website rao vat

Học tiếng Pháp ở trẻ đúng cách

Học tiếng Pháp có thể bắt đầu từ sớm, trẻ em khi còn nhỏ để học ngoại ngữ tốt thì trong khoảng bậc tiểu học nên cho trẻ học thêm ngoại ngữ càng sớm càng tốt và phải đúng phương pháp.

. Trẻ em nhận định ngôn ngữ tiếng Việt là ngôn ngữ chính đây là lúc dạy cho trẻ biết thêm một ngoại ngữ nữa như cách thức tối ưu để phát triển hệ thống ngôn ngữ. Trong giai đoạn tiểu học nếu được học sớm ngoại ngữ trẻ sẽ hình thành tư duy ngôn ngữ sớm.
 

Trẻ em học tiếng Pháp
Trẻ em học tiếng Pháp


Xem thêm: http://amthuccuoituan.net/details/kham-pha-ba-phuong-phap-hoc-tieng-phap-hieu-qua.html

1. Trẻ em học tiếng Pháp như thế nào ?

Trẻ em tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất, xem đó như một điều chắc chắn để phát triển nhanh,  bởi vì các em có khả năng bắt chước lớn như cách phát âm, nhanh nhẹn trong việc phản xạ, trẻ em có sự hay say yêu thích cái mới nên việc tiếp thu là rất dễ dàng.

2. Lợi ích của việc học tiếng Pháp từ sớm

Trẻ em có năng khiếu bẩm sinh về ngôn ngữ, đôi khi các em học mà không biết được là mình đã học nó như thế nào ? Các em tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên như tiếng mẹ đẻ, do vậy đây là chiến lược mà trẻ có thể áp dụng vào việc học tiếng Pháp.

Đối với trẻ em việc học ngoại ngữ hãy làm cho vui vẻ giống như khi trẻ chơi một trò chơi, kiến thức từ trò chơi sẽ đi vào hiểu biết của các em một cách nhanh chóng, cách thấu hiểu hoạt động và làm theo, vô tình các em đã nắm bắt được một lượng kiến thức ổn định, đồng thời khi giáo viên nói chuyện hướng dẫn thì trẻ em qua đó mà cũng học được ngôn ngữ rồi đấy.

Ngoài ra khi học tiếng Pháp sớm các em còn có khả năng tiếp thu nhiều thứ tiếng nữa, có thể lên 3 thứ tiếng đấy.

Trẻ em khác với người lớn, hoàn toàn tiếp thu ngôn ngữ một cách vô thức, học không có chủ đích, mà phần lớn là sự tiếp nhận từ những ý thức của bản thân, khiến các em cảm thấy việc học ngoại ngữ như một trò chơi thú vị. Độ tuổi xuất hiện sự  thay đổi này tuỳ thuộc nhiều vào mức độ phát triển của trẻ trong từng thời kì và xã hôi.

 

Trẻ em vừa học tiếng Pháp vừa vui chơi

Trẻ em vừa học tiếng Pháp vừa vui chơi

3. Phương pháp dạy tiếng Pháp cho trẻ em

Việc học  tiếng Pháp và thông thạo nó như một thứ ngôn ngữ quốc tế song song với các ngoại ngữ phổ biến như tiếng Anh hay tiếng Tây Ban Nha, tuy nhiên để giúp người đọc đạt được hiệu quả mong muốn cần phải có phương pháp dạy thích hợp cho từng độ tuổi và trình độ yêu cầu về nội dung. Có rất nhiều phương thức, nhưng cách chủ yếu được hiểu rộng rãi là dựa vào tâm lí của trẻ, vui thích chơi trò chơi xen lẫn những bài học vào trò chơi là cách hữu hiệu.

Nhiều gia đình có điều kiện mong muốn con mình biết từ 2, 3 ngoại ngữ đã cho trẻ đi học từ mẫu giáo, đôi khi có người nghĩ việc biết thêm một ngoại ngữ mới có ảnh hưởng đến ngôn ngữ chính thức của trẻ không, điều đó phụ thuộc vào môi trường trẻ sống và cách thức giao tiếp với người ngoại quốc có thời lượng ra sao. Tuy nhiên đa số phụ huynh rất mong chờ vào hiệu ứng học ngoại ngữ từ sớm để trẻ thích nghi dễ hơn trong việc học các ngoại ngữ sau này.

Đọc thêm: http://amthuccuoituan.net/details/hoc-tieng-phap-lam-sao-noi-tot.html

4. Một số phương pháp mà các bậc cha mẹ có thể dạy cho trẻ.

Nguồn kiến thức học phải được đầu tư về nội dung, tìm được cơ sở dạy chuẩn có giáo viên người bản xứ, về nhà cho các em nghe băng đĩa về nhiều thể loại đặc biệt là các câu chuyện và bài hát.
Khi trẻ học phụ huynh ở nhà không nên áp đặt cho các em hiểu về nghĩa tiếng Việt, hãy để các em hiểu về khái niệm.

Việc giảng dạy các em nên kết hợp với các mảng nội dung cụ thể, như hình ảnh, con vật, nên sử dụng thuần ngôn ngữ ngoại ngữ .

Đây là giai đoạn mà trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ thứ hai, nên cho trẻ tiếp xúc với một môi trường đầy ắp tiếng Pháp, những hình ảnh minh họa, những bài hát hay câu chuyện qua sách báo tranh ảnh, khuyến khích các em hãy vừa học vừa hát theo giai điệu.

Từ ngữ mà phụ huynh cần chuyển tải cho các em ở nhà thông qua sách truyện, bài hát nên đơn giản.

 

Trẻ học tiếng Pháp cảm thấy thú vị nếu được dạy đúng phương pháp
Trẻ học tiếng Pháp sẽ cảm thấy thú vụ khi được dạy đúng phương pháp

5. Có 6 nguyên tắc dạy trẻ học tiếng Pháp hiệu quả

+ Vừa học vừa chơi: người dạy các em nên tạo ra một sân chơi đầy ắp niềm vui có lồng ghép nhiều mảng màu Pháp ngữ, hướng dẫn các em bằng tiếng Pháp và tuần tự thực hiện theo yêu cầu của trò chơi, 
+ Hãy lồng ghép hình ảnh, bài hát hơn là lý thuyết: như cho trẻ xem tranh ảnh, hát bài hát rồi điền từ, diễn kịch và tự giới thiệu bản thân, các hoạt động diễn ra một cách tự nhiên nhất, giúp trẻ từng bước hình thành phong cách học tập và cũng là nền tảng để trẻ thích nghi tốt cho tương lai.

+Linh hoạt hơn giáo trình sử dụng nhiều dụng cụ, việc học không nên cứng nhắc tuẩn thủ theo mọi hoạt động của giáo trình mà nên có sự sáng tạo, linh hoạt như việc dán tên tiếng Pháp lên các đồ vật, từ đó khuyến khích các em hoạt động và giao tiếp nhiều hơn. Đồng thời việc sử dụng các thiết bị hiện đại nên được áp dụng để khuyến khích trí sáng tạo của trẻ.

+ Hãy dạy nói nhiều hơn viết, thực tế cho thấy việc nói diễn ra nhanh hơn, sáng tạo và dễ dàng bắt chước hơn , là điều kiện giúp cho các em tự tin giao tiếp hơn trong tương lai. Đồng thời việc giảng viên là người bản xứ giúp ích rất nhiều cho cách phát âm chuẩn. Nếu như cứ tăng cường hoạt động viết sẽ tạo nên sự ù lì và kém năng động trong việc nói tiếng Pháp thường xuyên.

 

học tiếng Pháp khó với trẻ em
học tiếng Pháp khó với trẻ em


+Hãy dạy các em bắt chước hơn là ngữ pháp, bắt chước là hoạt động không thể thiếu trong quá trình học, hãy dạy các em các ví dụ, các mẫu câu cơ bản đơn giản, vì các em không biết được công thức hay cấu trúc rờm rà. Hãy để các em nói tiếng Pháp một cách tự nhiên từ các mẫu câu có sẵn.

+ Điểm không trọng yếu, đừng bao giờ yêu cầu về điểm số cho trẻ, sẽ làm nảy sinh ra tâm lí lo sợ thua hụt so với bạn, thay vào đó hãy khuyến khích các em bằng cách cách đưa ra những món quà hay lời khen. 
Với 6 nguyên tắc trên hy vọng việc dạy trẻ nhỏ nói tiếng Pháp sẽ trở thành điều dễ dàng.

Trang chủ