Lợi ích và cách học tiếng hàn

Hàn quốc đang là một trong những đất nước có nền giáo dục phát triển trên thế giới. Do đó, tiếng Hàn ngày càng khẳng định được vị trí của mình đối với nền giáo dục quốc tế. Đồng thời, những thành phố lớn ở Hàn Quốc đều là những nơi có nền du lịch phát triển, mỗi năm đem lại lợi nhuận cho quốc gia.

Người tạo: Admin

Seoul là thủ đô của Hàn Quốc, là địa diểm du lịch thu hút lượng lớn du khách nước ngoài. Không những vậy Hàn quốc còn nhiều thành phố nổi tiếng khác Busan, Incheon,..., đều là những nơi có nền du lịch phát triển. Từ đó, chúng ta có thể thấy rằng việc học tiếng Hàn đem lại vô vàn lợi ích cho chính bản thân mình, đồng thời, nó cũng mang lại cơ hội nghề nghiệp phong phú, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển nghề nghiệp sau này.

Vậy lợi ích của việc học tiếng hàn là gì ?

Tiếng Hàn là nền văn hóa của một quốc gia. Học tiếng hàn là học về nền văn hóa mới của thế giới. Trong quá trình học tiếng Hàn, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để có thể tìm hiểu thêm mọi điều về chính đất nước Hàn Quốc này. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được tìm hiểu về lịch sử của đất nước và những bản sắc văn hóa dân tộc ở từng vùng miền.

Tạo cơ hội về việc làm

Bạn muốn đi du học Hàn quốc hay chỉ đơn giản hơn là làm cho một công ty Hàn? Mọi việc sẽ trở nên thuận lợi hơn nếu bạn biết tiếng hàn. Hiện nay có khoảng hơn 2000 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam và hàng năm có hàng trăm nghìn lượt khách du lịch Hàn Quốc tới Việt Nam. Vì vậy, nếu bạn học tiếng Hàn thì việc có được công việc với mức lương cao, hấp dẫn là vô cùng dễ dàng và hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn. Bạn có thể làm những công việc như thông dịch viên tiếng Hàn, thư ký cho doanh nghiệp Hàn hay biên soạn những tài liệu tiếng Hàn. Và hiện nay, Hàn quốc có vốn đầuu tư vào Việt Nam rất lớn nhất là lĩnh vực công nghệ cao ví dụ như tập đoàn điện thoại di dộng lớn nhất Hàn Quốc SamSung và một số ngành công nghiệp khác như may mặc và thực phẩm. Họ cũng đang rất cần một lơn lượng lớn lao động. 

học tiếng hàn
Các phương pháp tự học tiếng Hàn
 

> > Xem thêm: Tác hại của việc học không đên nơi

Cơ hội du học được mở ra  

Các trường học ở Hàn Quốc có tiêu chuẩn cao về học tập và chất lượng giảng dạy ở tất cả các cấp, ngành đào tạo. Nếu bạn quan tâm đến việc đi du học, Hàn Quốc sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Tất nhiên, việc học tập của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn nhiều nếu bạn thành thạo ngôn ngữ của nước đó và dễ dàng làm việc hơn. Hơn nữa, khi biết tiếng Hàn, cơ hội để nhận được học bổng Hàn Quốc sẽ cao hơn. Bạn có thể tham gia vào các chương trình học tập theo học bổng hoặc theo các chương trình trao đổi học sinh hay các học bổng toàn phần của chính phủ nếu kết quả học tập thực sự xuất sắc và nổi bật. Nó sẽ mở ra nhiều cơ hội thành công hơn cho bạn sau này và việc làm sẽ tự tìm tới bạn với mức thu nhập cao.

Về mặt giải trí

Bạn có thể thỏa sức xem các trương trình Hàn Quốc mình yêu thích mà không cần đến phụ đề. Hơn nữa, bạn có thể nghe, hát những bài hát Kpop mà mình yêu thích. Xem những bộ phim Hàn mà không phần sub hãy phiên dịch hay đọc truyện tiếng hàn làu làu. Và còn gì tuyệt vời hơn khi bạn nghe nhạc Kpop mà có thể hiểu và cảm nhận trọn vẹn ca từ.

Những năm gần đây, phim Hàn du nhập vao Việt Nam và chiếm được hầu hết sự ủng hộ của nhiều bạn trẻ trong nước. Bằng chứng là những bộ phim Hàn chiếm rating rất cao trên thị trường phim Việt Nam. Do đó, xem những bộ phim tình cảm lãng mạn Hàn Quốc không còn gì xa lạ đối với người dân Việt Nam, từ đó việc học thứ ngoại ngữ này cũng không có gì là quá khó khăn. Xem một vài bộ phim Hàn Quốc là bạn có thể biết kha khá từ vựng và câu giao tiếp cơ bản rồi đấy. Chẳng những vậy bạn còn có thể đi dụ lịch Hàn Quốc để thỏa niềm đam mê khám phá mọi nơi mà đã được nuôi nấng trong lòng chúng ta khi còn nhỏ.

Vậy học tiếng hàn như thế nào là thích hợp?

Tùy theo cách học và điều kiện của mỗi người mà sẽ có những phương pháp riêng phù hợp và hiệu quả. Dưới đây mình xin chia sẽ một số cách học tiếng hàn hiệu quả mà mình biết.

Học từ mới mọi lúc mọi nơi. Hãy bắt đầu học theo chủ đề, đưa những đồ vật, biển hiệu hay bất cứ những gì mà bạn tìm thấy hàng ngày theo đúng chủ đề của nó. Học tiếng Hàn theo cách này được nhận thấy là rất tốt vì bạn đang vận dụng những gì đã học vào cuộc sống thực tế hàng ngày, cách khác nữa là bạn sẽ học theo chủ đề mà bạn tìm được qua mạng, nếu có thể hãy học từ kết hợp với hình ảnh. Bạn hãy thử bắt đầu bằng những chủ đề dễ dàng và đang "hot"  hiện nay, chúng sẽ giúp việc học tiếng của bạn dễ dàng hơn, chẳng hạn như về thời tiết, chính trị hay nhưng biểu hiện trạng thái cảm xúc của con nguời,... 

Hãy đặt cho mình mục tiêu mỗi ngày học vài từ tùy theo khả năng của mình và nhớ là tập luyện thường xuyên theo lịch trình như 3 ngày, 1 tuần hay một tháng hoặc lịch do bạn đặt ra. Cố gắng ôn lại từ vựng đã học ít nhất là 3 lần thì mới có thể nhớ tốt được chúng. Bạn cũng cần luôn mang theo một cuốn sổ nhỏ ghi chép từ vựng bên mình để ghi chép từ mới và để tranh thủ ôn lại chúng khi rảnh rỗi.

học tiếng hàn 2020
Học tiếng Hàn hiệu quả

Để ý cách trình bày và viết các từ trong tiếng Hàn(띄어쓰기) . Đây cũng là một điều rất quan trọng trong quá trình học tiếng hàn của bạn. Để viết được tiếng Hàn tốt nhất có thể cần phải có thời gian, trước hết bạn phải học tốt từ mới để ghép câu và nắm vững các cấu trúc ngữ pháp của câu .Khi đã có môt vốn từ và cấu trúc ngữ pháp kha khá thì kỹ năng viết tiếng Hàn của bạn sẽ được cải thiện. Cố gắng kết hợp vừa học từ mới vừa viết và ghi nhớ mặt chữ nhé, vì điều này sẽ tạo cho bạn thói quen trình bày rõ ràng nhất chữ đẹp thì phải từ từ vì nó là từ tượng hình .

Một mẹo thông minh sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tập như là bạn hãy cố gắng bỏ 1 từ vào những từ vừa mới học khi tập nói hay khi tập viết tiếng Hàn, hoặc trong những bài viết tham gia thảo luận trên diễn đàn. Cách viết chữ mới đầu có thể làm bạn rất lúng túng và thiếu tự tin nhưng chính những lúc như vậy bạn sẽ nhớ từ được nhiều nhất có thể và dần dần theo thời gian, bạn sẽ sử dụng được ngày càng nhiều từ vựng hay một cách thành thạo. Hoặc trong cuộc sống hằng ngày (đi làm, đi chợ, đi chơi,…), khi bắt gặp những biển quáng cáo, địa chỉ,…trên đường bạn hãy nhìn và đọc theo. Đồng thời, ghi ngay vào sổ tay những từ chưa biết để sau đó tra từ điển . Như vậy bạn vừa tạo cho mình cơ hội nắm bắt thông tin dịch vụ bên Hàn , vừa tạo ấn tượng cho bản thân ghi nhớ từ mới rất hiệu quả . Cốt lõi vấn đề ở đây chính là bạn đang tự giúp mình tạo ra những tình huống để có thể sử dụng ngay những từ mới học. Bạn cũng có thể cắt giấy ra thành những miếng nhỏ sau đó viết những từ mà mình đã học vào đó rồi dán ở những chỗ mình hay nhìn thấy như gương, tivi, tủ lạnh.

học tiếng hàn hiệu quả
Các phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

> > Xem thêm: Cơ hội và cách học tiếng hàn

Bản chữ cái Hàn Quốc - Hangul hơi khó làm quen ngay lúc đầu nhưng bạn sẽ quen dần về sau. Bước đầu tiên bạn nên bắt đầu với các nguyên âm và phụ âm (đơn, kép) bằng cách đọc và viết nhiều lần tới khi thuộc chúng 1 cách nhuần nhuyễn, sau đó bạn sẽ luyện cách phát âm từng chữ cái sao cho chuẩn xác nhất mà bạn có thể, đặc biệt bạn nên chú ý những từ có patchim là “ㄹ” và các từ có tồn tại patchim kép.

Phát âm rất quan trọng với người mới học tiếng Hàn. Nó đánh dấu bước khởi đầu cho người đó nếu phát âm sai thì rất kho sửa về sau này. Vì vậy ngay từ lúc đàu mới tiếp xúc với ngôn ngữ ta nên cố gắng phát âm cho chính xác vì như vậy sau khi ta vững về ngữ pháp và tự vựng nhờ phát âm ta có thể truyền tải được những gì ta muốn nói đến người nghe. Muốn được như vậy bạn cần tập trung khi nói và phản xạ thật nhanh khi giao tiếp.

Để nghe tiếng Hàn tốt, trước khi nghe, bạn hãy suy nghĩ về nội dung của câu nói để giúp bạn hình dung và phán đoán được phần nào câu mà bạn sắp nghe, nghe ý chính trước tiên không nghe bên lề để có được trả lời tổng quát cho câu hởi đó, nghe những từ chính rồi đoán, không cần thiết phải nghe chính xác ra từng từ vì nó chỉ làm bạn rối thêm mà thôi, sau đó nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết càng tốt để có thể hoàn tất các câu hỏi trong bài. Tuyệt đối không xem trước nội dung bài khóa trước khi nghe. Bạn cũng nên đọc nhẫm theo băng mỗi lần bạn nghe nhiều lần sau khi nghe xong để luyện tập phát âm và nhớ nội dung bài tốt hơn. 

Đó là cách mình nghĩ để giúp học tốt tiếng Hàn còn bạn thì sao?

Tags: lợi ích khi học tiếng hàn, vì sao nên học tiếng hàn, các ngành học liên quan dến tiếng hàn, xu hướng học tiếng hàn, có thể tự học tiếng hàn tại nhà không, tiếng hàn dễ học không

Tin cùng chuyên mục

Bình luận