại khí metan tích tụ bên dưới hầm cầu.
 

Các lợi ích khi lắp đặt ống thông hơi cho hầm cầu
Các lợi ích khi lắp đặt hệ thống ống thông hơi cho bồn cầu


Khi chúng ta lắp đặt hệ thống ống thông hơi cho hầm cầu sẽ làm cho các khí này được thoát ra bớt môi trường bên ngoài, làm giảm đi lượng khí thải quá nhiều bên dưới hầm. Giúp cho các loại vi khuẩn sẽ luôn hoạt động một cách tốt nhất trong các quy trình phân hủy chất thải và tránh làm cho bồn cầu gặp phải các mùi hôi khó chịu từ việc hầm cầu quá đầy khiến các chất thải bị bốc ngược trở lên.

Nếu như lắp đặt không đúng hoặc sai kỹ thuật thì nó sẽ dẫn đến các hậu quả vô cùng nguy hiểm như việc tích tụ quá nhiều khí sẽ gây nổ hầm cầu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các người sử dụng.

> > Xem thêm: Có nên mua dụng cụ thông tắc bồn cầu?

2. Cách lắp đặt ống thông hơi cho hầm cầu siêu nhanh chóng


Bước 1: Thực hiện xây dựng bể phốt, hầm cầu theo đúng cách kích thước đã được lựa chọn trước đó.

Bước 2: Từ vị trí tấm đanh của bồn cầu, bạn hãy thực hiện chọn một vị trí hợp lý để làm một lỗ chờ có đường kính khoảng 30mm.

Lắp đặt ống thông hơi cho hầm cầu
Các cách lắp đặt ống thông hơi cho hầm cầu

Bước 3: Sau khi đã thực hiện xây dựng xong hầm cầu, tiếp theo đó là chúng ta sẽ bắt đầu lắp đặt ống thông hơi. Bạn nên lựa chọn một loại ống nhựa PVC có chất lượng tốt, để có thể sử dụng chúng trong một khoảng thời gian lâu bền, có kích thước khoảng phi từ 27 trở lên.

Bước 4: Thực hiện lắp đặt ống thông hơi cho hầm cầu vào lỗ chờ đã được chuẩn bị trước đó sẵn, tiến hành dùng các loại vữa trám thật cẩn thận cho chúng sẽ kết dính vào với nhau.

3. Các lưu ý khi lắp đặt ống thông hơi cho hầm cầu


- Không nên lựa chọn lắp đặt ống thông hơi quá sâu, vì khi các chất thải của hầm cầu dâng lên nó sẽ khiến cho đường ống bị tắc nghẽn ngay lập tức. Khoảng cách tốt nhất mà bạn nên áp dụng đó chính là từ trên mặt nước chất thải của hầm cầu tính đến miệng ống sẽ cách nhau ít nhất 50cm.

- Không nên kết nối đường ống thông hơi của hầm cầu với đường ống thông khói của nhà bếp.

- Phần ống thông hơi này phải được dựng đứng trên mái nhà, cần cách cửa sổ và ban công khoảng 4m về chiều ngang.

- Nếu lượng nước thải trong bồn cầu quá nhiều thì bạn nên lắp đặt ống thông hơi thêm một đường ống thông hơi phụ để tránh cho các mùi hôi từ hầm cầu sẽ bị bốc ngược trở lên nhà vệ sinh.

- Bạn nên lắp đặt ống thông hơi cách mái nhà khoảng 3m tính từ khoảng cách mái nhà tới đỉnh của ống.

- Để giúp cho lỗ thông của hầm cầu đạt được tiêu chuẩn nhất ở tất cả các trường hợp thì bạn nên lựa chọn kích thước từ 200 x 200 mm, hoặc bạn cũng có thể lựa chọn loại ống thông hơi được làm bằng nhựa có đường kính ít nhất là 110 mm.
 
Các lưu ý khi lắp đặt ống thông hơi cho hầm cầu
Các lưu ý khi lắp đặt ống thông khí cho hầm cầu

- Độ dài đường ống thông hơi cho hầm cầu sẽ phụ thuộc vào vị trí mà bạn lựa chọn để thực hiện lắp đặt.

- Đường ống thông không nên tạo ra quá nhiều điểm gấp khúc và các mối nối.

- Nên kiểm tra ông thông hơi có hoạt động tốt không, định kỳ khoảng 6 tháng/ lần.

- Đường ống thông hơi cho hầm cầu khi cách ống thoát nước khoảng 1 tầng thì sẽ thiết lập một điểm nối mới.

- Không nên để cho các vật thể lạ bám dính vào đường ống để tránh dẫn đến việc ống thông hơi sẽ bị tắc nghẽn nghiêm trọng.

- Nên lựa chọn ống thông hơi ở dạng đứng để giúp cho các loại chất thải khi đi xuống hầm của sẽ được thoát các khí độc hại ra bên ngoài tránh tình trạng tích tụ ngược bên trong.

- Nên lắp đặt ống thông hơi cao hơn mái nhà vì nếu quá gần với mái nhà sẽ làm cho các loại khí độc và mùi hôi từ hầm cầu sẽ được lan tỏa đi khắp nơi trong ngôi nhà của bạn, về lâu dài nó sẽ ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

Trên đây, là các thông tin bổ ích về cách lắp đặt ống thông hơi cho hầm cầu sao cho thật đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng rằng, qua bài viết này của chúng tôi, bạn sẽ hoàn toàn có thể tự tin để tự tay mình lắp đặt đường ống một cách chuẩn xác nhất bạn nhé!

Tags: cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, thông khí bồn cầu, cách đặt ống hầm cầu, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, cách thông bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách đặt ống bể phốt

Tin cùng chuyên mục

Bình luận