Hầm cầu đầy gây ra tình trạng thoát nước chậm làm bạn cho bạn cảm thấy rất lo lắng và không biết phải xử lý chúng như thế nào. Đây cũng là một trong các trường hợp mà đại đa số các gia đình đều đã từng gặp phải. Để giải quyết nhanh chóng vấn đề này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các biện pháp xử lý tình trạng trên một cách hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng ngay.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Để có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề và có thể xác định rõ ràng xem hầm cầu có bị đầy hay không thì bạn cần phải tham khảo ngay các biểu hiện bên dưới đây, để từ đó chúng ta sẽ tìm ra nguyên nhân cụ thể và có thể xử lý chúng một cách hiệu quả nhất.

Các dấu hiệu nhận biết hầm cầu đang gặp phải tình trạng quá đầy

Khi thực hiện xả nước cho bồn cầu, bạn nhận thấy rằng nước thoát xuống hầm cầu rất chậm, đây cũng có thể là do các chất cặn bã hữu cơ bám dính lại bên trong bồn cầu đã bị ứ đọng lại qua mức. Nó bám chặt vào bên trong hệ thống ống thông thủy ngay tại 3 ngăn của hầm như ngăn chứa, lắng và lọc. Để có thể xử lý tình trạng này bạn có thể sử dụng đến các loại hợp chất vi sinh.

Bên cạnh đó, nếu như bạn lo lắng hầm cầu của nhà mình gặp phải những tình trạng nặng nề hơn thì bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của các công ty dịch vụ rut ham cau để có thể xử lý nhanh chóng tình trạng này.

1. Các bọt khí gây mùi khó chịu xuất hiện ngay bên trong nhà vệ sinh.

Thông thường, những chất bẩn hữu cơ ở dưới hầm cầu khi đã đạt tới một mức độ tối đa thì chúng sẽ gây ra việc làm tắc nghẽn đi hệ thống ống thông thủy ngăn giữa các ngăn của hầm cầu. Các loại vi sinh vật giúp phân hủy chất thải vẫn được tự do hoạt động một cách liên tục dẫn đến việc chúng sẽ tìm một nơi để có thể tạo thành các bọt khí để thoát được ra ngoài.
 
Các dấu hiệu gây ra hầm cầu đầy 
Bồn cầu xuất hiện các mùi hôi khó chịu

Những bọt khí này sẽ men theo các đường dẫn của hầm cầu tự hoại để tới khu vực thoát các chất thải ra ngoài. Sau khi được thoát ra thì những bọt khí này bị vỡ nhanh chóng trong không khí, tạo nên các mùi hôi vô cùng khó chịu từ những chất thải hữu cơ bị tồn đọng lâu ngày và làm cho bồn cầu thoát nước chậm đi.
 
>>Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm siêu nhanh chóng

2. Nồng độ chất Nitrate tăng cao

Nitrate là một loại chất vô cơ, một loại muối từ axit nitric có ở trong môi trường tự nhiên như ở trong đất, nước và trong những loại thực phẩm rau củ quả...
 
Nồng độ Nitrate tăng cao khiến cho hầm cầu bị đầy và làm cho việc thoát nước trở nên chậm đi
Chất nitrate xuất hiện ở mức rất cao

Khi hầm cầu tự hoại quá đầy, thì những loại vi khuẩn yếm khí cùng chất nitrate dư thừa chứa đựng bên trong các loại thực phẩm vẫn chưa bị phân hủy hết và thấm vào đất tạo nên các mảng đóng váng, hoặc sự kết tủa từ nitrat màu vàng nhạt tương tự với màu sắt thép mới bị rỉ xung quanh những khu vực hầm chứa tự hoại hoặc những vũng nước đọng nhỏ. 

3. Nhận biết bằng cách sử dụng que đo độ cao hệ thống ống chất thải hữu cơ tại các hầm chứa chất thải hầm cầu.

Hiện nay, đa phần các hầm hiện đại đều trang bị các loại que đo độ cao thoát khí. Hoặc những loại ống đo lường các chất hữu cơ trôi nổi hoặc bên dưới đáy bùn trong hầm tự hoại xem tới đâu. Bạn nên kiểm tra độ cao này trong khoảng thời gian từ 3 - 5 năm sau 1 ngày hút hầm cầu cuối cùng.
 
Sử dụng que đo độ cao cho hệ thống chất thải xem hầm cầu có bị đầy
Sử dụng que đo độ cao cho ống chất thải hữu cơ

- Khi xét thấy độ cao của chất thải đạt gần tới mức 2/3 chiều cao của hầm thì lúc này bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ các công ty chuyên thông cống để có thể hút đi các chất cặn bẩn quá đầy bên trong bồn cầu gây ra các tình trạng thoát nước chậm.

4. Nước thải từ hầm cầu bị tràn xung quanh các khu vực hệ thống hầm chứa tự hoại

- Thông thường tại những căn biệt thự, các nhà vườn hay các ngôi nhà nằm ở những khu vực đất trống thì việc tái sử dụng nước thải sau khi đã được lắng đọng dưới hầm cầu. Để  sử dụng cho việc trồng trọt các loại rau, cây ăn quả…

 
Các nước thải từ hầm cầu bị đầy có thể tái sử dụng để trồng trọt
Tái sử dụng nước thải sau khi đã được lắng đọng dưới hầm cầu

- Khi bạn quan sát thấy rằng bỗng nhiên xuất hiện những vũng nước nhỏ quanh ở những khu vực bạn cho là nước thải từ hầm tự hoại. Đây được xem là một dấu hiệu giúp nhận biết nhanh chóng và từ đó có thể xử lý hầm cầu đầy. Bên cạnh đó, cần thực hiện thông hút, bảo trì định kỳ hệ thống hầm tự hoại để có thể tránh các tình trạng khác gây ảnh hưởng nghiêm trọng khác tới hầm cầu nhà chung ta.

- Khi hầm quá đầy để có thể chứa và lắng đọng chất thải thì khi bạn thực hiện xả nước để cho các chất bẩn có thể được cuốn đi nhưng lại bị  chảy ngược hết ra bên ngoài. Nếu bạn không xử lý một cách kịp thời thì sẽ gây nên tình trạng tắc nghẽn hệ thống đường ống thoát nước đã qua xử lý.
 
Các cách xử lý hầm cầu bị đầy nhanh chóng nhất

1. Sử dụng nước đun sôi

Nước đun sôi được biết đến là một biện pháp giúp thông nghẹt bồn cầu một cách nhanh chóng nhất giúp loại bỏ nhanh chóng các loại cặn bã bám dính lâu ngày bị tắc nghẽn bên trong hệ thống thoát nước. 
 
Sử dụng nước sôi để giúp cho bồn cầu tránh thoát nước chậm
Cho nước sôi trực tiếp vào miệng của bồn cầu
 

Việc bạn cần làm đó chính là cho nước sôi trực tiếp vào miệng của bồn cầu tránh đổ vào thành cầu bạn nhé! Cách này sẽ làm cho bồn cầu được khử sạch đi các chất cặn bẩn bám dính nguyên nhân khiến bồn cầu thoát nước chậm.

2. Sử dụng các loại cá hoặc lươn còn sống

Cách này được thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một con cá lóc hoặc một con lươn còn sống, sau đó cho trực tiếp chúng vào bên trong bồn cầu và đậy nắp lại. 
 
Sử dụng cá lóc hoặc lươn để tránh làm cho hầm cầu bị đầy và thoát nước chậm
Dùng lươn hoặc cá lóc cho vào bồn cầu 

Cá lóc và lươn sẽ thực hiện bơi qua miệng của bồn cầu và sẽ giúp luồn lách vào các khu vực đường ống bị tắc nghẽn giúp cho chúng được thông tắc một cách nhanh chóng để giải quyết triệt để tình trạng hầm cầu bị đầy và gây ra việc thoát nước chậm.
 
>>Xem thêm: Bồn cầu bốc mùi hôi kèm tiếng kêu ục ục và bắn nước lên 

3. Thực hiện gọi các công ty chuyên rút hầm cầu 

Khi bạn chưa tìm được cho mình một biện pháp xử lý hầm cầu bị tắc nghẽn tốt nhất. Thì bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ đến các công ty rút hầm cầu, thông nghẹt cống chuyên nghiệp để giải quyết nhanh chóng vấn đề bồn cầu bị đầy và thoát nước chậm.
Tiến hành rút định kỳ tránh cho hầm cầu quá đầy và thoát nước chậm
Nhờ đến các công ty rút hầm cầu, thông nghẹt cống chuyên nghiệp 
 
Trên đây, là các dấu hiệu và cách xử lý hầm cầu đầy gây ra tình trạng thoát nước chậm một cách hiệu quả nhất. Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn sẽ có thể lựa chọn được cho mình một phương thức xử lý phù hợp và nhanh chóng nhất tình trạng trên bạn nhé!
 
 
Tags: xử lý bồn cầu thoát nước chậm, cách xử lý bồn cầu không rút nước chậm, bồn cầu xả không sạch, hầm rút nước thải bị đầy, bồn cầu dội nước không trôi, bồn cầu dội nước không xuống, xu ly bon cau thoat nuoc cham, cách xử lý hầm cầu bị đầy nước

Tin cùng chuyên mục

Bình luận