Cấu tạo và cách sử dụng bơm thụt thông tắc bồn cầu hiệu quả

Hiện nay, tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn tại các gia đình xảy ra khá thường xuyên, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày của tất cả mọi người trong gia đình. Trong đó, biện pháp thông tắc bồn cầu bằng bơm thụt cao su đang được khá nhiều người sử dụng với hiệu quả mà nó mang lại. Loại dụng cụ này rất dễ để tìm mua tại các tạp hóa, siêu thị, các trang thương mại điện tử,... nên không khó để tìm mua.

Người tạo: trngocminhphuong - 01 tháng 01, 1970

Hiệu quả sử dụng của bơm thụt thông tắc bồn cầu cao như vậy nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng sao cho đúng cách, do đó có thể làm tình trạng tắc bồn cầu trở nên phức tạp hơn và có thể phát sinh thêm các chi phí không cần thiết. Nắm rõ những vấn đề trên, ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn “Cách sử dụng thụt bồn cầu đơn giản mà cực kỳ hiệu quả” Hãy cũng theo dõi nhé!

 

Thông tắc bồn cầu tại nhà hiệu quả

1. Bơm thụt thông tắc bồn cầu có cấu tạo như thế nào? 

Bơm thụt bồn cầu là dụng cụ thông tắc khá phổ biến mà hầu như nhà vệ sinh nào cũng có trang trí một cái. Bơm thụt bồn cầu có thiết kế khá đơn giản với dạng bơm có pittông tạo luồng hơi mạnh giúp thông bồn cầu, bệ rửa bát, bệ rửa mặt một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đặc thù hoạt động của thiết bị này là tạo ra một luồng hơi từ piston đẩy và hút những cặn bã đang tồn tắc trong bồn cầu. Cấu tạo của công cụ này bao gồm:

- Tay cầm.

- Thân bơm dạng ống, rỗng ruột bằng nhựa để chứa không khí.

- Trục bơm.

- Miệng cao su tròn.

Với cấu tạo như vậy thì loại bơm thụt thông tắc bồn cầu này hoạt động theo kiểu di chuyển tay cầm. Nguyên lý hoạt động cũng giống như chiếc bơm xe đạp, tạo sức nén từ luồng không khí ở trong thân bơm. Sau đó, dồn toàn bộ áp lực xuống miếng cao su để ép chất thải đang nghẹt trong họng bồn cầu xuống. 

Cây bơm thụt thông tắc bồn cầu có cấu tạo như thế nào?

Phương pháp thông tắc bồn cầu này đang được sử dụng rất phổ biến bởi nó rất dễ làm và ai cũng có thể tự thực hiện được ngay tại nhà. Và quá trình thông tắc cũng diễn ra khá nhanh gọn, thường chỉ mất khoảng 5 - 10 phút là đã xong. Vì vậy, thay vì phải tốn kém chi phí để mời thợ thông nghẹt cống đến hỗ trợ thì bạn chỉ cần sắm ngay cho nhà mình một cây thông tắc bồn cầu thông minh, thì có thể giải quyết sự cố xảy ra bất cứ khi nào. 

Đồng thời, phương pháp này rất an toàn khi hầu như không gây ra bất kỳ tác động nguy hiểm nào cho các trang thiết bị hay đường ống nhà bạn. 

2. Phân loại cây thông bồn cầu. Ưu nhược điểm của từng loại 

2.1. 2 loại bơm thụt thông bồn cầu phổ biến hiện nay 

- Pittong thông bồn cầu:

Đây là dụng cụ khá phổ biến trên thị trường, được hầu hết các gia đình, công ty hay cửa hàng lớn nhỏ sử dụng. Giá bán của loại thông bồn cầu này khá rẻ, nên không khó để sở hữu cho bản thân một cái. Cấu tạo của thiết bị này gồm có 2 bộ phận 1 phần là cây nhựa và 1 phần là cao su. Hoạt động dựa trên áp lực từ người sử dụng. Người dùng chỉ cần ấn mạnh tay dụng cụ thông tắc bồn cầu thật mạnh để tạo lực nước di chuyển trong bồn cầu. Khi áp lực đủ mạnh thì nó sẽ tống bay tất cả những gì đang mắc trong bồn cầu. 

- Cây thụt bồn cầu: 

Đây là sản phẩm mới được thiết kế với nền tảng hiện đại, đã được cải tiến hơn nhiều so với loại piston cũ. Vì vậy sản phẩm này có thể sử dụng rất dễ dàng mà lại đem đến hiệu quả cao hơn cho người sử dụng. 

Cấu tạo của cây thụt bồn cầu giống như ống bơm xe đạp, sử dụng hơi để hoạt động thông tắc bồn cầu. Cách sử dụng của nó cũng khá đơn giản nên nhiều người có thể sử dụng mà không gặp phải bất kỳ khó khăn gì. 

2.2. Ưu nhược điểm của cây thông tắc bồn cầu 

Cả 2 loại cây thông tắc bồn cầu trên đều có khá nhiều ưu điểm, bao gồm: 

- Cả 2 loại đều có cấu tạo khá đơn giản nên rất dễ dàng để thao tác và sử dụng, người dùng chỉ cần tác động 1 lực nhỏ là đã đủ để đánh bay vật cản ở trong bồn cầu dễ dàng. 

- Hiệu quả nhanh chóng khi chỉ mất từ 5 - 10 phút là đã có thể khắc phục sự cố bồn cầu bị tắc nghẽn. 

- Không mất nhiều chi phí vì giá thành của cây thông tắc bồn cầu khá rẻ, lại có thể sử dụng trong lâu dài. Nếu bạn sử dụng dịch vụ thông tắc bồn cầu thì sẽ mất từ 200.000 VNĐ - 500.000 VNĐ trong một lần. 

Những ưu điểm của dụng cụ thông tắc bồn cầu

- Cây thông bồn cầu có thể sử dụng cho hầu hết các loại bồn cầu khác nhau như: bồn cầu xổm, bồn cầu bệt, bồn cầu thông minh. 

- Sử dụng thiết bị thông tắc bồn cầu sẽ an toàn hơn mà không gây ảnh hưởng hay hư hại đến công trình nhà bạn. 

Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế, nhược điểm nhỏ đối với cây thông tắc bồn cầu chính là nó không thể khắc phục được những sự cố tắc nghẽn bồn cầu nghiêm trọng hay mắc phải các đồ vật cứng như bót giặt quần áo, bàn chải đánh răng, xương động vật,… Nó chỉ xử lý được các tình trạng như nghẹt giấy, phân hoặc hầm cầu bị đầy và bí hơi thì nó cũng không có tác dụng.

3. Hướng dẫn cách sử dụng thụt bồn cầu đúng chuẩn 

Cây thụt bồn cầu có cách sử dụng khá đơn giản, phần lớn mọi người ai cũng có thể tự thực hiện được nhưng không phải ai cũng sử dụng đúng cách. Để thông tắc bồn cầu bằng bơm thụt đúng cách, bạn hãy thực hiện theo các bước sau: 

- Bước 1: Hãy xác định kích thước của vật làm tắc bồn cầu là lớn hay nhỏ. Việc này sẽ giúp xác định xem nên sử dụng loại Piston có đầu cao su to hay nhỏ cho phù hợp.

- Bước 2: Nhúng phần cao su của bơm thụt vào nước ấm để cao su mềm ra, điều này giúp cho quá trình thông tắc diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

- Bước 3: Đặt bơm thụt cao su vào bồn cầu, bệ xí sao cho phần đầu của nó nằm ở chính giữa đường ống.

- Bước 4: Thực hiện thao tác thông bồn cầu bằng cách đẩy mạnh từ trên xuống dưới, sau đó kéo lên lại khi cảm thấy phần đầu cao su đã chạm vào thành bể.

- Bước 5: Thực hiện đều đặn và sử dụng đủ lực cho đến khi nước bắt đầu thoát đi, bồn cầu hết tắc nghẽn. 

- Bước 6: Sau khi chất thải bị tắc nghẽn trong bồn cầu đã được đẩy đi hết, hãy tiến hành xả nước và thực hiện trong vài lần như vậy để kiểm tra hiệu quả sử dụng. 

Nhớ rằng, khi thực hiện thông tắc bồn cầu thì luôn giữ cho bơm thụt cao su ngập ở trong nước, nếu nước bị cạn thì có thể đổ thêm nước vào để tăng hiệu quả. 

Bạn có thể thực hiện các thao tác này đều đặn và mạnh cho đến khi nước bắt đầu thoát một cách tự nhiên, thời gian để thông tắc bồn cầu có thể lên đến 10 - 15 phút cho cả quá trình xử lý.

4. Những trường hợp nào có thể sử dụng cây thông bồn cầu?

Thật ra, không phải trong trường hợp tắc nghẽn bồn cầu nào cũng có thể sử dụng cây thụt bồn cầu. Bạn chỉ có thể sử dụng cây thụt bồn cầu trong trường hợp nó chỉ bị tắc nghẽn nhẹ mà thôi. Tức là tắc nghẽn do sử dụng quá nhiều giấy, hoặc dội nước mãi mà không trôi. Lúc ấy bạn có thể sử dụng cây thông bồn cầu để giải quyết vấn đề trên.

Khi nào nên sử dụng dụng cụ thông tắc bồn cầu

Còn trong trường hợp, bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẹt thường xuyên, hầm cầu bị đầy thì bạn nên liên hệ với bên công ty dịch vụ thông tắc hầm cầu, rút hầm cầu để có nhân viên chuyên nghiệp đến xử lý tình trạng như trên. Điều này sẽ mang lại hiệu quả lâu dài hơn, cũng như đảm bảo hầm cầu nhà bạn không còn thường xuyên bị tắc nghẽn nữa. 

5. Cây thông bồn cầu giá bao nhiêu? Cây thụt bồn cầu bán ở đâu? 

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều cửa hàng bán sản phẩm cây thụt bồn cầu. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó tại các cửa hàng, chợ, siêu thị,... Mức giá để sở hữu một cây thông bồn cầu cũng khá rẻ, chỉ khoảng 50.000 VNĐ - 100.000 VNĐ mà thôi. 

Nhưng hiện tại bạn cũng có thể dễ dàng mua chúng trên các trang thương mại điện tử, bán hàng trực tuyến như Lazada, Shopee, Sendo,... với mức giá bán cạnh tranh nên thường rất rẻ, bạn chỉ cần đặt hàng và đợi ship nữa mà thôi. . 

Có thể thấy, cách thông thụt bồn cầu bằng pittong và bơm thụt cao su hiện nay được sử dụng rất phổ biến, là một giải pháp hiệu quả giúp bạn giải quyết được bồn cầu bị tắc nghẽn nhẹ mà không cần đến thợ sửa chữa.

Qua những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trong bài viết, hy vọng đã giải đáp được tất cả các thắc mắc của các bạn về cây bơm thụt thông tắc bồn cầu. Đồng thời, giúp bạn có thể biết được mức giá của một cây thông bồn cầu cũng như tìm được nơi mua chúng. Trong quá trình sử dụng, nếu còn xảy ra tình trạng hay vướng mắc gì về nghẹt hầm cầu, hãy liên hệ với công ty Đức Hùng để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể. Xin chân trọng cảm ơn.

 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận