Các bước lắp đặt bồn tắm nhanh nhất

Lắp đặt trong bồn tắm trong gia đình là điều rất quan trọng mà các bạn cần phải nắm rõ, vì trong 1 số trường hợp thì các bạn phải cần đến nó để có thể xử lý các tình huống mà bạn không biết cách nào để xử lý và cách lắp đặt bồn tắm đơn giản nhanh chóng. Với các bước rất đơn giản thì bạn đã có thể thay thế chiếc bồn tắm đã bì hư mòn hay bạn có thể chủ động lắp 1 chiếc bồn tắm mới cho gia đình. Bài viết sau đây là các bước lắp đặt bồn tắm đơn giản mà các nhân viên kỹ thuật của công ty thông cầu nghẹt chúng tôi chia sẽ cho các bạn một cách chi tiết nhất.

Người tạo: Admin
Nếu như trong nhà tắm của bạn không có bồn tắm thì đồng nghĩa với việc bạn phải lắp đặt 1 bồn tắm mới, công việc đầu tiên là bạn phải đo đạc chiều dài chiều rộng của nhà vệ sinh, cũng như có thể xác định được vị trí của bồn tắm để có thể mua 1 cái bồn tắm phù hợp với nhà vệ sinh. Còn nếu như bạn đã có bồn tắm rồi mà bồn tắm đã sử dụng lâu đã cũ  và chất lượng cũng giảm tạo cả giác không thoải mái cho bạn trong lúc tắm thì bạn nên tiến hành thay thế 1 chiếc bồn tắm mới công việc trước tiên là bạn phải đo chiều dài và chiều cao của bồn tắm.
 
Cách lắp đặt bồn tắm nhanh nhất
Cách lắp đặt bồn tắm nhanh nhất

Một số lưu ý: Bạn cần chuẩn bị một lượng gạch để lót nền và tường, khi khi di chuyển bồn tắm vào thì có thể gạch nền và tường nhà vệ sinh sẽ bị trầy hay hư hỏng thì bạn có thể thay mới. Bạn cũng có thể chuẩn bị 1 tấm vải lớn để lót dưới nền nhà tắm để trong quá trình di chuyển bồn tắm không làm hư hại lớp men trong nhà vệ sinh.

Cách tháo bồn tắm cũ ra nhanh nhất

Thay thế 1 chiếc bồn tắm mới cho nhà vệ sinh là phần rất quan trọng vì bạn phải tháo toàn bộ chiếc bồn tắm cũ ra phải đảm bảo không ảnh hưởng đến các đồ vật xung quanh. Nếu bạn lắp đặt bồn tắm mới thì có thể bỏ qua bước này, bạn phải khóa van cung cấp nước cũng như tháo rời các ống kết nối nước với bồn tắm đảm bảo không thất thoát nước.

Đầu tiên các bạn nên tháo toàn bộ các ốc vít gắn kết bồn tắm với tường nhà có ở xung quanh bồn tắm và những dụng cụ được gắn trên bồn tắm. Tháo toàn bộ các lưới lọc chất thải và đường ống xả nước, các bạn có thể xem lại hướng dẫn trên thân bồn tắm hoặc trong hướng dẫn lắp đặt để tháo toàn bộ các liên kết với được chi tiết và cụ thể nhất. Sau khi đã tháo hết toàn bộ ốc vít và vòi nước và các liên kết khác liên quan đến bồn tắm thì các bạn có thể sử dụng một con dao để tách sự liên kết giữa bồn tắm với tường nhà, vì thông thường chúng sẽ được gắn kết bởi một lớp keo silicon tuy mềm mại nhưng lại chắc chắn. Tiếp đó các bạn có thể sử dụng các vật cứng để cạy bồn tắm ra khỏi tường nhà tắm.

>> Xem thêm: Vì sao bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước?

Tiếp theo là bạn dùng xà beng để tách phần tiếp xúc của bồn tắm với nền nhà và cạy một đầu của bồn tắm lên, tạo ra một khoảng không nhất định và chúng ta nâng chiếc bồn tắm lên đưa chúng ra khỏi nhà tắm, ở phần này tốt hơn nhất là các bạn nên có một người khác giúp để công việc được nhanh hơn cũng như an toàn hơn, vì bồn tắm có khối lượng cũng tương đối nặng.

Chuẩn bị một vị trí thuận lợi để lắp đặt bồn tắm mới

Lắp đặt bồn tắm mới hay thay thế bồn tắm thì cái nào cũng bắt đầu từ bước này, thì chúng ta cân chuẩn bị một vị trí thuận lợi để bồn tắm được lắp đặt tốt và tạo thẫm mỹ cho nhà vệ sinh, tránh ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh như tường và sàn nhà.

Đầu tiên đó là bạn cần thay thế gạch men trên sàn hay trên tường nhà tắm, điều này sẽ rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sàn nhà tắm và tường nhà tắm, ngoài ra các bạn nên đọc kỹ hướng dẫn và hoàn thành các yêu cầu của nhà sản xuất và để đảm bảo quá trình sử dụng lâu dài sau này không bị ảnh hưởng, cũng như gặp trục trặc. Xác định các vị trí đường ống nước thải cũng như đường ống trống tràn, sao cho phù hợp nhất với bồn tắm, cũng là để chúng ta chủ động được trong mọi tình huống.
 
Những lưu ý khi lắp đặt bồn tắm
Những lưu ý khi lắp đặt bồn tắm

Lắp đặt bồn tắm vào vị trí đã được chuẩn bị

Bạn cần cố định các vị trí của đường ống thoát nước và ống trống tràn theo hướng dẫn của nhà sản xuất để kiểm tra kỹ lưỡng các vị trí này để đảm bảo chúng không bị rò rỉ nước hay có các vẫn đề khác phát sinh và sử dụng keo chuyên dụng để gắn kết chúng một cách hiệu quả nhất.

Bắt đầu tiến hành đưa bồn tắm vào vị trí đã chuẩn bị trước,  ở bước này thì bạn cần phải có người trợ giúp để di chuyển bồn tắm 1 cách một nhẹ nhàng, tránh việc va đập bồn tắm vào các vật xung quanh vì như thế sẽ làm cho bồn tắm bị nứt mẻ không còn đẹp. Tiến hành lắp ốc vít và cố định bồn tắm với tường nhà tắm và giúp cho bồn tắm không bị xê dịch, cũng như không bị nghiêng hay lệch trong quá trình sử dụng sau này.

>> Xem thêm: 5 cách thông nghẹt bồn cầu nhanh nhất hiện nay.

Sau khi cố định bồn tắm bằng ốc vít thì các bạn tiến hành kết nối đường ống nước xả với van xả bên trong bồn tắm. Tiến hành kiểm tra khả năng thoát nước và khả năng giữ nước của bồn tắm, đảm bảo việc bồn tắm không bị rò rỉ nước ra ngoài, bằng cách chúng ta đóng van xả bên trong bồn tắm và tiến hành xả nước vào trong bồn, theo dõi mực nước trong bồn có bị xê dịch hay không.
 
Làm thế nào để lắp đặt bồn tắm nhanh nhất
Làm thế nào để lắp đặt bồn tắm nhanh nhất

Hoàn thiện lắp đặt bồn tắm

Sau khi đã cố định và kết nối van xả với đường ống nước thải, thì chúng ta sẽ phải hoàn thiện tiếp các phần khác để giúp cho quá trình sử dụng được tốt hơn. Sử dụng keo Silicon để trám lại các khe hở của bồn tắm với tường nhà. Ngoài ra thì bạn cũng nên kiểm tra lại các vị trí xung quanh bồn tắm xem có bị trầy xướt hay nứt hay không nếu có thì bạn sửa chữa lại cho thẫm mỹ và không bị đọng nước.
 
Tags: Các bước lắp đặt bồn tắm nhanh nhất, cac buoc lap dat bon tam nhanh nhat, lắp đặt bồn tắm đứng, cách lắp đặt bồn tắm xây, gia lắp đặt bồn tắm

Tin cùng chuyên mục

Bình luận