Học tiếng Hàn với radio

Đài phát thanh Hàn Quốc là một công cụ đầy màu sắc và thú vị cho việc học tiếng Hàn. Ngoài việc làm cho bạn nhạy cảm hơn với sự phong phú và sắc thái của ngôn ngữ Hàn Quốc, nó cũng sẽ giúp bạn bắt đầu hiểu văn hóa Hàn Quốc đấy. Hãy mau mau học tiếng hàn với radio ngay hôm nay nhé!

Người tạo: Admin

Vì sao phải học tiếng hàn với radio?


Học tiếng hàn đang là lựa chọn của nhiều người và đặc biệt cách học tiếng hàn với radio là 1 trong những cách khá hay và hiệu quả đấy...

Làm sao học tiếng hàn với radio?


1. Theo dõi các đài phát thanh Hàn Quốc mà bạn thấy thú vị và có liên quan

Nói đi thì cũng phải nói lại, nếu bạn lựa chọn không cho các trạm mà bạn thấy nhàm chán hoặc quá khó khăn, bạn sẽ không cam kết thực hành lắng nghe. Cách tốt nhất để thực hiện việc này là thử các đài khác nhau và dừng lại trên một số mà bạn thích. Và nó không quan trọng nếu bạn không ở Hàn Quốc. Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu là kết nối Internet và bạn có thể phát trực tuyến các kênh yêu thích của mình trực tuyến.

Bước đầu tiên để tìm một đài phát thanh Hàn Quốc là tự hỏi xem bạn có muốn tập trung vào nội dung toàn cầu hay bán đảo. KBS World tập trung vào nội dung quốc tế, có thể dễ hiểu hơn nếu bạn đã theo dõi tin tức bằng tiếng mẹ đẻ của bạn. Bạn có thể nhanh chóng đoán được những gì đang được thảo luận từ các tiêu đề chính. Tuy nhiên, việc chọn kênh tin tức Hàn Quốc trong nước như KBS Radio, trong khi đó có thể khó khăn hơn một chút, có lợi thế là bạn quen với các vấn đề đang diễn ra tại Hàn Quốc.
 

Học tiếng Hàn bằng cách nghe radio
Học tiếng Hàn bằng cách nghe radio
 

> > Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Hàn bằng hình ảnh

Lắng nghe một đài phát thanh toàn cầu của Hàn Quốc cũng có thể cung cấp cho bạn một quan điểm của Hàn Quốc về các vấn đề toàn cầu. Nếu bạn quan tâm đến tâm linh, nghe Công ty phát thanh Viễn Đông, thảo luận về tin tức Kitô giáo toàn cầu, có thể giúp bạn hiểu cách người Hàn Quốc liên quan đến các vấn đề tôn giáo quốc tế phổ biến. Tuy nhiên, bạn có thể muốn bổ sung nó với CBS (Christian Broadcasting System) để có cái nhìn sâu sắc về tôn giáo trong xã hội Hàn Quốc ngày nay.

2. Trộn nó lên: Nghe một loạt các đài phát thanh Hàn Quốc

Điều quan trọng là phải nghe nhiều đài phát thanh Hàn Quốc để tối đa hóa việc học. Không chỉ nó sẽ kích thích tai của bạn để lắng nghe một loạt các diễn giả, mỗi người có cách thức và nhịp điệu riêng của họ, nhưng bạn sẽ có được một loạt các từ vựng trên một loạt các chủ đề. Cuối cùng, bạn nên có các công cụ để xử lý bất kỳ chủ đề nào.

Các đài Hàn Quốc được biết đến với nhiều lý do khác nhau. Dưới đây là một số lựa chọn tuyệt vời đáng giá trực tuyến:

RadioKorea: Đây là một đài phát thanh phổ biến nhắm vào 재미 교포 (người Hàn Quốc sống ở Mỹ). Ngoài việc học về quê hương từ quan điểm của một người nước ngoài Hàn Quốc, đây là nơi để tìm hiểu cách người nhập cư Hàn Quốc cảm nhận về cuộc sống ở Mỹ và mua từ vựng để thảo luận về xã hội Mỹ ở Hàn Quốc. Các môn học bao gồm rất đa dạng và đầy đủ, và từ các tin tức dành cho người nước ngoài đến chính trị, âm nhạc và hơn thế nữa.

MBC (Munhwa Broadcasting Corporation): Bạn đang tìm kiếm thứ gì đó hơi cao hơn một chút? Đi đến MBC để biết tin tức và tin đồn mới nhất về các nghệ sĩ và giải trí Hàn Quốc. Ngoài các chương trình âm nhạc khác nhau, từ K-pop đến nhạc phim Hàn Quốc, bạn sẽ khám phá các chương trình và podcast có thể truy cập về sức khỏe và xã hội Hàn Quốc, lý tưởng nếu bạn mới bắt đầu với đài phát thanh Hàn Quốc.

SBS (Seoul Broadcasting System): Nếu bạn muốn một thứ gì đó có chút phong phú hơn, hãy chọn SBS. Đây là một đài phát thanh tuyệt vời khác để học nói chuyện bình thường, Hàn Quốc hàng ngày. Các chương trình bao gồm chủ đề từ hài kịch đến lãng mạn, vì vậy bạn sẽ có thể có được các thuật ngữ cụ thể về các vấn đề mối quan hệ của Hàn Quốc.

YTN (Your True Network): Bạn đã sẵn sàng cho một đài phát thanh Hàn Quốc đầy thử thách hơn? Nếu vậy, đừng ngần ngại thử YTN cho phạm vi bảo hiểm của chính trị toàn cầu và trong nước cũng như tin tức kinh tế, 24/7. Các vấn đề được thảo luận ở đây nghiêm trọng hơn các kênh được liệt kê ở trên và bạn sẽ thu được nhiều thực hành nghe và từ vựng nâng cao về các chủ đề chuyên môn. Các chương trình tin tức rất kịch bản, có nghĩa là các máy phát thanh có xu hướng đọc từ ghi chú của họ thay vì nói tự nhiên và đọc nhanh. Vì vậy, hãy chắc chắn chú ý đến những gì họ nói, và đừng nản chí nếu bạn không hiểu mọi thứ ngay lập tức. Nó cần có thời gian!

3. Hãy thường xuyên: Nghe radio Hàn Quốc mỗi ngày

Đúng rồi! Việc học tiếng có tốt hay không phụ thuộc vào sự tích cực và chăm chỉ của bạn. Điều đó không có nghĩa là bạn phải nghe radio toàn bộ thời gian trong ngày, mà hãy lắng nghe đài phát thanh Hàn Quốc chỉ trong 20 phút mỗi ngày và nghe một giờ rưỡi mỗi tuần một lần sẽ có kết quả tốt hơn đấy!
 

Nghe radio tiếng Hàn mỗi ngày để cải thiện kĩ năng nghe
Nghe radio tiếng Hàn mỗi ngày để cải thiện kĩ năng nghe

 
Đó là bởi vì việc luyện nghe đều đặn giúp tạo điều kiện ghi nhớ thông qua việc học tập thụ động. Nó cũng cho phép bạn đắm mình trong ngôn ngữ mỗi ngày, vì vậy bạn thường xuyên được kích thích bằng tiếng Hàn. Nhằm mục đích cho một thời gian cố định trong ngày để đảm bảo bạn sẽ không quên giờ luyện nghe của bạn!

4. Hãy chủ động: Ghi chép đầy đủ

Có một nghệ thuật để ghi chép, đó là tạo các danh mục cụ thể chẳng hạn như "Thực phẩm Hàn Quốc", "Thần tương Kpop", "Bất động sản tại Gangnam",... tùy thuộc vào chương trình và đài bạn đang nghe. Sau đó, làm nổi bật các từ và cấu trúc bạn gặp thường xuyên nhất. Nếu có thể, hãy viết ra các câu đầy đủ mà bạn đã nghe trong khi phát trực tuyến. Điều này sẽ giúp bạn tạo các liên kết từ và nhớ từ vựng dễ dàng hơn. 

Nếu bạn không thể nhớ một từ hoặc cụm từ hoặc viết nó một cách chính xác, hãy tìm kiếm nó trên từ điển song ngữ rất hữu ích của Naver. Kết quả mà nó đưa ra sẽ kèm theo những ví dụ rõ ràng giúp bạn hiểu r hơn về nghĩa của từ khi sử dụng tong câu. Ngoài ra, hãy tải xuống ứng dụng từ điển của Hàn Quốc để thuận tiện cho việc tra cứu từ mới, sau đó ghi vào quyển sổ tay của bạn để xem mọi lúc mọi nơi.

Mục tiêu ở đây là để đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ phải tra cứu những từ đó một lần nữa! Xem lại ghi chú của bạn sau mỗi phiên, lặp lại hàng ngày cho đến khi bạn nhớ chúng. Dành một ngày, mỗi tuần để xem lại ghi chú của bạn từ tuần trước. Đừng ngần ngại tạo Flashcards và dặt chúng ở những nơi mà bạn thường nhìn thấy trong nhà bạn. Điều này nghe có vẻ kì cục, nhưng nó có hiệu quả trong việc nhớ từ vựng đấy!

5. Lựa chọn các chủ đề và chương trình đơn giản ngay từ đầu

Đài phát thanh Hàn Quốc
nhằm mục đích làm hài lòng nhiều khán giả quan tâm đến các chủ đề đa dạng, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ tìm thấy một cái gì đó mà bạn hứng thú. Nếu bạn mới bắt đầu, hãy chọn các chủ đề về lối sống (chẳng hạn như sức khỏe, xã hội hoặc thực phẩm) và các cuộc phỏng vấn.
 

Nghe radio tiếng Hàn bằng các chủ đề đơn giản nhất 2020
Nghe radio tiếng Hàn từ các chủ đề đơn giản trước


Chìa khóa trong đầu là để tránh các chương trình kịch bản mà máy chủ đọc thay vì nói tự nhiên. “아침 마당” (Morning Show) trên Đài phát thanh Hàn Quốc là một lựa chọn tuyệt vời trong khía cạnh này bởi vì nó bao gồm mỗi thứ một chút, từ A đến Z trong vấn đề xảy ra xung quanh chúng ta hằng ngày.

Một ý tưởng hay là chọn tham gia các định dạng tập trung vào cuộc trò chuyện, chẳng hạn như phỏng vấn và các chương trình talk show. “박준형, 정경미 의 2 시 만세” ( vào lúc 2 giờ chiều cùng với Joon-hyeong và Kyeong-mi Jeong) trên MBC là một lựa chọn tuyệt vời để làm quen với cuộc đối thoại Hàn Quốc bởi vì khách mời thường là các ngôi sao K-pop. và đặc biệt là chương trình được phát sóng mỗi ngày.

6. Truy cập trang web của đài phát thanh để tìm hiểu thêm

Các đài phát thanh Hàn Quốc thường có sự hiện diện trên web và bạn nên thường xuyên kiểm tra các trang web của họ để được trợ giúp thêm. Họ có thể giúp bạn hiểu bối cảnh của chương trình bạn đang nghe dễ dàng hơn.

Thông thường, họ sẽ lưu trữ các chương trình nhất định và hiển thị chúng cho bạn để phát trực tuyến. Điều này có nghĩa là bạn có thể phát lại và tập trung vào các phần khó của chương trình mà bạn gặp khó khăn trong việc hiểu. Hầu hết trong số họ cũng cung cấp chi tiết tổng thể về một chương trình, thường được tìm thấy dưới " 프로그램 소개 " (Giới thiệu chương trình), bao gồm chủ đề và chủ đề tập trung của nó. Bạn cũng sẽ tìm thấy các yếu tố cụ thể hơn về các chương trình được lưu trữ vào một ngày nhất định, chẳng hạn như các đề cương chung, vấn đề được thảo luận và khách mời.

7. Hãy kiên trì: Đừng bỏ cuộc!

Tùy thuộc vào cấp độ hiện tại của bạn và bạn đã có bao nhiêu thực hành nghe, nghe đài phát thanh Hàn Quốc có thể khó khăn ngay từ đầu. Nhưng đừng bỏ cuộc! Nếu bạn gắn bó với kế hoạch này, bạn sẽ đạt được tiến bộ rất nhanh cả về khả năng hiểu được âm thanh bạn nghe và hiểu từ vựng mới.
 

Đôi khi việc học tiếng Hàn sẽ gặp khó khăn, đừng bỏ cuộc
Đôi khi việc học tiếng Hàn sẽ gặp khó khăn, đừng bỏ cuộc
 

 > > Xem thêm: Bí quyết học ngữ pháp tiếng Hàn

Tương tự như vậy, nếu bạn thấy mình cần phải tra cứu nhiều từ ngay từ đầu, đừng tuyệt vọng nếu bạn không lưu ý đúng chính tả của tất cả các từ này. Điều quan trọng nhất là bạn vẫn tồn tại. Khi kỹ năng của bạn được xây dựng và bạn gặp lại những từ này, bạn sẽ có khả năng viết chúng một cách chính xác hơn.

Tags: học tiếng Hàn qua Radio, học tiếng Hàn, hoc tieng Han, nói tiếng Hàn, noi tieng Han, kĩ năng nói tiếng Hàn, ki nang noi tieng Han, bí quyết giúp nói tiếng Hàn tốt hơn, bi quyet giup noi tieng Han tot hon, người Hàn Quốc, nguoi Han Quoc, từ vựng tiếng Hàn, tu vung tieng han, học tiếng Hàn hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận