Kinh nghiệm học tiếng Nga hay nhất

Bài viết này là những kinh nghiệm của các bạn sinh viên học tiếng Nga muốn chia sẻ với các bạn để giúp các bạn tìm ra con đường học tiếng phù hợp nhất cho bản thân. Đây sẽ là hành trang và là những kinh nghiệm quý báu nhằm giúp các bạn hội nhập vươn xa hơn trên thế giới.

Người tạo: admin

Phương pháp học tiếng Nga hiệu quả

Khi bạn muốn học tiếng Nga nhưng bạn lại không biết học như thế nào, trong khi đó,  bạn lại không tìm ra cho mình được phương án học tập cũng như lộ trình học cho đúng đắn. Và bạn lại không tự giác vạch ra được những kế hoạch cho riếng bản thân mình. Khi bạn muốn học một ngôn ngữ nào đó, điều ưu tiên hàng đầu vẫn là nghe được và nói được chứ không phải là học ngữ pháp. Việc học ngữ pháp chỉ là để bổ trợ cho việc nói được tiếng Nga của mình. Nhưng khi bạn muốn hoc và nói được tiếng Nga thì đòi hỏi bạn phải cần chăm chỉ và luyện tập hằng ngày. Chính vì thế nên khi bạn học tiếng Nga bạn cần phải học nghe và tập nói trước khi bạn học ngữ pháp. Vậy đâu là phương pháp học được nghe tiếng Nga hay nhất.

>> Xem thêm: 
Một số bí quyết và phương pháp học tiếng Nga

Kinh nghiệm học tiếng Nga hay nhất
Học tiếng Nga

6 cách học tiếng Nga hiệu quả

1. Học tiếng Nga qua bài hát

Thông qua các bài hát, lời nhạc cũng như âm điệu thu hút bạn thì bạn sẽ cảm giác dễ chịu khi lắng nghe và chúng thôi thúc bạn nghe hằng ngày vì âm nhạc luôn mang đến cảm giác thư thái cho tâm hồn. Sau khi nghe một ca khúc nhạc Nga nhiều lần, hãy tải lời về và hát theo. Vì trước khi nhìn lời, bạn đã nghe bài hát này nhiều lần và bắt chước hát theo, chắc chắn sẽ có những chỗ trong bài hát bạn sẽ không nghe được thì việc xem lời bài hát sẽ giúp bạn giải đáp những đáp án trước đó và tự đánh giá được những sai sót của mình. Tiếp theo, bạn  hãy thử nghe lại ca khúc một cách chậm rãi và sau đó thử một mình viết lại lời bài hát đó và kiểm tra kết quả.
 

Đây là một cách học tiếng Nga rất thú vị chắc chắn sẽ khiến bạn hào hứng. Hãy nghe những bài hát mà bạn cảm thấy hay và yêu thích, bởi chỉ bạn có thể ngân nga cả ngày mà vẫn thấy chán và không thể dừng lại được. Lời bài hát và âm điệu sẽ thu hút bạn theo không gây cảm giác chán nản cho ban.

Học tiếng Nga qua bài hát
Học nghe theo bài hát là phương pháp học tiếng Nga hiệu quả

2. Học theo hình ảnh minh họa

Học từ vựng tiếng Nga bằng cách kết hợp với hình ảnh giúp bạn ghi nhớ lâu hơn. Việc liên kết hình ảnh minh hoạ với các từ vựng sẽ giúp bạn nhớ từ mới một cách dễ dàng hơn thông qua  nhờ việc liên tưởng tới những hình ảnh minh họa. Cách học tiếng Nga này vừa mang tính giải trí cao, vừa tiếp thu kiến thức sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn trong khi học và nhớ từ lâu hơn. Khi học tiếng Nga qua hình ảnh đối với phương pháp này bạn có thể chọn xem những bộ phim có phụ đề tiếng Nga. Trong khi xem phim, nhớ chú ý đến những đoạn lời thoại mà bạn không hiểu nghĩa.
 

Sau đó bạn có thể dừng phim để so sánh với phụ đề tiếng Việt và tiến hành tra  tra từ điển những từ vựng bạn chưa biết nghĩa. Theo một cách tự nhiên, sau này khi bạn bắt gặp từ này ở đâu đó thì tự nhiên bộ não của bạn sẽ được khơi gợi lại tình huống đã xem trong phim và bạn sẽ dễ dàng nhớ ra nghĩa cũng như cách dùng của từ đó. Đặc biệt, với các đối tượng học tiếng Nga nhỏ tuổi sẽ rất thích thú khi vừa học, vừa được xem những hình ảnh minh họa gần gũi vừa thân thiết của những từ tiếng Nga thú vị qua từng chủ đề khác nhau trong đời sống.

Học tiếng Nga cùng bạn bè
Học tiếng Nga hiệu quả

Ngoài ra thông qua các vật dụng xung quanh bạn nên liên tưởng ghi nhớ mọi thứ xuất hiện trong đầu mình. Những thứ liên quan cuộc sông hằng ngày xuất hiện hằng ngày trong cuộc sống của bạn bằng cách khi bạn thấy vật đó ngay trước mặt bạn thì bạn hãy lập tức suy nghĩ tiếng Nga cúa nó là gì.

3. Học thông qua thể thao

Thông qua các môn thể thao bạn yêu thích thì bạn cũng có thể học nó một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nó cũng tương tự như cách học qua hình ảnh. Bạn hãy cố gắng liên tưởng mọi thứ liên quan đến môn thể thao bạn yêu thích bằng các từ ngữ tiếng Nga.

Viết tiếng Nga mỗi ngày
Phương pháp học tiếng Nga hay nhất

>> Xem thêm: Thực trạng và tương lai của việc học tiếng Nga

4. Học theo nhóm

Học theo tiếp tiếng Nga theo sự giúp đỡ của mọi người cung nhau học hay đơn giản là có sự hướng dẫn của giáo viên thì sẽ giúp bạn tiếp thu nó một cách nhanh hơn và hiệu quả hơn. Cùng trao đổi với nhau những vấn đề mà bạn quan tâm từ đơn giản đến phức tạp. Bạn có thể học theo nhóm bạn bè hay người thân, hoặc một người có chuyên môn có thể giúp bạn trong vấn đề phát âm từ vựng giúp bạn ghi nhớ những thứ một cách nhanh hơn. Hoặc bạn có thể tham gia các diễn đàn học online hoặc offline, lựa chọn các chương trình học phù hợp với bản thân của mình nhất để học một cách có hiệu quả.

5. Học theo sự yêu thích, đam mê

Bất cứ một ngôn ngữ nào cũng vậy, chỉ cần bạn có niềm đam mê thì bạn sẽ vượt qua mọi thứ cũng sẽ vượt qua và thành công.

6. Học vì một mục tiêu nhất định

Tự đặt cho mình một mục tiêu nhất định khi học tiếng Nga. Từ mục tiêu hiện tại đến mục tiêu tương lai. Bạn sẽ tự khắc có động lực học tập để hoàn thành mục tiêu đó một cách hiệu quả.

Tiếng Nga không khó nhưng chỉ cần bạn chăm chỉ và cần cù thì bạn sẽ thành công.

Tags: tài liệu tự học tiếng nga, học bảng chữ cái tiếng nga, luyện đọc tiếng nga, phần mềm học tiếng nga, cách học từ vựng tiếng nga, các cách trong tiếng nga

Tin cùng chuyên mục

Bình luận