Học tiếng Đức và cơ hội việc làm

Khi tiếng Anh đã trở nên quá phổ biến, và được xem là ngôn ngữ bắt buộc - ngôn ngữ thứ 2 của hầu hết tất cả các nhân viên văn phòng, cộng với việc đất nước mở cửa giao thương với khắp nơi trên thế giới, các doanh nghiệp ngày càng có nhu cầu tuyển dụng nhân lực có ngoại ngữ thứ 3, nếu ngôn ngữ thứ 3 của các bạn là tiếng Đức thì đó là một lời thế vì hiện nay rất ít người biết loại ngôn ngữ này, nhưng nhu cầu nhân lực lại cực kỳ cao.

Người tạo: Admin

Nhu cầu nhân lực biết tiếng Đức ngày càng gia tăng 

Nhiều người đặc ra câu hỏi tìm việc làm tiếng Đức có dễ không? Để trả lời câu hỏi này mình xin bật mí cho bạn một số sự thật thú vị là nước Đức có khoảng 3.500 hoạt động kinh doanh tại Mỹ, là nước sử dụng lao động nước ngoài lớn thứ 3 tại Mỹ với hơn với hơn 620.000 người, hơn thế nữa các tập đoàn lớn đa quốc gia của Đức như Adiddas, Mercedes, Volkswagen,... đang đẩy mạnh đầu tư phát triển tại các nước châu Á. trong đó có Việt Nam, việc biết tiếng Đức sẽ có khả năng tăng lương trung bình hàng năm là 4% - một con số khá ấn tượng. Biết tiếng Đức chúng ta không chỉ làm việc chỉ trong lĩnh vực thương mại mà còn trong các lĩnh vực như kỹ thuật, y tế, giáo dục, công nghệ, và du lịch.
 

Nhu cầu nhân lực biết tiếng Đức ngày càng gia tăng
Biết tiếng Anh thôi chưa đủ phải biết thêm ngôn ngữ thứ 3 để tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động.


> > Xem thêm: Phương pháp tự học tiếng Đức tốt nhất cho người mới bắt đầu.

Bạn có biết rằng, tiếng Đức được nói phổ biến nhất châu Âu, và là ngôn ngữ bản địa của dân cư miền Bắc nước Ý, miền Đông nước Bỉ và miền đông nước Pháp, tiếng Đức là ngôn ngữ thứ 3 phổ biến sau tiếng Anh và tiếng Trung.

Những thuận lợi khi biết tiếng Đức

Tuyển dụng nhân lực biết tiếng Đức tại Việt Nam đang ngày càng trở nên sôi động hơn, nhưng số người biết tiếng Đức lại quá ít không đáp ứng đủ nhu cầu của các doanh nghiệp, khi mà các tập đoàn đa quốc gia Đức đang hợp ngày càng lớn mạnh tại Việt Nam. Đặc biệt hơn nữa, nước Đức đứng thứ 3 thế giới về xuất nhập khẩu và đứng đầu cả châu Âu, như vậy chúng ta đã nhận thấy rõ ràng, việc biết tiếng Đức sẽ tạo cơ hội cho bạn thăng tiến trong công việc và tạo động lực thúc đẩy công việc của bạn trở nên thuận lợi hơn. 

1. Công việc kinh doanh

Nếu công việc bạn đang làm có mối quan hệ hợp tác với người Đức, việc bạn biết ngôn ngữ mẹ đẻ của họ sẽ giúp bạn tạo được thiện cảm với đối tác của mình giúp mối quan hệ hợp tác trở nên gần gũi và dễ dàng, việc kinh doanh của bạn sẽ tăng trưởng nhanh chóng, cơ hội nghề nghiệp tiếng Đức của bạn cũng từ đó mà mở rộng hơn.
 

Học tiếng Đức giúp cho công việc trở nên thuận lợi hơn
Tiếng Đức hỗ trợ công việc kinh doanh trong tình hình hội nhập hiện nay.

2. Du lịch và nhà hàng - khách sạn

Theo Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), Đức là một trong những nước cung cấp khách quan trọng nhất trên thế giới, được đánh giá là một trong những dân tộc đi du lịch nhiều nhất trên thế giới, và độ chịu chi cũng cao nhất khi đi du lịch. Khách du lịch Đức chọn Việt Nam là điểm đến nghỉ mát bởi nước ta có đường bờ biển dài và nền ẩm thực vô cùng đa dạng phong phú, mỗi năm đất nước chúng ta đón khoảng 96.000 lượt khách đến từ Đức và con số này được dự báo tiếp tục tăng trưởng. Đây có thể nói là một miếng mồi béo bở cho các doanh nghiệp và nhân lực ngành nhà hàng - khách sạn. Kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân lực biết tiếng Đức cũng tăng đáng kể trong ngành này và tăng cơ hội việc làm tiếng Đức.

3. Truyền thông

Nước Đức đã và đang nổi lên như một cường quốc kinh tế, mà còn được biết đến như một quốc gia của nghiên cứu khoa học, nên các tài liệu nghiên cứu khoa học của Đức vô cùng có giá trị mà giới khoa học nước nhà đang khao khát được tìm hiểu nhưng do rào cản về ngôn ngữ nên chưa thể tiếp cận được. Dịch giả là một ngành truyền thông mà ít ai biết nhưng cũng kiếm không ít tiền từ công việc này, vừa có lợi cho bản thân vừa có lợi cho nước nhà. Trong thời buổi công nghệ số, mọi thứ đều có thể tìm thấy trên mạng Internet, và một sự thật ít ai biết rằng nước Đức là quốc gia sở hữu nhiều tên miền nhất trên thế giới với đuôi ".de" sẽ thật tệ hại nếu bạn không biết tiếng Đức, bạn sẽ bỏ qua nhiều thông tin kiến thức trên các website bằng tiếng Đức đấy. Cơ hội nghề nghiệp tiếng Đức đang rộng mở và dàn trải khắp các lĩnh vực chỉ cần bạn học tốt tiếng Đức hoặc có tiếng Đức trong tay, công việc tự động sẽ tìm đến bạn. 

4. Một số ngành nghề lớn sử dụng tiếng Đức khác

- Ngành ngôn ngữ Đức: Khi tốt nghiệp cử nhân bạn có thể làm việc ở hầu hết các lĩnh vực sử dụng tiếng Đức, như giảng viên, thông dịch viên, dịch giả.... 

- Công nghiệp du lịch: khi bạn đã trở thành một tour guide thực thụ không chỉ phải thao tiếng Anh mà tiếng Đức cũng sẽ giúp bạn nâng cấp khả năng dẫn đoàn và được du khách yêu quý hơn, mở ra cơ hội thăng tiến cho bản thân. 

- Tiếp viên hàng không: Như đã nói trên người Đức đi du lịch khá nhiều, nên trên những chuyến bay quốc tế, tiếp viên hàng không sẽ rất dễ gặp khách người Đức, biết tiếng Đức ngay lúc này sẽ ghi điểm và ấn tượng mạnh với du khách về hãng hàng không của bạn. 
 

Một số ngành liên quan đến học tiếng Đức
Tiếng Đức có thể làm ở nhiều lĩnh vực.
 

> > Xem thêm: Học tiếng Đức để làm gì.

- Quan hệ công chúng: học tiếng Đức sẽ cho bạn cơ hội làm việc như một đại diện cho các cơ quan quan hệ công chúng.

Các công ty Đức như Mercedes, Volkswagen, Siemens, Thyssen Krupp, ... đang tạo ra hàng nghìn công việc cho sinh viên Ấn Độ biết tiếng Đức. Các tập đoàn lớn HP, LG, Huyndai, Thomson,... cũng đang sử dụng các chuyên gia ngôn ngữ Đức để gia công phầ nềm.

Như vậy, biết tiếng Đức ở thời đại hiện tại là một lợi thế vô cùng lớn mà bạn nên xem xét đến việc học tiếng Đức để bản thân có thể tự mở ra nhiều cơ hội 

Tags: việc làm tiếng Đức, nhu cầu nhân lực biết tiếng Đức, tiếng Đức nhà hàng khách sạn, tiếng Đức truyền thông, có nên học tiếng đức không, học tiếng đức có việc làm không, việc làm tiếng đức, tiếng Đức và cơ hội gì

Tin cùng chuyên mục

Bình luận