website rao vat

Cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm siêu nhanh chóng

Bồn cầu nhà bạn đang gặp phải vấn đề thoát nước chậm, điều này làm cho bạn rất lo lắng. Bạn đang cần tìm một biện pháp xử lý chúng thật nhanh chóng nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu. Hãy yên tâm và cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể giải quyết chúng một cách thật hiệu quả và nhanh chóng.

Để giải quyết dứt điểm một vấn đề nào đó, thì bắt buộc bạn phải tìm hiểu rõ nguyên nhân tại sao lại xuất hiện các tình trạng đó. Và để xử lý tình trạng bồn cầu thoát nước chậm cũng như thế, cần biết được nguyên do gây ra, để từ đó ta sẽ áp dụng các biện pháp xử lý sao cho thật là phù hợp, cùng dịch vụ rút hầm cầu Quận 6 tìm hiểu qua bài viết sau

1. Dấu hiệu giúp nhận biết bồn cầu thoát nước chậm

Để có thể nhận biết được rằng bồn cầu đang gặp phải tình trạng thoát nước chậm rất dễ dàng và bạn có thể nhận biết được chúng qua mắt thường mà không cần phải nhờ đến các công cụ nào để hỗ trợ cả.
 

Dấu hiệu nhận biết bồn cầu thoát nước chậm
Các dấu hiệu bồn cầu thoát nước chậm 

Thông thường, khi bạn đi vệ sinh xong và tiến hành xả nước thì các chất thải sẽ được cuốn trôi thẳng xuống dưới hầm cầu một cách nhanh chóng, nhưng khi hầm cầu quá đầy nước hoặc là bị tắc nghẽn thì sẽ gây ra tình trạng thoát nước chậm và bị ùn ứ lại.

>>Xem thêm: https://amthuccuoituan.net/

2. Các nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu thoát nước chậm

- Do trong quá trình thiết kế bị sai hoặc quá trình lắp đặt bồn cầu thực hiện không đúng dẫn đến việc bồn cầu khó thoát nước và thoát nước chậm.

- Nguyên nhân do bồn cầu không lắp đặt hệ thống thoát khí và các đường ống thoát nước quá ư là thấp so với các đường ống thoát ở bên ngoài.

Nguyên nhân khiến cho bồn cầu thoát nước chậm
 Các nguyên nhân khiến cho bồn cầu thoát nước chậm 

- Việc sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh và vứt trực tiếp vào bên trong bồn cầu, về lâu dài nó bị tồn đọng và bám dính bên trong bồn cầu làm cho quá trình thoát nước trở nên chậm chạp và xuất hiện tình trạng thoát nước chậm của bồn cầu.

- Bể phốt chứa đựng quá nhiều chất thải, không được hút định kỳ.

- Do trong quá trình sử dụng bạn vô tình làm rơi các vật cứng và không thể tự phân hủy được làm cho bồn cầu xuất hiện tình trạng bị nghẹt và làm cho nước thoát không được nhanh chóng mà rất chậm rãi hoặc thậm chí là không thể thoát nước.

3. Các biện pháp xử lý bồn cầu thoát nước chậm

Sử dụng dụng cụ thụt (Pittong)

Đầu tiên, là bạn cần phải trang bị cho mình một dụng cụ thụt bồn cầu chuyên dụng. Bạn có thể tìm mua chúng ở các cửa hàng chuyên bán thiết bị điện nước, hoặc các siêu thị trên toàn quốc để có thể sở hữu được chúng. 


Sử dụng pittong để giải quyết tình trạng bồn cầu thoát nước chậm
Sử dụng pittong thụt bồn cầu

Mẹo giúp bạn có thể sử dụng chúng một cách dễ dàng đó chính là trước khi thực hiện thao tác cho bồn cầu, bạn hãy ngâm đồ thụt bồn cầu vào một thao nước ấm trong khoảng từ 5 -10 phút giúp cho pittong cao su sẽ mềm ra. Sau đó thực hiện ấn pittong sao cho chìm xuống dưới mực nước và đảm bảo rằng dụng cụ thụt đã được bao trùm kín miệng của bồn cầu. Thực hiện ấn một cách nhẹ nhàng từ 2 - 3 lần để tạo thành một áp suất không khí và tiến hành dựt mạnh pittong lên để có thể làm cho các chất thải bám dính vào bồn cầu có thể được cuốn trôi đi hết xuống dưới hầm cầu, giải quyết tình trạng bồn cầu thoát nước chậm một cách nhanh chóng.

Sử dụng lươn hoặc cá lóc

Đây được xem là một phương pháp giúp giải quyết tình trạng bồn cầu thoát nước chậm khá phổ biến được mọi người áp dụng. Bạn chỉ cần mua cho mình một con cá lóc hoặc lươn còn sống thả trực tiếp chúng vào bên trong bồn cầu và đậy nắp lại.
 

Sử dụng cá lóc hoặc lươn để xử lý tình trạng bồn cầu thoát nước chậm
Sử dụng lươn hoặc cá lóc còn sống để giải quyết tình trạng bồn cầu thoát nước chậm

 Lưu ý, hãy thả phần đầu của chúng xuống trước bạn nhé. Để cho cá lóc hoặc lươn sẽ được trườn và bơi xuống thẳng dưới hầm cầu, kéo theo các mảng bám, chất thải ứ đọng lâu ngày.

Sử dụng móc treo quần áo
 

Sử dụng móc treo quần áo đề làm cho bồn cầu thoát nước nhanh chóng
Sử dụng móc treo quần áo 

Sau đó, thực hiện duỗi cho thẳng móc áo ra và quấn một miếng vải nhỏ vào đầu của móc, để tránh làm hư hỏng đến chất men của bồn cầu. Thực hiện luồng móc vào miệng của bồn cầu và đẩy cho chúng có thể vào sâu bên trong cho đến khi bạn cảm nhận thấy rằng có một vật nào đó đang bị tắc nghẹt trong đó thì tiếp tục thực hiện đẩy thực mạnh chúng để có thể làm cho các vật hoặc các chất thải bám cứng có thể được cuốn xuống thẳng dưới hầm cầu.

Lưu ý rằng, trước khi tiến hành thực hiện các biện pháp xử lý trên, bạn cần phải trang bị cho mình găng tay cao su chuyên dụng cho việc sinh bồn cầu, và khẩu trang để tránh phải làm cho các chất thải bám dính vào cơ thể.

Trên đây, là các nguyên nhân và cách xử lý tình trạng bồn cầu thoát nước chậm. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được cho mình một cách thức xử lý tình trạng trên thật nhanh chóng và hiệu quả bạn nhé!


Tags: cách xử lý bồn cầu không rút nước chậm, bồn cầu dội nước không trôi, bồn cầu dội nước không xuống, bồn cầu xả nước yếu, bồn cầu xả không sạch, bồn cầu kêu ục ục, xu ly bon cau thoat nuoc cham, bồn cầu thiếu hơi

Trang chủ