Một số bí quyết và phương pháp học tiếng Nga

Để học tiếng Nga một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả cao trong học tâp, bạn nên tự trang bị cho mình những phương pháp học cũng như nắm rõ các bí quyết. Chúng tôi sẽ giúp các bạn học tiếng Nga tốt hơn cũng như thích thú hơn khi các bạn bắt đầu tìm hiểu về ngôn ngữ này.

Người tạo: admin

Phương pháp học tiếng Nga hiệu quả

Chúng tôi sẽ giúp các bạn học tiếng Nga tốt hơn cũng như thích thú hơn khi các bạn bắt đầu tìm hiểu về ngôn ngữ này. Khi làm quen với một công  việc nào nó, người bắt đầu sẽ luôn gặp rất nhiều khó khăn. Bắt đầu học tìm hiểu về tiếng Nga cũng vậy, các bạn sẽ cảm thấy khó khăn khiến đôi khi bạn sẽ thấy chán nản. Yên tâm nào ! Chúng tôi sẽ giúp các bạn, bằng những kinh nghiệm học tiếng Nga của những người đi trước, chúng tôi tôi sẽ chia sẽ, giúp đỡ các bạn để các bạn có hướng đi để học tốt hơn. Sau đây là một số lời khuyên dành cho bạn:

Dưới đây là 7 lưu ý khi bạn tự học tiếng Nga.

1. Hãy bắt đầu từ ngôn ngữ

Khi bắt đầu về một ngôn ngữ nào đó, các bạn cần phải nghe và có thể phát âm bằng ngôn ngữ đó. Đây là điểm quan trọng để học tốt tiếng Nga. Để có thể nghe, nói thì hoàn toàn không đơn giản, bạn cần phải nỗ lực, kiên trì rèn luyện. Hãy bắt đầu từ những gì đơn giản nhất, bạn cần xác định mình sẽ bắt đầu từ đâu và sẽ học những gì tiếp theo. Bạn cần chú trọng cách phát âm, giọng điệu và cấn nhấn âm. Đây chính là bí quyết khi bắt đầu với tiếng Nga.

>> Xem thêm: Khi học tiếng Nga cần gì?

2. Đừng chỉ tập trung học ngữ pháp

Đúng là chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của ngữ pháp. Nhưng đó cũng chỉ là một phần rất nhỏ trong cả quá trình học tiếng Pháp của chúng ta mà thôi. Mục đích cuối cùng của việc học một ngoại ngữ, đó là chúng ta phải sử dụng được ngôn ngữ đó vào trong giao tiếp. Vì vậy, học tiếng Pháp không có nghĩa là chỉ học ngữ pháp nhé. Đừng mất thời gian vào việc suy nghĩ xem câu này phải nói thế nào sao cho đúng ngữ pháp. Đôi khi phản xạ tự nhiên sẽ hiệu ủa hơn rất nhiều đúng không nào.

bí quyết và phương pháp học tiếng Nga
Bí quyết học tiếng Nga

3. Hãy rèn luyện thói quen và phản xạ trong giao tiếp

Đầu tiên chúng tôi nói về việc bắt chước. Việc bắt chước trọng học ngôn ngữ mới là rất quan trọng và vô cùng cần thiết. Để học tốt một ngôn ngữ cũng vậy, bạn cần phải chăm chỉ luyện tập và bắt chước. Bạn cần học thuộc những câu hội thoại đơn giản để hình thành thói quen và phản xạ. Khi nghe câu nói từ một người khác, các bạn sẽ có thể phản xạ và hình thành câu trả lời trong đầu lúc nào không biết. Những người học tốt tiếng Nga hầu như có phản xạ rất nhanh và nhạy bén. Khi bạn rèn luyện được kỹ năng này bạn sẽ thấy cách học tiếng Nga không khó, hoàn toàn có thể và lúc đó biết đâu bạn sẽ rất yêu thích tiếng Nga.

Để tạo ra những thói quen và phản xạ cũng không phải dể dàng. Có rất nhiều bí quyết học tốt tiếng Nga. Sau đây là một bài bí quyết cũng những người có kinh nghiệm.

4. Nghe tiếng Nga mỗi ngày

Bí quyết này rất hiệu quả. Bạn đừng quá lo lắng vì mới học làm sao có thể nghe được. Nghe là kĩ năng rất quan trọng. Đôi khi việc nghe không nhất thiết phải hiểu chỉ là nghe cho quen với âm của người Nga, lặp đi lặp lại nhiều lần bạn sẽ nhớ. Ví dụ như xem phim, nghe radio, bài luyện nghe trên mạng,...Tuy nhiên không phải âm nào bạn cũng nghe. Hãy bắt đầu bằng những âm đơn giản nhất, những đoạn hội thoại ngắn, những đoạn phim, những bài tập đơn giản sẽ nhanh hơn việc bạn nghe 1 bài bằng tiếng Nga quá khó để dễ bị nản lòng nhé.

Luyện nghe tiếng Nga mỗi ngày 
Luyện nghe tiếng Nga

>> Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Nga hay nhất

5. Bạn có thể học qua phim ảnh và sách báo, nghe băng

Nếu bạn học tiếng Nga ở các trung tâm đào tạo, thì ngoài thời giạn học tiếng Nga ở trung tâm bạn nên tìm hiểu thêm về các loại sách báo, phim ảnh và băng Tiếng Nga. Hãy lựa chọn cho mình một quyển sách yêu thích về tiếng Nga hoặc một bộ phim ( hãy thử thách là không coi vietsub của phim nhé). Nếu bạn hoàn toàn không hiểu thì cũng đừng nản lòng, vì bạn đang học mà chứ đâu phải đang xem phim.

Nếu cảm thấy nhàm chán khi học tiếng Hoa qua phim ảnh hay những tiểu thuyết, truyện dài tập thì hãy thử làm mới bản thân thử xem. Hãy thử tìm hiểu tiếng Nga qua băng, qua video. Hãy bắt đầu từ những cuốn băng tiếng Nga dễ nghe nhất. Ai cũng vậy phải bắt đầu từ cái nhỏ nhặt nhất. Bạn hãy để chế độ nghe phù hợp với khả năng tiếp thu của bản thân. Lúc bắt đầu hãy nghe thật chậm sau đó tăng dần tốc độ lên. Khi nghe không hiểu những từ vựng tiếng Nga mới lạ đó bạn hãy tra từ điển, như thế có thể giúp bạn nhớ lâu hơn, đây cũng là một bí quyết học tiếng Nga hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn.

Học tiếng Nga giao tiếp
Bí quyết học tiếng Nga

6. Có thể bạn sẽ cần sự giúp đỡ từ sách

Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn để tìm qua một quyển sách tham khảo phù hợp vì trên thị trường có rất nhiều loại sách tham khảo học tiếng Nga. Những quyển sách tham khảo tiếng Nga rất đa dạng và có giá cả hợp lí. Bạn có thể tự mua hoặc đôi khi bạn nên nhờ một người thân, bạn bè hay một người nào đó hiểu rõ về những quyển sách để có thể lựa chọn phù hợp. Chọn một quyển sách phù hợp cũng giúp bạn bắt đầu một cách tốt hơn khi tiếp xúc với tiếng Nga.

 Đọc sách tiếng Nga
Học tiếng Nga

7. Thời gian rất quan trọng trong việc học tiếng Nga cho người mới bắt đầu

Mỗi ngày bạn cần dành một thời gian để học cũng như ôn lại những gì đã học. Như thế bạn sẽ giúp bạn tạo thói quen nhanh hơn cũng như vốn từ vựng. Theo những người có kinh nghiệm học tiếng Nga thì tự học ở nhà rất quan trọng. Ngoài thời gian ở những khóa học tiếng Nga thì việc tự học ở nhà rất cần thiết. Đối với những bạn quá bận rộn thì bạn cần sắp xếp một thời gian hợp lí dù là nhỏ nhất cũng rất cần thiết.

Đó là một vài kinh nghiệm của những người đi trước, những người có kinh nghiệm học tiếng Nga chia sẽ cho các bạn.

Chúc các bạn thành công!!!

Tags: luyện đọc tiếng nga, bài tập tiếng nga cơ bản, học bảng chữ cái tiếng nga, phương pháp học từ vựng tiếng nga, ngữ pháp tiếng nga

Tin cùng chuyên mục

Bình luận