Bạn đã biết cách thông cầu nghẹt bằng pittong cao su chưa

Có rất nhiều phương pháp thông cầu nghẹt nhưng không phải phương pháp nào cũng có thể áp dụng. Tùy vào những nguyên nhân gây ra nghẹt bồn cầu mà những bạn cần chọn một biện pháp phù hợp để thu được hiệu quả nhất

Người tạo: Admin
Dịch vụ thông cầu nghẹt tại TPHCM của chúng tôi sẽ hướng dẫn những bạn cách thông cầu nghẹt bằng pit-tông cao su đơn giản mà hiệu quả nhất. Chắc chắn một điều rằng những bạn không thể tránh khỏi các vấn đề về nghẹt nghẽn bồn cầu, nghẹt nghẽn đường ống thoát nước trong gia đình, bởi trong quá trình sinh hoạt thường ngày những bạn không thể tránh khỏi các yếu tố khiến bồn cầu nhà bạn bị nghẹt.

Mỗi một gia đình nên chuẩn bị một dụng cụ thông nghẹt và quen thuộc nhất với mọi gia đình là dụng cụ thông cầu nghẹt bằng pit-tông- Một loại dụng cụ gần gũi và dễ sử dụng, tuy nhiên để sử dụng một phương pháp hiệu quả nhất không phải ai cũng biết. Hôm nay dịch vụ thông cầu nghẹt tại TPHCM của chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết phương pháp sử dụng dụng cụ thông cầu nghẹt bằng pít-tông cho những bạn dễ hiểu nhất.

Trước tiên những bạn cần xác định vật làm nghẹt bồn cầu có kích thước to hay nhỏ để lựa chọn loại pit-tong phù hợp nhất. Theo kinh nghiệm của công ty chúng tôi những bạn nên sử dụng loại pit-tông cao su loại to. có phần miệng cao su che kín miệng họng bồn cầu để tạo lực đẩy những chất thải gây nghẹt bồn cầu ra. Trước khi thông bồn cầu những bạn nên nhúng đầu pit-tông vào nước ấm để phần cao su mềm ra thuận tiện cho việc thông nghẹt.
 
Cách thông cầu nghẹt bằng pittong cao su hiệu quả
Cách thông cầu nghẹt bằng pittong cao su hiệu quả

Phương pháp tiến hành thông cầu nghẹt bằng pit-tông cao su

Bạn đặt pit-tông vào trong bồn cầu sao cho phần đầu cao su che kín và nằm chính giữa sát với miệng họng bồn cầu. Cần lưu ý bạn nên đổ nước ngập pit-tông để tăng tính hiệu quả. Bắt đầu những bạn thực hiện thao tác đẩy mạnh từ trên xuống rồi kéo từ dưới lên liên tục 5-7 lần giống như những bạn bơm xilanh, lực đẩy của pit-tông sẽ đẩy được chất thải trong bồn cầu đi

Sau khi thực hiện vài lần bạn thử lại bằng phương pháp ấn nút xả nước. Nếu thấy nước trong bồn cầu đã thoát nhanh đi thì có nghĩa ban đã thành công. Còn nếu nước trong bồn cầu thoát chậm hoặc vẫn chưa thoát có nghĩa là bạn chưa thành công và cần thử một biện pháp khác.

Một số phương pháp thông cầu nghẹt đơn giản khác mà bạn có thể làm tại nhà.

Thông cầu nghẹt tại nhà với Dấm và Baking Soda. 

Nếu như bồn cầu nhà bạn đã có dấu hiệu nghẹt nghẽn thì cũng như ở phần trên chúng tôi đã khuyên những bạn không nên cố xả nhiều nước vì điều này có thể sẽ làm cho nước thải và chất thải bị trào ngược và tràn ra nền nhà vệ sinh gây ô nhiễm và mùi hôi có thể lây lan sang những phòng khác. 

Với trường hợp bị nghẹt nghẽn bồn cầu bởi những vật như giấy vệ sinh khiến cho đường ống thoát nước bị nghẹt hay chất thải có nhiều chất rắn và sơ cũng khiến cho bồn cầu bị nghẹt… Với trường hợp này hì bạn có thể xử dụng một loại hỗn hợp gồm có ấm và Baking Soda và nước ấm sẽ giúp những bạn thông cầu nghẹt một phương pháp hiệu quả. Đầu tiên những bạn tạo hỗn hợp trên với khoảng 3 lít nước nóng vì nếu ít nước quá sẽ không giúp cho quá trình thông cầu nghẹt hiệu quả, sau đó những bạn sẽ để cho nước trở về trạng thái ấm ấm, vì nếu để nước ở nhiệt độ quá cao mà đổ vào bồn cầu thì rất dễ sẽ làm cho sứ của bồn cầu bị vỡ, nứt. 
 
Thông cầu nghẹt bằng baking soda + dấm ăn
Thông cầu nghẹt bằng baking soda + dấm ăn

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nước ấm, Dấm và Baking Soda thì những bạn tiến hành đổ 1 cốc Baking Soda và 2 cốc giấm vào trong bồn cầu hỗn hợp này sẽ tạo ra một phản ứng hóa học làm mềm và tan giấy và chất thải và một số vật dụng khác, từ đó giúp cho quá trình thông cầu nghẹt của bạn trở nên nhanh hơn và dễ dàng hơn.  Nhưng nếu như những bạn không tìm được Dấm và Baking Soda thì những bạn cũng có thể thay thế bằng phương pháp xử dụng nước rửa bát cũng có thể làm cho chất thải làm nghẹt nghẽn mềm ra, giúp thoát khỏi tình trạng nghẹt. 

Sau khi đổ hỗn hộp Dấm và Baking Soda vào bồn cầu thì bạn đổ nước ấm một phương pháp nhẹ nhàng vào bồn với mực nước ngập một nửa bồn cầu. Với hỗn hợp đã có trong bồn cầu những bạn đậy nắp bồn cầu lại và nên để qua đêm, hỗn hợp tạo ra phản ứng giúp cho những chất thải và những vật dụng làm nghẹt tan ra và mềm hơn và bồn cầu sẽ thoát khỏi tình trạng bị bị nghẹt một phương pháp hiệu quả. 

Thông cầu nghẹt với móc treo quần áo. 

Đầu tiên những bạn lấy một chiếc móc quần áo bằng nhôm mà bạn sử dụng hằng ngày và duỗi chúng thẳng ra một phương pháp tự nhiên, sau đó những bạn quấn giẻ vào một đầu của móc treo quần áo, điều này giúp cho quá trình những bạn thực hiện thông cầu nghẹt sẽ tránh được sự tác động giữa móc treo quần áo với bồn cầu. 

Với đầu móc treo đã buộc dẻ thì những bạn tiến hành thông cầu nghẹt bằng phương pháp luồn dây móc vào trong bồn cầu và đẩy sâu vào trong đến khi bạn cảm giác chạm vào vật làm nghẹt nghẽn thì những bạn tiếp tục đẩy mạnh vào trong đồng thời lắc qua lắc lại sẽ giúp đẩy vật làm nghẹt nghẽn thoát khỏi họng của bồn cầu.
Công ty thông cầu nghẹt uy tín
Công ty thông cầu nghẹt uy tín

Sau khi những bạn thấy nước thải trong bồn cầu đã rút đi và bạn cảm giác không còn chạm vào vật dụng làm nghẹt nữa thì những bạn tiến hành xả nước để kiểm tra, nếu nước thoát một phương pháp bình thường thì là thông cầu nghẹt đã thành công, còn nếu như nước vẫn thoát chậm dãi, thì những bạn tiến hành lại với móc một vài lần nữa, nếu như vẫn tình trạng nghẹt vẫn không thay đổi thì những bạn phải xử dụng với móc dài hơn để có thể đi vào sâu hơn vào bên trong đường ống thoát nước 
 
Thông cầu nghẹt với khoan dây cáp. 

Khoan dây cáp là một trong các dụng cụ được thiết kế dành riêng cho việc quá trình thông cầu nghẹt giá rẻ, chính vì thế mà khoan dây cáp sẽ không làm hư hỏng đến bồn cầu nhà bạn nhưng tính hiệu quả lại rất cao. Đầu tiên những bạn luồn đầu dây cáp vào bên trong bồn cầu và đẩy sâu dây cáp vào bên trong bồn cầu cho đến khi cảm thấy gặp phải vật gây nghẹt và bước tiếp theo là những bạn thực hiện động tác vừa đẩy vừa xoay dây cấp theo chiều vào trong, với mục đích là đánh tan những vật gây nghẹt, giúp chúng đi ra khỏi đường ống thoát nước. Nếu như trong quá trình đẩy và quay khoan dây cáp mà bạn cảm thấy có phản ứng ngược trở lại gây ra cảm giác rất khó quay thì những bạn nên xoay ngược lại và rút dây cáp ra khỏi bồn cầu, sau đó lại tiếp tục đẩy và quay dây cáp vào trong 1 lần nữa. Với hành động này những bạn có thể phải thực hiện mất vài phút, khi cảm giác không còn vật cản nữa. 

>> Xem thêm: Dụng cụ thông cầu nghẹt cấp tốc.

Bước cuối cùng là những bạn tiến hành xả nước xuống bồn cầu để kiểm tra xem bồn cầu đã hết nghẹt nghẹt hay chưa, nếu như khi xã nước mà bạn cảm thấy nước rút một phương pháp tự nhiên thì bạn đã thông cầu nghẹt đã thành công còn nếu nước chạy chậm thì vấn đề chưa được giải quyết và những bạn cần phải thực hiện lại công việc trên vài lần nữa để tính hiệu quả cao hơn. 
Một số phương pháp thông cầu nghẹt hiệu quả
Một số phương pháp thông cầu nghẹt hiệu quả

Thông cầu nghẹt với máy hút bụi đa năng. 

Thông cầu nghẹt bằng phương pháp sử dụng máy hút bụi đa năng để đảm bảo được việc những bạn có thể hút những vật dụng và nước một phương pháp hiệu quả, bởi nếu những bạn sử dụng máy hút bụi khô thông thường để hút nước sẽ khiến cho máy bị hỏng ngay lập tức.  Đầu tiên những bạn phải dùng máy hút đa năng để hút toàn bộ nước còn trong bồn cầu ra ngoài, sau đó những bạn luồng ống hút qua miệng của bồn cầu, tiếp đó dùng khăn ướt hay những vật khác để quấn quanh ống và bịt toàn bộ bịt kín toàn bộ miệng bồn cầu.

Sau đó những bạn dùng tay để giữ phần khăn quấn quanh ống và đè chặt vào miệng bồn cầu để tạo ra độ kín nhất định tránh không khí bên ngoài tràn vào làm giảm áp xuất, tiếp theo đó là những bạn bật máy hút lên để máy hút tạo ra một lực hút để hút vật làm nghẹt bồn cầu ra ngoài. Sau khi đã hút được vật gây ra tình trạng nghẹt ra ngoài thì những bạn tiến hành xả nước để xem việc thông cầu nghẹt bằng máy hút bị đa năng đã thành công chưa, nếu như chưa thành công thì bạn tiến hành thực hiện lại vài lần như vậy, thì tính hiệu quả sẽ rất cao nếu như những bạn làm đúng theo chúng tôi hướng dẫn. 

Thông cầu nghẹt với nước xả hóa chất. 

Với phương pháp làm thông cầu nghẹt bằng nước xả hóa chất thì những bạn có thể mua ở rất nhiều nơi như cửa hàng tạp hóa, tiệm bán vật dụng điện nước … đây là phương pháp cuối nếu như những bạn sử dụng 5 phương pháp trên mà chúng tôi đã chia sẻ bên trên không hiệu quả, vì với chất tẩy rửa hóa chất này sẽ rất độc hại với người, động vật và môi trường.

Như vậy bài viết trên đã cung cấp đầy dủ cho các bạn cách thông cầu nghẹt bằng pittong cao su và một số phương pháp hiệu quả khác, hi vọng nó sẽ là hành trang hữu ích trong cuộc sống cho bạn.
Nguồn: Internet.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận