Nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi thì giải quyết thế nào?

Hiện trạng nhà vệ sinh mới xây xuất hiện mùi hôi thoạt nghe có vẻ không hợp lý nhưng vẫn có khả năng cao là sẽ xay ra. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì? Và đâu là cách giải quyết tốt nhất thời điểm hiện tại? Hãy tham khảo ngay bài viết về vấn đề này của chúng tôi ngay sau đây nhé!

Người tạo: Admin

Nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi nghe thì có vẻ kì lạ nhưng đây là thực trạng mà rất nhiều gia đình gặp phải. Vậy nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi là do đâu? Nếu là nhà vệ sinh đã cũ, đã sử dụng nhiều năm mà có mùi hôi thì đó là điều rất bình thường và có rất nhiều nguyên nhân như lượng chất thải đã nhiều hoặc do gia đình vệ sinh không đúng cách...Nhưng nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi thì không thể do các lí do trên được, vì nó chỉ mới được xây dựng và chưa được sử dụng nhiều. Vì sức khỏe gia đình các khách hàng của mình, hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin hữu ích và cần thiết cho vấn đề nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi.

nguyên nhân nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi là gì
Nguyên nhân nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi là gì?

Nguyên nhân nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi là gì?
 

Nguyên nhân khiến nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, có thể là một trong những lí do sau:

- Do lắp đặt sai hệ thống bồn cầu ngay từ khi thi công với các lỗi như lắp ống dẫn từ bồn cầu xuống  hầm cầu sai hoặc hệ thống hệ thống tắm nước của nhà tắm hoặc nhà vệ sinh không đúng hướng khiến cho chất thải mặc dù thoát được nhưng lại gây ra mùi hôi khó chịu cho không gian xung quanh.

- Do lắp đặt bồn cầu bị hở giữa phần tiếp giáp bồn cầu với nhà vệ sinh của gia đình bạn. Khi phần tiếp giáp bồn cầu với nhà vệ sinh bị hở cho dù chỉ là một khoảng cách hở rất nhỏ như đầu cây tăm thì cũng sẽ khiến cho mùi hôi bốc lên. Ban đầu thì có thể mùi hôi chỉ rất nhẹ nhưng càng ngày mùi hôi sẽ càng nặng dần và khiến cho nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi rất khó chịu.

lý do nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi là gì
Lý do nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi là gì?

- Do xi phông thoát chậu rửa mặt.

- Hệ thống thoát nước nhà vệ sinh không được xây đúng cách khiến cho khí và nước bị ứ đọng. Điều này sẽ khiến cho nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi đồng thời cũng làm cho việc vệ sinh sàn rất khó khăn.

Trên đây chính là các nguyên nhân chính khiến cho nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và đời sống của các gia đình. Qua các nguyên nhân nêu trên có thể thấy việc lắp đặt hệ thống các ống dẫn và thiết bị vệ sinh rất quan trọng, nếu được lắp đặt đúng cách thì sẽ không gây ra các vấn đề khiến nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi. Do đó, khi thi công nhà vệ sinh bạn cần đặc biệt lưu ý các thợ thi công về những vấn đề trên để đảm bảo nhà vệ sinh sẽ hoạt động tốt sau này.

cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh mới xây
Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh mới xây

>> Xem thêm: Bí kíp thông bồn cầu cực nhanh bằng pittong

Vậy khi gặp tình trạng nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi thì phải làm sao? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Cách xử lý nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi:
 

+ Đầu tiên, để khắc phục được tình trạng có mùi hôi từ nhà vệ sinh mới xây, bạn cần kiểm tra xem việc lắp đặt đường ống thoát sàn nước thải, bồn cầu không được đấu nối chung với nhau hay không.

+ Nếu bạn phát hiện bị hở giữa bồn cầu tiếp giáp với nhà vệ sinh thì dùng xi măng trắng vít kín khe hở tiếp giáp của bồn cầu với mặt nền nhà vệ sinh.

+ Kiểm tra và thay thế loại thoát sàn có chức năng ngăn mùi tốt, hiệu quả nếu thấy mùi hôi bốc lên do hệ thống thoát sàn.

+ Kiểm tra xiphong chậu rửa phải có vị trí đọng nước để ngăn mùi.

+ Hoặc nếu ống thải bị đặt sai cách thì cần nhanh chóng sửa chữa để ngăn ngừa việc nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi.

biện pháp khắc phục nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi
Biện pháp khắc phục mùi hôi nhà vệ sinh mới xây tốt nhất

>> Xem thêm: Các loại bột tự huỷ hầm cầu tốt nhất hiện nay

Trên đây là những cách khắc phục việc nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, tuy nhiên không phải ai cũng rành những công việc sửa chữa này và đặc biệt là bạn có thể rất bận công việc và không có thời gian để sửa chữa.

Vậy phải làm sao? Đừng lo lắng, vì đã có chúng tôi, chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ khắc phục vấn đề nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi. Bạn hãy yên tâm gọi cho những đơn vị chuyên nghiệp để được tư vấn sửa chữa với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm và cách thức làm việc chuyên nghiệp, tận tình. Nếu có những thắc mắc, bạn hãy gửi email cho chúng tôi hoặc để lại câu hỏi sau đây để được giải đáp sớm nhất nhé!

Tags: nhà mới xây có mùi hôi, bồn cầu mới xây bị hôi, nhà vệ sinh có mùi cống, nhà mới xây toilet có mùi hôi, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, khử mùi nhà vệ sinh, cách khử mùi hôi hầm cầu, đi vệ sinh có mùi hôi

Tin cùng chuyên mục

Bình luận