Cách xây dựng hầm cầu tự hoại 2 ngăn

Trong quá trình thiết kế và thi công công trình vệ sinh thì việc tìm được 1 sơ đồ bản vẽ cấu tạo hầm cầu tự hoại 2 ngăn vừa đơn giản, tiết kiệm chi phí đầu tư, thời gian cũng như công sức là điều hết sức quan trọng. Tuy nhiên nếu bạn chưa thực sự hiểu về cấu tạo hầm cầu tự hoại 2 ngăn cũng như nguyên lý hoạt động của nó thì thực sự là điều không nên bởi bạn có thể lắp đặt sai hoặc làm hỏng toàn bộ công trình.

Người tạo: Admin
Để giúp bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của hầm cầu tự hoại 2 ngăn hôm nay chuyên gia của công ty chúng tôi xin gửi tới bạn bài viết: “Sơ đồ bản vẽ cấu tạo hầm cầu tự hoại 2 ngăn chi tiết dễ áp dụng nhất” hy vọng có thể giúp ích ít nhiều cho bạn trong quá trình thiết kế, xây dựng và lắp đặt hệ thống hầm cầu của gia đình. Chúng ta cùng tìm hiểu nào.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hầm cầu tự hoại 2 ngăn

Cấu tạo hầm cầu tự hoại 2 ngăn

- Hầm cầu tự hoại 2 ngăn thường có một ngăn chứa phân hầm cầu và một ngăn còn lại thì dùng để lắng phân hầm cầu trước khi thải ra bên ngoài.
- Ngăn chứa thường được thiết kế chiếm 2/3 tổng diện tích toàn hầm cầu tự hoại.
- Ngăn lắng thường chiếm 1/3 phần còn lại của hầm cầu tự hoại.
 
Cấu tạo hầm cầu tự hoại 2 ngăn
Cấu tạo hầm cầu tự hoại 2 ngăn

Nguyên lý hoạt động của hầm cầu tự hoại 2 ngăn

Sau khi bạn đi vệ sinh và ấn xả nước thì chất thải thông qua ống bồn cầu sẽ được đưa xuống hầm cầu. Tại đây những chất thải như: Hydro cacbon, đạm, chất béo, chất xơ,… sẽ được phân hủy bởi những lợi khuẩn kỵ khí cũng như những loại nấm men trong hầm cầu sau đó thì chuyển thành bùn cặn.

Tiếp đến, phần nước chứa những hợp chất lơ lửng ở phía trên trong ngăn chứa sẽ theo đường ống chảy qua ngăn lắng để tiếp tục chờ lắng những chất thải còn lại, phần nước cuối cùng sẽ được thải ra ngoài qua đường ống thải.

>> Xem thêm: Tại sao phải hút hầm cầu định kỳ và hút như thế nào.

Sơ đồ bản vẽ hầm cầu tự hoại 2 ngăn

Nguồn nước thải sau khi được lắng qua 2 ngăn sẽ khá trong và đã được hạn chế mùi ở mức tối đa, lượng nước này sẽ được thấm xuống đất, dẫn ra ngoài hệ thống thải nước chung của gia đình hoặc được sử dụng làm nước tưới cho cây.

–> Những chuyên gia của công ty chúng tôi cũng xin lưu ý thêm đó là với loại hầm cầu 2 ngăn này thì bạn nên hút hầm cầu định kỳ để tránh bị đầy gây nghẹt hoặc nghẹt hầm cầu.

Sơ đồ bản vẽ hầm cầu tự hoại hai ngăn

Trên thực tế nếu diện tích đất nhà bạn cho phép thì nên sử dụng hầm cầu tự hoại 3 ngăn vì chất thải sẽ được lắng lọc kĩ hơn tuy nhiên đa phần những hộ dân ở khu vực thành phố do diện tích đất sử dụng nhỏ nên chỉ sử dụng hầm cầu tự hoại 2 ngăn là chính.

Vậy nên để hầm cầu tự hoại 2 ngăn hoạt động tốt nhất thì bạn nên căn cứ vào số người trong gia đình, lưu lượng chất thải trong ngày/ người để có thể thiết kế hầm cầu sao cho phù hợp nhất.
 
Sơ đồ bản vẽ hầm cầu tự hoại hai ngăn
Sơ đồ bản vẽ hầm cầu tự hoại hai ngăn

Mô hình hầm cầu tự hoại 2 ngăn ngoài thực tế

Do nhu cầu sử dụng của người dân ngày càng cao và để có thể tiết kiệm tối đa thời gian thi công, lắp đặt, hạn chế được những rủi ro do sai sót trong quá trình lắp đặt bể tự hoại thì hiện nay có khá nhiều đơn vị đã sản xuất ra những loại hầm cầu 2 ngăn với chất liệu bằng Bê tông hoặc Composite rất tiện lợi, chất lượng, độ bền cao và giá cả cũng khá hợp lý.

Còn với các gia đình có nhu cầu thiết kế hầm cầu 2 ngăn với kích thước lớn hoặc theo thiết kế riêng thì nên sử dụng những nguyên liệu như gạch men, gạch đá răm hoặc đổ bê tông để làm tường bao.

>> Xem thêm: Dịch vụ hút hầm cầu Quận 7 giá rẻ uy tín hàng đầu.
 
Lưu ý: Sử dụng những loại xi măng chuyên dụng cho hầm cầu, theo dõi sát sao thời gian đông của bê tông, tránh việc bê tông khô quá nhanh sẽ dễ dẫn đến tình trạng hầm cầu bị nứt gây rò rỉ nước phốt và tạo mùi hôi khó chịu trong gia đình.

Hy vọng qua bài viết trên những bạn đã có thể tìm cho mình được một sơ đồ bản vẽ cấu tạo hầm cầu tự hoại 2 ngăn ưng ý nhất và phù hợp nhất cho gia đình mình rồi. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích đừng ngần ngại hãy like, share và tiếp tục đồng hành, ủng hộ công ty chúng tôi trong thời gian tới. Cảm ơn những bạn nhiều.
 
Tags: Cách xây dựng hầm cầu tự hoại 2 ngăn, cach xay dung ham cau tu hoai 2 ngan,thiết kế bể tự hoại 2 ngăn, cấu tạo bể tự hoại 2 ngăn, tính toán bể tự hoại 2 ngăn
 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận