website rao vat

Học tiếng Pháp hiểu về nét đẹp của một nền văn hóa vĩnh hằng.

Học tiếng Pháp để biết Pháp đẹp, đẹp về cảnh và người, học tiếng Pháp để hiểu hơn về văn hóa Pháp, cũng là văn mình của nhân loại.

Đam mê tiếng Pháp là bước thành công đầu tiên trong mà người học có được trong quá trình học và chiêm nghiệm thứ ngôn ngữ lãng mạn này, học tiếng Pháp với nhiều người đơn giản để thực hiện được ước mơ du học Pháp, nhưng với nhiều người khác đây lại là khát khao chiêm nghiệm nét đẹp văn hóa của dải đất hình lục lăng này. 
Xem thêm: http://amthuccuoituan.net/details/kham-pha-ba-phuong-phap-hoc-tieng-phap-hieu-qua.html

1. Nền văn hóa của một quốc gia chú trọng ngôn ngữ.

Pháp tạo nhiều điều kiện giúp cho sinh viên quốc tế có thể tham gia du hoc ở Pháp trong nhiều lĩnh vực mà trước đây buộc phải có bằng tiếng Pháp ít nhất là B1, ngày nay chính phủ Pháp và doanh nghiệp Pháp mở rộng cánh cửa du học đến Pháp ngày một phổ biến hơn đó cũng là cách để cho tiếng Pháp được tin dùng hơn trên thế giới.
 
Cộng đồng du học sinh ở Pháp
Cộng đồng sinh viên du học ở Pháp

Pháp mở ra cơ hội đi du học nước ngoài cho các bạn học tiếng pháp cũng dễ dàng hơn,tuy nhiên tiếng Pháp ở chính quốc vẫn được đánh giá cao, nên những du học sinh tiến hành du học bằng bắng Pháp sẽ có nhiều ưu thế hơn trong việc lựa chọn ngành và môn học , các lớp tiếng Anh vẫn có người đăng kí nhưng số lượng ít hơn.

-Đi du học ở Pháp chi phí học tập vừa không đắt đỏ như nhiều nước châu Âu khác lại vừa có chất lượng tương đương, bằng cấp của Pháp được công nhận trên toàn quốc tế và ở những nước nói tiếng Pháp.  Do xuất phát từ mong muốn đem tiếng Pháp đến với thế giới Chính Phủ Pháp đưa ra hàng loạt những cơ hội xin học bổng cho các học sinh biết tiếng Pháp mỗi năm.  Đa phần kiến thức trong các trường đại học Pháp thì được giảng dạy bằng tiếng Pháp. Ngoài ra Pháp còn có mạng lưới các tổ chức học tiếng Pháp tại nhiều quốc gia trên thế giới với học phí rất ưu đãi.

2. Học tiếng Pháp để cảm nhận hơi thở của nghệ thuật

-Tiếng Pháp được mệnh danh là ngôn ngữ của Molière-nhà viết kịch vĩ đại của Pháp, thế giới nhắc đến tiếng Pháp với sự kính trọng cũng là trân trọng những giá trị mực thước của thời đại. Ngôn ngữ Pháp mang hơi thở văn hóa Pháp đặc biệt trong lĩnh vực văn học và âm nhạc.  Khi đặt chân đến Pháp người ta dường như mới giật mình hiểu rõ hơn về văn hóa truyền thống lâu đời và sâu đậm của nước Pháp cũng như của người Pháp. Văn hóa truyền thống thể hiện rõ nét trên những công trình kiến trúc, nghệ thuật, văn hóa, những viện bảo tàng, nhà hát, nhà thờ, tượng đài, những bức phù điêu, vườn tượng, những cây cầu, tòa tháp và cả những bức tường, những vườn xây cổ xưa, những con phố, ngõ ngách, lối đi, rồi những quán cà phê… Tất cả hiện hữu rõ nét  như vẻ đẹp của từng viên sỏi bóng mịn dưới làn suối trong vắt, không phô trương hay kiêu sa, không hào nhoáng rực rỡ, chỉ đơn thuần rất gần gũi, cổ kính, có thể xem đây là nét đẹp văn hóa kết tinh trên dòng chảy thời gian, tràn đầy hoài niệm, và lấp lánh trên con thuyền truyền thống bao đời nay của Pháp bất cứ một du khách nào đến Pháp cũng không khỏi nhớ nhung.
 
Bảo tàng Louvre
Bảo tàng Louvre-niềm tự hào của dòng chảy văn hóa Pháp
 

Đọc thêm: http://amthuccuoituan.net/details/nghe-thuat-hoc-tieng-phap-qua-phim.html

Đi vào những thước phim tài liệu Pháp, ta thấy đó còn là nền văn hóa đồ sộ với nhiều công trình vĩ đại. Mỗi công trình mang một dáng vẻ riêng. Đặc biệt là Paris- nhắc đến Paris người ta nghĩ đến tháp Eiffel – công trình nổi tiếng nhất thế giới tọa lạc tại thành phố Paris hoa lệ. Tháp Eiffel được đặt tại công viên Champ-de-Mars và được khánh thành vào ngày 31/3/1889 do Gustave Eiffel và các đồng nghiệp xây dựng, người ta nhắc đến nhà Thờ Đức Bà Paris là viên ngọc của chính Paris và của cả nước Pháp, tọa lạc trên hòn đảo Ile de la Cité nằm giữa dòng sông Seine thơ mộng, người ta nhắc đến bảo tàng nghệ thuật Louvre đây là viện bảo tàng lớn nhất Paris và lớn thứ ba trên thế giới, để có thể chiêm ngưỡng hết được vẻ đẹp của Louvre nếu như không tính đến tất cả các khoảng gian khác người ta phải dành 3 ngày 3 đêm không ăn, không ngủ thì mới khám phá hết được vẻ đẹp của nó…còn vô số những công trình kì vĩ khác mà bao du khách đến Pháp phải nhứ nhung.  Điều đáng quan tâm là các công trình văn hóa, nghệ thuật đều nhận được sự nâng niu, trân trọng, sự quan tâm lưu giữ, bảo vệ, trùng tu của bao thế hệ con người
 
Một góc phố Paris thơ mộng
Một góc phố Paris thơ mộng
 
Người Pháp, từ các nhà lãnh đạo tới người dân, luôn xem những công trình ấy là “di sản quý giá” của đất nước, họ luôn có ý thức trong mỗi hành động, mỗi việc làm của mình. Các bộ, ngành chức năng ở Pháp còn có những chính sách, hoạt động nhằm khuyến khích người dân tham gia ngày càng nhiều vào công tác bảo tồn di sản, trong đó có “Những ngày di sản”, “Ngày bảo tàng”….
Tiếng Pháp đi vào văn học đẹp, nét đẹp của một thứ ngôn ngữ vĩnh hằng, nhắc đến văn học Pháp phải kể đến những cuốn tiểu thuyết đầy lãng mạn và đậm chất Paris của những nhà văn nổi tiếng như Marc Levy hay Guillaume Musso, những pho sách đồ sộ đậm chất nhân văn của Victor Hugo hay Balzac. Vì thế những ai yêu thích văn học và âm nhạc Pháp đều yêu tiếng Pháp và say mê học Tiếng Pháp.

3. Tiếng Pháp là ngôn ngữ quốc tế

Học tiếng Pháp là việc tự tích lũy cho mình một lượng tài sản nhất định để tăng cơ hội việc làm trên thị trường quốc tế. Biết tiếng Pháp mở ra nhiều cơ hội việc làm ở các công ty Pháp ở Pháp và ở tất cả các nước nói tiếng Pháp (Canada, Thụy Sĩ, Bỉ và châu Phi) (các công ty của Pháp rất chuộng những người nói được tiếng Pháp). Đến với Pháp đây còn là trung tâm thương mại lớn thứ ba và thứ năm trên thế giới, thiên đường cho đầu tư nước ngoài, là một đối tác kinh tế hàng đầu của nhiều quốc gia Châu Âu.

Học tiếng Pháp còn để đi du lịch: Chính phủ Pháp thu hút khách du lịch nhiều nhất trên thế giới với hơn 70 triệu du khách mỗi năm. Và chính phủ Pháp đã tìm cách phổ biến tiếng Pháp đến với khách du lịch về văn hóa Pháp thông qua con đường  dạy tiếng Pháp-nhiều trung tâm dạy tiếng Pháp do chính Phủ Pháp thành lập mở ra ở khắp nơi trên thế giới.
 
Học tiếng Pháp biết về văn hóa Pháp
Học tiếng Pháp biết về văn hóa Pháp

Tiếng Pháp được phổ biến bởi vì đó là ngôn ngữ  trên mạng Internet

-Tiếng Pháp còn là ngôn ngữ khác của quan hệ quốc tế: Chính phủ Pháp đã tìm cách phổ biến tiếng Pháp bằng cách đưa Tiếng Pháp là một trong hai thứ tiếng được dùng khi làm việc chính thức của Liên Hiệp Quốc, Liên minh châu Âu, UNESCO, NATO, Ủy ban Olympic Quốc tế, Hội Chữ thập đỏ quốc tế ... và một số tổ chức quốc tế hợp pháp . Tiếng Pháp còn là ngôn ngữ của ba trụ sở chính của các tổ chức châu Âu: Strasbourg, Brussels và Luxembourg. . Và vì thế các thành viên tham gia tổ chức này luôn được tiếp cận với tiếng Pháp và học thứ ngôn ngữ này.
Như vậy Pháp đẹp với tiếng nói nhớ nhung của nhân loại khi một lần đặt chân đến Paris, Pháp đẹp theo cách riêng mà mãi muôn đời không thể xóa mờ, học tiếng Pháp là cách mà nhân loại giữ gìn nền văn hóa thiên kim vạn cổ ấy.

Đọc thêm: ​http://amthuccuoituan.net/details/loi-khuyen-huu-ich-giup-viec-hoc-tieng-phap-hieu-qua.html

Trang chủ