website rao vat

Lợi ích học tiếng Pháp từ sớm

Học tiếng pháp sớm không phải là chuyện quá khó khăn, bởi vì rất gần gũi với tiếng Anh, cách phát âm tương đối dễ và đặc biệt là rất thơ trong từng câu chữ. Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ chính thức trên thế giới được nhiều nước công nhận. Học tiếng Pháp sớm cũng sớm cảm nhận tình yêu đối với vương quốc này.

Học tiếng Pháp là cơ hội giúp các bạn tiến gần với nước Pháp- kinh đô của thời trang quốc tế , sự văn minh lâu đời, hiện đại và lãng mạn nhất. Chất lượng học tập cũng là điểm mạnh đối với những ai mong muốn phát huy khả năng , tố chất. Tiếng Pháp là tiếng nói chung của hơn 200 triệu người trên thế giới, đây là ưu thế khi người học có thể tiếp cận được 47 nước trên thế giới khắp cả 5 Châu lục. Trong đó Bruxellen, Strasbourg, Luxambua là ba thủ đô trong khối EU dùng tiếng Pháp chính thức. Tiếng Pháp còn được dùng trong Liên hợp quốc, Ủy ban Olympic quốc tế, của Liên hợp Phi châu , Unesco ...đồng thời học tiếng pháp sớm không phải là chuyện quá khó khăn, bởi vì rất gần gũi với tiếng Anh, cách phát âm tương đối dễ và đặc biệt là rất thơ trong từng câu chữ.

Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ chính thức trên thế giới được nhiều nước công nhận. Học tiếng Pháp sớm cũng sớm cảm nhận tình yêu đối với vương quốc này.

Xem thêm: Bí quyết dành cho sinh viên học tiếng Pháp

Tại sao chúng ta nên học tiếng Pháp?

Cùng với Tiếng Anh và Tiếng Trung Quốc, thì học Tiếng Pháp là một trong ba ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới hiện nay. Đặc biệt người học tiếng Pháp có nhiều thuận lợi hơn so với người học tiếng Anh rất nhiều. Thứ nhất là số lượng người biết tiếng Pháp không nhiều lắm nên trong các cuộc thi cử hoặc thi xét học bổng nước ngoài,… các bạn ít phải cạnh tranh hơn. Thứ hai là cơ hội đi dụ học nước ngoài cho các bạn học tiếng pháp cũng dễ dàng hơn, thêm vào đó là ưu đãi dành cho người đi du học tiếng pháp lại hơn rất nhiều lần so với người đi du học tiếng Anh. Chính vì vậy lựa chọn Tiếng Pháp cũng là một trong những lựa chọn rất sáng suốt.
Học tiếng Pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp giao tiếp
Chỉ học một ngôn ngữ là chưa đủ

Kiến thức của chúng ta chỉ là một hạt cát trong sa mạc kiến thức của toàn nhân loại. Vì vậy việc học và trau dồi cho mình thật nhiều kiến thức sẽ giúp ích cho chúng ta trong công việc và cuộc sống. Một thi Tiếng Anh trở nên thịnh hành và phổ biến, mọi người ai cũng biết thì đó cũng chỉ là ngôn ngữ căn bản. Chính vì thế biết được thêm nhiều thứ tiếng thì cơ hội mở ra cho chúng ta càng nhiều hơn. Vậy thì tại sao bạn không chọn Tiếng Pháp trong danh sách ngôn ngữ của mình sau Tiếng Anh.

Tiếng Pháp là ngôn ngữ được sử dụng trên cả năm châu lục 

Hơn 220 triệu người nói tiếng Pháp trên khắp thế giới.

Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính của giới truyền thông quốc tế. Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ được người học nhiều nhất sau tiếng Anh và đứng thứ sáu trong số những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ được giảng dạy nhiều nhất, chỉ đứng sau tiếng Anh, và được dạy ở mọi châu lục.

Tiếng Pháp mở ra cánh cửa bước vào thế giới văn hóa đầy màu sắc

Tiếng Pháp thường được coi là ngôn ngữ của văn hóa. Nếu bạn để ý, mỗi bài học về nước Pháp là một cuộc hành trình văn hóa đến với thế giới của thời trang, ẩm thực, nghệ thuật, kiến trúc và khoa học. Ngoài việc đọc hiểu được những tác phẩm của đất nước này, bạn cũng có thể đắm mình vào những bản nhạc du dương của nước Pháp xinh đẹp. Còn gì tuyệt vời hơn bằng việc nói và hiểu được toàn bộ về ngôn ngữ này, khám phá và chinh phục được đất nước này.
Học tiếng Pháp mỗi ngày
Học tiếng Pháp mỗi ngày
Du học Pháp 

Học tiếng Pháp giúp bạn tiếp cận vô số cơ hội du học tại một số trường đại học nổi tiếng nhất của nước Pháp như Đại học Sorbonne Pierre hay Đại học Marie Curie, Đại học Avignon. Những trường đại học ở Pháp thường xuyên hào phóng dành tặng các suất học bổng cho các sinh viên trường đại học Yersin. Những sinh viên có khả năng nói tiếng Pháp lưu loát có thể đủ điều kiện để xin một khoản trợ cấp tài chính để tiếp tục việc học các khóa chương trình học sau đại học.

1. Đây là ngôn ngữ lâu đời, sử dụng phổ biến trên thế giới

Có hơn 200 triệu người nói tiếng Pháp trên thế giới. Tiếng Pháp được nói nhất sau khiều nhất sau tiếng Anh và đứng thứ 9 trên thế giới về mức độ phổ biến. là ngôn ngữ cùng với tiếng Anh có thể học được ở tất cả các nước trên thế giới. Pháp có mạng lưới các tổ chức văn hóa ở nước ngoài lớn nhất, được miễn phí từ các khóa học tiếng Pháp tại hơn 750 000 người.
 
Giao tiếp tiếng Pháp hiệu quả
Giao tiếp tiếng Pháp hiệu quả

2. Đây là ngôn ngữ đem lại lợi thế trong công việc

Ngoài nói tiếng Anh thì việc giao tiếp lưu loát bằng tiếng Pháp là một lợi thế trong việc tìm việc ngay cả trên quốc tế. Học tiếng Pháp và sử dụng thành thạo tạo ra nhiều cơ hội việc ở các công ty Pháp không chỉ riêng Pháp mà còn ở khắp các nước nói tiếng Pháp như Canada, Thụy Sĩ, Bỉ và các nước Phi. Pháp cũng là trung tâm thương mại lớn thứ ba và thứ năm trên thế giới, đây là thiên đường cho công tác đầu tư tài chính thương mại trên mại trên thế giới.

3. Ngôn ngữ văn hóa

Tiếng pháp là ngôn ngữ của nghệ thuật. Biết tiếng Pháp người học tiếp nhận được với các tác phẩm văn học kinh điển bằng ngôn ngữ chính gốc cảm nhận được vẻ đẹp mỹ miều của ngôn từ, từ sách vở, đến phim ảnh, nhiều nhà thơ, nhà văn, nhà soạn kịch nổi tiếng nơi này như Victor Hugo, Molière, Leopold Senghor Sendar, Edith Piaf, Jean-Paul Sartre, Alain Delon hay Zinedine Zidane.

4. Học tiếng Pháp còn để du lịch

Pháp thu hút hơn 70 triệu du khách mỗi năm. Đến với Pháp, người xem không chỉ thăm Paris và các tiểu vùng của Pháp (vị ngọt của Côte d'Azur, các đỉnh núi tuyết của dãy núi Alps qua bờ biển gồ ghề của Anh) mà còn hiểu sâu về văn hóa và cuộc sống người dân Pháp. Biêt tiếng Pháp còn để du lịch trên nhiều nước nói tiếng Pháp khác.

5. Học tiếng Pháp còn là để nghiên cứu và phát triển trong môi trường Đại học

Học và nói tiếng Pháp thành thạo giúp sinh viên tiếp tục công việc nghiên cứu tại các trường Đại học Pháp -trường kinh doanh và kỹ thuật, được xếp hạng trong số các trường cao đẳng tốt nhất ở châu Âu và thế giới. Ngoài ra nói tiếng Pháp thành thạo giúp sinh viên nhận được học bổng của chính phủ Pháp để tiếp tục công tác nghiên cứu sau đại học, được cấp bằng quốc tế và được quốc tế công nhận.

6. Học tiếng Pháp còn là ngôn ngữ trong việc quan hệ quốc tế

Đây là ngôn ngữ chính thức của Liên Hiệp Quốc, Liên minh châu Âu, UNESCO, NATO, Ủy ban Olympic Quốc tế, Hội Chữ thập đỏ quốc tế ... và các tổ chức hợp pháp khác. Tiếng Pháp còn là ngôn ngữ chính thức của ba trụ sở tại các tổ chức châu Âu: Strasbourg, Brussels và Luxembourg.

7. Học tiếng Pháp sớm là nền tảng để mở rộng vốn ngôn ngữ Anh và Đức

Hiểu biết về Pháp cung cấp cái nhìn khác về thế giới thông qua giao tiếp Francophones trên khắp các châu lục và tìm hiểu thông qua các phương tiện truyền thông quốc tế ở Pháp (TV5, France 24, Radio France Internationale).
 
Du lịch Pháp
Du lịch Pháp

8. Học tiếng Pháp còn để hiểu sự thú vị của từ ngữ

Phải khẳng định đây là thứ ngôn ngữ dễ đọc, dễ học. Có nhiều phương pháp học tập tiếng Pháp mới nhiều niềm vui dù bạn là một đứa trẻ hay một người lớn. Bạn cũng có thể nhanh chóng đạt đến một mức độ đủ để giao tiếp bằng tiếng Pháp.

Xem thêm: 6 mẹo ghi nhớ từ vựng lâu khi học tiếng Pháp

9. Học ngôn ngữ Pháp còn giúp cho việc học các ngôn ngữ khác

Học tiếng Pháp giúp tìm hiểu các ngôn ngữ khác, đặc biệt là các ngôn ngữ Romance (Tây Ban Nha, Ý, Bồ Đào Nha và Romania), tiếng Pháp cũng đã cung cấp hơn 50% từ vựng tiếng Anh hiện tại.

10. Ngôn ngữ của tình yêu và tinh thần

Học tiếng Pháp là những niềm vui khi được tiếp xúc với một thứ ngôn ngữ đẹp và lãng mãn thường được gọi là ngôn ngữ của tình yêu. Pháp cũng rất nổi tiếng trong ngành tâm lí học, tinh thần, vì thế nhiều du học sinh lựa chọn Pháp là điểm đến cho việc học ngành tâm lí học.
Trang chủ