Học tiếng Đức để làm gì ?

Khi thế giới dần phát triển xu hướng hợp tác thương mại giữa các nước diễn ra liên tục từ Âu sang Á, trong đó nước Đức là nước sở hữu nền kinh tế mạnh mẽ nhất trong Liên Minh Châu Âu có hoạt động hợp tác với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, tạo ra cơ hội việc làm cho người Việt tại Việt Nam cũng như một số vấn đề trong lĩnh vực khác.

Người tạo: Admin

Tiếng Đức và những lợi ích của tiếng Đức mang lại 


Học tiếng Đức để làm gì ? - Đó là câu hỏi mà nhiều người đặc ra khi đã có quá nhiều người đầu tư vào học Anh ngữ, nhưng ít ai biết rằng tiếng Đức cũng là một loại ngôn ngữ không kém phần quan trọng so với Anh ngữ. 
 

Tại sao nên học tiếng Đức
Tại sao chúng ta nên học tiếng Đức?
 

> > Xem thêm: Những lợi ích mà bạn nên biết về việc học tiếng Đức. 

Học tiếng Đức để hội nhập với thế giới 


Biết tiếng Anh thôi vẫn chưa đủ, để có thể giao tiếp hiệu quả với nhiều người trên thế giới không có cách nào khác ngoài việc học ngôn ngữ được đại đa số người trên thế giới nói. Tiếng Đức hiện đang là ngôn ngữ phổ biến nhất châu Âu, được nói tại các nước Đức, Áo, Thuỵ Sĩ, người dân bản địa Bắc Italy và rải rác khắp châu Âu, và một điều thú vị là tiếng Đức hiện phổ biến sau tiếng Anh và tiếng Trung. Như vậy, khi đã có trong tay tiếng Đức bạn có thể đi gần như toàn châu  Âu và đặc biệt khi bạn nói tiếng Đức đa số sẽ nhận được ánh mắt ngưỡng mộ và dành được thiện cảm từ dân bản địa. 

Học tiếng Đức để có cơ hội việc làm 


Nước Đức có nền công nghiệp phát triển mạnh mẽ đặc biệt là lĩnh vực công nghiệp sở hữu nhiều công ty đa quốc gia  như BMW, Audi, Mercedes,.. và những công ty khác của Đức đang muốn vươn mình vào thị trường Việt Nam để phát triển, như vậy việc làm tiếng Đức đang có nhu cầu cực lớn, đây là cơ hội vàng để các bạn đã và đang học tiếng Đức thăng tiến trong công việc. 

Đồng thời, Đức là quốc gia chi trả cho việc đi du lịch hàng năm cao nhất thế giới, một cơ hội nữa dành cho những ai làm ngành du lịch, nhà hàng - khách sạn, tỷ lệ khách du lịch Đức đến Việt Nam đang ngày một tăng cao, nếu không biết tiếng Đức đó là một thiệt thòi lớn cho bạn.
 

Cơ hội việc làm khi học tiếng Đức
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực biết tiếng Đức ngày càng cao 
 

Học tiếng Đức để có cơ hội học hỏi kiến thức 


Về mảng công nghiệp, nước Đức là chiếc "nôi" của nền công nghiệp hiện đại nếu bạn là một người chuyên trong lĩnh vực công nghiệp nhưng lại không biết qua tiếng Đức thì đó cũng là một thiệt thòi cho bạn khi không thể lĩnh hội được kiến thức trực tiếp từ các văn bản, sách báo tiếng Đức từ đó mất cơ hội thăng tiến trong công việc. Đến đây, cơ bản đã giải thích được câu hỏi học tiếng Đức để làm gì?  và tầm quan trọng của tiếng Đức. 

Khi học tiếng Đức, bạn sẽ có dịp học kiến thức từ những nền văn minh phát triển nhất nhân loại qua vốn sống của họ, qua sách báo và có cơ hội tiếp cận những ý tưởng khoa học của những bộ não đại tài nhất thế giới như Albert Einstein, bạn còn nhớ hay đã quên cô y tá túc trực bên giường bệnh Albert Einstein, khi ông nói lời trăn trối cuối cùng trên giường bệnh, thế giới đã không biết ông đã nói gì với cô y tá ấy, bởi vì đơn giản cô ta không biết tiếng Đức, và đến tận ngày nay những lời trăn trối của ông vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn đối với tất cả mọi người trên thế giới.

Học tiếng Đức để cải thiện bản thân


Ngoại ngữ giúp tạo ra những cơ hội công việc mới, nhưng ít ai biết rằng học ngôn ngữ cũng là cách giúp chúng ta cả thiện bản thân trở nên thông minh hơn, nhanh nhạy hơn trong giải quyết vấn đề, thậm chí nó còn giúp trí não minh mẫn khi về già. 

Đại học Chicago đã chỉ ra rằng những người đang học hoặc đã nói được một thứ ngôn ngữ khác khác tiếng mẹ đẻ, sẽ nhìn nhận được nhiều khía cạnh tinh tế hơn trong giải quyết tình huống, bao gồm cả tiếng Đức. Vậy thời điểm học tiếng Đức thích hợp nhất là khi nào? - "Càng sớm càng tốt" vì khi tuổi càng lớn não bộ của chúng ta càng khó tiếp nhận thông tin.
 

Học tiếng Đức giúp cải thiện bản thân
Ngoại ngữ là chất xúc tác để cải thiện trí não.
 

> > Xem thêm: Trẻ nhỏ và tiếng Đức

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Journal of Experimental Child Psychology đã tìm ra được lợi ích về việc học ngôn ngữ mới đối với trẻ em đó là cải thiện trí lực một cách đáng kể, bạn có thể tham khảo thêm bài viết bên dưới.

Có một điều khá thú vị mà ít ai biết đó là học ngoại ngữ có khả năng cải thiện tiếng mẹ đẻ khá tốt đó là hiệu ứng đi kèm, khi bạn được học cấu trúc ngữ pháp của ngoại ngữ bạn sẽ nhận diện được ngôn ngữ tốt hơn và luôn làm chủ được câu nói của mình. Và bạn có biết hay chưa,  lợi ích của việc học tiếng Đức có khả năng tăng kích thước của não bộ đó là kết quả nghiên cứu của một nhóm nhà khoa học người Thuỵ Điển đã thực hiện khi chụp cắt lớp não của 2 nhóm người, một nhóm được học ngoại ngữ trong vòng 3 tháng và nhóm còn lại học một chủ đề khác không phải là ngoại ngữ, kết quả là nhóm học ngoại ngữ đã tăng kích thước não. Bật mí thêm cho bạn biết, học ngoại ngữ sẽ giúp bạn thư giãn bởi những yếu tố thú vị trong mỗi thứ ngôn ngữ. 

Tóm lại, học ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Đức không chỉ giúp ích cho chúng ta trong công việc, vốn sống mà còn có chức năng hỗ trợ trí não của chúng ta phát triển nhanh chóng chống mất trí nhớ, đó là những mặt lợi để trả lời cho câu hỏi học tiếng Đức để làm gì? 

Tags: học tiếng Đức để làm gì?, học tiếng Đức có lợi ích gì, lợi ích của việc học tiếng Đức, thời điểm thích hợp để học tiếng Đức, tiếng đức cho người mới bắt đầu, học tiếng Đức, cơ hội việc làm tiếng Đức 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận