Bí quyết học tiếng Nga giao tiếp hiệu quả nhất

Tiếng Nga là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trong tất cả các loại ngôn ngữ trên thế giới, kể cả nói hay viết. Với các ký tự riêng biệt trong bảng chữ cái không giống như các ký tự bảng chữ cái thông thường như Nhật Bản hay Hàn Quốc mà chúng ta cảm thấy quen thuộc hơn.

Người tạo: Admin

Đã có ai mách bạn cách học tiếng Nga hiệu quả?

Khi bạn bắt đầu học một ngôn ngữ, điều quan trọng nhất vẫn là khả năng nghe và nói để bạn có khả năng giao tiếp với người khác một cách tốt nhất. Các phát âm tiếng Nga có phần khó và phức tạp hơn so với âm tiếng Anh mà bạn đã quen thuộc. Bạn là người mới bắt đầu học tiếng Nga và không biết cách học như thế nào để giao tiếp tốt, bạn luôn cảm thấy nó quá khó với loại ngôn ngữ này. 

Sau đây là một số bí quyết giúp bạn cải thiện được việc học giao tiếp của mình hiệu quả nhất.

Một số điều cần lưu ý khi bạn học tiếng Nga

Bảng chữ cái tiếng nga
Các ký tự chữ cái tiếng Nga

Thứ nhất: Có sự tự giác của bản thân

Kiên trì học tập từng ngày, không cần nhiều nhiều thời gian bạn  chỉ cần dành ra mỗi ngày từ 10 phút đến 1 tiếng để ôn lại những kiến thức mà bạn đã học và nghiên cứu thêm những từ mới. Lời khuyên tốt nhất cho các bạn là nên học vào buổi sáng và trước khi đi ngủ. Vì trong khoảng thời gian này trí nhớ của bạn để tiếp thu nhất không bị ảnh hưởng bởi các tác động nào xâm nhập với tổng thời lượng tương đồng, hiệu quả học nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn luôn tốt hơn học một lần trong thời gian dài, cách này giúp bạn học nhanh hơn và nhớ lâu hơn.

Khi học và cảm thấy chán thì nên thay đổi phương pháp và hình thức học tập. Khi bạn chỉ biết vận dụng chỉ  một phương pháp trong học tiếng Nga, rất dễ khiến bạn cảm thấy đơn điệu và nhàm chán và cảm giác luôn mệt mỏi. Nếu bạn thay đổi phương thức học bằng nhiều cách từ đọc qua nghe hay từ viết qua hội thoại, xem phim hay hình ảnh. Điều này sẽ khiến cho người học có cảm nhận mới mẻ và dễ dàng tiếp thu hơn.

>> Xem thêm: Một số bí quyết và phương pháp học tiếng Nga

học tiếng Nga giao tiếp

Học tiếng Nga hiệu quả

Thứ hai: Luyện kỹ năng phát âm chuẩn

Bạn Cần học cách phát âm chuẩn đúng dạng. Vì đây là phần quan trọng nhất nó hỗ trợ rất nhiều khi bạn giao tiếp với người đối phương và biết họ nói những gì. Lúc đầu bạn không thể nghe và nói đúng như người bản địa được. Bạn có thể tham gia vào các hoạt động ngoại khóa trong trung tâm, trường học để cải thiện phát âm của mình tốt hơn. Từ những phát âm cơ bản đến những cách phát âm phức tạp. Học cách phát âm từ để giúp bạn khả năng luyện thói quen để học tiếng Nga nhanh hơn, cải thiện khả năng giao tiếp của bạn tự tin hơn.

Thứ ba: Bạn có thể học tiếng Nga qua truyện cười

Cố gắng dịch ra những thứ mà bạn tiếp xúc, chẳng hạn như bài báo bằng ting Nga, tin tức. Điều này sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ cũng như nâng cao khả năng phản ứng nhanh khi bắt gặp những cấu trúc, ngữ pháp đó.

Thứ tư: Có thể học bằng cách nghe nhạc và hát theo

Nghe nhạc là sở thích của mọi người. Âm nhạc mang đến sự thư giãn cho tâm hồn, nhưng chính lúc thư giãn đó, bạn vẫn hoàn toàn có thể trau dồi tiếng Nga của mình. Bạn có thể học tiếng Nga dễ dàng qua các bài hát trên Youtube. Chọn lựa những ca khúc yêu thích, nghe và hát theo sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện kỹ năng nghe, phát âm và học được rất nhiều từ mới. Phương pháp học tiếng Nga qua bài hát giúp bạn không cảm thấy gò bó với việc học và tạo hứng thú khi học. 

học tiếng Nga hiệu quả
Khi học tiếng Nga cần gì 

>> Xem thêm: Khi học tiếng Nga cần gì

Thứ năm: Học cần có sự đam mê và xác định được mục tiêu

Lập cho bản thân mình một kế hoạch rõ ràng và cụ thể từ mục tiêu hiện tại đến tương lai khi bạn học tiếng Nga. Tự đưa ra cho mình câu hỏi làm sao để học được tiếng Nga có hiệu quả và đưa ra các phương pháp và áp dụng một cách nghiêm túc. Ngoài ra cũng cần phải có sự đam mê yêu thích nó bằng cách tư đưa ra các thú vui kèm theo việc học đó. 

Thứ sáu: Rèn luyện thêm kỹ năng giao tiếp

Trước khi nghe, bạn hãy tập trung suy nghĩ về đề tài đó để giúp bạn hình dung và phán đoán được những gì sắp nghe, nghe ý chính trước tiên để trả lời câu hỏi tổng quát, nghe những từ chính rồi đoán, không nhất thiết phải nghe ra từng từ từng từ một, sau đó nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết càng tốt để có thể hoàn tất các câu hỏi trong bài. Điều quan trọng là bạn cần phải tự nhiên nói chuyện thay thế những câu bạn định nói bằng tiếng Việt thành tiếng Nga. Thường xuyên học nhóm để trao đổi kinh nghiệm với nhau, thêm vốn kiến thức cho bản thân. Ban đầu các bạn sẽ cảm thấy ngại ngùng khi không nói được nhiều nhưng dần dần nó sẽ trở nên dễ dàng hơn, vì mỗi ngày bạn được học tiếng Nga và bổ sung thêm lượng từ mới.

Chúc bạn thành công! 

Tags: nguyên tắc học giao tiếp tiếng nga nhanh chóng và hiệu quả, những cách học tiếng nga cho người mới bắt đầu, bí quyết học tiếng nga giao tiếp hiệu quả, tự học tiếng nga giao tiếp tại nhà 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận