website rao vat

Học tiếng Pháp nhờ đam mê

Học tiếng Pháp là chặn đường khó khăn, học tiếng Pháp trong bao lâu là đủ, học tiếng Pháp cần những quyết tâm gì, Để học tốt tiếng Pháp bạn cần giữ lửa đam mê ra sao ?

Khi học tiếng Pháp chúng ta nên chi ra bao nhiêu thời gian để học thì đủ giỏi ? Trên chặn đường học tiếng Pháp vẫn còn rất gian nan với đa số những ai mới vào học và bị choáng ngợp bởi sự mênh mông và rộng lớn của nó, nhiều người nghĩ rằng học tiếng Pháp giỏi phải thành thạo hơn 200 cấu trúc và 75000 từ

Tuy nhiên trên thực tế nếu như bạn có vốn từ vựng khoảng 1500 từ và sở hữu cho mình khoảng 100 mẫu cấu trúc tiếng Pháp, bạn đã nghe hỏi và đọc được hơn 90% các nội dung thông tin trên báo đài Pháp rồi đấy. Đổi lại bạn phải nổi lực rất lớn cần mẫn trong vong nửa năm tức 6 tháng bạn sẽ thấy mình tiến bộ rõ rệt.

Xem thêm: Khám phá 3 phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả
 

Học tiếng Đức cấp tốc
Học tiếng Đức cấp tốc
Nhắc đến nước Pháp chắc hẳn mỗi chúng ta đều nghĩ ngay đến một đất nước của tình yêu thơ mộng và sự lãng mạn. Bên cạnh đó, nước Pháp không chỉ nổi tiếng và thu hút chúng ta bởi những cảnh quan tráng lệ tuyệt đẹp, những bản nhạc du dương, những án văn bất hủ hay nền ẩm thực đặc sắc bậc nhất trên thế giới mà còn bởi chính thứ ngôn ngữ tuyệt vời này. Chính vì vậy, đối với những ai đã yêu thích nền văn hóa pháp thì chắc hẳn ngôn ngữ Pháp cũng được xem là thứ ngôn ngữ của niềm đam mê.

Tiếng Pháp dễ đi vào lòng người bởi giọng đọc trìu mến và nhẹ nhàng hơn bất kì ngôn ngữ nào trên thế giới. Tiếng Pháp được xem là ngôn ngữ của nghệ thuật do vậy để học tốt tiếng Pháp trước nhất bạn cần phải tạo cho bản thân mình một niềm đam mê. Bạn hãy coi thời gian tự học tiếng Pháp như là thời gian nghỉ ngơi và vui chơi vậy.

CÁC VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI MỚI BẮT ĐẦU HỌC TIẾNG PHÁP:
 
THỜI LƯỢNG HỌC TẬP:
 
Trước hết, khi quyết định học tiếng Pháp hay bất kì ngôn ngữ nào tại nhà thì bạn cần tìm cách kiểm soát cảm xúc của mình. Những khó khăn trở ngại ban đầu sẽ khiến ta nản lòng và không muốn tiếp tục. Đối với tiếng Pháp cũng vậy, tự học tiếng Pháp ở nhà  đòi hỏi tính kiên trì và nhẫn nại. Đối với những người bận rộn, vẫn có thể dành ra ít thời gian mỗi ngày để học.
Học tiếng Pháp qua giao tiếp
Học tiếng Pháp qua giao tiếp
Vâng, để  có kết quả tốt, mỗi ngày chỉ cần trích ra 10 phút, liên tục trong 3 tháng, bạn sẽ có vốn từ vựng thông dụng và biết sử dụng thành thạo các câu giao tiếp hàng ngày.Tự học tiếng Pháp theo kiểu “năng nhặt chặt bị”, “kiến tha lâu đầy tổ” là phương pháp đã được chứng minh qua thực tế. Vấn đề là bạn không nên sốt ruột, không cần nóng vội sau một tháng bạn sẽ đạt được kết quả mà chính bạn cũng không ngờ. Với vốn từ vựng cơ bản và các câu giao tiếp hàng ngày, bạn sẽ có cơ sở vững chắc để tiếp tục nâng cao trình độ.

PHƯƠNG PHÁP HỌC LINH HOẠT
 
Hãy tập cách yêu thích những việc liên quan đến tiếng Pháp như đọc các mẫu câu tiếng Pháp và học cấu trúc câu, tập sử dụng từ điển khi học từ mới, tập viết các câu tiếng Pháp thật chính xác. Ngoài ra để tự học tiếng Pháp thành công bạn còn nên tập cho mình thói quen nghe tiếng Pháp mỗi ngày. Có thể bước đầu là nghe qua những bài nhạc Pháp để quen thuộc dần với âm điệu, kế đến có thể xem phim hoặc nghe băng đài bằng tiếng Pháp.

1. Học tiếng Pháp không tiến bộ, do ai?

Mọi người đều nghĩ rằng trong quá trình học tiếng Pháp, mình là "khan hiếm", không có đối tượng để giao tiếp, không có động lực rõ ràng. Để học tiếng Pháp tiến bộ nên đặt ưu tiên số 1 cho nó, thái độ học cũng phải giống như ôn thi, dành nhiều thời gian cho nó đan xen với sinh hoạt hằng ngày của bản thân, đòng nghĩa với niềm đam mê nó, còn nếu như hời hợt qua loa, vồn tiếng Pháp củ bạn sẽ ngày một tuột dốc đến một lúc nào đó sẽ không còn sót lại bao nhiêu. Vừa tốn thời gian học vừa tốn công sức tiền bạc.

Hoc tieng Phap can thuong xuyen on tap
Học tiếng Pháp cần thường xuyên ôn tập

2. Nổ lực quyết tâm để thổi lửa cho đam mê học tiếng Pháp.

>>Đọc thêm: Nghệ thuật học tiếng Pháp qua phim

Nếu đã thực sự quyết tâm học đến cùng, bạn phải làm được điều đó, thái độ trong học tập cũng giống như trong công việc, nếu sẵn sàng từ bỏ bạn sẽ không còn lại gì. Đừng từ bỏ cho dù có khó đến đâu , đôi lúc người học sẽ cảm thấy chán nản vô cùng nhưng hãy có mục đích quyết tâm, nghĩ về nó và thực hiện tốt. Việc học tiếng Pháp phải đặt ra mục tiêu cho bản thân, ví dụ mình sẽ lấy được bằng B1, hay B2 tiếng Pháp trước khi ra khỏi trường Đại học hay sau hết năm nay mình sẽ hoàn thành được bằng B2 tiếng Pháp.

Thời đại mới con người có cách sống mới, càng tiến bộ hơn nhất là thời điểm khan hiếm thời gian như hiện nay, nếu đã đặt ra mục tiêu thì phải thực hiện cho bằng được nếu không thành công bạn sẽ hẫng chân trên chặn đường thời gian vô cùng gấp rút mà không có điều kiện để sửa chữa lại. Một ngày dặt ra 2 tiếng học tiếng Pháp, bạn phải hoàn thành được nó, không nên bị sao nhãng bởi những chuyện khác. Đam mê cũng như nhu cầu thiết yếu nếu thiếu nó cuộc sống của chúng ta sẽ khô cằn

Đam mê học tiếng Pháp
Đam mê học tiếng Pháp

3. Thường xuyên nhóm lên lửa đam mê và quyết tâm học tiếng Pháp

Nếu không giữ lửa đam mê sẽ tàn lụi, nên thường xuyên tìm nguồn cảm hứng để bảo vệ đam mê của mình, ví dụ, bạn yêu vô cùng văn hóa Pháp và con người Pháp, bạn sẽ có cách để giữ lửa đam mê cho mình, như thường xuyên xem các chương trình về nước Pháp, con người Pháp, kết bạn trên facebook với những bạn bè Pháp, đọc truyện về đất nước Pháp,á học làm các loại bánh Pháp, hay thường xuyên xem chương trình có thần tượng người Pháp của mình xuất  hiện nhiều nhất, đây sẽ là những cách hữu hiệu để giữ chân đam mê cho mình.

Như vậy khi giữ chân được nguồn cảm hứng bạn sẽ nghĩ tới việc đặt bản thân mình vào hoàn cảnh trên để tận dụng nguồn vốn tiếng Pháp của mình một cách triệt để, làm được điều đó bạn phải nổ lực ra sức học thêm tiếng Pháp để ngày một hoàn thiện hơn.

Trang chủ