Cách vệ sinh vòi nước nóng lạnh

Vòi nước nóng lạnh đang được sử dụng nhiều nhờ vào sự tiện lợi của nó, là nơi sinh hoạt chính hằng ngày. Nhưng trong một thời gian dài sử dụng mà không chú ý đến việc vệ sinh thì chúng sẽ bám bẩn, là nơi chứa vi khuẩn gây hại đối với sức khỏe bản thân và gia đình. Do đó, việc làm sạch vòi nước nóng lạnh định kỳ là cần thiết.

Người tạo: Admin
Trước khi xem cách vệ sinh vòi nước nóng lạnh như thế nào, tùy vào từng mục đích sử dụng, trạng thái sức khỏe của cơ thể chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những lợi ích mà tắm bằng vòi nước nóng lạnh mang lại. Lợi ích của việc tắm nước nóng lạnh là tốt với hệ thần kinh, tăng khả năng tuần hoàn máu cũng như tăng khả năng hệ miễn dịch. Việc tắm nước nóng sau một ngày làm việc giúp thư giãn đầu óc, tuần hoàn máu tốt hơn, kích thích huyệt đạo khắp cơ thể, với ai có làn da nhờn: Khi tắm nước nóng sẽ giúp rửa sạch các chất bẩn bám trên da.
 
Nếu vòi nước nóng giúp chăm sóc cơ thể thì vòi lạnh giúp cho chúng ta thư giãn và giải tỏa căng thẳng. Khi tắm nước lạnh, nhịp tim sẽ tăng lên, từ đó kích thích sự tuần hoàn máu khắp cơ thể, kích thích não bộ, kích thích các đầu dây thần kinh, loại bỏ cảm giác buồn ngủ, cho một ngày mới đầy năng lượng hơn.

Cách vệ sinh vòi nước nóng lạnh

Vòi nước nóng lạnh bị hoen ố, ngả vàng nhìn kém thẩm mỹ trong nhà tắm. Vậy làm sao để vệ sinh vòi nước nóng lạnh những vết bám này để trả lại độ thẩm mỹ sáng bóng và sạch sẽ? Hãy cùng tham khảo các cách làm inox sáng bóng bên dưới đây nhé.

Nguyên nhân vòi nước hoen ố xuống màu

 

vệ sinh vòi nước nóng lạnh trước khi bắt đầu
Vệ sinh vòi nước nóng lạnh trước khi bắt đầu

 

Khi mới mua về vòi sen thẩm mỹ sáng bóng bao nhiêu, thì sao một thời gian dài sử dụng thường xuyên, nếu chú ý quan sát chúng ta sẽ thấy bề mặt của vòi nước nóng lạnh sẽ xuất hiện các mảng bám, vệt ố vàng và hơn nữa là bong tróc lớp mạ, v.v..., nhìn rất xấu, kém vệ sinh. Nguyên nhân có thể đến từ chính loại nước đang được sử dụng trong nhà, đó có thể là nước được lọc chưa kỹ,v.v... Những nguồn nước này chứa nhiều cặn, gây các phản ứng hoa học với chất liệu của vòi nước nóng lạnh nên gây ra hiện tượng hoen ố. Đối với trường hợp bị bong tróc lớp mạ hay nặng hơn nữa thì chúng ta đã mua phải loại vòi sen, vòi rửa kém chất lượng từ thương hiệu không rõ nguồn gốc ngoài thị trường, hàng giả, hàng nhái nên chất lượng giảm rất nhanh theo thời gian.

Khắc phục hiện tượng hoen ố này như thế nào?
 

vệ sinh vòi nước nóng lạnh bằng bàn chải
Vệ sinh vòi nước nóng lạnh bằng bàn chải
 

Đầu tiên, chúng ta vệ sinh vòi nước nóng lạnh sạch sẽ, sử dụng loại xi chuyên dụng đánh bóng cho kim loại bôi xi lên vòi sen, để trong khoảng 7 phút, sau đó chúng ta chỉ cần dùng khăn khô lau lại, chúng ta sẽ thấy lớp mạ bên ngoài sẽ dần sáng bóng như lúc mới mua. Nếu gặp phải vết ố bám khó ra, đóng cặn lâu trong thời gian dài không được xử lý, lần này bôi xi đánh bóng chuyên dụng lên, chúng ta nên chờ thời gian lâu hơn khoảng từ 20 - 30 phút rồi lau lại bằng khăn là được. Đối với vòi nước bằng inox khi chúng ta vệ sinh nên hạn chế, tránh những dung dịch tẩy rửa có tính axit mạnh hoặc bazơ mạnh sẽ rất dễ làm hỏng lớp mạ của sản phẩm.

Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng giấm để làm sạch vòi nước inox, hãy cùng nhau tham khảo phương pháp dưới đây nhé!

Vòi sen nóng lạnh để lâu ngày thường bị bám các vết vàng ố, chứa nhiều chất bẩn nếu bạn để nó đống cặn và nấm mốc khiến nguồn nước không được sạch. Để vệ sinh vòi nước nóng lạnh không hề khó bằng cách áp dụng các phương pháp sau đây:
Nguồn nước sau một thời gian dài sử dụng sẽ để lại cặn vôi bám lên vòi sen. Lớp cặn vôi này sẽ bịt kín lỗ phun khiến nước chảy ra yếu khiến chúng ta cảm thấy khó chịu. Một trong các bí quyết làm sạch vòi hoa sen rất nhiệu quả mà đơn giản nhất không cần đến hóa chất tẩy rửa, đó là sử dụng giấm ăn.
 
vệ sinh vòi nước nóng lạnh bằng giấm
Vệ sinh vòi nước nóng lạnh bằng giấm
 
Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ trước khi làm sạch vòi sen nóng lạnh
- Dụng cụ thực hiện: Túi ni lông, bàn chải, thau.
- Nguyên liệu để làm sạch vòi sen nóng lạnh: Giấm trắng.
 
Bước 2: Làm sạch vòi nước nóng lạnh với giấm
- Đối với vòi nước nóng lạnh tháo rời được: Tháo vòi sen ra và đặt vào dụng cụ chứa nên chọn dụng cụ chứa vừa vặn.
- Đối với vòi nước nóng lạnh lại không thể tháo rời được: Dùng túi ni lông bao tròn vòi hoa sen lại, buộc kín miệng túi ni lông bằng dây thun cao su.
 
buộc kín miệng túi chứa vòi nước nóng lạnh
Buộc kín miệng túi chứa vòi nước nóng lạnh
 
Sau đó, cho giấm trắng vào chỗ chứa vòi sen, axit trong giấm sẽ làm tan cặn khoáng ố trên đầu vòi sen. Ngâm đầu vòi sen trong giấm khoảng 20 -30 phút hoặc qua đêm. Nếu đất hay bụi bẩn trong đầu vòi sen càng nhiều thì nên ngâm lâu trong giấm. Lấy vòi hoa sen ra và rửa lạị với nước, sẽ thấy được những cặn khoáng không còn nữa.
 
kiểm tra kết quả vòi nước nóng lạnh đã sạch sẽ
Kiểm tra kết quả vòi nước nóng lạnh đã sạch sẽ
 
Dùng bản chải đánh răng, vệ sinh lại toàn bộ vòi sen nóng lạnh, chú ý trong những lỗ nước. Sau đó tiếp theo là dùng khăn mềm lau khô đầu vòi nước, rồi gắn lại đầu vòi sen lại vào thân (nếu đầu vòi nước nóng lạnh tháo rời), phổ biến thông dụng hiện nay là hai loại vòi nước trên, còn đối với những vòi sen nóng lạnh khác, ta cũng áp dụng tương tự như cách trên để vệ sinh.
 
Tags: cách vệ sinh vòi nước nóng lạnh, làm sạch vòi nước phòng tắm, cách tháo vòi nước nóng lạnh, cách vệ sinh vòi sen tắm, cách vệ sinh vòi tắm, vệ sinh vòi nước bằng giấm

Tin cùng chuyên mục

Bình luận