Những phương pháp bảo vệ môi trường cực đơn giản

Bạn đang sống trong một thời đại mà xã hội phát triển cực thịnh và đang từng ngày vắt kiệt tài nguyên thiên nhiên trên trái đất này. Nếu không biết cách bảo vệ môi trường, không lâu nữa bạn sẽ phải rời trái đất để có thế tiếp tục sống sót.

Người tạo: admin
Mọi người đều có một số hình thức tác động đến môi trường tự nhiên theo cách của họ, đây là một thực tế không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng xấu đến môi trường của người dân có thể được giảm thiểu bằng nhiều cách. Dù nỗ lực lớn hay nhỏ, có nhiều cách để mọi người có thể bảo vệ sức khoẻ cho môi trường.
 
Những việc đơn giản để làm ở nhà
 
Không có thủ phạm nào mà mọi người có thể bắt chịu trách nhiệm là nguyên nhân gây ra sự hủy hoại môi trường. Mặc dù biến đổi khí hậu toàn cầu có thể là nguyên nhân môi trường tự biến đổi, nhưng chắc chắn đây không phải là vấn đề duy nhất mà loài người phải đối mặt. Giống như có nhiều nguyên nhân gây hủy hoại môi trường, cũng sẽ có rất nhiều điều mà mọi người có thể làm ở nhà để giúp giảm nhẹ thiệt hại này. Thay đổi không phải là lớn, nhưng nhiều thay đổi gia tăng có thể dẫn đến một sự thay đổi lớn.

> > Xem thêm: Khai thác ảnh hưởng đến môi trường như thế nào?

Có rất nhiều việc đơn giản để bảo vệ môi trường
Có rất nhiều việc đơn giản để bảo vệ môi trường 
 
1. Bóng đèn là một chuyển đổi dễ dàng. Bóng đèn huỳnh quang compact có tuổi thọ lâu hơn và sử dụng năng lượng ít hơn bóng đèn sợi đốt, vì vậy bạn sẽ tiết kiệm được tiền bằng cách sử dụng bóng đèn huỳnh quang.
 
2. Nhiều đô thị đã đưa ra các chương trình tái chế tốt. Tất cả thủy tinh, lon và giấy phải được tái chế, cùng với càng nhiều chất dẻo càng tốt.
 
3. Bạn có thể nhận thấy rằng các sản phẩm tẩy rửa có thể gây hại cho mắt và mũi. Chúng cũng có thể gây khó khăn cho môi trường. Đối với hầu hết dọn vệ sinh cho gia đình, bạn có thể sử dụng soda baking, dấm trắng và xà bông Castille. Bạn sẽ tiết kiệm được tiền và cắt giảm nguy hiểm cho trẻ nhỏ.
 
4. Đầu tư vào một bộ túi vải. Bạn có thể sử dụng chúng cho rất nhiều việc mua sắm. Hầu hết mọi người sử dụng chúng cho các cửa hàng tạp hoá, nhưng hãy mang theo khi mua sách, đồ chơi hoặc thậm chí là quần áo. Nếu chúng quá cồng kềnh, có rất nhiều người đã gấp lại và để chúng vào túi nhỏ.
 
5. Sử dụng nước thải cho những việc như xả nước vào nhà vệ sinh và tưới vườn. Nếu bạn sử dụng xà phòng tự nhiên mà không có hóa chất thô, nước từ bồn tắm hoặc vòi sen của bạn có thể được tái sử dụng trên vườn nhà của bạn. Ngoài ra, nước này có thể được sử dụng lại để tuôn cho nhà vệ sinh của bạn. Tất cả bạn cần làm là đặt một cái xô vào vòi hoa sen để lấy nước, sau đó dùng riêng cho nhà vệ sinh.
 
6. Sử dụng thiết bị điện tử của bạn cho đến khi chúng chết hoàn toàn và không thể sử dụng. Đồ điện tử tiêu dùng tạo ra một lượng lớn chất thải, không chỉ riêng các thành phần chồng chất lên bãi chôn rác. Đồ điện tử sử dụng một số khoáng chất thường được khai thác tại các nước không có các giao thức bảo vệ môi trường thích hợp. Mua ít thiết bị điện tử sẽ giúp bạn giảm đáng kể ảnh hưởng xấu của bạn đến môi trường.
 
Hãy sử dụng đồ điện tử tiết kiệm điện
Hãy sử dụng đồ điện tử tiết kiệm điện
 

Giảm trong cách sinh hoạt 
 

1. Sử dụng màn cửa lớn trên cửa sổ của bạn. Rèm cửa nặng đóng một mục đích kép trong căn nhà của bạn khi tiết kiệm năng lượng. Không chỉ chúng sẽ giúp giữ ánh sáng mặt trời và sưởi ấm trong nhà vào mùa hè, mà chúng còn giúp giữ nhiệt trong mùa đông. Bằng cách này, bạn không cần sử dụng năng lượng để sưởi ấm và làm mát nhà của bạn.
 
2. Khi bạn mua dụng cụ nhà bếp. Xẻng, muỗng, và đồ trộn salad nói chung thì rất dễ dàng tìm thấy bằng tre. Tre nứa mọc nhanh và các cánh đồng tre nứa sử dụng không gian rất ít để sản xuất một cây trồng hiệu quả.
 
3. Mua cà phê hữu cơ, cà phê trong bóng râm. Ngành cà phê là một trong những ngành công nghiệp nông nghiệp phá hoại nhất hành tinh. Cà phê râm là cà phê đã được trồng theo cách tạo ra một hệ sinh thái nông nghiệp thúc đẩy sự sống động vật phù hợp với sự phát triển của cà phê. Điều này tốt hơn nhiều so với các loại độc canh cao su mà hầu hết các đồn điền cà phê đều có.
 
4. Mua quần áo cũ tại các cửa hàng tiết kiệm. Ngành công nghiệp bông là một ngành công nghiệp khác sử dụng một loại thuốc trừ sâu cực kỳ kinh tởm, và có rất nhiều năng lượng tạo ra ngay cả cho một chiếc áo phông.
 
> > Xem thêm: Mẹo làm sạch vòi nước bằng baking soda không phải ai cũng biết
 
Giảm ở nhà
 
1. Đi tắm nhanh. Hầu hết mọi người không thực sự nhận ra có bao nhiêu nước được sử dụng trong mỗi vòi sen, và bảo tồn nguồn nước nhanh chóng trở thành một trong những vấn đề môi trường quan trọng nhất mà nhân loại phải đối mặt.
 
2. Sửa quần áo của bạn khi chúng rách. Ngành công nghiệp may mặc đơn giản là rất khổng lồ, và rất nhiều người sẽ mua một cặp quần jeans mới mỗi khi họ xé một lỗ nhỏ trong những cái cũ. Đây là một quá trình lãng phí ồ ạt, và nó có thể được giảm nhẹ bằng cách đơn giản là dành thời gian để sửa quần áo rách của bạn.
 
3. Rút phích cắm các thiết bị của bạn khi bạn không sử dụng chúng. Một số người không nhận ra rằng các thiết bị của họ tiêu thụ điện từ nguồn điện ngay cả khi chúng đang tắt. Đây là cái được gọi là “vampire draw”-"vẽ ma cà rồng", và nó chiếm trung bình 5% lượng điện sử dụng hàng năm trong nhà ở Mỹ.
 
Nhớ là rút phích cắm điện khi không sử dụng
Nhớ là rút phích cắm điện khi không sử dụng
 
Giảm ở nơi làm việc
 
1. Hãy thử đi xe đạp hoặc đi xe buýt để đi làm. Không chỉ làm giảm lượng khí nhà kính mà bạn thải vào khí quyển, mà nó còn cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền.
 
2. Nghiên cứu các khuyến khích ở địa phương của bạn về phát triển xanh và tìm giải pháp cho những việc phát triển xanh đó. Xem liệu có sự quan tâm nào ở nơi làm việc của bạn để trở nên thân thiện với môi trường hơn không.
 
3. Nếu bạn sử dụng một máy tính cho công việc của bạn, hãy thử nâng cấp nó lên các thành phần tiên tiến hơn. Các màn hình LED sử dụng một phần năng lượng mà các màn hình cũ sử dụng, và bạn nên nhớ là hãy rút phích cắm máy tính khi rời khỏi vào ban đêm để giúp tiết kiệm năng lượng.
 
4. Mang một bữa trưa cho bản thân bạn khi làm việc. Điều này cắt giảm sự thôi thúc để đi ra ngoài ăn ở một nhà hàng ăn trưa, vì nó có thể dẫn đến việc lãng phí hộp đựng bơ Styrofoam và nhiều loại chất thải khác từ nhà hàng.

Làm nhiều hơn một chút nữa
 
Mặc dù có hàng trăm cách nhỏ để tiết kiệm môi trường ở nhà và nơi làm việc, bạn nên xem xét tạo ra một tác động lớn hơn một chút bằng cách làm như sau:
 
1. Tham gia vào một tổ chức phi lợi nhuận về môi trường tại địa phương. Luôn luôn có nhu cầu về các tình nguyện viên tận tâm với môi trường, và có rất nhiều cách để thu hút một tổ chức phi lợi nhuận địa phương bằng những kỹ năng độc đáo của bạn.
 
2. Bắt đầu thay thế các thiết bị hiện tại bằng các mô hình EnergyStar. Điều này có thể là một mức giá rất thấp, nhưng hầu hết các tiểu bang có một số chương trình khuyến khích để giúp công dân chi trả cho các loại nâng cấp này.

Mua nông sản tại nơi trồng tiết kiệm được năng lượng vận chuyển
Mua nông sản tại nơi trồng tiết kiệm được năng lượng vận chuyển 
 
3. Mua hàng từ các nhà cung cấp địa phương và nhà sản xuất. Đây là một trong những điều tốt, trên thực tế, có vẻ như là một điều rất đơn giản. Tuy nhiên, phải mất rất nhiều ngày để tìm hàng hoá được sản xuất tốt tại địa phương, và chúng thường đắt hơn. Sau đó, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một cửa hàng phân phối hầu hết ở bất kỳ góc trong mỗi thành phố lớn, điều đó làm cho bạn thật sự thuận tiện hơn để có được những thứ bạn cần. Khi bạn mua từ các cửa hàng địa phương, nông dân và nhà sản xuất, bạn đang loại bỏ năng lượng được sử dụng để vận chuyển hàng hoá từ nơi này đến nơi khác, dẫn đến một tác động rất tích cực.

Bạn có thể làm nên điều khác biệt bằng những điều nhỏ nhặt thực sự có ý nghĩa rất nhiều, và ý thức về sinh thái của bạn nên trở thành một điều bình thường trong cuộc sống hàng ngày của bạn, bạn hãy làm nhiều hơn để bảo vệ hành tinh cho một quãng đường dài. Mặc dù không phải lúc nào cũng thuận tiện hoặc dễ dàng để sống một lối sống bền vững hơn với môi trường, nhưng đó là một lối sống giúp bạn yên tâm hơn.

Tags: các biện pháp bảo vệ môi trường của học sinh, các giải pháp bảo vệ môi trường, làm gì để bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp, bài viết về bảo vệ môi trường, bảo vệ môi trường là gì, topic biện pháp bảo vệ môi trường, 10 hanh dong bao ve moi truong, các chương trình bảo vệ môi trường

Tin cùng chuyên mục

Bình luận