Cách sửa chữa van xã bồn cầu nhanh nhất

Van xã bồn cầu là bộ phận vô cùng quan trọng trong bồn cầu, với chức năng là giữa nước và xã nước trong quá trình hoạt động của bồn cầu. Chính vì vậy, mà chúng ta cần phải kiểm tra van xã nước thường xuyên để chắc chắn chúng phải sử dụng tốt, nếu như phát hiện chúng bị hư hỏng mà có phương pháp sửa chữa kịp thời, tránh trường hợp nước bị thất thoát. Bài viết sau đây công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa chữa van xã nước bồn cầu nhanh nhất.

Người tạo: Admin

Kiểm tra kỹ lưỡng van xả nước bồn cầu

Điều đâu tiên chúng ta cần phải kiểm tra thật kỹ để xác định vị trí cũng như bộ phận gây rò rỉ nước của bồn cầu, cũng rất đơn giản những bạn chỉ cần tham khảo bài viết cách phát hiện bồn cầu bị rỉ nước để biết một cách chi tiết những bước làm nhé. Sau khi đã xác định chính xác vị trí rò rỉ nước nằm ở van xả nước bồn cầu thì chúng mới tiến hành xử lý cụ thể.
 
Cách sửa van xã bồn cầu
Cách sửa van xã bồn cầu

Bộ xả nước bồn cầu và cơ chế hoạt động

Để sửa chữa van xả nước bồn cầu được hiệu quả thì điều đầu tiên những bạn cần phải nắm rõ nguyên lý hoạt động của toàn bộ bộ phận của nằm trong bộ phần toàn bộ xả bồn cầu.

Đầu tiên những bạn phải tháo phần nắp của két nước và đặt nó ở một ví an toàn tránh việc va trạm có thể sẽ khiến chúng bị hư hại. Sau khi đã mở nắp những bạn sẽ thấy bên trong gồm có một ống nhựa trắng được gắn vào một ống nhựa thì bộ phần này được gọi là ống trống tràn, tiếp đó là ở phần phía dưới chân của ống trống tràn đó là van xả nước có nhiệm vụ giữ không cho nước thoát xuống dưới bồn cầu và lúc cần sẽ xả nước xuống dưới bồn cầu.

Phía trên của van xả nước bồn cầu sẽ có một sợi dây liên kết với một thanh sắt hoặc nhựa và được gắn liền với cần gạt nước, chúng sẽ tạo ra một hệ thống liên kết, để khi chúng ta kéo cần gạt thì thanh sắt này sẽ nhô lên cao và kéo theo van xả nước bồn cầu cũng bị mở ra, nước sẽ thoát xuống phía dưới thông qua đường van xả, sau đó chúng ta thả cần gạt ra thì van xả nước sẽ đóng lại ngay sau đó, đồng thời che kín phần lỗ xả này, khiến cho nước không thể thoát qua lối này được nữa.

>> Xem thêm: Bạn đã biết cách thông cầu nghẹt bằng pittong cao su chưa.

Bên cạnh đó còn có một thanh ngang một đầu nối với quả bóng, một đầu được liên kết với đường ống cấp nước, đây chính là van điều khiển mức nước vào cho két nước của bồn cầu. Khi nước vừa bị xả hết ra ngoài thì quả bóng này hạ xuống mức thấp nhất, sẽ tạo ra khe ở phần đầu ống cấp nước vào, từ đó nước sẽ tràn vào trong két nước và đồng thời giúp cho quả bóng này được dâng dần lên cao hơn theo mực nước, đến một mức giới hạn, quả bóng này sẽ được đẩy lên cao nhất đồng thời cũng bịt kín toàn bộ phần khe hở của ống cấp nước, từ đó mực nước trong két nước được giới hạn cũng như phần nước cung cấp bên ngoài cũng không thể tràn vào bên trong được nữa.
Van xã nước bồn cầu bị hư phải làm sao
Van xã nước bồn cầu bị hư phải làm sao

Các nguyên nhân khiến cho van xả không hoạt động

Có một số nguyên nhân dẫn đến van xả nước bồn cầu không hoạt động theo đúng như chức năng vốn có của nó, do đó chúng ta cần phải lưu ý để có thể tự khắc phục một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất, sau đây công ty thong cau nghet chúng tôi xin đưa ra một số trường hợp
 
>> Xem thêm: Vì sao bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước?

Van xả nước bồn cầu không xả nước

Khi chúng ta tiến hành kéo cần gạt nhưng nước trong bồn cầu vẫn không thoát qua lỗ van xả nước để cung cấp nước cho bồn cầu. Khi gặp trường hợp này những bạn cần phải kiểm tra phần dây kết nối giữa van xả và cần gạt, rất có thể sợi dây liên kết này đã bị đứt hoặc quá dài ngoài ra thì sợi dây này cũng có thể sẽ bị tuột ra khỏi cần gạt, khiến cho van xả không được kéo lên ngay khi chúng ta kéo cần gạt. Để khắc phục điều này những bạn chỉ cần nối lại sợi dây này hoặc cắt ngắn theo tỉ lệ của nhà sản xuất cũng gắn lại móc kết nối thì hệ thống van xả bồn cầu sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Van xả nước bồn cầu không giữ nước trong két nước

Van xả nước không giữ được nước trong két nước, khiến cho nước chảy liên tục xuống bồn cầu qua đường van xả, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc thất thoát lượng nước sinh hoạt cũng như chi phí sinh hoạt. Vấn đề này thường là van xả bị kênh lên bởi sợi dây nối giữa cần gạt và van xả quá dài, chúng trôi vào bên trong của đường ống xả, khiến cho van xả bị kênh lên từ đó dẫn đến việc không giữ được nước lại két nước. Để khắc phục điểm này thì những bạn chỉ cần điều chỉnh độ dài của đoạn dây này theo đúng tỉ lệ của nhà sản xuất là được để tránh việc dây kết nối làm kênh van xả là sẽ khắc phục được tình trạng.
Một số nguyên nhân làm hỏng van xã bồn cầu
Một số nguyên nhân làm hỏng van xã bồn cầu


Phần gioăng cao su của van xả không có độ đàn hồi

Trong quá trình sử dụng lâu ngày, tính đàn hồi của chúng đã không còn nữa, từ đó không còn tạo ra độ kín nữa, dẫn đến tình trạng nước cứ thế bị thoát xuống bồn cầu. Để khắc phục tình trạng này những bạn chỉ cần làm sạch gioăng cao su bằng giấm trắng, nếu như tình trạng cao su vẫn chưa bị chết thì sẽ phục hồi được độ đàn hồi, nhưng nếu phần cao su đã bị chết độ đàn hồi thì những bạn cần phải thay thế gioăng cao su mới sẽ khắc phục được tình trạng bị chảy nước như thế này.

Phần van xả và ống xả bị bám cặn như cát, sỏi

Nếu như phần van xã bị bám cát, sỏi sẽ khiến cho chúng không có độ khít, dẫn đến tình trạng van xả không giữ được nước, để khắc phục tình trạng này chúng ta chỉ cần sử dụng bàn chải và chà sạch phần cặn bám ở vị trí van xả và đường ống xả, ngoài ra những bạn nên vệ sinh thường xuyên, làm sạch phần két nước để loại bỏ hoàn toàn cặn bám ở phần dưới đáy. Sau mỗi lần khắc phục những bạn nên thử xả nước để kiểm tra xem đã khắc phục được chưa nhé, lưu ý trong quá trình sửa chữa những bạn nên khóa nguồn cấp nước vào bồn cầu nhé, tránh được việc thất thoát nước lãng phí.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu cho những bạn những nguyên nhân có thể gây hỏng van xã nước bồn cầu của nhà bạn, cũng như cách sữa chữa van xã nước một cách nhanh chóng để những bạn có thể tự sử lý và khắc phục những vấn đè này một cách nhanh chóng. Nếu như những bạn không thể tự tay sửa chữa có thể liên hệ với công ty chúng tôi quan hotline 0903 929 712 để được cung cấp dịch vụ một cách nhanh nhất, công ty chúng tôi hoạt đông 24/24 tất cả những ngày kể cả ngày lễ và tết.
 
Tags: Cách sửa chữa van xã bồn cầu nhanh nhất, cach sua van xa bon cau , vi sau bon cau boc mui khi xa nuoc, cach khac phuc bon cau boc mui khi xa nuoc 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận