Hướng dẫn khắc phục mùi hôi cống thoát nước

Mùi hôi cống thoát nước phát ra do nguyên nhân nào? Ảnh hưởng của nó ra sao? Và đâu là cách khắc phục mùi hôi cống thoát nước tốt nhất thời điểm hiện tại? Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay trong bài viết này, bạn tham khảo thêm nhé!

Người tạo: Admin

Tình trạng mùi hôi cống thoát nước xuất hiện thật sự khá phổ biến bởi sau một quá trình thời gian sử dụng khá dài thì chắc chắn chúng sẽ xuống cấp và cần được bảo dưỡng ngay. Đây cũng chính là thời điểm mà mùi hôi thối xuất hiện và làm ảnh hưởng đến mọi hoạt động sinh hoạt hằng ngày của bạn cũng như gia đình. Vậy nguyên nhân xuất hiện mùi hôi cống thoát nước là gì?

Nguyên nhân gây ra mùi hôi cống thoát nước là gì?
 

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra mùi hôi cho cống thoát nước và dựa vào đó cũng sẽ có những cách khắc phục mùi hôi phù hợp. Để nhận định đúng nguyên nhân gây ra mùi hôi bên trong đường cống thoát nước và dễ dàng khắc phục, bạn có thể chia ra theo khu vực trong nhà để thực hiện.

- Đối với đường cống thoát nước của khu vực nhà bếp, bồn rửa chén bát:

Nguyên nhân chính tạo ra mùi hôi thối chính là quá trình phân huỷ, thối rữa của nguyên vật liệu, mảnh vụn hữu cơ trong quá trình sơ chế. Đặc biệt, mùi hôi thối gây ra nhiều khó khăn cho quá trình xử lý nhất chính là do dầu mỡ, thức ăn thừa mứa bám dính bên trong đường cống. Nếu chúng phân huỷ thì sẽ tạo ra mùi hôi trong đường cống thoát nước, thậm chí là gây nghẹt nếu quá trình phân huỷ diễn ra không suôn sẻ.

nguyên nhân gây mùi hôi cống thoát nước là gì
Nguyên nhân gây ra mùi hôi cống thoát nước là gì?

- Đối với đường cống thoát nước khu vực nhà vệ sinh, nhà tắm:

Nguyên nhân gây ra mùi hôi có thể là do đường cống bị tắc nghẹt bởi các chất thải, chất cặn bã như: lông, tóc rụng, chất thải bẩn bám dính trên bề mặt cống thoát nước sàn,... Hoặc bồn cầu nghẹt do dị vật hay do lượng chất thải quá nhiều, bị tắc nghẹt do giấy vệ sinh, tã lót trẻ em,...

- Đối với các đường cống thoát nước bên ngoài nhà, sân thượng, ống dẫn nước thải ra bên ngoài:

Có thể là bụi bẩn, rác thải lâu ngày không được dọn dẹp, làm sạch, đường cống không được trang bị các bộ lọc để ngăn rác thải đi vào bên trong nên có thể gây nghẹt đường cống rất dễ dàng. Các rác thải bẩn sẽ phân huỷ theo thời gian và gây ra mùi hôi thối xung quanh khu vực nhà bạn đang sinh sống.

Mặt khác, các đường cống này cũng liên kết với các hệ thống khác để xả thải xuống hệ thống cống ngầm chung nên một khi bị tắc nghẹt thì mùi hôi thối chắc chắn sẽ xuất hiện. Đây cũng là dấu hiệu cho bạn biết được đường cống đã và đang bị tắc nghẹt do khối lượng lớn rác thải và cần được xử lý nhanh chóng nếu không muốn gặp những tình trạng xấu hơn.

khắc phục mùi hôi cống thoát nước bằng cách nào
Khắc phục mùi hôi cống thoát nước bằng cách nào?

>> Xem thêm: Cách khử mùi hôi trong phòng kín cực hiệu quả

Ảnh hưởng của mùi hôi cống thoát nước ra sao?
 

Sau khoảng thời gian ra ngoài lao động, bạn về nhà để thư giãn và lấy lại năng lượng, tuy nhiên khi bạn ngửi thấy mùi hôi cống thoát nước thì bạn sẽ càng thấy khó chịu, thậm chí càng stress nặng hơn.

Ngoài ra, mùi hôi thối phát ra từ cống thoát nước do chất thải bẩn, cặn bã có chứa hợp chất khí Hidro Sunfit (H2S) gây hại cho trẻ nhỏ nếu vô tình ngửi thấy. Nhiều hợp chất khí mùi hôi khác còn có khả năng ảnh hưởng đến sức khoẻ của mọi người trong gia đình gặp các bệnh như: ho lâu ngày, nổi mẩn ngứa, dị ứng, buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt,...

ảnh hưởng của mùi hôi cống thoát nước trong nhà vệ sinh
Ảnh hưởng của mù hôi cống thoát nước ra nhà vệ sinh như thế nào?

Hãy xử lý ngay tình trạng mùi hôi phát ra từ cống thoát nước nếu như bạn không muốn nó ảnh hưởng đến đời sống, sức khoẻ của bản thân hoặc cả gia đình mình. Áp dụng những cách thức đơn giản sau để giải quyết tình trạng này một cách nhanh chóng và gọn gàng nhé!

Khắc phục mùi hôi cống thoát nước bằng cách nào?
 

Để có thể khắc phục mùi hôi cống thoát nước một cách nhanh chóng, gọn gàng và mang lại hiệu quả cao thì lời khuyên của công ty thông cống nghẹt chúng tôi dành cho bạn chính là dựa trên những nguyên nhân bất đầu của chúng.

1. Xử lý rác thải gây ra mùi hôi tại các lỗ cống thoát nước

Đa số các lỗ cống thoát nước của bồn rửa chén bát, sàn nhà vệ sinh, cống nước thải bên ngoài nhà đều sẽ có những màng lọc để ngăn chặn tối đa khả năng rác thải đi vào đường cống. Hãy thực hiện vệ sinh, làm sạch khu vực lỗ ống thoát nước và các màng lọc, loại bỏ toàn bộ rác thải mắc bên trên bề mặt của lỗ cống và màng lọc, mùi hôi thối sẽ tự nhiên biến mất.

cách khắc phục mùi hôi cống thoát nước nhanh nhất
Cách khắc phục mùi hôi cống thoát nước nhanh nhất

Hoặc nếu như các lỗ cống thoát nước, đường ống dẫn thải chưa được trang bị các màng lọc, hãy mua các loại màng lọc có lỗ nhỏ để bảo vệ đường cống của bạn nhé! Rác thải không thể đi vào đường cống sẽ tạo ra sự dễ dàng cho bạn trong quá trình vệ sinh và làm sạch cũng như không thể tạo ra mùi hôi được.

2. Sử dụng các loại bột thông cống nghẹt tốt nhất

Đối với các đường cống thoát nước bị tắc nghẹt do rác thải tích tụ, ứ đọng bên trong hoặc do dầu mỡ vón cục lâu ngày thì cách tốt nhất là sử dụng bột thông cống để xử lý. Bột thông cống sẽ giúp bạn phân huỷ hoàn toàn chất thải gây nghẹt bên trong đường cống một cách nhanh chóng, bạn chỉ cần bỏ thời gian chờ để chúng phản ứng với nhau mà thôi.

sử dụng bột thông cống nghẹt để xử lý mùi hôi
Sử dụng bột thông cống nghẹt để xử lý mùi hôi

Tuy nhiên, bạn phải sử dụng thêm những cách khử mùi hôi thối đơn giản như sử dụng chanh, giấm hoặc vỏ trái cây tươi đặt trên miệng đường cống. Quá trình phân huỷ chắc chắn sẽ tạo ra những mùi hôi thối khác nữa nên hãy chuẩn bị kỹ càng trước khi thực hiện nhé. Một khi đường cống được đả thông, rác thải không còn mắc bên trong đường cống nữa thì mùi hôi cũng sẽ biến mất hoàn toàn.

Trên đây là những cách khắc phục mùi hôi cống thoát nước đơn giản nhưng mang lại hiệu quả vô cùng cao. Hãy tham khảo ngay và thực hiện nếu bạn cũng đang gặp tình trạng trên. Chúc bạn thành công!

Tags: cách khử mùi hôi ống thoát nước, cách xử lý mùi hôi cống rãnh, mẹo chữa cống hôi, thuốc khử mùi cống rãnh, ống thoát nước bị hôi, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, xử lý mùi thoát sàn, mùi cống bốc lên

Tin cùng chuyên mục

Bình luận