website rao vat

Học tiếng Pháp để đi du học có khó như bạn nghĩ

Học tiếng Pháp để đi du học là quá trình dài đòi hỏi sự chuẩn bị đầy đủ về mặt "chất" cũng như mặt "lượng" từ bản thân của học viên. Để đi du học ngoài cần học tiếng Pháp thì còn cần điều kiện gì nữa, hãy cùng thao khảo nhé.
Nước Pháp được mệnh danh là kinh đô thời trang và ánh sáng. Học tiếng pháp để đi du học Pháp là mục tiêu học tập của nhiều người, vì ở Pháp hầu hết các trường đại học ở Pháp đều giảng dạy các bộ môn bằng tiếng Pháp.

Nếu thực sự yêu thích đất nước này và có ý định du học, thì đừng ngần ngại gì cả mà hãy học tiếng Pháp càng sớm càng tốt. Học tiếng Pháp để đi du học được thì cần những yếu tố sau đây.

 
Học tiếng pháp để đi du học
Học tiếng pháp để đi du học
 
Xem thêm: http://amthuccuoituan.net/details/kham-pha-ba-phuong-phap-hoc-tieng-phap-hieu-qua.html

 1. Học tiếng Pháp là điều cơ bản

Để có thể đủ tiêu chuẩn nộp hồ sơ dự tuyển vào các trường đại học của Pháp, người học cần phải thi chứng chỉ TCF (bài kiểm tra trình độ tiếng Pháp) và kết quả phải đạt từ 400 điểm trở lên hoặc kết quả của chứng chỉ DELF phải từ B2 trở lên. Có vẻ như đây là yêu cầu khó khăn đối với những bạn không biết tiếng Pháp mong muốn du học.

Thực chất, Pháp còn có các chương trình đào tạo giảng dạy bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, các chương trình này thường người học rất ít lựa chọn về ngành nghề cũng như trường học, và đi cùng với đó là khoản học phí khá rất đắt (khoảng 10.000 euro/năm, tương đương 246 triệu đồng). Chính vì lẽ đó, nếu như biết tiếng Pháp thì đây là một lợi thế rất lớn đối với những bạn chuẩn bị nộp hồ sơ tuyển.

 
Du học sinh Pháp
Du học sinh Pháp

 
Tiếng Pháp được sử dụng bởi 470 triệu người tại 57 quốc gia, đây còn là ngôn ngữ được nói nhiều thứ 9 trên thế giới. Ấn tượng đầu tiên khi một người mới học tiếng Pháp thì có vẻ như là hơi hơi giống tiếng Anh và cấu trúc ngữ pháp phức tạp hơn tiếng Anh nhiều. Thật vậy, tiếng Anh và tiếng Pháp cùng dùng chung một bảng chữ cái Latin. Tiếng Anh có tới gần 8000 từ có nguồn gốc từ tiếng Pháp.

Khi học tiếng Pháp, bạn có thể học được cách suy nghĩ chặt chẽ của người Pháp qua từng cấu trúc câu, mà còn có cơ hội học được cả sự sáng tạo duyên dáng của người dân xứ Gô-loa. Một điều rất lãng mạn mà câu tiếng Pháp sau đã truyền tải nội dung: “Tu me manques”, tức “You are missing from me”, hay có thể hiểu là "anh trống vắng khi thiếu em”.

Một điều nữa là thứ ngôn ngữ đầy uyển chuyển này được người bản xứ phát âm thật tròn, thật trong mà vô cùng duyên dáng. Quả thật, không phải tình cờ mà tiếng Pháp được mệnh danh là thứ ngôn ngữ “Amour” – một từ tiếng Pháp – được các chuyên gia ngôn ngữ bầu chọn là từ lãng mạn nhất hành tinh.

Một vấn đề quan trọng nữa là cách chia động từ của tiếng Pháp rất khó và phức tạp, tiếng Pháp có đến 20 thì, cách chia rắc rối đến mức mà người bản xứ còn phải sai nên việc học có sai sót vẫn là chuyện bình thường, hãy dựa trên thói quen ngôn ngữ hay còn gọi là linh cảm ngoại ngữ khi bạn đã khá thành thạo nhé.

Đọc thêm: http://amthuccuoituan.net/details/di-du-hoc-khi-hoc-tieng-phap-chua-du.html

Bạn Nguyễn Phước Duy, sinh viên Đại học Paris 12 cho biết: “Học tiếng Pháp khó lắm, khó nhất ở khoản chia động từ. Tiếng Pháp có đến 20 thì (temps) và 6 thức (modes). Chia động từ tiếng Pháp rắc rối đến mức các thầy cô thường hay nói đùa rằng đến người Pháp còn chia sai, thế nên phải dựa vào “linh cảm ngoại ngữ” mà chia thôi. Khó là thế nhưng tớ không sợ đâu nhé, vì tớ tin vào “linh cảm ngoại ngữ” của tớ"

 2. Khi có được vốn ngôn ngữ rồi thì phải chọn ngành học, trường đại học, và thành phố

Giáo dục Pháp vốn nổi tiếng ở ngành Quản lý Kinh tế với chất lượng cao được công nhận trên toàn cầu. Hàng năm, số lượng sinh viên quốc tế đến Pháp dư học ngành này luôn chiếm hơn 80%. Còn có những thành công nhất định trong nghiên cứu khoa học cùng rất nhiều giải Nobel hay huy chương Fields đáng nể (59 giải Nobel và 10 huy chương Fields. 

Như chúng ta biết Giáo sư Ngô Bảo Châu đã dành được huy chương Fields vào năm 2010, Pháp đặt vị trí bản thân mình trên trường quốc tế là quốc gia có nền khoa học và nghiên cứu tiên tiến, năng động. Bao đời nay nước Pháp-đất nước hình lục lăng còn được biết đến như cái nôi phát triển của ngành thời trang cao cấp, của Coco Chanel, của Hermes... Vì vậy, số lượng sinh viên đến Pháp du học trong mảng thời trang nghệ thuật rất nhiều.

 
Đại học Pierre et Marie Curie
Đại học Pierre et Marie Curie 

 
Du học ở Pháp có nhiều trường Đại học và trường lớn xếp hạng đầu thế giới như Trường Sư Phạm (ENS), Trường Bách Khoa (École Polytechnique) hay Trường Đại Học Paris VI (Université Pierre et Marie Curie)... Với môi trường học tập năng động cùng với sự liên kết chặt chẽ giữa trường và các doanh nghiệp, sinh viên Pháp được đào tạo rất nhiều kiến thức thực tế và có nhiều cơ hội được tuyển dụng sau khi kết thúc khóa thực tập bắt buộc. Nhờ vào chất lượng giáo dục uy tín, bằng cấp của Pháp được công nhận rộng rãi trên toàn châu Âu và nhiều nước khác trên thế giới.
Nghĩ đến Pháp người ra nghỉ đến tháp Eiffel – một trong nhưng biểu tượng của “kinh đô ánh sáng”, Khải Hoàn Môn lộng lẫy, cung điện Versailles cổ kính.

Pháp đẹp theo cách riêng của bản thân Pháp, không chỉ có vẻ đẹp Paris. Pháp còn có thành phố hồng Toulouse, có Nancy nhộn nhịp, có Amiens yên bình, có Bordeaux với những cánh đồng nho trải dài bất tận, và có Provence với những cánh đồng vườn oải hương rộng lớn. Một vấn đề nữa khi du học Pháp du học sinh còn được giúp đỡ bởi cộng đồng Việt Nam du học tại Pháp nữa.

3. Thực hiện quy trình Campus France

Học tiếng Pháp là nền tảng du học thành công
Học tiếng Pháp là nền tảng du học thành công
 
Campus France đây là quy trình bắt buộc đối với đu học sinh đi du học Pháp. Tùy theo chương trình đào tạo mà du học sinh phải đăng ký trực tiếp với trường (song song với quy trình Campus France).
Lịch mở hồ sơ trên trang Web bắt đầu từ khoảng giữa tháng 11 cho du học sinh muốn nhập học vào tháng 09 năm kế tiếp. Sau khi hoàn thành hồ sơ điện tử, người học phải tiến hành thực hiện phỏng vấn tại văn phòng Campus France tại Việt Nam với thời gian trong vòng 30 phút với mục đích hoàn thiện, xác nhận hồ sơ điện tử.

Đọc thêm: http://amthuccuoituan.net/details/6-meo-nho-tu-vung-lau-khi-hoc-tieng-phap.html

Người học cần đem theo toàn bộ hồ sơ giấy tờ nhằm giúp cán bộ Campus France kiểm tra và xác nhận có trùng khớp với hồ sơ điện tử hay không. Cuộc phỏng vấn này được xem là quá trình sàng lọc đối với những hồ sơ còn thiếu sót. Khi kết thúc phỏng vấn, hồ sơ của học viên sẽ được xác nhận và gửi đến các trường theo thứ tự nguyện vọng. Các bạn hãy yên tâm vì những cán bộ Campus France rất nhiệt tình và luôn sẵn sàng giúp đỡ, giải đáp mọi thắc mắc trong suốt quy trình, từ những bước đầu tiên cho đến khi nộp hồ sơ xin thị thực.

 
Trang chủ