website rao vat

6 mẹo nhớ từ vựng lâu khi học tiếng Pháp

Từ vựng từ lâu là nỗi ám ảnh của nhiều người khi học tiếng Pháp. Vậy có cách nào học từ vựng hiệu quả?
Vấn đề hiển nhiên mà có lẽ ai ai trong chúng ta cũng biết đó là muốn học tiếng Pháp giao tiếp tốt và sử dụng tiếng Pháp thành thạo thì phải nhớ được nhiều từ vựng. Nhưng chúng ta phải làm thế nào để có thể nhớ một núi từ vựng đó? Sau đây là một số mẹo giúp các bạn học từ vựng  nhanh và nhớ lâu hơn. 
 
Chắc các bạn đang thắc mắc, làm thế nào để thay đổi cách học truyền thống: đi học, làm bài tập, trả bài, cô giáo chấm điểm cho đến khi nào thuộc lòng? Nhiều bạn học sinh lẫn phụ huynh luôn nhầm lẫn giữa đạt thành tích cao và tính hiệu quả trong việc làm chủ được tiếng Pháp. Hai yếu tố này không đi song song với nhau và điểm số học tiếng Pháp trong lớp chỉ mang tính chất đo lường khả năng trí nhớ chứ không hơn, không kém. Ngoài cách học trong sách giáo khoa với các chủ đề gần như lặp đi lặp lại như ăn uống, du lịch, thời tiết... các bạn sẽ mau cảm thấy nhàm chán vì thực sự nó chưa hẳn đã được áp dụng trong đời sống. Bằng nhiều cách học khác mà bạn không thể tưởng tượng là nó lại dễ dàng đến thế.
 
Vì sao nên học tiếng Pháp
Vì sao nên học tiếng Pháp?
Chỉ sau khi các bạn áp dụng phương pháp học tiếng Pháp khác nhau và đưa vào đời sống của mình, thì bạn mới có thể sử dụng tiếng Pháp, giao tiếp bằng tiếng Pháp đạt hiệu quả cao. Nghĩa là bạn có thể nói ngắn gọn, không cần phải diễn đạt nhiều nhưng vẫn truyền đạt được hết Pháp nghĩa của câu. Và sau đây là một số phương pháp để học tiếng Pháp đã được nhiều bạn áp dụng nằm cải thiện vốn tiếng Pháp và tiệm cận với đời thực. Tóm lại, đưa tiếng Pháp vào đời sống của bạn mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian học bên bàn hay đến trung tâm học tiếng Pháp, nhưng bạn vẫn có thể đảm bảo rằng mình vẫn nạp đầy đủ kiến thức cần có. Sau đây là 4 phương pháp thiết yếu để thay đổi cách học tiếng Pháp của bạn.

Thay đổi ngôn ngữ hiển thị trên điện thoại, máy tính bảng, laptop... của bản bạn sang tiếng Pháp.

Trong thời gian đầu khi mới sử dụng, bạn sẽ bỡ ngỡ và cảm thấy khó khăn vô cùng khi đổi hết tất cả ngôn ngữ trên điện thoại hay các thiết bị công nghệ khác sang tiếng Pháp. Nhưng điểm lợi ích ở đây là bạn có thể nhớ nhanh những nút căn bản như gọi, từ chối cuộc gọi, gửi và nhận. Các bạn sẽ nhớ cực mình và không bao giờ quên được. Đơn giản thôi, ở thời đại này ai mà không nhắn tin qua facebook, e-mail hay các trang mạng xã hội khác cả ngày chứ. Cách này giúp bạn thuộc lòng mặt chữ rất nhanh và hiệu quả ngay lập tức.
 
Học tiếng Pháp bằng những từ ngữ thông dụng
Học tiếng Pháp bằng những từ ngữ thông dụng

Dán từ tiếng Pháp lên các vật dụng trong nhà.

Đây là một cách truyền thống và nhiều người vẫn đang áp dụng, có thể đảm bảo hiệu quả cao nhất. Hãy thử với cách này, bạn viết những từ vựng và cách phát âm lên các vật dụng mà bạn hay tiếp xúc hàng ngày. Mỗi lần bạn đến gần bất kỳ vật dụng nào, hãy cố gắng nhớ từ tiếng Pháp đó và đọc to nó lên. Nhưng bạn cần phát âm thật chuẩn, tránh phát âm sai mà lại đọc to, nó sẽ ảnh hưởng đến cách phát âm của bạn sau này và rất khó có thể khắc phục. Với phương pháp học từ vựng tiếng Pháp này, thay vì bạn ngồi một chỗ tra từ điễn và cố gắng nhớ, bạn chỉ cần đi quanh quẩn qua các đồ vật là có thể ôn đi ôn lại và nhớ sâu hơn rồi.

Tại sao việc học từ vựng lại quan trọng khi học tiếng Pháp?


Bạn có bao giờ gặp trường hợp:
 
Từ vựng là nỗi ám ảnh khi học tiếng Pháp
Từ vựng là nỗi ám ảnh khi học tiếng Pháp

- Nghe người ta nói tiếng Pháp nhưng không hiểu
- Không đủ từ vựng để diễn đạt ý của mình
- Đọc một vài trang tài liệu tiếng Pháp mà phải mất cả buổi trời
- Bạn học một từ cả trăm lần nhưng đến khi cần dùng lại quên từ đó.

Và chắc chắn ai trong chúng ta khi học tiếng Pháp cũng vấp phải những trường hợp đó. Học từ vựng thực sự rất quan trọng càng biết nhiều từ thì bạn sẽ càng sử dụng tiếng Pháp tốt hơn và dễ dàng hơn. 

Phương pháp học từ vựng hiệu quả khi bạn học tiếng Pháp


>> Xem thêm: http://amthuccuoituan.net/details/kham-pha-ba-phuong-phap-hoc-tieng-phap-hieu-qua.html

1. Khi học từ vựng hãy chọc theo chủ đề: Thí dụ bạn chọn nhóm từ liên quan đến thực phẩm, du lịch, làm đẹp, thời trang... Bạn có thể bắt đầu thực hiện bước này với những từ mà bạn thường xuyên gặp trong thực tế khi đọc, khi nghe nó sẽ giúp bạn nhớ từ vựng khi học tiếng Pháp lâu hơn.

2. Sử dụng hình ảnh, âm thanh khi học từ vựng tiếng Pháp:  Đây là một phương pháp đã có từ lâu nhưng vẫn rất hiệu quả. Điều này sẽ giảm bớt sự  nhàm chán khi học tiếng Pháp và giúp bạn nhớ nhanh hơn.

 
Học từ vựng qua phim cũng là một cách học tiếng Pháp hiệu quả
Học từ vựng qua phim cũng là một cách học tiếng Pháp hiệu quả

3. Sắm cho mình một quyển sổ từ vựng để viết các từ hay cụm từ thông dụng: Không chỉ để ghi các từ vựng bạn hay gặp, bạn hãy ghi hết các cụm từ hay các câu văn để nhớ cách sử dụng các từ đó. Và cũng nên ghi âm để tránh trường hợp quên cách phát âm nhé.

4. Hãy học luôn cả những từ liên quan khi bạn học từ vựng tiếng Pháp: Khi làm điều này không những giúp bạn nhanh nhớ từ mà còn nhớ được nhiều từ hơn.

5. Sử dụng từ mới: Tôi khuyên bạn không nên ghi các từ cụm từ mới rồi để nguyên trong sổ mà hãy sử dụng đến chúng trong việc giao tiếp hằng ngày.

6.Ôn lại từ bạn mới học một cách thường xuyên:  Việc học của bạn sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn không ôn lại những từ đã học, bạn sẽ quên sạch nó. Ôn lại từ mới giúp ta nhớ lâu hơn. Có rất nhiều cách để ôn lại những từ mà bạn đã học: bạn đọc lại sổ ghi chép của bạn, nghe chúng thật nhiều vào, áp dụng những từ đã học vào thực tế.

Vậy thì còn chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào việc thực hành phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả này, thực hiện đều đặn chúng và bạn sẽ tiến bộ trông thấy đấy.   
Trang chủ