Một số chương trình đào tạo thạc sĩ khi du học Pháp

Bạn đã hoàn thành chương trình đào tạo đại học ở Việt Nam và bạn có mong muốn đi du học Pháp nhưng không biết các trường ở Pháp có những khóa học hay chương trình đào tạo thạc sĩ nào. Trong bài viết này, chúng mình sẽ cung cấp thông tin về chương trình đào tạo thạc sĩ khi du học Pháp để các bạn biết và chọn lọc được những thông tin mà mình cần.

Người tạo: Admin
Với hệ thống giáo dục đa dạng và hiệu quả nhất thế giới, Pháp đã và đang thu hút rất nhiều sinh viên trong và ngoài nước đến đây du học với mong muốn được học hỏi và mở rộng kiến thức của bản thân. Nếu bạn là một trong số đó thì trung Tâm chúng tôi chuyên tư vấn chọn trường, làm hồ sơ và xin visa du học Pháp.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ tại Pháp là chương trình đào tạo theo chuyên ngành. Có rất nhiều loại chuyên ngành mà các bạn du học sinh có thể lựa chọn. Chương trình Thạc sĩ được đào tạo 2 năm, sau khi học xong chương trình sẽ được cấp bằng chứng nhận. Tại đây có khóa đào tạo thạc sĩ trong chương trình du học Pháp bằng tiếng Anh, đặc biệt là trong các lĩnh vực như kinh doanh quốc tế, quản lí khách sạn, kinh tế, marketing, quản trị kinh doanh, kỹ thuật, nghiên cứu quốc tế, ngành công nghệ thông tin và luật pháp. Thạc sĩ sau khi tốt nghiệp tại Pháp sẽ có cơ hội nghề nghiệp thuận lợi trong khu vực cũng như trên toàn thế giới. Để hiểu thêm về chương trình này hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây:

 

chương trình Thạc sĩ khi du học tại Pháp
Du học Pháp bằng tiếng Anh.
 
 >> Xem thêm: những sai lầm nhỏ khi học tiếng Pháp qua hình ảnh

Chương trình Thạc sĩ là mục tiêu chính của việc đào sâu kiến thức trong lĩnh vực pháp luật lao động, luật lao động, luật tư nhân hay luật pháp quốc tế. Chương trình này nhằm đào tạo các luật sư có thể làm việc trong các nhóm đa ngành, khéo léo để có những đóng góp thiết thực về ngành thực nghiệm của khoa học nhân văn và khả năng đóng góp vào sự phát triển của các tài liệu pháp lý trong luật pháp cả trong nước lẫn quốc tế.

Trường EDHEC tại Nice

Nice là một thành phố rất thanh bình, nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp và khí hậu nắng ấm của vùng Đông Nam nước Pháp, cách Monaco tầm 22m và nước Ý chừng 33km. Trước đây, Nice là một làng chài bé nhỏ với nền văn hóa và lịch sử đã trải qua 200 năm, giờ đây Nice đã vươn mình trở thành thiên đường du lịch thịnh vượng luôn tấp nập các du khách như ở Vũng Tàu hay là Nha Trang của nước Việt Nam ta, nó là một trong những thành phố lớn đứng thứ năm của đất nước Pháp và cũng là thủ phủ của vùng Alpes Maritimes. Nice có rất nhiều lễ hội hấp dẫn, ấn tượng nhất chính là lễ hội Carnival thường được diễn ra vào tháng 2 hàng năm. Nice còn là nơi diễn ra liên hoan phim quốc tế Cannes. Du học Pháp tại vùng Nice là cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm cuộc sống khi du học tại đây.

Chương trình Thạc sỹ khoa học: 1 năm dạy bằng tiếng Anh (thực tập 3-6 tháng)
 

chương trình Thạc sĩ khi du học tại Pháp

Du học sinh tại Pháp

Ở Nice có các chuyên ngành như kiểm toán & giám sát quản lý, tài chính & ngân hàng, thị trường tài chính. ĐH Joseph Fourier có tên cũ là ĐH Grenoble I, nó là trường đại học tổng hợp ở thành phố Grenoble tại Pháp. Lúc đầu đại học Joseph Fourier có Khoa chuyên ngành là ngành khoa học thuộc trường Grenoble được thành lập vào năm 1811 bởi Joseph Fourier (1768-1830) - một nhà toán học và vật lý học. Vào năm 1970, Khoa tách ra khỏi trường và thành lập nên trường ĐH Grenoble I và đổi tên thành Đại học Joseph Fourier vào năm 1987. Với thế mạnh là các lĩnh vực về ngành khoa học, công nghệ, y tế, trường thu hút hơn 16.000 sinh viên theo học. Chương trình đào tạo thạc sĩ gồm các ngành: hóa học, sinh vậy học, y tế, toán học, công nghệ thông tin, khoa học xã hội và nhân văn.

Trường Đại học Nimes

Nimes là một trong những thành phố nằm ngay trung tâm miền nam của Châu Âu, cách biển Địa Trung Hải chỉ vài km, do đó tại đây có thời tiết đẹp quanh năm. Ở Nimes có các vùng đất tuyệt vời và xinh đẹp của Provence và Cévennes cùng những bờ biển Địa Trung Hải chạy dọc bao quanh vùng đất này, Nimes hứa hẹn mang đến cho du học sinh du học tại Pháp có một môi trường học tập, làm việc cực kì thoải mái và dễ chịu. Nằm trên vùng giáp ranh giữa Provence và Languedoc, cái tên Nimes luôn luôn làm người ta phải liên tưởng đến hai điều: denim và Rome.


Đối với chương trình đào tạo thạc sĩ

 

chương trình Thạc sĩ khi du học tại Pháp
Học bổng du học Pháp
- Ngành thiết kế: 
  • Điều kiện: tốt nghiệp cử nhân một trong các ngành sau: nghệ thuật, kiến trúc, khoa học.
- Ngành giáo dục và đào tạo các bậc trung học chuyên ngành ứng dụng nghệ thuật:
  • Điều kiện: tốt nghiệp cử nhânn văn học, lịch sử, địa lý, ngôn ngữ Anh hoặc Tây Ban Nha.
- Chuyên ngành giảng dạy luật kinh doanh: 
  • Điều kiện: tốt nghiệp cử nhân luật
- Luật nhà đất chuyên ngành luật công về doanh nghiệp địa phương

>> Xem thêm: học ngành y dược khi du học tại pháp 2021
 
- Tâm lý và tâm lý học lâm sàng trong trị liệu hành vi, nhận thức và cảm xúc.

- Tâm lý chuyên ngành tâm lý xã hội.

- Rủi ro môi trường và an toàn công nghệ hạt nhân.

- Sức khỏe sinh học chuyên ngành quản lý và những đổi mới trong ngành công nghệ sinh học.
 
chương trình Thạc sĩ khi du học tại Pháp
Nên đi du học Pháp trường nào?
  • Điều kiện các loại ngành trên là:
✦ Đạt được trình độ B2 TCF hoặc DELF.

✦ Phải tốt nghiệp trung học phổ thông.

✦ Phải nộp đơn thông qua Campus France

 
Trên đây là một số thông tin về các chương trình Thạc sĩ khi du học tại Pháp, bạn hãy xem qua và chọn nơi nào là phù hợp với bạn nhất. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Bằng thạc sĩ trong tương lai của bạn có thể không chờ bạn lâu đâu.

Tags: điều kiện học thạc sĩ tại Pháp, học thạc sĩ luật ở Pháp, học thạc sĩ tại Pháp bằng tiếng Anh, học bổng du học pháp thạc sĩ, học thạc sĩ dược tại pháp

Tin cùng chuyên mục

Bình luận