website rao vat

Cách thông bồn cầu nhanh chóng bằng dụng cụ thụt chuyên dụng

Bạn đã từng nghe qua cách thông tắc bồn cầu bằng dụng cụ thụt hay còn gọi là pittong? Nhưng bạn không biết phải sử dụng chúng như thế nào cho đúng, hiệu quả mà nó mang lại có thực sự là nhanh chóng và tốt hay không. Để giải đáp các thắc mắc trên hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết bên dưới đây bạn nhé!
Có rất là nhiều phương pháp để thông tắc bồn cầu bị nghẹt nhưng thực sự không phải cách nào cũng có thể được áp dụng. Tùy vào những nguyên nhân gây ra mà chúng ta sẽ chọn lựa cho mình một cách thức xử lý phù hợp nhất. 

1. Các nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn

Để có thể xử lý dứt điểm tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn thì bạn cần phải biết các nguyên nhân chính thường gây ra tình trạng trên.

Giấy vệ sinh
 
Bồn cầu bị tắc nghẽn bởi giấy vệ sinh
Vứt quá nhiều giấy vệ sinh vào bên trong bồn cầu

Bồn cầu sẽ gặp phải tình trạng bị tắc nghẽn nghiêm trọng với thói quen hiện nay mà rất nhiều người gặp phải đó là việc vứt quá nhiều giấy vệ sinh vào bên trong bồn cầu. Tuy nhiên, nếu như bạn vứt quá nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu cùng một lúc thì sẽ làm cho chúng bị mắc lại ngay và làm cho bồn cầu không thể nào có thể xả nước xuống cống được.
 

Nghẹt bởi vật cứng
Nghẹt vật cứng làm cho bồn cầu bị tắc nghẽn
Bồn cầu bị nghẹt bởi vật cứng

Bồn cầu bị tắc nghẽn do bạn vô tình làm rơi các vật cứng vào, các vật này không có khả năng tự mình phân hủy được, gây ra tình trạng các chất thải từ bồn cầu khi được xả xuống sẽ không thể nào thoát đi được.

Bể phốt quá đầy

Hệ thống bể phốt quá đầy cũng là nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị tắc nghẽn nghiêm trọng. Khi gặp phải tình trạng này thì bạn sẽ không còn cách nào khác để giải quyết chúng ngoài việc nhờ sự hỗ trợ giúp đỡ từ các dịch vụ chuyên thông tắc cho bồn cầu.
 
Bể phốt bị  đầy gây ra tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn
Do bể phốt chứa đựng quá nhiều chất thải tồn đọng

Bên cạnh đó, ngoài những nguyên nhân chính được kể ở phía trên thì bồn cầu bị tắc nghẽn còn có thể do những nguyên nhân từ việc thi công và lắp đặt bồn cầu sai vị trí, không lắp đặt hệ thống ống thoát khí hoặc hệ thống thoát khí bị tắc nghẽn, hư hỏng… Do đó, bạn cần phải xác định thật rõ ràng các nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu bị nghẹt để từ đó có thể áp dụng những cách xử lý sao cho phù hợp nhất.

2. Cách thông tắc bồn cầu cùng dụng cụ thụt

Sau khi, đã xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu bị nghẹt thì sẽ tùy vào những trường hợp mà chúng ta sẽ áp dụng cách thức sử dụng cho phù hợp nhất. Để thực hiện đúng các phương pháp sử dụng đồ thụt cho bồn cầu bị tắc nghẽn bạn cần đảm bảo thực hiện một số bước như sau:
 
Cách sử dụng cụ thụt để thông bồn cầu
Các bước dùng dụng cụ thụt bồn cầu sao cho đúng

Bước 1: Bạn hãy đặt dụng cụ thụt pittong vào bên trong bồn cầu và chú ý rằng bạn cần phải đặt sao cho nó được nằm ngay chính giữa của miệng bồn cầu dẫn chất thải và đảm bảo rằng đầu cao su của thụt bao kín toàn bộ miệng dẫn chất thải của bồn cầu, không được để bị hở. Mẹo dành cho bạn đó chính là trước khi thực hiện bước đầu tiên, bạn hãy ngâm dụng cụ thụt bồn cầu vào trong nước ấm tầm khoảng 10 - 15 phút để giúp cho việc thực hiện sẽ dễ dàng hơn bạn nhé!

Bước 2: Sau khi đã đặt pittong vào bên trong bồn cầu, bạn thực hiện dùng lực ấn từ 2 - 3 lần để tạo một áp suất được tạo ra từ đầu cao su của pittong và sau đó thực hiện giật mạnh pittong ra để có thể làm cho các chất cặn bẩn bám dính gây ra tình trạng bồn cầu nghẹt có thể được đấy xuống hầm cầu một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý rằng khi thực hiện thao tác này bạn cần đảm bảo rằng đầu thụt pittong đã được ngập và nhấn chìm bên dưới mặt nước chứa đựng bên trong bồn cầu để làm gia tăng mức độ hiệu quả cao nhất.
 
 
Các bước sử dụng dụng cụ thụt giúp thông bồn cầu nhanh chóng
Cách thông tắc bồn cầu cùng dụng cụ thụt pittong nhanh chóng

Bước 3: Sau khi đã thực hiện thao tác ấn và đẩy cho dụng cụ thụt mà bạn vẫn thấy bồn cầu vẫn chưa được thông tắc hoàn toàn thì lúc này bạn cần lặp lại thao tác này từ 2 - 3 lần nữa cho đến khi bồn cầu không còn xảy ra tình trạng tắc nghẽn nữa. Sau đó, thực hiện xả nước và cọ rửa sạch sẽ lại cho bồn cầu bằng các dung dịch chuyên dụng để giúp cho bồn cầu có thể loại bỏ được các vi khuẩn gây hại tồn đọng cho bồn cầu và giúp cho nó sẽ không còn xuất hiện các mùi hôi khó chịu nữa.
 
Như thế, chỉ cần một vài bước thực hiện thong cau nghet bằng dụng cụ thụt đơn giản, bạn đã có thể tự tay mình giải quyết tình trạng tắc nghẽn một cách nhanh chóng mà không cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của các dịch vụ thông tắc khá là đắt đỏ đúng không nào!

Tags: cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, cách thông bồn cầu ngồi xổm, thông bồn cầu bằng coca, cách thông bồn cầu bệt, miếng dán thông bồn cầu, cách thông bồn cầu bằng ống thụt
Trang chủ