Kinh nghiệm xin visa học tiếng Đức và đi du học

Việc đi du học Đức ngày nay ngày càng phổ biến với nhiều bạn trẻ hiện nay bởi đây là một quốc gia có các chính sách ưu đãi và quan tâm sinh viên rất đặc biệt với môi trường và đào tạo chất lượng giáo dục bất nhất thế giới. Tuy nhiên, điều kiện để được bước chân đến quốc gia này ngày càng được thắt chặt bởi họ muốn tránh tình trạng quá tải và đảm bảo đạt được chất lượng.

Người tạo: Admin

Du học Đức ngày càng trở nên quen thuộc với mỗi chúng ta và làm cách nào để có thể xin visa du học Đức 1 cách tốt nhất thì hãy tham khảo bài viết sau nhé!

Tại sao cần xin visa học tiếng Đức và đi du học?

Visa (hay còn gọi là thị thực) là một giấy tờ cực kỳ quan trọng, là tờ giấy chứng nhận bạn có thể được quyền nhập cảnh đến một đất nước khác hợp pháp. Có thể xem như đây là một loại giấy tờ chấp thuận của đất nước khác cho bạn đến đất nước họ. Nếu bạn đến đất nước khác mà không có visa có nghĩa là bạn đang nhập cảnh trái phép và sẽ bị bắt giam hoặc nộp phạt. Hoặc nghiêm trọng hơn là bạn có thể bị cấm không được đặt chân đến đất nước đó nữa.
 

kinh nghiệm xin visa du học Đức
Visa du học Đức
 

Quy trình xin visa đi du học Đức

Chính vì thế, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm xin visa du học Đức để giúp các bạn nắm bắt được thông tin cũng như chuẩn bị thật tốt nhất để thành công trong bước đầu đi du học.

Đăng ký lịch hẹn

Thông thường bạn nên đặt lịch hẹn trước 2 tháng để tránh bị quá tải và hết lịch. Mỗi ngày trên Đại sứ quán thường sẽ có người hủy lịch nên bạn hãy thường xuyên F5 để có thể đăng ký kịp thời trên hệ thống.
Bạn phải điền đầy đủ thông tin ở trên web đặc biệt là địa chỉ email và số hộ chiếu. Bạn cần phải điền đúng và chính xác thông tin, nếu không bạn sẽ không nhận được thư xác nhận. Nếu lịch hẹn của bạn được chấp nhận bạn sẽ nhận được thư xác nhận gửi vào email đã đăng ký. Bạn cần in thư xác nhận và sử dụng nó tại cửa ra vào Đại sứ quán. Hãy đảm bảo mình chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ để được chấp nhận. Nếu không đủ bạn sẽ bị trả lại hồ sơ phải làm lại và đặt lại lịch hẹn.
 

xin visa học tiếng Đức va đi du học
Xin visa đi du học Đức


> > Xem thêm: Tiếng Đức dành cho người Việt

Hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa đi du học Đức

Trước tiên trong quy trình xin visa học tiếng Đức và đi du học, bạn cần nộp hồ sơ tại Bộ phận kiểm tra học vấn (APS) đây là điều kiện đủ để xét hồ sơ xin cấp thị thực.

Sau đó bạn cần chuẩn bị đầy đủ các lại giấy tờ sau:

Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn:  gồm 2 bản lấy từ website của Đại sứ quán, bạn có thể sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Đức đều được chấp nhận.

2 ảnh 3*4 được chụp mới với điều kiện phải là phông nền trắng, chụp trực diện. Chúng tôi khuyên bạn nên chụp tại các chỗ chụp hình chuyên nghiệp chuyên chụp visa để tránh các lỗi như tóc che lông mày, chỉnh sửa quá mức… điều này là thực sự cần thiết bởi nếu không bạn sẽ bị trả lại hồ sơ. Hơn nữa bạn nên chụp và rửa nhiều tấm để phòng hờ qua bên Đức cần. Nên ghi họ tên ngày sinh sau mỗi bức ảnh

Hộ chiếu người xin cấp thị thực vẫn còn giá trị và phải có chữ ký của người xin cấp

Bảng tóm tắt quá trình học tập và làm việc kể từ hồi tốt nghiệp trung học phổ thông và gồm cả thời gian không đi học và đi làm (nếu có)

Chứng minh tài chính:

 Giấy cam kết bảo lãnh (nếu có người thân ở bản lãnh)

 Giấy chứng nhận có tài khoản phong tỏa (tài khoản du học): bạn có thể liên hệ các ngân hàng để hiểu rõ hơn

 Giấy chứng nhận có bảo lãnh tại ngân hàng Đức

 Giấy chứng nhận được cấp học bổng với mức học bổng đủ cao

 Bản chính chứng chỉ APS

 Thư chấp nhận, giấy mời nhập học của trường đại học ở Đức

 Giấy chứng nhận trình độ ngoại ngữ có công chứng đáp ứng được yêu cầu của trường Đại học mà bạn đã đăng ký.

 Giấy chứng nhận bạn đã đăng ký một khóa học tiếng Đức

 Hộ chiếu gốc và 3 bản sao

 Hợp đồng bảo hiểm sức khỏe

 Vé máy bay

rong quá trình xét duyệt có thể họ sẽ cần bạn bổ sung thêm một vài các giấy tờ liên quan tùy theo hồ sơ của từng người. Và bạn không cần phải đặt lịch hẹn trước khi nộp giấy tờ bổ sung, thời gian nộp các giấy tờ này là chiều thứ 2 hoặc thứ 5 trong tuần.

Nộp hồ sơ

Bạn cần mang theo 3 bộ hồ sơ trong đó gồm 1 bộ gốc và 2 bộ photo, họ sẽ chỉ giữ 2 bộ photo và hộ chiếu gốc nên bộ gốc mang theo có thể để đối chiếu và sẽ được trả lại sau khi nhận visa. Tiếp theo bạn sẽ nộp 60 Euro là lệ phí (trả bằng tiền Việt tùy theo tỉ giá tại thời điểm đó) và nhận biên lai. Các bạn hãy nhớ giữ lại biên lai để sau này nhận kết quả.

Thời gian có kết quả nhận hồ sơ

Thông thường nếu hồ sơ của bạn đầy đủ thì thời gian xem xét là 4 tuần hoặc có thể lâu hơn là khoảng 6 đến 7 tuần. Sau đó bạn sẽ được nhận visa thông qua một cuộc điện thoại từ nhân viên của đại sứ quán, bạn hãy nhớ mang theo biên lại thu tiền để được nhận Visa.
 

quy trình xin visa đi du học
Xin visa thành công
 

> > Xem thêm: Bạn đã biết đến phương pháp học tiếng Đức qua phim chưa?

Chúng tôi hy vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu rõ được quy trình xin visa đi du học Đức. Bởi xin visa đi du học là một quá trình tốn nhiều thời gian và đòi hỏi bạn phải kiên trì cũng như cẩn thận, kỹ lưỡng chuẩn bị mọi thứ để có thể thành công trong việc xin visa đi du học. Không chỉ vậy ban cần có tinh thần thật thoải mái và tự tin khi đi phỏng vấn xin visa để họ có thể thấy được khả năng và trình độ của mình.

Chúc bạn thành công với sự lựa chọn và đạt được ước mơ của mình

Tags: kinh nghiệm xin visa du học đức, học tiếng đức ở đại sứ quán, thời gian chờ visa đức, xin zu học tiếng đức, học bổng học tiếng tại đức, hướng dẫn điền tờ khai xin visa đức, địa sứ quán đức tại đà nẵng.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận