Những việc đơn giản góp phần bảo vệ môi trường

Tốc độ tăng trưởng của cả nước cùng với sự xuất hiện ngày càng nhiều của các nhà máy, xí nghiệp, công xưởng làm cho tình trạng ô nhiễm của nước ta tăng đến mức báo động. Nếu tình hình này cứ tiếp tục diễn ra, thì chỉ trong vài năm nữa thôi, nước ta sẽ chìm ngập trong sự ô nhiễm và nó đe dọa đến sức khỏe cũng như mạng sống của con người. Vậy nên, chúng ta hãy chung sức, làm những việc đơn giản để góp phần giảm ô nhiễm môi trường.

Người tạo: hoanghuongst3

Một số cách bảo vệ môi trường mà bạn nên biết để trờ thành công dân văn minh


Không ai có thể đứng ra để chịu trách nhiệm mình chính là nguyên nhân gây ra sự hủy hoại môi trường. Mặc dù biến đổi khí hậu toàn cầu có thể là nguyên nhân môi trường bị ô nhiễm trầm trọng, nhưng chắc chắn đây không phải là vấn đề duy nhất mà loài người phải đối mặt. Giống như có nhiều nguyên nhân gây hủy hoại môi trường, có rất nhiều điều mà mọi người có thể làm ở nhà để giúp giảm nhẹ thiệt hại này. 
 

Hành động nhỏ giúp bảo vệ môi trường
Hãy chung tay góp phần bảo vệ môi trường

 

Cách bảo vệ mội trường đã được nghiên cứu


Dưới đây là một vài cách thức để bảo vệ môi trường mà công ty hút hầm cầu Minh Đại đã nghiên cứu:

- Thay đổi bóng đèn đang sử dụng. Bóng đèn huỳnh quang compact kéo dài tuổi thọ và sử dụng năng lượng ít hơn bóng đèn sợi đốt, vì vậy bạn sẽ tiết kiệm được tiền bằng cách sử dụng chúng.

- Nhiều đô thị đã đưa ra nhiều chương trình tái chế rác thải. Tất cả thủy tinh, lon và giấy phải được tái chế, cùng với càng nhiều chất dẻo càng tốt.

- Bạn có thể nhận thấy rằng các sản phẩm tẩy rửa có thể gây hại cho mắt và mũi. Chúng cũng có thể gây ô nhiễm cho môi trường bởi chính hóa chất trong những chai chất tẩy rửa này. Đối với hầu hết việc vệ sinh gia đình, bạn có thể sử dụng baking soda, dấm trắng và xà bông Castille. Bạn sẽ tiết kiệm được tiền và cắt giảm nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

- Đầu tư vào một bộ túi vải. Bạn có thể sử dụng chúng rất nhiều lần mua sắm. Hầu hết mọi người sử dụng chúng cho các cửa hàng tạp hóa, nhưng hãy mang theo khi mua sách, đồ chơi hoặc thậm chí là quần áo. Nếu chúng quá to và cồng kềnh, đừng lo lắng vì bạn có thể gấp gọn chúng lại và chúng hoàn toàn tiện lợi và không gây hại cho môi trường.
 

Quét rác để bảo vệ môi trường
Bảo vệ môi trường như thế nào?
 

- Nếu bạn sử dụng xà phòng tự nhiên mà không có hóa chất thô, nước từ bồn tắm hoặc vòi sen của bạn có thể được tái sử dụng để tưới, rửa xe chẳng hạn. Ngoài ra, nước này có thể được sử dụng lại trong nhà vệ sinh của bạn. Tất cả bạn cần làm là đặt một cái xô vào vòi hoa sen với bạn để lấy nước, sau đó đổ nó xuống nhà vệ sinh.

- Sử dụng thiết bị điện tử của bạn cho đến khi chúng hư hỏng hoàn toàn và không thể tái sử dụng lại được. Các trang thiết bị điện tử tạo ra một lượng lớn chất thải, và không chỉ khi nói đến các thành phần không thể phân hủy được nếu không trải qua các giai đoạn xử lý sẽ chồng chất lên bãi phế thải chôn rác. Điện tử sử dụng một số khoáng chất thường được khai thác tại các quốc gia không có các giao thức bảo vệ môi trường thích hợp. Mua ít thiết bị điện tử sẽ giúp bạn giảm đáng kể dấu ấn của bạn về môi trường.

- Sử dụng màn cửa lớn trên cửa sổ của bạn. Rèm cửa nặng đóng một mục đích kép trong căn nhà của bạn khi tiết kiệm năng lượng. Không chỉ họ sẽ giúp giữ ánh sáng mặt trời và sưởi ấm trong nhà vào mùa hè, nhưng họ cũng giúp giữ nhiệt trong mùa đông. Bằng cách này, bạn không sử dụng hết năng lượng để sưởi ấm và làm mát nhà của bạn.

- Khi có thể, mua dụng cụ nhà bếp. Xẻng, muỗng, và các loại trộn rau salad nói chung là rất dễ dàng tìm thấy trong tre. Tre nứa mọc nhanh và các cánh đồng tre nứa sử dụng không gian rất ít để sản xuất một cây trồng hiệu quả.
 

Bảo vệ môi trường ngay hôm nay
Góp phần bảo vệ môi trường sống
 

> > Xem thêm: Những giải pháp cho email doanh nghiệp

- Ngành cà phê là một trong những ngành công nghiệp nông nghiệp ít huỷ hoại môi trường nhất trên hành tinh này. Cà phê đã được trồng theo cách tạo ra một hệ sinh thái nông nghiệp thúc đẩy sự sống động vật phù hợp với sự phát triển của cà phê. Điều này tốt hơn nhiều so với các loại độc canh cao su mà hầu hết các đồn điền cà phê đều có.

- Mua quần áo cũ tại các cửa hàng tiết kiệm. Ngành công nghiệp bông là một ngành công nghiệp khác sử dụng một loại thuốc trừ sâu nhiều nhất, và nó mất và tiêu tốn rất nhiều năng lượng để tạo ra ngay cả một chiếc áo phông.

- Bạn đã nghe cụm từ "giảm, tái sử dụng, tái chế" như là một trong những thần chú cho những cách đơn giản để bảo vệ môi trường. Bạn có thể ngạc nhiên làm thế nào điều này dễ dàng để hành động.

- Rút ngắn thời gian tắm rửa. Hầu hết mọi người không thực sự nhận ra có bao nhiêu nước được sử dụng và bảo tồn nguồn nước nhanh chóng trở thành một trong những vấn đề môi trường quan trọng nhất mà nhân loại phải đối mặt.
 

Chung tay bảo vệ môi trường
Một hành động nhỏ có thể góp phần cứu trái đất
 

- Sửa quần áo của bạn khi chúng rách. Ngành công nghiệp may mặc rất lớn, hiện nay có rất nhiều người sẽ mua một chiếc quần jeans mới mỗi khi xuất hiện một lỗ thủng nhỏ trên những cái quần này. Đây là một quá trình lãng phí ồ ạt, và nó có thể được giảm nhẹ bằng cách đơn giản là dành thời gian để sửa quần áo rách của bạn, điều này không hề nhỏ nhặc, nó có thể giúp làm giảm nước thải công nghiệp ra mội trường bên ngoài. 

- Rút phích cắm các thiết bị của bạn khi bạn không sử dụng chúng. Một số người không nhận ra rằng các thiết bị của họ kéo điện từ lưới ngay cả khi họ đang tắt. Nó chiếm trung bình 5% lượng điện sử dụng hàng năm ở nhà.

- Một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm là giảm. Bạn có thể gửi tất cả thư rác mà bạn nhận được trực tiếp vào tái chế. 

- Hãy sử dụng các loại thùng chứa có thể tái sử dụng được. Thủy tinh là lựa chọn tốt nhất của bạn.

- Quần áo cũ không phù hợp cho các cửa hàng từ thiện, bạn có thể tận dụng để cắt thành khăn lau nhà..., do đó bạn có thể giảm thiểu được việc sử dụng khăn giấy. 

>> Xem thêm: Ô nhiễm môi trường tại khu vực thành thị

- Hãy thử đi xe đạp hoặc đi xe buýt để đi làm. Không chỉ làm giảm lượng khí nhà kính mà bạn đã thải ra bầu khí quyển và giúp vệ sinh môi trường hiệu quả, ngoài ra việc này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và giúp cơ thể bạn có thể vận động nhiều hơn.

- Nghiên cứu, phát triển việc trồng cây xanh. Xem xét việc liệu nơi làm việc của bạn sẽ trở nên thân thiện với môi trường hơn.

- Nếu bạn sử dụng một máy tính tại công việc của bạn, hãy thử nâng cấp nó lên các thành phần tiên tiến hơn. Các màn hình LED sử dụng một phần năng lượng ít hơn, và bạn cũng có thể rút phích cắm máy tính khi không làm việc nữa.
 

Bảo vệ môi trường từ những việc nhỏ nhặt
Bảo vệ môi trường sống cũng chính là bảo vệ mình
 

- Mang một bữa trưa với bạn để làm việc. Điều này cắt giảm sự thôi thúc đi ra ngoài để ăn ở một nhà hàng ăn trưa, có thể dẫn đến hộp đựng bằng nhựa và bao gồm thêm nhiều loại rác thải khác.

Mặc dù có hàng trăm cách nhỏ để tiết kiệm môi trường ở nhà và nơi làm việc, bạn nên xem xét tạo ra một tác động lớn hơn một chút bằng cách làm như sau:

- Tham gia vào một tổ chức phi lợi nhuận về môi trường tại địa phương. Luôn luôn có nhu cầu về các tình nguyện viên được tận tâm với môi trường, và có rất nhiều cách để thu hút một tổ chức phi lợi nhuận địa phương bằng những kỹ năng độc đáo của bạn.

- Bắt đầu thay thế các thiết bị hiện tại bằng các mô hình Energy Star với chi phí bỏ ra thấp hơn.

Bạn có thể làm nên điều khác biệt

Những điều nhỏ nhặt thực sự có ý nghĩa rất nhiều, và ý thức về sinh thái bạn trở thành một thói quen trong cuộc sống hàng ngày của bạn, bạn càng làm nhiều hơn để bảo vệ hành tinh xanh giảm khí thải nhà kính. Mặc dù việc này không phải lúc nào cũng dễ dàng nhưng nó lại mang lại cho bạn một lối sống tốt và lành mạnh hơn.

Tags: cách bảo vệ môi trường, những việc làm bảo vệ môi trường của học sinh, bài viết về bảo vệ môi trường, thói quen bảo vệ môi trường, làm gì để bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp, những việc đơn giản mà người dân có thể làm để bảo vệ môi trường là, bảo vệ môi trường nước, bình nước bảo vệ môi trường

Tin cùng chuyên mục

Bình luận