Bí quyết học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả đến không ngờ

Tiếng Hàn hay bất kì ngôn ngữ nào cũng có những đặc điểm từ vựng, ngữ pháp khác nhau và việc học chúng chưa bao giờ là khó cả nếu như bạn biết những bí quyết học tiếng. Dưới đây là những bí quyết mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Hàn, đặc biệt là ngữ pháp mà chúng muốn chia sẻ để giúp các bạn trong quá trình học tiếng.

Người tạo: Admin

Học ngữ pháp tiếng Hàn qua những cấu trúc đơn giản

Khi bắt đầu ở mức cơ bản nhất của tiếng Hàn sơ cấp thì những cấu trúc mới chỉ dừng ở mức độ dễ, do đó việc học thuộc không có gì là quá khó khăn. Bước đầu, hãy học thuộc những dạng câu giao tiếp đơn giản, sau đó nắm vững các cấu trúc câu (khẳng định, nghi vấn,...) và cách chia động từ trong câu. Bạn sẽ thường hay bắt gặp và sử dụng chúng thường xuyên trong các giai đoạn tiếp theo. Do đó, bạn hãy học thật cẩn thận, tỉ mỉ về mặt khái niệm, cách dùng từ và không nên bỏ qua bất cứ cấu trúc nào kể cả đơn giản nhất.

Học ngữ pháp tiếng hàn
Học ngữ pháp tiếng Hàn

> > Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn du học hàn quốc​

Tập đặt câu với ngữ pháp tiếng Hàn

Một bài học thông thường trong giáo trình hay bất cứ loại tài liệu học tiếng Hàn cơ bản nào cũng sẽ bao gồm từ 2 hay nhiều cấu trúc mới. Bạn có thể sử dụng vốn từ vựng đã họcvà dựa vào cấu trúc mới trong giáo trình, hãy tập đặt câu theo các mẫu câu cơ bản, từ câu đơn tới câu ghép. Hãy tập đặt 3 đến 4 ví dụ với mỗi cấu trúc ngữ pháp mới. Việc này sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn và nhớ lâu hơn vì những câu ví dụ trên là do bạn tự làm. Sau khi đã luyện tập đặt câu nhuần nhuyễn, hãy thử viết những đoạn ngắn, trong đó có sử dụng những cấu trúc ngữ pháp mới. 

Sau một tuần bạn nên tổng hợp và ôn lại tất cả những gì đã học trong tuần đó. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng nắm được ngữ pháp tiếng Hàn một cách nhanh chóng cũng như nhớ chúng lâu hơn. Và khi áp dụng vào viết tiếng Hàn thì câu văn sẽ trôi chảy và thuyết phục hơn. 

học ngữ pháp tiếng hàn hiệu quả
Học tiếng Hàn

Học ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản có liên quan

Cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn rất phong phú và đa dạng giống như tiếng Việt. Tuy cùng một nội dung nhưng sẽ có nhiều cách thể hiện khác nhau và cấu trúc nào gần với mục đích mà tác giả muốn truyền đạt nhất sẽ được lựa chọn. Cho nên bạn phải ghi nhớ các cặp ngữ pháp tương đồng (tương phản) nhau và cấu trúc tương tự nhau để hỗ trợ cho cách diễn đạt của mình tốt hơn. Lúc này bạn cũng nên áp dụng cách đặt những ví dụ có sử dụng các cấu trúc tương đương nhau, sau đó so sánh hai cấu trúc ngữ pháp tương đồng để tìm ra những điểm giống và khác giữa chúng. Đây sẽ là cách học ngữ pháp tiếng Hàn cực kì hiệu quả mà bạn nên áp dụng ngay.

học ngữ pháp tiếng hàn thế nào
Du học Hàn

> > Xem thêm: Học tiếng Hàn quốc nghề gì sẽ phù hợp nhất

Tổng hợp ngữ pháp định kỳ

Sau 1 tuần học, tổng hợp lại tất cả ngữ pháp tiếng Hàn mà mình đã học cũng như tổng hợp lại toàn bộ ví dụ có liên quan đến cấu trúc đó. Sau đó, bạn cần dành thời gian để ôn tập lại chúng, bổ sung những kiến thức còn thiếu, nếu thấy lỗi sai phải tìm cách khắc phục và sửa chữa ngay lập tức. Việc làm này sẽ giúp bạn nhớ bài lâu hơn, hiệu quả hơn và có thể vận dụng ngay trong đời sống hàng ngày hoặc khi nào cần thiết.   

Bạn có thể áp dụng cách học này cho đến khi kết thúc khóa học, chắc chắn bạn sẽ đạt được mục tiêu cần hướng đến.


Học ngữ pháp tiếng Hàn Quốc

Thực hành thường xuyên và tìm kiếm các nguồn tài liệu

Sau khi học xong lí thuyết, bạn hãy vận dụng nó vào các bài tập thực hành để nhớ lâu hơn và sử dụng thành thạo hơn. Làm thật nhiều bài tập tiếng Hàn, vận dụng các cấu trúc câu khi luyện viết sẽ giúp bạn có thể nắm chắc cấu trúc, làm tiền đề để hoàn thiện các kỹ năng khác trong tiếng Hàn. Hãy tìm mua các sách bài tập chuyên về ngữ pháp và có đáp án, lời giải thích để hỗ trợ bạn trong quá trình học, câu nào không biết hay không hiểu thì bạn nên tham khảo đáp án. Từ đó, bạn vừa biết thêm cấu trúc mới vừa có kinh nghiệm làm bài khi gặp những câu tương tự.

Với sự phát triển của mạng internet như hiện nay, các nguồn tài liệu ngữ pháp, các nguồn như sách, báo, giáo trình tiếng Hàn không khó để tìm kiếm. Vì thế, ngoài việc làm bài tập tiếng hàn trên giấy bạn cũng có thể tìm thêm các tài liệu này trên mạng để thực hành vận dụng kiến thức học ngữ pháp tiếng hàn cũng như luyện tập nhuần nhuyễn các cấu trúc đã được học.

Chúc các bạn thành công!

Tags: tự học tiếng hàn online, cách tự học tiếng hàn cơ bản, tự học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn với radio, cách tự học tiếng hàn thông qua hình ảnh, kinh nghiệm học tiếng hàn qua hình ảnh, học tiếng hàn qua phim

Tin cùng chuyên mục

Bình luận