website rao vat

4 sai lầm khi học tiếng Pháp

Bạn đã từng mất rất nhiều thời gian để học tiếng Pháp? Bạn đã dành nhiều thời gian, công sức để học tiếng Pháp nhưng không mấy hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những sai lầm khi học tiếng Pháp mà các bạn thường mắc phải.

Dưới đây là những sai lầm khi học tiếng Pháp mà các bạn thường gặp, tin tốt là các bạn hoàn thoàn có thể sử chúng. Khi bạn ngừng phạm phải những sai lầm này, trình độ tiếng Pháp của bạn sẽ khá hơn rất nhiều.

Hiện nay, Pháp được biết đến là nước có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên nước ngoài về cả học bổng và học phí. Do vậy ngày càng nhiều sinh viên học tiếng Pháp để làm việc cũng như du học. Tuy nhiên, có nhiều bạn vẫn mắc phải sai lầm khi học tiếng Pháp khiến cho dù đã học tiếng Pháp nhiều năm mà vẫn chưa tốt. Sau đây, du học Pháp sẽ giới thiệu cho các bạn một số kinh nghiệm học tiếng Pháp rất hiệu quả. 

1. Phải đam mê tiếng Pháp
Học phát âm trong tiếng Pháp
Học phát âm trong tiếng Pháp
Nhắc đến nước Pháp, mọi người đều nghĩ ngay đến một đất nước của tình yêu thơ mộng và sự lãng mạn. Bên cạnh đó, nước Pháp còn nổi tiếng và thu hút chúng ta bởi những cảnh quan tráng lệ tuyệt đẹp, những án văn bất hủ hay nền ẩm thực đặc sắc mà còn bởi chính thứ ngôn ngữ tuyệt vời này. Tiếng Pháp dễ đi vào lòng người bởi giọng đọc trìu mến,lãng mạn dễ đi vào lòng người. Do vậy để học tốt tiếng Pháp trước nhất bạn cần phải tạo cho bản thân mình một niềm đam mê. Bạn hãy coi thời gian học tiếng Pháp như là thời gian nghỉ ngơi và vui chơi, không tạọ ra bất cứ áp lực nào cho bản thân.
 
2. Thời lượng và phương pháp học tập

Thời lượng học tập: Trước hết, khi quyết định học tiếng Pháp thì bạn cần tìm cách kiểm soát cảm xúc của mình. Ban đâu học tiếng Pháp thường khó khăn, trở ngại. Điều đó, khiến ta nản lòng và không muốn tiếp tục. Học tiếng Pháp cũng như các ngoại ngữ khác đòi hỏi tính kiên trì và nhẫn nại. Vâng, để học tốt  tiếng Pháp, mỗi ngày chỉ cần trích ra 10 phút học từ vựng, liên tục trong 3 tháng, bạn sẽ có vốn từ vựng thông dụng và biết sử dụng thành thạo các câu giao tiếp hàng ngày. 

Phương pháp học linh hoạt: Hãy tập cách yêu thích những việc liên quan đến tiếng Pháp như đọc các đoạn văn tiếng Pháp, cấu trúc câu, học từ mới, tập viết các câu tiếng Pháp thật chính xác. Ngoài ra để  học tốt tiếng Pháp bạn còn nên tập cho mình thói quen nghe tiếng Pháp mỗi ngày. Lúc đàu có thể nghe các bài nhạc Pháp để quen với âm điệu Pháp, sau đó có thể xem phim tiếng Pháp hoặc nghe đài bằng tiếng Pháp.
Học kĩ năng nói tiếng Pháp như thế nào?
Học kĩ năng nói tiếng Pháp như thế nào?
 3. Học tiếng Pháp mọi lúc mọi nơi:

Không có gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể học tiếng Pháp mà lại không phải “buộc mình” với đống giáo trình bề bộn mà có thể học tập một cách thoải mái, vừa học tập vừa giải trí.

Hãy mang theo bên cạnh máy nghe nhạc với những bài hát tiếng Pháp, nghe thường xuyên và tìm lời bài hát yêu thích để học lời và hiểu nghĩa. Xem các bộ phim với phụ đề tiếng Pháp và cố ghi nhớ mẫu câu giao tiếp học được từ các nhân vật. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể giải trí bằng việc đọc các mẩu tin ngắn hay truyện cười bằng tiếng Pháp. Qua đó, bạn vừa có thể xả stresse, vừa có thể học thêm từ vựng, mẫu câu.
 
4. Nói thật nhiều

Phải thường xuyên thực hành tiếng Pháp với bạn bè và tốt nhất là giao tiếp với người nước ngoài.Tìm người để có thể thực hành giao tiếp tiếng Pháp thường xuyên cùng mình. Kiểm tra kiến thức bản thân thường xuyên bằng cách làm các bài kiểm tra tiếng Pháp trên cả 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết.
Học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu
Học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Những sai lầm khi học tiếng Pháp đến từ sách vở!

Tập trung nhiều vào ngữ pháp

Đây là sai lầm lớn nhất mà chúng ta thường thấy khi học tiếng Pháp. Tập trung quá nhiều vào ngữ pháp không tốt cho khả năng nói tiếng Pháp của bạn. Ngữ pháp quá phức tạp để ghi nhớ nhưng những cuộc đối thoại trong thực tế thì rất nhanh, bạn sẽ không có đủ thời gian để suy nghĩ quá nhiều về ngữ pháp và quy tắc sử dụng của chúng. Bạn phải học ngữ pháp từ những phương pháp trực quan và vô thức. Điều mà bạn cần làm ở đây là nghe thật nhiều tiếng Pháp được sử dụng đúng ngữ pháp, hãy học tiếng Pháp như đứa trẻ.

Chỉ học từ sách vở

Một điều đáng buồn khi hầu hết mọi người bắt đầu học tiếng Pháp đều chỉ học từ sách vở. Vấn đề là người bản xứ thường ít sử dụng những tiếng Pháp sách vở đó vào trong tình huống thực tế. Hãy nói chuyện với những người bạn bằng tiếng Pháp, người bản xứ,... bạn sẽ học được vô số những từ lóng, thành ngữ, cụm từ,... đó là thứ mà bạn cần khi giao tiếp bằng tiếng Pháp. Hãy bước ra khỏi sách vở nếu bạn không muốn mắc sai lầm khi học tiếng Pháp.

Vì sao nên học tiếng Pháp
Vì sao nên học tiếng Pháp?

>> Xem thêm: Những nguyên tắc giúp bạn học tiếng Pháp hiệu quả

Những sai lầm khi học tiếng Pháp từ chủ quan

Cố gắng hoàn hảo

Chúng ta thường sai lầm khi cố gắng hoàn hảo, lo lắng khi phạm phải những lỗi khi học tiếng Pháp như lỗi ngữ Pháp, phát âm,... nhưng chính điều này làm cho cúng ta đang tồi tệ hơn. Người bản ngữ cũng có khi phạm phải những sai lầm khi họ giao tiếp nên bạn nói sai cũng là điều bình thường. Bạn hãy ghi nhớ rằng mục tiêu của bạn không phải là những cuộc đối thoại hoàn hảo mà là truyền tải ý tưởng rõ ràng và dễ hiểu nhất. Tập trung vào việc truyền tải thông tin, bạn sẽ khắc phục được ngững kiếm khuyết khi giao tiếp.

Không phụ thược vào nhà trường

Việc học không đơn thuần là học ở trường và không chỉ là trách nhiệm của giáo viên. Đây là sai lầm khi học tiếng Pháp. Bạn, là một người học tiếng Pháp và bạn phải chịu trách nhiệm cho chính việc học của mình. Một môi trường tốt, một giáo viên tốt có thể giúp bạn được nhiều điều, nhưng chính bạn mới là nhân tố quan trọng nhất cho công cuộc học tiếng Pháp của bạn. Ở đây đòi hỏi bạn tinh thần tự học, cũng như có kế hoạch phấn đấu vì bạn mới là nhân tố quyết định.

Trang chủ