website rao vat

Băn khoăn khi lựa chọn học tiếng Pháp

Học tiếng Pháp là mục tiêu của nhiều bạn trẻ, học để thực hiện ý định du học, học để đi du lịch, học để khám phá sự đồ sộ của một nền văn hóa Tây Âu cổ kính, nhưng vẫn còn đó những boăn khoăn khi tiến hành học tiếng Pháp.

Khi nói đến học tiếng Pháp nhiều bạn còn băn khoăn có nên học thêm ngôn ngữ này hay không, nếu như những ai xem tiếng Pháp là hành trang cho riêng mình trong cuộc đời, đi du học Pháp, định cư ở Pháp, làm ở những công ty Pháp đa quôc gia thì khẳng định đó luôn là một sự lựa chọn tốt. Có nhiều bạn trẻ đem theo hành trang là tiếng Pháp đi du học, có thể kiến thức, hiểu biết về văn hóa, con người Pháp còn hạn chế, nhưng với tình yêu và sự tận tụy thì con đường mục tiêu ấy không bao giờ dừng lại.
 

băn khoăn khi học tiếng Pháp
băn khoăn khi học tiếng Pháp


Xem thêm: http://amthuccuoituan.net/details/6-meo-nho-tu-vung-lau-khi-hoc-tieng-phap.html

1. Cơ hội khi học tiếng Pháp.

Học tiếng Pháp sẽ giúp cho các bạn có cơ hội tiến gần hơn tới nước Pháp-đất nước được ví là kinh đô ánh sáng,  là sàn thời trang của làng quốc tế, là đất nước hình lục lăng hiện đại và lãng mạn nhất thế giới đồng thời chất lượng học tập luôn phát triển và ổn định tạo điều kiện phát huy khả năng, tố chất của bạn và sau này ra trường dễ xin việc làm và có lương rất cao, các du học sinh Pháp khi học các chương trình đại Học của Pháp luôn được hỗ trợ thời gian thực tập, có thể vừa học vừa thực tập, Pháp cho phép sinh viên ra trường ở lại Pháp làm trong khoảng thời gian nhất định.

Như đã biết tiếng Pháp là tiếng nói của hơn 200 triệu người trên thế giới, điều này sẽ giúp bạn có ưu thế khi tiếp cận với 47 nước trên thế giới khắp cả 5 Châu lục. Ba thủ đô trong công đồng Châu Âu lấy tiếng Pháp làm tiếng chính thức : Bruxellen, Strasbourg, Luxambua. Tiếng Pháp cũng là một trong hai thứ tiếng được dùng khi làm việc của Liên hợp quốc, một trong hai tiếng chính của Ủy ban Olympic quốc tế, Liên hợp Phi châu , Unesco ...và sau này bạn học tiếng pháp bạn mới thấy không hối tiếc ,bởi vì tiếng pháp rất gần với tiếng anh, nên rất dễ học. Có người đã từng nhận xét “Tiếng Pháp là ngôn ngữ của triết học, khoa học, phân tích, đòi hỏi chính xác gần như tuyệt đối".

Tiếng Pháp bản thân nó có chứa nhiều từ tiếng Việt có nguồn gốc từ tiếng Pháp. Hơn nữa, nhiều nước trên thế giới nói tiếng Pháp và công nhận tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức, và như thế bạn sẽ được hỗ trợ bởi cộng đồng các nước có sử dụng tiếng Pháp

 

.  
Pháp thơ mộng là điểm đến du học của nhiều du học sinh

2. Có rất nhiều lí do học tiếng Pháp

Người học tiếng Pháp vì đam mê, tiếng Pháp đồng thời cũng có hơn 200 triệu người nói trên thế giới, nước Pháp cũng có nền văn hóa rộng trãi dài có nền văn minh nổi bật trong lĩnh vực kiến trúc, mỹ thuật và kinh tế. Do vậy nước Pháp là địa điểm cho các du học sinh đến để thực hiện ước mơ du học xứ người của mình. Tiếng Pháp giỏi còn là một lợi thế giúp các bạn tìm được những công việc ở các công ty của Pháp ở các quốc gia như Bỉ, Thụy Sỹ, Canada. Hay đơn giản thôi học tiếng Pháp còn để đi du lịch hiểu về con người và lịch sử của xứ sở hùng vĩ này…
Tham khảo thêm:  http://amthuccuoituan.net/details/11-li-do-hoc-tieng-phap.html

3. Những băn khoăn khi học tiếng Pháp

Băn khoăn khi học tiếng Pháp

Còn đó nhiều băn khoăn khi học tiếng Pháp
 

Tiếng Pháp luôn được đề đề cao ở nước mẹ, còn ở Việt Nam việc giảng dạy tiếng Pháp tại các trường từ cấp 2, cấp 3 và cả Đại học luôn ít ỏi, lớp Pháp luôn trầm lắng hơn các lớp tiếng Anh hay ngoại ngữ khác. Công việc làm trong những tập đoàn, cơ quan của Pháp cũng bị chê bai rất nhiều. Phải chăng vì thế mà việc học tiếng Pháp và tương lai Pháp ngữ trở nên mong manh.

Chúng ta phải công nhận rằng tiếng Anh đơn giản hơn tiếng Pháp rất nhiều, ngữ pháp cũng rất ngắn gọn, dễ hiểu, nhiều khi nhìn một từ ta sẽ đọc được nhanh chóng, điều này được vô số người học tiếng Anh rồi học thêm tiếng Pháp chia sẻ trong đó về tiếng Pháp riêng khoản danh từ đã phức tạp, từ chạy theo giống, có giống đực và giống cái đòi hỏi người học phải nhớ thêm mạo từ phía trước, phức tạp nhấy là khoảng ngữ Pháp của Pháp, có thể nói để học tiếng anh giỏi cần 6 năm nhưng để tiếng Pháp giỏi cần đến 10 năm kiên trì gắn bó.


Một điều nữa gây nên khó khăn đối với những ai học tiếng Pháp rồi đến Pháp du học, tuy Nước Pháp- kinh đô ánh sáng Paris hoàn toàn không phải luôn đẹp và thơ mộng. Người Pháp nhiều khi quan liêu khủng khiếp, những thủ tục giấy tờ rườm rà vô lý, ngày xưa có một người Thầy học ở Pháp đã từng kể để chờ thủ tục giấy tờ của Pháp phải đứng ở trước cơ quan đó từ 3h sáng, sau khi kí kết giấy tờ, họ hẹn nhiều lần, rồi những giấy tờ thủ tục đã làm rồi vẫn bị bảo là chưa, vẫn có yêu cầu gửi đến nhà đòi giấy tờ, đòi nộp tiền….Những đó là những “góc khuất” để điểm tô thêm một nét đặc trưng quốc gia.
 

khó khăn khi học tiếng Pháp
khó khăn khi học tiếng Pháp


Người Pháp bây giờ chắc hẳn cũng buồn, bởi họ hiểu rằng ngôn ngữ của mình được các quốc gia trên thế giớ sử dụng ít đi theo năm tháng, nên ít được lựa chọn trong các chương trình học ở nước ngoài.

Người Pháp cũng phải học tiếng Anh, nước Pháp có tinh thần “cuồng” quốc ngữ một cách sâu sắc, họ chẳng muốn học tiếng Anh như thứ tiếng thứ hai. Bởi ai đó đã nói rằng dân học tiếng Anh nhiều khi ngại học hoặc học ngoại ngữ hai không tốt lắm. Nhưng người học tiếng Pháp thì bắt buộc phải học cho tốt tiếng Anh. 

Như vậy tiếng Pháp đẹp, thiên nhiên Pháp thơ mộng và chương trình đào tạo đại học ở Pháp rất tốt nhưng vẫn còn đó những điểm khuất trong nhiều vấn đề, người học tiếng Pháp nếu đủ đam mê và nhiệt huyết luôn có sự lựa chọn đúng đắn cho mình.

Trang chủ