Điều kiện để du học Pháp 2021 là gì?

Nếu bạn đang nộp đơn vào bất kỳ trường đại học nào ở Pháp, bạn cần phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định mà họ đề ra. Và mỗi trường đại học đều có yêu cầu riêng của mình. Vì vậy, để chứng minh bạn có tất cả những gì mà họ yêu cầu, bạn cần gửi một số bộ tài liệu trong khi nộp đơn vào bất kỳ trường đại học nào ở Pháp. Vậy những yêu cầu đó là gì?

Người tạo: Admin

Pháp là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới, với gần 300.000 sinh viên nước ngoài du học. Học phí tương đối thấp và cơ hội sống ở Pháp chắc chắn rất hấp dẫn, nhưng hệ thống giáo dục đại học khó hiểu của Pháp có thể gây khó chịu khi hoàn tất thủ tục du học.

Có thể bạn sẽ học tập tại Pháp từ đầu năm học tới nên chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về điều kiện du học Pháp ngay sau đây.

Điều kiện du học Pháp 2021

1. Yêu cầu đầu vào chung cho các trường đại học ở Pháp

Nhìn chung, để đăng ký vào học tại bất kỳ trường đại học nào ở Pháp, bạn cần gửi tài liệu cũng như hồ sơ đến văn phòng tuyển sinh của trường. Nhưng những yêu cầu về hồ sơ có thể thay đổi tùy thuộc vào trường mà các bạn chọn. Ở đây, chúng tôi sẽ cung cấp những giấy tờ mà các bạn cần có để đăng kí học tại Pháp.
 

điều kiện để du học pháp
Du học Pháp không khó
 

- Đơn đăng kí nhập học

- Biên nhận hồ sơ trực tuyến

- Bảng điểm học tập

- Điểm kiểm tra trình độ ngôn ngữ

- Thư giới thiệu (LOR)

- Chương trình học chi tiết / Mô tả khóa học

- Thư bày tỏ nguyện vọng du học

- Sơ yếu lý lịch / CV

- Giấy tờ tùy thân / Giấy phép cư trú

- Bản sao hộ chiếu

a. Mẫu đăng ký

Đơn đăng ký là mục bạn cần phải điền cẩn thận và kĩ lưỡng để được nhận vào trường đại học đã chọn. Bạn có thể điền vào các mẫu đơn thông qua trực tuyến hoặc ngoại tuyến tùy thuộc vào mẫu đơn có sẵn ở đâu. Một số trường đại học cung cấp quy trình nộp đơn trực tuyến, trong khi một số trường đại học khác cung cấp mẫu đơn đăng ký tại trang web của trường.

> > Xem thêm: Một số chương trình đào tạo thạc sĩ khi du học Pháp

b. Điểm kiểm tra trình độ ngôn ngữ

Đối với bất kỳ đợt tuyển sinh nào trong các trường đại học Pháp, bạn cần phải thực hiện bài kiểm tra tiếng Anh/Pháp để chứng minh trình độ tiếng Anh của bạn ở đâu. Với các điểm kiểm tra này, các trường đại học sẽ đánh giá khả năng và kỹ năng bạn xem có thể hoàn thành khóa học tại Pháp được hay không. Đối với bất kỳ khóa học nào như Chương trình Thạc sĩ hoặc Chương trình Kinh doanh, bạn có thể thực hiện một số bài kiểm tra tiếng Anh phổ biến như TOEFL / IELTS / PTE. Nếu bạn biết tiếng Pháp, bạn cũng có thể làm bài kiểm tra trình độ bằng tiếng Pháp.
 

các yêu cầu khi du học pháp
Thủ tục du học Pháp
 

c. Giấy chứng nhận học tập

Cùng với mẫu đơn đăng kí, bạn cần gửi các chứng chỉ/kết quả học tập trong quá trình học tập tại Việt Nam. Nếu bạn vừa hoàn thành chương trình học trung học phổ thông và đăng ký học đại học tại Pháp, bạn cần gửi bảng điểm bậc trung học đến trường đại học. Còn nếu bạn đã hoàn thành chương trình học đại học và nhận bằng cử nhân hoặc thạc sĩ thì bạn cần gửi chứng chỉ bằng cấp và bảng điểm. Giấy tờ chứng nhận học tập bao gồm:

- Bảng điểm và giấy chứng nhận lớp 10

- Bảng điểm và giấy chứng nhận lớp 12

- Bảng điểm và bằng cử nhân (chỉ dành cho chương trình thạc sĩ / PG)

- Bảng điểm và bằng Thạc sĩ (nếu có)

- Văn bằng / Chứng chỉ khác (nếu có)

d. Thư giới thiệu

Thư giới thiệu là thư mà một người nào đó giới thiệu bạn vào học tại trường bạn chọn bởi lẽ người ta cũng muốn được biết người khác nghĩ gì hay đánh giá gì về trường của họ. Đánh giá trong thư giới thiệu thường nói về phẩm chất, đặc điểm và khả năng của người đó có đảm bảo thực hiện tốt những nhiệm vụ cụ thể hay những gì mà trường đại học yêu cầu. Tìm đúng người mà bạn biết chắc chắn để viết một lá thư giới thiệu thật tuyệt vời. Một lá thư giới thiệu không mấy thu hút hay ấn tượng có thể là nguyên nhân khiến bạn không có cơ hội học tại trường bạn muốn.

e. Sơ yếu lý lịch/CV

Cùng với tất cả các tài liệu trên, bạn cần gửi hồ sơ chi tiết về bản thân bao gồm quá trình học tập cũng như những kĩ năng mà bạn có. Cố gắng làm thế nào để có một hồ sơ tốt nhất có thể vì khi họ nhìn thấy hồ sơ tốt, họ sẽ có thiện cảm ban đầu và muốn tìm hiểu thêm về bạn.

f. Giấy chứng nhận kinh nghiệm(dành cho các chương trình đào tạo về kinh doanh)

Nếu bạn đang nộp đơn cho bất kỳ chương trình đào tạo kinh doanh nào, bạn phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan để được nhận vào học tại bất kỳ trường có chuyên ngành kinh doanh nào ở Pháp. Các tài liệu chính trong hồ sơ chứng nhận kinh nghiệm làm việc bao gồm:

- Thư nhận việc mới nhất

- Phiếu lương mới nhất

- Giấy chứng nhận việc làm từ tất cả các nhà tuyển dụng trước
 

khá phá nước pháp khi đi du học
Đất nước vô cùng xinh đẹp
 

g. Tài liệu bổ sung

Nếu bạn có bất kỳ tài liệu bổ sung nào như kĩ năng thuyết trình, kĩ năng tổ chức trong hội nghị chuyên đề, v.v., bạn cũng có thể gửi chúng cùng với các tài liệu được đề cập trong trên. Nó sẽ góp phần làm cho hồ sơ của bạn thêm phong phú hơn.

Sau khi nhận được đơn đăng kí của bạn, trường đại học sẽ xác minh các tài liệu hoặc hồ sơ của sinh viên và sẽ gửi cho bạn thư mời. Nếu sinh viên không đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào của trường đại học, họ sẽ từ chối đơn đăng ký. Khi bạn đã nhận được thư đề nghị, bạn có thể nộp đơn xin Visa sinh viên bằng cách gửi giấy tờ cần thiết.

2. Điều kiện xin visa du học Pháp

Để xin visa du học Pháp cho sinh viên, các bạn cần đến lãnh sự quán và mang theo những hồ sơ sau:

- Giấy xác nhận của một trường đại học tại Pháp về việc họ nhận bạn vào học, có thông tin chi tiết về chương trình học, ngày nhập học và ngày kết thúc khóa học.

- Chứng minh tài sản cá nhân: số tiền cần có khoảng 615 Euro (tức $820)/tháng khi sinh sống tại Pháp. Có thể chứng minh bằng tài khoản ngân hàng hoặc các chương trình học bổng,…

- Chứng minh có vé khứ hồi: vé thực hoặc đặt vé online có hiển thị ngày khởi hành.

- Giấy chứng nhận bảo hiểm y tế Pháp(tối thiểu 30.000 Euro)

- Bằng chứng/giấy chứng nhận nơi ở khi du học tại Pháp

- Bằng cấp tiếng Pháp nếu bạn sẽ tham gia khóa học bằng tiếng Pháp

- Hai ảnh 3x4

- Hộ chiếu còn thời hạn
 

thủ tục, hồ sơ du học pháp
Du học Pháp mở ra cơ hội cho tương lai
 

> > Xem thêm: Học tiếng Pháp qua phim cho người mới bắt đầu

Đây là danh sách giấy tờ cũng như những điều kiện du học Pháp 2021 hữu ích mà chúng tôi muốn giới thiệu đến tất cả bạn đọc nhằm chuẩn bị đầy đủ cho chuyến du học. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những thông tin về mặt lí thuyết, để biết rõ ràng hơn chi tiết về điều kiện du học Pháp các bạn có thể đến các trung tâm tư vấn để được giải đáp. Phương Nam Education là trung tâm tư vấn du học lâu đời, các bạn có thể đến tư vấn về du học Pháp miễn phí mà còn mang về những thông tin được cập nhật nhanh nhất và mới nhất nữa đấy.

Tags: chi phí du học pháp 2021, du học pháp miễn phí, điều kiện du học pháp 2021, học bổng du học pháp 2021, du học pháp bằng tiếng anh, du học pháp lớp 11, hội thảo du học pháp 2021, học bổng du học pháp 2021

Tin cùng chuyên mục

Bình luận