Đại học Hoa Nam - Điểm đến lý tưởng cho du học Trung Quốc

Trung quốc là đất nước rộng lớn và là nơi đông dân nhất trên thế giới. Nơi đây có nền văn hóa lịch sử lâu đời, mang bản sắc riêng của dân tộc. Nhiều năm nay, thị trường Trung Quốc ngày càng phát triển, trong đó có cả giáo dục. Do đó, du học Trung Quốc được ưa chuộng hơn trong những năm gần đây. Đại học Hoa Nam là trường đại học được nhiều bạn trẻ du học lựa chọn. Đây là điểm đến lý tưởng cho du học sinh trên khắp thế giới.

Người tạo: Admin

Đại học công nghệ Hoa Nam - Đại học trực thuộc Viện Khoa Học Quốc Gia

Nếu đã có ý định đi du học Trung Quốc, chắc chắn bạn đã có tìm hiểu thông tin về các trường đại học ở đây. Đại học công nghệ Hoa Nam có lẽ là cái tên mà bạn nhìn thấy nhiều trong quá trình tìm kiếm.

1. Đại học Công nghệ Hoa Nam – trường đại học tốt nhất tại Quảng Châu, Trung Quốc

Trường có diện tích 200 ha, được thành lập vào tháng 11 năm 1952 dưới sự quản lý của Bộ Giáo Dục. Đại học Công nghệ Hoa Nam nằm ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Trường đào tạo các chuyên ngành về Khoa học, Kỹ thuật, Kinh tế, và các ngành Khoa học Xã hội.

Trường cũng rất tự hào đã có đến 100.000 sinh viên tốt nghiệp các ngành kỹ thuật, khoa học và hơn 60% các nhà quản lý doanh nghiệp tại Quảng Đông hiện nay đều là những học viên đã tốt nghiệp tại trường này. Trường cũng là một trong 15 trường Đại học trực thuộc Viện Khoa Học Quốc Gia và có quan hệ hợp tác với hơn 50 trường Đại học nước ngoài khắp nơi trên thế giới. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên được tham gia các chương trình giao lưu, trao đổi sinh viên quốc tế và có cơ hội khám phá khám phá học hỏi nhữg nguồn tri thức mới và vùng đất lạ.

các trường đại học ở trung quốc
Du học tại Trung quốc

>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hoa hiệu quả

2. Tại Đại học Công nghệ Hoa Nam - Bạn có nhiều sự lựa chọn học tập

Đại học Công nghệ Hoa Nam nổi bật bởi chất lượng đào tạo có hơn 20 chương trình đào tạo cao đẳng, 36 chuyên ngành đại học, 60 chương trình cao Học, 26 chương trình tiến sĩ và 4 chương trình sau tiến sĩ cùng với hơn 27.000 sinh viên trong đó 12.000 sinh viên đại học và 4.800 sinh viên cao học. Tại Đại học Công nghệ Hoa Nam, bạn có nhiều sự lựa chọn học tập với nhiều ngành và chuyên ngành như sau:

- Kiến trúc: Kiến trúc, Quy hoạch đô thị, Thiết kế kiến trúc cảnh quan

- Điện lực: Tự động hóa, Nhiệt năng, Điện hạt nhân, Kỹ thuật điện khí

- Kỹ thuật và khoa học vật liệu: Vật liệu Polyme, Kỹ thuật vật liệu, Điện quang, Điện tử

- Giao thông và xây dựng: Công trình giao thông, Xây dựng dân dụng, Vận tải, Thủy lợi, Hải dương và vận tải đường biển

- Khoa học kỹ thuật môi trường: Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật cấp thoát nước, Khoa học môi trường…

- Cơ khí và sửa chữa ô tô: Kỹ thuật cơ khí và tự động hóa, Cơ khí điện tử, Kỹ thuật ô tô,…

đại học công nghệ hoa nam trung quốc
Lựa chọn Trung quốc

3. Những suất học bổng hấp dẫn tại Đại học Công nghệ Hoa Nam 

Học bổng Khổng Tử là học bổng được Uỷ ban tiếng Hán Quốc gia xây dựng nhằm khuyến khích giáo viên và học sinh sang Trung Quốc học, từ đó có mong muốn phổ cập tiếng Hán trên khắp nơi trên toàn thế giới. Đại học Công nghệ Hoa Nam là một trong những ngôi trường uy tín được sự ủy nhiệm của Học viện Khổng tử tuyển sinh du học sinh nước ngoài đến Trung Quốc học Hán ngữ trong thời gian từ 04 tuần đến 1 năm. Những suất học bổng này đều miễn phí ghi danh, học phí, giáo trình cơ bản và tiền ở. Tiền sinh hoạt phí và tiền hỗ trợ được nhận theo quy định.

Ngoài ra học bổng của trường Công nghệ Hoa Nam, học bổng của chính phủ Trung Quốc cũng là điều kiện thúc đẩy học sinh quốc tế tới học tập và nghiên cứu khám phá Trung Quốc.

4. Cơ sở vật chất hiện đại

du học sinh tại Trung Quốc
Quảng Châu - thành phố hiện đại

Đại học Công nghệ Hoa Nam là trường đại học Trung Quốc có cơ sở vật chất hiện đại nhất Trung Quốc. Hệ thống các công trình công cộng, thể dục thể thao, vui chơi giải trí đa dạng, phong phú. Trường có khuôn viên rộng, thoáng mát và sạch đẹp, được xây dựng với một quần thể kiến trúc kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại. Các phòng học của trường luôn được đầu tư kỹ lưỡng các trang thiết bị giảng dạy hiện đại, giúp học sinh đạt được những kết quả học tập và nghiên cứu cao nhất.

>> Xem thêm: Một số mẹo hay giúp bạn học tiếng Hoa

5. Cơ hội khám phá thành phố Quảng Châu 

Quảng Châu được xem là một thành phố có bề dày lịch sử bật nhất Trung Hoa với hơn 2000 năm lịch sử. Trải qua bao biến cố thăng trầm của thời gian, Dù có gặp nhiều biến cố trong lịch sử chứng kiến biết bao cuộc thay da đổi thịt của dân tộc mình, nhưng Quảng Châu vẫn trường tồn vững chắc mãi theo thời gian. Du học Trung Quốc 2021 tại Quảng Châu bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng “Dương Thành bát cảnh” với những địa danh nổi tiếng được nhiều người trên thế giới tham quan và yêu thích.

thành phố quảng châu trung quốc
Thành phố Quảng Châu

Quảng Châu cũng là một trong những thành phố có nền kinh tế phát triển nhất Trung Quốc. Năm 2013, tổng lượng GDP của thành phố này đã vượt xa các thành phố lớn khác như Bắc Kinh, Thượng Hải và đạt được 1.542 tỉ Nhân dân tệ. Trong những năm gần đây, với việc chuyển đổi cơ cấu nền kinh tế, mức tăng GDP hàng năm của Quảng Châu luôn duy trì từ mức 10 - 13%, thu nhập bình quân đầu người ở Trung Quốc năm 2004 đạt gần 7.000 USD và đã vươn lên chiếm vị trí hàng đầu trong các thành phố Trung Quốc.

Nếu bạn muốn trải nghiệm sự đa dạng về văn hóa và tìm kiếm cho mình một cơ hội để xây dựng sự nghiệp thì du học Trung Quốc 2021 tại Quảng Châu, trường Đại học Công nghệ Hoa Nam sẽ là bước đi đúng đắn nhất.

Tags: học bổng đại học công nghệ hoa nam, du học trung quốc có khó không, cách chọn trường khi du học trung quốc, các trường đại học danh tiếng trung quốc, học bỗng khổng tử du học Trung Quốc, các trường đại học tại quảng châu, du học trung quốc nên học trường nào

Tin cùng chuyên mục

Bình luận