website rao vat

5 bí quyết để học tiếng Pháp thú vị

Những cách học tiếng Pháp thú vị này khiến khả năng nói chuyện trôi chảy của bạn tăng lên đáng kể
Cốt lõi của việc học tiếng Pháp đó là phải phải hòa mình vào tiếng Pháp, hòa mình vào văn hóa, môi trường tiếng Pháp. Dưới đây là 5 chiêu bạn có thể tham khảo để việc học tiếng Pháp thú vị hơn.
 
Chắc ai cũng biết việc học và rèn luyện tiếng pháp đạt hiệu quả là điều không hề dễ dàng? Ngay cả khi bạn theo học tại một trung tâm nhưng vẫn có nhiều thầy cô không thể giao tiếp tiếng pháp một cách lưu loát. Vì thế, nếu bạn không có đủ điều kiện về thời gian cũng như tài chính để đến một trung tâm học tiếng pháp thì việc học tập lại càng khó khăn hơn rất nhiều. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có một lộ trình học tiếng pháp giao tiếp tại nhà hiệu quả. Những chia sẻ của chúng tôi có thể áp dụng với những ai đã và đang học tiếng pháp tại trung tâm nhưng vẫn muốn tự học thêm tại nhà.
Tự học tiếng Pháp cho sinh viên
Tự học tiếng Pháp cho sinh viên
Có nhiều bạn cho rằng tiếng pháp là một trong những ngôn ngữ cần tài năng ngoại ngữ lắm mới học được, tuy nhiên đây là một cách nói vô cùng sai lầm vô tình khiến chúng ta hiểu sai về tiếng pháp. Học là cả một quá trình, không ai là có tài năng ngoại ngữ, việc học chỉ phân biệt giữa người cố gắng và chưa cố gắng mà thôi.

Bạn học tiếng pháp với sự nỗ lực, đúng phương pháp và học tập với sự đam mê như thể tiếng pháp là một đích đến không thể thiếu trong việc học tập của bạn vậy thì tôi đảm bảo rằng dù ngày trước có ai nói bạn không phải là một người có năng khiếu ngoại ngữ sẽ phải nhìn bạn bằng "ánh mắt" khác và buộc phải công nhận năng lực của bạn.

Với số lượng người đi du học pháp hiện nay cùng với nền văn hóa giáo dục ổn định ở pháp, xu hướng học trực tuyến tiếng pháp và tự học tiếng pháp tại nhà ngày càng được nhiều người quan tâm. Nhưng do hạn chế về ngôn ngữ cùng với việc giảng dạy tiếng pháp ở Việt Nam còn hạn chế, các trung tâm dạy tiếng pháp còn ít, người dân sang Việt Nam du lịch, làm việc học tập ít, do đó nên việc giao tiếp với người dân bản xứ còn khó khăn.

Vì thế nên việc học tiếng pháp sẽ có một số trở ngại cho bạn nhất là những người mới nhưng đừng vội nản chí bạn nhé, học ngoại ngữ là dành cho tất cả mọi người nên bạn cứ cố gắng thì tôi tin nỗ lực của bạn tất sẽ chạm đến thành công. Sau đây là một số "bí quyết" dành cho bạn tự học tiếng pháp, tìm hiểu và thực hành hàng ngày bạn nhé!
Vì sao nên học tiếng Pháo
Vì sao nên học tiếng Pháp?

Học từ vựng tiếng pháp

Về nền tảng ban đầu, bạn có thể học qua các blog, wordpress của những người từng học tiếng Pháp, chỉ học những thứ cơ bản như là bảng chữ cái, số đếm và một số câu giao tiếp, nhất là việc nhận dạng mặt chữ bạn cần ghi nhớ kỹ. Vì như thế sẽ giúp bản thân tiếp cận dễ hơn với cách đọc và nhìn chữ pháp. Không chỉ thế bạn nên tự ghép các chữ cái lại với nhau để tạo thêm từ có nghĩa khác, hoặc là ghép các số lại với nhau để tạo thành một số lớn hơn chẳng hạn, chỉ với những bước cơ bản trên đã giúp bạn quen với bước đầu trong việc học tiếng pháp giao tiếp.

Học tiếng pháp qua phim ảnh

Học tiếng pháp qua phim rất thú vị, nhất là đối với những người yêu thích phim ảnh,cách này giúp mọi người chủ động và tự nhiên hơn. Trước tiên bạn phải tìm được bộ phim tiếng pháp với nội dung bạn thích,lúc đầu bạn sẽ cảm thấy không theo kịp lời thoại của diễn viên nhưng cứ yên tâm, sau khi xem lại 2-3 lần bạn sẽ hiểu qua nội dung phim, kết hợp với phim có phụ đề việt sẽ giúp bạn nhớ mặt chữ cùng với ý nghĩa của chữ đó và cách họ giao tiếp cũng như một số câu thành ngữ hoặc tiếng lóng trong giao tiếp tiếng pháp hàng ngày.

Tuyệt chiêu học tiếng Pháp thú vị cho bạn!

Xem các video hay trên Youtube

học tiếng Pháp thú vị
Học tiếng Pháp thú vị hơn với người bản xứ!

Những Video bạn yêu thích trên Youtube là một phương tiện hiệu quả giúp bạn giải trí và cũng có ích cho việc học tiếng Pháp của bạn. Hơn nữa, khi bạn bạn đọc các bình luận bên dưới đoạn Video, là cách khá thú vị cho bạn nhớ từ vựng.

>> Xem thêm: 6 mẹo nhớ từ vựng lâu khi học tiếng Pháp

Tiếp cận người Pháp

Việt Nam là một nước có nền du lịch phát triển, vì vậy người Pháp đến Việt Nam du lịc cũng rất nhiều. Tại các trung tâm thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội,...Tại đây, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những du khách người Pháp. Nếu có thể, hãy làm quen và bắt chuyện với họ hoặc bạn có thể chọn cách đến gần họ, lắng nghe xem họ nói về điều gì, phát âm và ngữ điệu như thế nào. Đây là một cách học tiếng Pháp thú vị.

Tập chép, nghe lời bài hát tiếng Pháp

Tiếng Pháp là ngôn ngữ đa ngữ điệu và nhạc Pháp là đỉnh cao của tiếng Pháp! Hãy để cho bản thân bạn hòa mình vào những ca khúc tiếng Pháp, bạn sẽ thấy tâm hồn mình đang bay bổng cuàng nước Pháp! Học tiếng Pháp qua bài hát thật thú vị. Bên cạnh đó hãy chép lời bài hát, nói cách khác, đây là cách là bạn học thuộc lời, tìm hiểu nội dung bài hát để tăng vốn từ vựng cho mình. Một điều mà bạn nên chú ý đó là nên chọn những bài hát tương đối rõ ràng, tốc độ bài hát vừa phải để bạn có thể vừa nghe, vừa thưởng thức giai điệu.

học tiếng Pháp thú vị bằng âm nhạc
Việc học tiếng Pháp thú vị hơn nếu kết hợp với âm nhạc! 

Nghe tiếng Pháp

Có rất nhiều chương trình bằng tiếng Pháp mà bạn có thể nghe như tin tức, giải trí, chính trị. Hãy lựa chọn chương trình yêu thích mà mình thích nghe và nghe bất cứa khi nào bạn có thể, nghe lúc đi bộ, nghe lúc tập thể dục, ngồi xe bus,... để luyện đôi tai của mình. Xem những bộ phim phim bằng tiếng Pháp là một cách hữu ích và cũng là cách học tiếng Pháp thú vị, những bộ phim thường có xoay quanh một bối cảnh rõ ràng, một đề tài gần gũi sẽ giúp bạn nhọc tiếng Pháp dễ dàng hơn. Những tình tiết của bộ phim sẽ giúp bạn dễ hòa mình vào tiếng Pháp và lắng nghe các ngữ điệu.

Luôn bắt buộc mình nói tiếng Anh

Điều cuối cùng cũng là cốt lõi có các bí quyết trên là hãy tạo cho mình động lực và niềm vui để học tiếng Pháp thú vị hơn! Buộc bản thân mình tiếp xúc với tiếng Pháp nhiều hơn. Áp dụng những phương pháp này, bạn sẽ tìm ra cách học tiếng Pháp hiệu quả cho mình, bạn sẽ thấy trình độ của mình phát triển rõ rệt!

Trang chủ