website rao vat

Bồn cầu bốc mùi hôi kèm tiếng kêu ục ục và bắn nước lên

Bồn cầu nhà bạn bỗng nhiên một ngày lại xuất hiện các mùi hôi thối và lại còn bắn nước ra ngoài. Điều này làm bạn cảm thấy rất là khó chịu trong quá trình sử dụng. Các mùi hôi thối và nước từ bồn cầu chứa đựng rất nhiều các loại vi khuẩn có hại, nếu như bạn không xử lý chúng một cách kịp thời thì về lâu dài sẽ gây các căn bệnh nguy hiểm làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên sống trong gia đình bạn.

Có rất là nhiều nguyên nhân khác nhau làm cho bồn cầu xuất hiện các mùi hôi thối cùng với tiếng kêu ục ục và bắn nước ra bên ngoài. Để có thể tìm ra các nguyên nhân gây ra tình trạng này, từ đó có thể lấy chúng làm cơ sở để áp dụng cách thức xử lý phù hợp. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết sau đây để có thể giải quyết tình trạng trên một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất bạn nhé!

1. Các hệ thống siphon của bồn cầu gặp vấn đề

Đa phần thì bồn cầu nào cũng sẽ xuất hiện những tiếng kêu khi chúng ta thực hiện xả nước. Tiếng kêu sẽ được phát ra sau quá trình xả nước xuống bên dưới bồn cầu và các chất thải sẽ được cuốn trôi xuống thẳng dưới hầm cầu. Sau đó, nước sẽ được tích tụ lại một ít ngay khúc cong của bồn cầu (siphon).
 

Hệ thống siphon hư hỏng làm cho bồn cầu xuất hiện các mùi hôi khó chịu và kêu ục ục
Các nguyên nhân khiến cho bồn cầu xuất hiện các mùi hôi khó chịu 

Nhưng nếu như khi bạn xả nước xong lại nghe thấy có xuất hiện các mùi hôi khó chịu và nước lại bị trào ngược và bắn ngoài thì lúc này chúng ta có thể xác định được nguyên nhân sẽ đến từ hệ thống ngăn mùi (siphon) đang gặp phải một vấn đề nào đó hoặc có thể bị hư hỏng làm cho lượng nước tồn đọng bên trong miệng của bồn cầu không được tích tụ lại gây ra tình trạng bồn cầu bốc mùi hôi thối và bắn nước ra bên ngoài.

Hệ thống ngăn chặn mùi này bị hư hỏng có thể nguyên nhân là do bồn cầu ban đầu được lắp đặt đã bị lệch qua một bên. Việc bạn cần làm lúc này đó chính là tiến hành kiểm tra, thực hiện lắp đặt lại vị trí đúng cho bồn cầu và điều chỉnh lại mức nước có trong hệ thống ngăn chặn mùi để có thể khắc phục nhanh chóng tình trạng nước bồn cầu bị bắn ra ngoài và kêu ục ục.

>>Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm siêu nhanh chóng

2. Hệ thống ống dẫn khí bị tắc nghẽn

Bồn cầu nhà bạn bỗng nhiên một ngày lại xuất hiện các biểu hiện vô cùng lạ thì nguyên nhân có thể là do hệ thống dẫn khí có thể đã bị tắc nghẽn. Vì do đường ống dẫn khí sẽ có nhiệm vụ dẫn các loại khí metan chứa đựng bên dưới hầm cầu được các loại vi sinh vật tạo ra trong quá trình phân hủy các chất thải.
 

Ống dẫn khí bị tắc nghẽn làm cho bồn cầu bị hôi và bắn nước ra ngoài
Hệ thống ống dẫn khí bị tắc nghẹt

Khi hệ thống đường ống dẫn khí của bồn cầu bị tắc nghẽn thì các loại khí này sẽ không thể nào có thể thoát được ra bên ngoài. Làm cho chúng chỉ còn cách buộc phải bốc ngược trở lên bồn cầu gây nên tình trạng bồn cầu có các mùi hôi thối xuất hiện.

Việc bạn cần làm lúc này đó là cần phải tiến hành thông tắc ngay lập tức hệ thống ống dẫn khí để giải quyết tình trạng trên thật nhanh chóng. Nếu tình trạng này không được xử lý nhanh chóng thì về lâu dài các khí này tích tụ quá nhiều và không thể thoát ra làm cho bồn cầu nhà bạn nhanh bị đầy, và thậm chí là có thể làm cho hầm cầu nhà bạn bị nổ tung nữa đấy!

3. Bể phốt không được hút định kỳ

Khi bạn phát hiện thấy bồn cầu nhà mình khi xả nước thì nước xuống rất chậm kèm các tiếng kêu ục ục văng tung tóe nước ra bên ngoài và các mùi hôi sau đó bị bốc lên thì bạn cần phải lưu ý tình trạng. Vì nguyên nhân có thể đến từ hệ thống bể phốt đã bị chứa đựng quá nhiều các loại chất thải.
 

Bể phốt quá đầy làm cho nước bị bắn ra ngoài và xuất hiện mùi hôi cùng tiếng kêu ục ục cho bồn cầu
Bể phốt quá đầy 

Bạn cần phải liên hệ ngay đến các công ty dịch vụ chuyên hút hầm cầu để có thể nhanh chóng nhờ họ có thể giải quyết nhanh chóng các vấn đề này. Bên cạnh đó, nếu như bồn cầu nhà bạn xuất hiện mùi hôi khó chịu mà không phải đến từ việc hầm cầu bị đầy mà là do bị tắc nghẽn của các loại dị vật khác thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng đến các cách bên dưới đây:

Sử dụng dây thông nghẹt dành cho bồn cầu

Bạn nên lựa chọn mua các loại dây có trang bị các đầu xoay và có thể luồn lách dễ dàng vào sâu bên trong của bồn cầu. 
 

Dùng dây thông tắc để giúp cho bồn cầu không còn xuất hiện các mùi hôi
Dùng dây thông tắc cho bồn cầu

Bạn chỉ cần thực hiện thao tác xoay dụng cụ này liên tục trong khoảng từ 15 - 20 phút. Khi thực hiện thao tác này bồn cầu nhà bạn sẽ được thông tắc một cách nhanh chóng.

Sử dụng tay
 

Dùng tay để thông tắc bồn cầu không còn có tiếng kêu ục ục và mùi hôi thối
Dùng tay để lấy các vật cứng bị tắc trong bồn cầu

Nếu như bạn đảm bảo rằng có một vật thể dạng cứng và không thể nào tự phân hủy mắc kẹt lại bên trong và làm cho bồn cầu xuất hiện các mùi hôi và nước khi xả bị bắn tung tóe lên thì lúc này bạn có thể sử dụng tay đã được mang găng tay để mà lấy chúng ra.

Dùng baking soda kết hợp cùng với giấm

Bạn có thể tìm các nguyên liệu này bên trong chính gian bếp của gia đình bạn. Bạn chỉ cần cho trực tiếp vào bồn từ 3 - 4 muỗng baking soda và đổ vào một lượng giấm vừa đủ. Để cho hỗn hợp như thế tầm khoảng 30 phút. Sau đó, tiến hành thực hiện xả nước lại để các chất bẩn bám dính vào bồn cầu gây mùi hôi thối có thể được cuốn trôi đi hết.
 

Dùng baking soda và giấm để khử đi các mùi hôi từ bồn cầu
Sử dụng baking soda và giấm 

Để phòng tránh cho việc bồn cầu xuất hiện tiếng kêu ục ục thì bạn cần phải loại bỏ cho mình thói quen vứt trực tiếp các loại khăn giấy vào trực tiếp bồn cầu. Khi vứt quá nhiều sẽ khiến cho bồn cầu trở nên bị tắc nghẽn đi và sau một khoảng thời gian dài thì bồn cầu sẽ dễ bị đầy nhanh chóng.

Trên đây, là cách biện pháp xử lý bồn cầu bốc mùi hôi khó chịu đi kèm tiếng kêu khó chịu, bắn nước ra ngoài một cách nhanh chóng nhất. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn trong việc có thể xử lý dứt điểm tình trạng thật hiệu quả và giúp cho bồn cầu nhà bạn sẽ được hoạt động trơn tru và lâu bền nhất bạn nhé!

 

Tags: tại sao bồn cầu kêu ục ục, bồn cầu xả nước kêu to, bồn cầu có tiếng kêu, thông khí bồn cầu, bồn cầu thiếu hơi, bồn cầu sôi, cách xử lý bồn cầu bị trào ngược, bồn cầu nghẹt hơi

Trang chủ