• slider
  • slider

6 mẹo nhớ từ vựng lâu khi học tiếng Pháp

Từ vựng từ lâu là nỗi ám ảnh của nhiều người khi học tiếng Pháp. Vậy có cách nào học từ vựng hiệu quả?
Vấn đề hiển nhiên mà có lẽ ai ai trong chúng ta cũng biết đó là muốn học tiếng Pháp giao tiếp tốt và sử dụng tiếng Pháp thành thạo thì phải nhớ được nhiều từ vựng. Nhưng chúng ta phải làm thế nào để có thể nhớ một núi từ vựng đó? Sau đây là một số mẹo giúp các bạn học từ vựng  nhanh và nhớ lâu hơn. 

>> http://amthuccuoituan.net/details/hoc-tieng-phap-nhieu-thu-thach.html

Tại sao việc học từ vựng lại quan trọng khi học tiếng Pháp?


Từ vựng là nỗi ám ảnh khi học tiếng Pháp
Từ vựng là nỗi ám ảnh khi học tiếng Pháp

Bạn có bao giờ gặp trường hợp
- Nghe người ta nói tiếng Pháp nhưng không hiểu
- Không đủ từ vựng để diễn đạt ý của mình
- Đọc một vài trang tài liệu tiếng Pháp mà phải mất cả buổi trời
- Bạn học một từ cả trăm lần nhưng đến khi cần dùng lại quên từ đó.

Và chắc chắn ai trong chúng ta khi học tiếng Pháp cũng vấp phải những trường hợp đó. Học từ vựng thực sự rất quan trọng càng biết nhiều từ thì bạn sẽ càng sử dụng tiếng Pháp tốt hơn và dễ dàng hơn. 

Phương pháp học từ vựng hiệu quả khi bạn học tiếng Pháp


Học từ vựng qua phim cũng là một cách học tiếng Pháp hiệu quả
Học từ vựng qua phim cũng là một cách học tiếng Pháp hiệu quả

>> Xem thêm: http://amthuccuoituan.net/details/kham-pha-ba-phuong-phap-hoc-tieng-phap-hieu-qua.html

1. Khi học từ vựng hãy chọc theo chủ đề: Thí dụ bạn chọn nhóm từ liên quan đến thực phẩm, du lịch, làm đẹp, thời trang... Bạn có thể bắt đầu thực hiện bước này với những từ mà bạn thường xuyên gặp trong thực tế khi đọc, khi nghe nó sẽ giúp bạn nhớ từ vựng khi học tiếng Pháp lâu hơn.

2. Sử dụng hình ảnh, âm thanh khi học từ vựng tiếng Pháp:  Đây là một phương pháp đã có từ lâu nhưng vẫn rất hiệu quả. Điều này sẽ giảm bớt sự  nhàm chán khi học tiếng Pháp và giúp bạn nhớ nhanh hơn.

3. Sắm cho mình một quyển sổ từ vựng để viết các từ hay cụm từ thông dụng: Không chỉ để ghi các từ vựng bạn hay gặp, bạn hãy ghi hết các cụm từ hay các câu văn để nhớ cách sử dụng các từ đó. Và cũng nên ghi âm để tránh trường hợp quên cách phát âm nhé.

4. Hãy học luôn cả những từ liên quan khi bạn học từ vựng tiếng Pháp: Khi làm điều này không những giúp bạn nhanh nhớ từ mà còn nhớ được nhiều từ hơn.

5. Sử dụng từ mới: Tôi khuyên bạn không nên ghi các từ cụm từ mới rồi để nguyên trong sổ mà hãy sử dụng đến chúng trong việc giao tiếp hằng ngày.

6.Ôn lại từ bạn mới học một cách thường xuyên:  Việc học của bạn sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn không ôn lại những từ đã học, bạn sẽ quên sạch nó. Ôn lại từ mới giúp ta nhớ lâu hơn. Có rất nhiều cách để ôn lại những từ mà bạn đã học: bạn đọc lại sổ ghi chép của bạn, nghe chúng thật nhiều vào, áp dụng những từ đã học vào thực tế.    
 Vậy thì còn chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào việc thực hành phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả này, thực hiện đều đặn chúng và bạn sẽ tiến bộ trông thấy đấy.   

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://amthuccuoituan.net/


Trang chủ